ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เวียงจันทน์จำปาสักเชียงขวาง ไชยะบุรี บริคำไชย บ่อแก้ว หลวงพระบางพงสาลีอุดมไชย คำม่วน สะหวันนะเขตสาละวัน หลวงน้ำทา วังเวียงหัวพันเซกองอัตตะปือชัยสมบูรณ์

 

http://www.hotsia.com > เที่ยวปากเซ จำปาสัก > การเดินทางจากอุบลมาปากเซ
 

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ

เรื่องนี้ความจริงว่าจะไม่เขียนแล้วเพราะมันง่ายในการเดินทางจริงๆ แต่มีหลายอย่างที่หลายคนอาจไม่รู้เลยต้องเขียนสักหน่อยครับ หากเรามี passport ก็สามารถเที่ยวลาวได้โดยไม่ต้องใช้ VISA อยู่ในลาวได้ 30 วันครับ (การเดินทางเที่ยวลาว) เมื่อมีหนังสือเดินทางแล้วก็นำไปใช้ซื้อตั๋วที่ บขส. อุบลได้เลย ค่ารถคนละ 200 บาท เขาจะขายตั๋ววันต่อวันเท่านั้นรถเที่ยวแรกออก 9.30 น. เปิดให้ซื้อตั๋ว 08.10 น. เวลาซื้อตั๋วเจ้าหน้าที่จะใส่หมายเลขที่นั่งให้เอง run ไปเรื่อยๆ หากมาช่วงเช้าให้นั่งฝั่งซ้ายจะไม่ร้อนครับ ลองขอเขาดูผมมาแบบไม่รู้ร้อนอยู่หลายชั่วโมงที่สำคัญไม่ได้ถ่ายรูปน่ะสิ

รถอีกเที่ยวช่วงประมาณบ่ายสามโมงส่งถึง บขส.ปากเซเลย หลังถึงปากเซต้องนั่งตุ๊กๆ คนละ 50 บาทมายังย่านที่พักครับ การเดินทางเมื่อถึง "ด่านช่องเม็ก" ทางลาวจะเรียกว่า "ด่านวังเต่า" ต้องลงจากรถทุกคนไปประทับตาออกจากไทย และไปประทับเข้าลาว ด่านไทยลาวห่างกันนิดเดียวเดินเอาครับตามๆเขาไป แนะนำว่าขอบัตรเข้า/ออกนอกประเทศไทย เข้า/ออกลาว จะเด็กรถกรอกไปเลย จะได้ไม่ต้องมาขอที่ด่านกรอกจะได้ไม่ต้องเร่งรีบกรอกครับ

มีข้อควรระวังหากลงจากรถที่ บขส.ลาว ก็ให้นั่งสองแถวที่นั้นเข้าเมืองครับ การนั่งสองแถวต้องรอผู้โดยสารมาพร้อมกันหลายๆคจะถูกกว่ามารถสามล้อคนเดียว หากไม่มีทางเลือกก็ต้องสามล้อซึ่งคำแรกที่เขาเรียกราคาคือ 200 บาท อย่าไปเด็ดขาด 50 ก็ไปได้แล้วหากเป็น 3 ล้อ ส่วนสองแถวก็ถูกเข้าไปอีกครับ

อีกนิดหากใครแค่จะมาเที่ยวช่องแม๊กก็นั่งรถตู้จาก ขนส่งจังหวัดอุบลมาลงที่ด่านช่องเม็กราคา 90 บาท หรืออาจเปลี่ยนไจไปปากเซต่อก็ข้ามไปฝั่งลาวแล้วนั่งรถตู้ฝั่งลาวไปปากเซก็ได้ราคารวมแล้วพอๆ กันครับ Mr.Hotsia 2553

mr.hotsia แนะนำโรงแรมในตัวเมืองปากเซครับ
 


 
คลิปรถโดยสายจากอุบลมามากเซ

 

 
คลิปวิวระหว่างทางตอนสะพานข้ามแม่น้ำโขงมาปากเซครับ วิวในเมืองด้วย
 

 
คลิปที่สถานีขนส่งปากเซตอนลงจากรถนะ

 

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ
ทางไปลาวที่ช่องเม็ก

การเดินทางจากอุบลมาปากเซ
ด่านตรวจคนเข้าเมืองในประเทศลาว

 

 

 

ปากเซ


เดินเล่นที่ปากเซ

ตลาดเช้าปากเซ ตลาดดาวเรือง

กาแฟปากเซไม่เหมือนใคร

เฝอที่ปากเซ

ใช้อินเตอร์เน็ต 3G ฟรีในลาว

รถจากอุบลไปปากเซ

สถานีขนส่งสายใต้ปากเซ

เที่ยวกลางคืนที่ปากเซ
 
ตำลาวปากเซ
 
เล่นเทนนิสที่ปากเซ

ตลาดหลัก 14 ปากเซ

บาร์รำวงที่ปากเซ

รถจากปากเซไปอุบล

เที่ยวปากเซปีใหม่ลาว

ก๋วยเตี๋ยวนางแสงดาว

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck