ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เวียงจันทน์จำปาสักเชียงขวาง ไชยะบุรี บริคำไชย บ่อแก้ว หลวงพระบางพงสาลีอุดมไชย คำม่วน สะหวันนะเขตสาละวัน หลวงน้ำทา วังเวียงหัวพันเซกองอัตตะปือชัยสมบูรณ์

 www.hotsia.com > ประเทศลาว> จำปาสัก ปากเซ โรงแรมในปากเซ ที่พักปากเซ

 หนังสบายดีหลวงพระบางสองที่พึ่งฉายไปตอน "ไม่มีคำตอบจากปากเซ" ทำให้ปากเซดังขึ้นไปอีกก่อนหน้านี้ก็ดังอยู่แล้ว เพราะปากเซมีน้ำตกหลี่ผีกะคอนพะเพ็งที่ชื่อเสียงโด่งดังใครๆก็รู้จักครับ ปากเซอยู่ในแขวงจำปาสัก เป็นบริเวณที่แม่น้ำเซไหลลงมารวมกับแม่น้ำโขง ส่วนแม่น้ำโขงนั้นไหลเข้ามาในลาวแถวๆโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี แล้วก็ไหลมาผ่านที่ปากเซก่อนไหลลงไปทางใต้ของประเทศ ไปเกิดเป็นหลี่ผีที่ยิ่งใหญ่ทางตอนใต้ ก่อนไหนเข้าไปในกัมพูชา

หากมาเที่ยวกะทัวร์ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้อยู่ที่นี่นานนักอาจพลาดอะไรเด็ดๆที่น่าเที่ยวได้ วันนี้เป็นวันที่ 3 แล้วครับที่ผมอยู่ที่ปากเซ ทั้งเดินเล่น ทั้งคุยกับชาวบ้านทำให้รู้จักปากเซมากขึ้น ปากเซเป็นเมืองที่มีคนเวียดนามอยู่มากจริงๆครับ ตามร้านค้าที่ขายของ โรงแรมก็เป็นของคนเวียดนามหลายร้าน แต่ที่บอกว่าคนเวียด พูดเวียดเนี่ยก็คือคนสัญชาติลาวเพราะเกิดเมืองลาวแล้ว แต่ก็ยังพูดเวียดกันอยู่เพราะพ่อแม่พี่น้องก็พูดเวียดกันหมด หากเคยไปอุบลก็จะเชื่อมโยงได้อุบลก็มีคนเวียดนามแถวๆตลาดใหญ่เยอะครับ

คนไทยไม่ค่อยรู้มักเรียกคนเวียดนามว่าคนญวน จริงๆก็ไม่ผิดอะไรแต่จะให้สุภาพก็เรียกชาวเวียดจะดูดีกว่า นี่เป็นมารพิณคนบอกผมมาอีกทีนึงครับ มาคุยเรื่องปากเซต่อครับ คนเวียดนามที่ปากเซจะอยู่แถวๆโพนบก หากเดินเล่นไปแถวนั้นก็ไม่มีใครพูดลาวแล้วเหมือนไปอยู่ที่ประเทศเวียดนามเลย ทั้งอาหารการกินและภาษา ปากเซเนี่ยเป็นเมืองจะว่าใหม่ก็ได้ เพราะชาวลาวเดิมอยู่กันที่จำปาสักแล้วฝรั่งเศสมาสร้างเมืองใหม่ตรงปากเซนี้ ทำให้บ้านเรือนหรือสิ่งปลูกสร้างดูแล้วเข้าใจได้ว่าเป็นฝรั่งเศสเคยทำไว้

Mr.Hotsia แนะนำครับหากมาเที่ยวปากเซให้เดินเล่นมากๆหน่อย เดินเลียบไปทางแม่น้ำเซที่ไหลลงโขง แล้วเลียบโขงไปทางใต้ไปทางสะพานข้ามแม่น้ำโขงที่มาจากอุบล หรือจะเดินเลี้ยวซ้ายก่อนเพื่อเที่ยวที่โพนบกก็ได้ จะได้เข้าถึงชาวปากเซ รู้จักชาวปากเซมากขึ้น ชาวปากเซน่ารักครับผมไปนั่งเล่นนั่งคุยมาหลายร้าน หรือตามบ้านก็เข้าไปคุยด้วยมา เที่ยวแบบผมดูแล้วการท่องเที่ยวที่ปากเซของคุณก็จะสนุกขึ้น

ปากเซมีตลาดเช้าที่ใหญ่มากคือ ตลาดดาวเรือง มีกาแฟที่เข้าข้นที่สุดที่ผมเคยกินมาเป็น กาแฟดำปากเซ ส่วนการเดินทางมาปากเซจากอุบลนั้นคลิกที่นี่ การเดินทางจากอุบลมาปากเซ อีกอย่างเรื่องอินเตอร์เน็ต wifi เที่ยวเมืองไทยผมมักจะหาที่พักที่มี wifi เสมอ แต่ที่ลาวไม่ต้องแล้ว เพราะสามารถใช้ 3G ได้เป็นส่วนใหญ่ อ่านเรื่อง 3G ลาวเพิ่มเติม


การเดินทางมาปากเซนอกจากทางรถยนต์จากอุบลแล้วสามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่ปาดเซได้เลย ที่นี่เขามีสนามบินครับ ที่ลาวเกือบทุกแขวงจะมีสนามบิน

เรื่องโรงแรมในปากเซมีให้เลือกหลายที่ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาทต่อคืน เป็นห้องพัดลม ห้องแอร์ราคาเริ่ม 350 บาทต่อคืน หากเป็นโรงแรมอยู่ข้างถนนใหญ่ราคาคืนละ 450 ขึ้นไป หากเป็นโรงแรมแบบดีๆหน่อยใหญ่ก็คืนละ 700 บาทครับ

เรื่องอาหารการกินในปากเซหากเป็นร้านริมถนนทั่วไปที่ไม่ได้อยู่แถวๆหน้าโรงแรมแสงอรุณราคาอยู่ที่จานละ 10 พันกีบ หากเป็นถนนเส้นหลักราคาก็แพงขึ้นเป็นจานละ 20 พันกีบครับ ข้าวผัดกระเพราหากินไม่ยากที่ปากเซหลายร้านทำเป็นดังนั้นไม่ต้องกลัวอดครับ Mr.Hotsia 2554 ปลายปี

แนะนำโรงแรมที่ตัวเมืองปากเซ

 

ปากเซ


เดินเล่นที่ปากเซ

ตลาดเช้าปากเซ ตลาดดาวเรือง

กาแฟปากเซไม่เหมือนใคร

เฝอที่ปากเซ

ใช้อินเตอร์เน็ต 3G ฟรีในลาว

รถจากอุบลไปปากเซ

สถานีขนส่งสายใต้ปากเซ

ตำลาวปากเซ

ตลาดหลัก 14 ปากเซ

เที่ยวกลางคืนที่ปากเซ

เล่นเทนนิสที่ปากเซ

บาร์รำวงที่ปากเซ

เดินทางจากลาวมาคอนตูม
   

*** ติดต่อรถตู้เที่ยวปราสาทวัดภู ปากเซ จำปาสัก ได้ที่ +856 20 22 06 215   (กดจากมือถือได้เลย) ***

 
 

แผนที่แขวงจำปาสัก

Map of Champassak
แผนที่แขวงจำปาสัก
Map of Greater Pakse
แผนที่เมืองปากเซ
Pakse City Map
แผนที่เมืองปากเซ
Map of Wat Phou
แผนที่ปราสาทวัดพู
Khong Moutain Map
แผนที่แม่น้ำโขงและภูเขาจำปาสัก
Northern of Champassak
แผนที่จำปาสักเหนือ
       

 


โรงแรมในปากเซ ประเทศลาว 

โรงแรมจำปาสัก เรสซิเดนซ์ 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ปักเซ โรงแรมจำปาสัก เรสซิเดนซ์ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ปากเซโรงแรมระดับ 3-ดาว มีห้องพักที่น่าอยู่ให้ผู้เดินทางเลือกจำนวน 45 ห้องซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานที่โรงแรมในระดับนี้พึงมี อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมจำปาสัก พาเลซ 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ปักเซ โรงแรมจำปาสัก พาเลซ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ปากเซโรงแรมจำปาสัก พาเลซ ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมเอราวัณ ริเวอร์ไซด์ 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ปักเซ โรงแรมเอราวัณ ริเวอร์ไซด์ ตั้งอยู่ใน ปากเซ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองห้องพักทั้งสิ้น 128 ห้องของโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยซึ่งผู้เข้าพักคาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับในระดับนี้สิ่งอ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมจำปาสักแกรนด์ 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ปักเซ โรงแรมจำปาสักแกรนด์ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ปากเซโรงแรมจำปาสักแกรนด์ ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศความสะดวกและความสบายแบบสมัยให ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
แม่โขง พาราไดซ์ รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ปักเซ ค้นพบทุกสิ่งที่ ปากเซ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ แม่โขง พาราไดซ์ รีสอร์ท โรงแรมระดับ 3-ดาว แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2008 และมีห้องพักทั้งสิ้น 39 ห้องในห้องพักห้องต่างๆ ประกอบไปด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, ภาพยนตร์ชมในห ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในปากเซ...คลิกที่นี่

 


โรงแรมในChampasak ประเทศลาว 

โรงแรมอินทิรา จำปานคร 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เมืองเก่า โรงแรมอินทิรา จำปานคร ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน Champasakโรงแรมอินทิรา จำปานคร ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศห้องพักแต่ละห้องของ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia BLOG รีวิวโรงแรมไทย เปรียบเทียบราคาโรงแรม เว็บโรงแรม