ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศฮอนดูรัส


จองโรงแรม จองที่พักในฮอนดูรัส

จองโรงแรม จองที่พักในฮอนดูรัส ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในฮอนดูรัส
โรงแรมที่พักในฮอนดูรัส

บริการจองที่พักในฮอนดูรัส จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในฮอนดูรัส ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในฮอนดูรัส หรือเลือกที่พักในประเทศฮอนดูรัส ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศฮอนดูรัส

เตกูซิกัลปา ซาน เปโดร ซูลา
ที่พักในประเทศฮอนดูรัส มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวฮอนดูรัส สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในฮอนดูรัส ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในฮอนดูรัส เลือกที่ท่องเที่ยวในฮอนดูรัส ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศฮอนดูรัส สถานที่ท่องเที่ยวในฮอนดูรัส แหล่งท่องเที่ยวในฮอนดูรัส

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศฮอนดูรัส (Honduras) ฮอนดูรัส หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐฮอนดูรัส เป็นประเทศหนึ่งในภูมิภาคอเมริกากลาง (ลาตินอเมริกา) ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า สแปนิช ฮอนดูรัส มีอาณาเขตติดต่อกันดังนี้คือ ทิศตะวันตกติดต่อกับกัวเตมาลา เอลซัลวาดอร์ นิการากัว มหาสมุทรแปซิฟิก ่าวฮอนดูรัสและทะเลแคริบเบียน และอยู่ห่างจากเบลีซ 75 กิโลเมต ฮอนดูรัสเป็นแหล่งอารยธรรมโบราณที่สำคัญหลายแห่ง ที่โด่งดังก็คือ มายา

ที่นี่ถูกพิชิตโดยสเปนซึ่งได้เข้ามามีอิทธิพลซึ่งส่งผลถึงปัจจุบันทั้งทางด้านภาษาและขนบธรรมเนียมในหลายด้านตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นต้นมา ฮอนดูรัสประกาศเอกราชเมื่อปี 1821 และกลายเป็นสาธารณรัฐเมื่อหมดยุคของสเปน ประเทศมีขนาด 112,492 ตารางกิโลเมตร มีประชากรประมาณ 8 ล้านคน เมืองหลวงชื่อว่า เตกูซิกัลปา

ดินแดนของฮอนดูรัสส่วนใหญ่ประกอบด้วยภูเขา (~ 81%) แต่มีที่ราบแคบ ๆ ตามแนวชายฝั่งที่ลุ่มพื้นที่ป่าที่เหลือไม่มีใครแตะต้องตะวันออกเฉียงเหนือของลา Mosquitiaและที่ราบลุ่มที่มีประชากรมาก หุบเขาซานเพโดรซูลาในทางตะวันตกเฉียงเหนือ ในลา Mosquitia มีมรดกโลกโดยยูเนสโกคือ RíoPlátano พื้นที่สงวนชีวมณฑลที่มีแม่น้ำ Coco เป็นพรมแดนธรรมชาติกับนิการากัว

ทรัพยากรธรรมชาติรวมไม้ , ทอง , เงิน , ทองแดง , ตะกั่ว , สังกะสี , เหล็ก แร่ , พลวง , ถ่านหิน , ปลา , กุ้ง , และไฟฟ้าพลังน้ำ

ประชากรฮอนดูรัสสืบเชื้อสายมาจากลูกครึ่งและความเชื่อของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกตามแนวชายฝั่งทางตอนเหนือจนเมื่อเร็ว ๆ นี้เป็นชุมชนที่พูดภาษาอังกฤษกับวัฒนธรรม ที่แยกจากกันโดยจำนวนของหมู่เกาะและพื้นที่ตามแนวชายฝั่งทะเลแคริบเบียนของโจรสลัดได้รับการครอบครองโดยอังกฤษในจำนวนของ ระยะเวลา กลุ่ม Garifuna (ลูกผสมระหว่างอเมริกันอินเดียนและผู้คนของทวีปแอฟริกา ) ที่อาศัยอยู่บนเกาะและตามชายฝั่งทางตอนเหนือที่ยังมีหลายแอฟริกันอเมริกันอินเดียนแดงอาศัยอยู่ Garifunas เป็นส่วนหนึ่งของตัวตนของฮอนดูรัส

หลายร้อยครอบครัวที่มาจากตะวันออกกลางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเลบานอนและปาเลสไตน์ อาหรับฮอนดูรัสซึ่งบางครั้งเรียกว่า "turcos" เพราะพวกเขาต้องฮอนดูรัสโดยเอกสารของพวกเติร์กโดยบ้านเกิดของพวกเขาแต่ละคนภายใต้การควบคุมของออตโตมันตุรกี บรรดา "turcos" พร้อมกับชนกลุ่มน้อยชาวยิวโดยใช้อิทธิพลอันยิ่งใหญ่ของเขาเกี่ยวกับผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและการเมืองในฮอนดูรัสผ่านอุตสาหกรรมและการจัดหาเงินทุนของ ฮอนดูรัสหลายคนมีความสัมพันธ์กับสเปน , สหรัฐอเมริกา (โดยเฉพาะนิวออร์ ) และหมู่เกาะเคย์แมน chortí (เชื้อสายมายัน), Pech หรือพญา Tolupan หรือ Xicaque, Lenca ซูโม่หรือ Tawahka และ Miskito ยังคงมีอยู่และเก็บไว้แทบภาษาของตนเอง แต่ Lenca คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่ในความยากจน

เรื่องไม่สำคัญนัก
- ฮอนดูรัสเป็นความภาคภูมิใจของการดำเนินงานนาฬิกาครั้งแรกในอเมริกาทุ่งที่ทำจากศตวรรษที่ 12 และย้ายไปอยู่ที่วิหารมายาใน 1636
- อาหารฮอนดูรัสใช้มะพร้าวมากทั้งอาหารและขนมหวานและแม้แต่ในซุป
- ประเทศที่มีประสบการณ์การจลาจลคอมมิวนิสต์คล้ายกับเอลซัลวาดอ
- ฮอนดูรัสถือว่าหลายประเทศในภูมิภาคอเมริกากลางที่รุนแรงที่สุด

 

 


คลิปอาหารของฮอนดูรัส

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา