ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศจิบูตี


จองโรงแรม จองที่พักในจิบูตี

จองโรงแรม จองที่พักในจิบูตี ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในจิบูตี
โรงแรมที่พักในจิบูตี

บริการจองที่พักในจิบูตี จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในจิบูตี ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในจิบูตี หรือเลือกที่พักในประเทศจิบูตี ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศจิบูตี

Djibouti
ที่พักในประเทศจิบูตี มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวจิบูตี สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในจิบูตี ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในจิบูตี เลือกที่ท่องเที่ยวในจิบูตี ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศจิบูตี สถานที่ท่องเที่ยวในจิบูตี แหล่งท่องเที่ยวในจิบูตี

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศจิบูตี (Djibouti) สาธารณรัฐจิบูตี เป็นประเทศในตะวันออกกลางแอฟริกาจิบูตีมีอาณาเขตทางเหนือจดประเทศเอริเทรีย ทางตะวันตกและใต้จดเอธิโอเปีย ทางตะวันออกเฉียงใต้จดโซมาเลีย อาณาเขตส่วนที่เหลือคือชายฝั่งทะเลแดงและอ่าวเอเดน ในอีกด้านของทะเลแดงคือคาบสมุทรอาหรับในส่วนของประเทศเยเมน ทรัพยากรธรรมชาติในจิบูตีพื้นที่ความร้อนใต้พิภพเท่านั้นนอกจากนี้ยังมีทรัพยากรอื่น ๆ
เนื่องจากอิทธิพลของทะเลทรายซาฮาราจิบูตีสภาพภูมิอากาศที่เป็นทะเลทรายอุณหภูมิเฉลี่ยแห้งและร้อน 27-32 องศา

เดิมเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ในช่วง พ.ศ. 2405-2443 ทั้งโซมาเลียและเอธิโอเปียต่างอ้างกรรมสิทธิ์เหนือจิบูตี การสู้รบของกลุ่มชนเชื้อสายเอธิโอเปียกับโซมาเลีย มีมาอย่างต่อเนื่องจนจิบูตีได้รับเอกราชเมื่อ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2520 ปัจจุบันยังมีกองทหารฝรั่งเศสอยู่ในจิบูตี

ประชากรของประเทศจิบูตีในปัจจุบันคือ 476 703 คนที่มีความหนาแน่นของประชากร 21 คน / ตารางกิโลเมตรรวมทั้งเชื้อชาติ Somalis คิดเป็น 60%, 35% แต่ไกลชาติพันธุ์อื่น ๆ 5% (รวมทั้งฝรั่งเศส , อาหรับ , เอธิโอเปียและอิตาลี ) มากกว่าสองในสามของประชากรที่อาศัยอยู่ในจิบูตีจิบูตีเมือง

คนที่อยู่ในเครื่องแต่งกายเร่ร่อนไกล
จิบูตีเป็นประเทศที่มีหลายเชื้อชาติ ที่ใหญ่ที่สุดสองกลุ่มชาติพันธุ์ที่เป็นโซมาเลีย (60%) และไกล (35%) ส่วนที่เหลืออีก 5% ของประชากรจิบูตีประกอบด้วยส่วนใหญ่ของชาวอาหรับเอธิโอเปียและยุโรป (ฝรั่งเศสและอิตาลี) ประมาณ 76% ของประชากรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เมืองส่วนที่เหลือเป็นนักต้อนสัตว์เร่ร่อน

นอกจากนี้จิบูตีเป็นประเทศหลายภาษา ตามที่ลอคคนส่วนใหญ่พูดภาษาโซมาลี (297,000 คน) และไกล (99 200 คน) เป็นภาษาพื้นเมือง : มีสองภาษาอย่างเป็นทางการในจิบูตีเป็นภาษาอาหรับและภาษาฝรั่งเศส . ความสำคัญของภาษาอาหรับทางสังคมวัฒนธรรมและศาสนา ประมาณ 36,000 คนพูดภาษาอาหรับ Ta'izzi-Adeni ภาษาถิ่นที่เรียกว่าเป็นภาษาอาหรับจิบูตี สืบทอดมาจากยุคอาณานิคมฝรั่งเศสและเป็นภาษาอย่างเป็นทางการของการเรียนการสอน ประมาณ 10,200 คนพูดมันเป็นภาษากลาง ผู้อพยพภาษาอาหรับรวมทั้งโอมาน (38,900 คน) อัมฮาริค (1,400 คน) กรีก (1000) และภาษาฮินดี (600 คน)

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา