ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศกานา


จองโรงแรม จองที่พักในกานา

จองโรงแรม จองที่พักในกานา ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในกานา
โรงแรมที่พักในกานา

บริการจองที่พักในกานา จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในกานา ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในกานา หรือเลือกที่พักในประเทศกานา ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศกานา

Accra
ที่พักในประเทศกานา มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวกานา สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในกานา ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในกานา เลือกที่ท่องเที่ยวในกานา ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศกานา สถานที่ท่องเที่ยวในกานา แหล่งท่องเที่ยวในกานา

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศกานา (Ghana) กานา มีชื่อทางการว่า สาธารณรัฐกานาเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคแอฟริกาตะวันตก พรมแดนด้านตะวันตกจรดประเทศโกตดิวัวร์ ด้านตะวันออกจรดประเทศบูร์กินาฟาโซ ด้านตะวันออกจรดประเทศโตโก โดยมีชายฝั่งทะเลด้านใต้ติดกับอ่าวกินี เดิมเป็นอาณานิคมของสหราชอาณาจักรมีชื่อเรียกว่า โกลด์โคสต์ (Gold Coast)

ที่มาของชื่อประเทศ ชื่อประเทศกานามีต้นกำเนิดมาจากจักรวรรดิกานา (แม้ว่าอาณาเขตของจักรวรรดิดังกล่าวไม่เคยติดกับประเทศกานาในปัจจุบันเลยก็ตาม)

ประเทศกานา ตั้งอยู่บริเวณอ่าวกินี เหนือเส้นศูนย์สูตรเล็กน้อย ส่งผลให้มีสภาพอากาศอบอุ่น มีพื้นที่ 238,535 ตารางกิโลเมตร มีแนวชายฝั่งยาว 560 กิโลเมตร ประเทศกานาตั้งอยู่ในภูมิอากาศเขตร้อน ประกอบด้วย 2 ฤดู คือ ฤดูแล้งกับฤดูฝน โดยฤดูในตอนเหนือจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ขณะทางตอนใต้จะเริ่มตั้งแต่เดือนเมษายนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ในกานา มีพายุทะเลทราย พัดไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมีนาคม ทางตอนเหนือจะมีอากาศเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยโดยประมาณ 21-28 องศาเซลเซียส (70-82 องศาฟาเรนไฮต์)ในทางตอนเหนือจะแบ่งฤดูฝนเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงเมษายน-มิถุนายน และกันยายน-พฤศจิกายน

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา