ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศกัมพูชา


จองโรงแรม จองที่พักในกัมพูชา

จองโรงแรม จองที่พักในกัมพูชา ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในกัมพูชา
โรงแรมที่พักในกัมพูชา

บริการจองที่พักในกัมพูชา จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในกัมพูชา ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในกัมพูชา หรือเลือกที่พักในประเทศกัมพูชา ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศกัมพูชา

Banlung (Ratanakiri) เสียมเรียบ สีหนุวิลล์ ปัตตัมบอง แกบ
Kompong Cham กำปงธม Kampot King Island (Koh Sdech) พนมเปญ
เกาะกง
ที่พักในประเทศกัมพูชา มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวกัมพูชา สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในกัมพูชา ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในกัมพูชา เลือกที่ท่องเที่ยวในกัมพูชา ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศกัมพูชา สถานที่ท่องเที่ยวในกัมพูชา แหล่งท่องเที่ยวในกัมพูชา

     

เที่ยวเขมรด้วยตัวเอง เที่ยวกัมพูชาด้วยตัวเอง

ที่พักในกัมพูชา จองโรงแรมในกัมพูชา

ไปเที่ยวกัมพูชาใช้หนังสือเดินทางหรือ Passport อย่างเดี่ยวอยู่ได้ 14 วัน
มีการเปลี่ยนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถเดินทางเข้ากัมพูชาไม่ต้องทำวีช่าอยู่ได้ 
14 วัน ในการเข้าที่ด่านบางด่านจะเสียเงิน 200 บาทสำหรับคนไม่เคยเข้า หากเคยเลยเสีย 100 บาท ผมเจอที่ด่านปอยเปต ที่ตรงข้ามกะตลาดโรงเกลืออรัญประเทศครับ

สกุลเงินเรียนกัมพูชาและเงินดอลล่าร์ และ ATM ในเขมร
เงินที่ใช้ในกัมพูชาใช้สกุลดอลลาร์สหรัฐ และเงินเรียน 1 USD=4000 เรียล ผมแนะนำให้ใช้เงินดอลลาร์สหรัฐ คุ้มกว่านะ สะดวกด้วยคำนวณง่ายไม่จ่ายใบผิดพลาด เราสามารถเอาบัตรเอทีเอ็มจากฝั่งไทยแบบที่มีสัญลักษณ์ VISA มากดที่เสียมเรียบได้ หากเลือกภาษาอังกฤษก็จะออกมาเป็น USD ในพนมเปญก็เช่นกัน เสียค่าทำเนียมในการกด 1.5% หาดกด 200 USD ก็ค่าทำเนียม 90 บาท ดังนั้นไม่ต้องพักเงินสดมามากนัก มากดเอาที่นี่ดีกว่า ไม่ต้องกังวลเงินจะหายไหม ผมเขียนเรื่องการใช้เงินเขมร ควรอ่านก่อนเดินทางไปเที่ยวเขมรครับ ประหยัดไปได้ 25% เลย

ค่าใช้จ่ายในการเที่ยวกัมพูชา
มีหลายคนสอบถาม Mr.Hotsia ว่ามาเที่ยวเสียมเรียบนครวัดใช้เงินเท่าไร กัมพูชาเท่าไร ไปเที่ยวลาวใช้เงินเท่าไร ผมขอตอบในภาพรวมๆครับว่า ค่าใช้จ่ายที่เราต้องเสียประมาณวันละ 1000 บาท สำหรับการเที่ยวในเอเชีย ไม่รวมค่าเดินทางไปกลับ ซึ่งต้องดูว่าจะบินมาหรือมารถ เช่นมาเสียมเรียม 3 วันทางรถใช้เท่าไรก็ประมาณ 1000x3 วัน + ค่ารถไปกลับอีก 1000 บาท รวมเป็น 4000 บาทครับ

ประเทศกัมพูชาใช้ปี พ.ศ. เหมือนประเทศเรา แต่วันขึ้นปีใหม่ของเขมรคือวันสงกรานต์ของบ้านเรา ในวันนั้นเขาจะขยับปี พ.ศ. เพิ่มขึ้นอีก 1 ปี เช่น 1 สิงหาคม 2555 จะตรงกับ 1 สิงหาคม 2556 ในเขมรครับ mr.hotsia เที่ยวเขมรด้วยตัวเอง และมีข้อมูลโรงแรมในกัมพูชา และบริการจองโรงแรมในกัมพูชาผ่านอโกด้าด้วย

mr.hotsia ได้เที่ยวครบทั่วประเทศกัมพูชาแล้ว ตอนนี้ครบทุกแขวงเรียบร้อย ไชโยๆ เขมรน่าเที่ยวครับ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตผู้คน ชาวเขมรยินดีต้อนรับและยิ้มกะนักท่องเที่ยวเสมอ ฝรั่งเขาไปเที่ยวกันเยอะ แต่คนไทยไม่ค่อยไปเที่ยวกัน มีไปบ้างแค่ชายแดนที่มีคาสิโน การเที่ยวกัมพูชาก็ไม่ต้องใช้วีซ่าเหมือนก่อนสามารถอยู่ได้สองอาทิตย์ ผมขอจัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวในเขมรที่ท่านต้องไปให้ได้คือ อันดับ 1 นครวัด จังหวัดเสียมเรียบ 2.โตนเลสาบที่อยู่กลางประเทศติดกับหลายจังหวัด 3.ทุ่งสังหารในพนมเปญ 4.เมืองพักตากอากาศของชาวเขมร ทะเลเขมรสีหนุวิลล์หรือชื่อเดิมกำปงโสมครับ  และขอแนะนำ 7 อย่างที่ต้องทำเมื่อไปเที่ยวเสียมเรียบ

ในการเดินทางท่องเที่ยวของผมในเขมร เมื่อเดิน ก.ค. 2555 ผมไปเจอแผนที่ท่องเที่ยวของเขมร ที่เขาติดอยู่บนรถตอนผมเดินทางจากกำปงชะนังไปภูสัท ผมจึงถ่ายรูปมาให้ชม เป็นแผนที่อธิบายการท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆของกัมพูชาได้อย่างดี คลิกเพื่อชมแผนที่ท่องเที่ยวเขมรขนาดใหญ่มากๆ เที่ยวสะใจไปกับ mr.hotsia ก.ค. 2555

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา