ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศมาเลเซีย


จองโรงแรม จองที่พักในมาเลเซีย

จองโรงแรม จองที่พักในมาเลเซีย ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในมาเลเซีย
โรงแรมที่พักในมาเลเซีย

บริการจองที่พักในมาเลเซีย จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในมาเลเซีย ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในมาเลเซีย หรือเลือกที่พักในประเทศมาเลเซีย ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศมาเลเซีย

บินตูลู Lang Tengah Fraser Hill ไทปิง ลาฮาด์ดาตู
กัวมูซาง กลัง Sibu Seremban Sandakan
Semporna Tawau Mersing Sibu Island Muar
Taman Negara Tasik Kenyir Alor Setar Sungai Petani Dungun
Merang Paka Kijal Perhentian Island Kluang
Gemia Island มิริ คาเมรอน ไฮแลนด์ ลาบวน Kuching
กัวลาลัมเปอร์ Malacca / Melaka อิโปห์ Kuala Terengganu เกาะติโอมัน
ปีนัง Limbang ลังกาวี ปังกอร์ เชอราติง
ตรังกานู ยะโฮร์ บาห์รู บูกิตติงกิ เกาะเรดัง กวนตัน
เกนติ้ง ไฮแลนด์ โกตากินะบะลู ชาห์อลาม โกตาบาห์รุ เมืองท่าดิคสัน
กานการ์
ที่พักในประเทศมาเลเซีย มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวมาเลเซีย สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในมาเลเซีย ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในมาเลเซีย เลือกที่ท่องเที่ยวในมาเลเซีย ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซีย สถานที่ท่องเที่ยวในมาเลเซีย แหล่งท่องเที่ยวในมาเลเซีย

     

จองโรงแรมในมาเลเซีย ที่พักในมาเลเซีย

มาเลเซีย (Malaysia) มาเลเซียไม่ได้มีแค่ที่อยู่ติดกับภาคใต้ประเทศไทยเท่านี้ แต่มีสองซีกโดยมีทะเลจีนใต้กั้น ส่วนแรกคือ มาเลเซียตะวันตก อยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรมลายูและคาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนติดประเทศไทยทางรัฐกลันตัน เประ ปะลิส และเกดะห์ และติดกับสิงคโปร์ทางรัฐยะโฮร์ ส่วนที่ 2 คือ มาเลเซียตะวันออก อยู่ทางตอนเหนือของเกาะบอร์เนียว มีพรมแดนทิศใต้ติดอินโดนีเซีย ส่วนใหญ่คนไทยคุ้นเคยเพียงมาเลเซียตะวันตกเท่านั้น มาเลเซียตะวันออกมีที่ท่องเที่ยวและน่าสนใจอีกมากมายนัก มิสเตอร์ฮ๊อตเซียต้องไปเที่ยวให้ได้ทั่ว นี่คือสิ่งที่ผมต้องการทำให้สำเร็จก่อนตายลง

ประเทศมาเลเซียมีค่าครองชีพแพงกว่าประเทศไทยประมาณ 30% ค่าอาหาร ค่าที่พัก โรงแรม เดินทาง แพงกว่าไทยประมาณ 30% โดยทั่วไปผมว่าประเทศเขาดูเจริญกว่าไทย มีระบบขนส่งทั้งบนดิน ใต้ได้ การเดินทางสะดวก รถไม่ติดเลย บ้านเมืองสะอาดดี คนมาเลเซียมีหลายเชื้อชาติประกอบด้วยคนจีนมาเลย์ คนพื้นเมืองมลายู แบ่งเป็นคนท้องถิ่นมลายูและคนอินเดีย ทุกเชื้อชาติอยู่ร่วมกันอย่างลงตัว หากเดินในท้องถนนและในห้างต่างๆ จะเห็นคนทุกเชื้อชาติปนกัน แต่จริงๆแล้วโซนที่เขาอาศัยอยู่ดูเหมือนแยกโซนจากกัน

ปัจจุบันนี้คนไทยสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียได้ 30 วัน โดยไม่ต้องใช้วีซ่า แค่มีหนังสือเดินทางทางเดียวก็สามารถเข้าประเทศมาเลเซียได้แล้ว การเดินทางเข้าประเทศมาเลเซียได้ทั้งทางรถ ทางเรือ เครื่องบิน ทางที่นิยมกันมากคือทางรถ โดยนั่งรถตู้จากหาดใหญ่ไปด่านนอก จังหวัดสงขลา (ด่านสะเดา) หรือนั่งรถตู้จากหาดใหญ่ไปเกาะปีนังผ่านด่านนอก หรือนั่งรถจากหาดใหญ่โดยซื้อตั๋วรถจากบริษัททัวร์ต่างๆ และขึ้นจากหาดใหญ่ไปลงที่กัวลาลัมเปอร์ การผ่านด่านผ่านแดนทางบกไทย-มาเลเซียที่นิยมกันมีด่านปาดังเบซา และด่านนอก (ด่านสะเดา) ด่านสะเดานิยมมากกว่าครับ

การเดินทางโดยทางเครื่องบินต้องยกให้สายการบินปอร์เอเซีย เครื่องบินราคาถูกบินจากไทยกรุงเทพฯ เชียงใหม่ หาดใหญ่ ไปลงที่กัวลาลัมเปอร์ได้เลย จองตั๋วล่วงหน้าได้ราคาถูกใช้ได้ หรือหากเที่ยวจากเมืองอื่นก็บินจากเมืองไหนๆก็มีเช่น ดานัง โฮจิมินห์ (ไซ่ง่อน) พนมเปญ สามารถบินไป KL ราคาไม่แพงครับ อาหารบนเครื่องบนแอร์เอเซียก็อร่อยด้วย มีเฉพาะเที่ยวบินระหว่างประเทศคือนาซิลัมมัก ขึ้นเครื่องต้องสั่งกินครับ ของเขาดัง อร่อย ผมกินมาแล้ว

การเดินทางเข้าทางเรือก็มีความสำคัญ มาเลเซียมีเกาะดังคือเกาะปีนัง เกาะลังกาวี ซึ่งจะมีเรือให้บริการมายังเกาะอาดัง ราวี ตะรุเตา หลีแป๊ะ ของฝั่งไทยมีด่านเข้าออกทางเรืออยู่ไกล้ๆเมืองสตูล การเดินทางเที่ยวทางเรือเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่ชอบเที่ยวทางน้ำ เที่ยวมาเรื่อยๆจาก เกาะปีนัง ลังกาวี อาดังราวี ตะรุเตา หลีแป๊ะ ภูเก็ต แต่ละเกาะมีบริการเรือสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นทอดๆ โดยไม่ต้องเข้าฝั่ง ค่าเรือไม่ได้สูงมากเพราะมีคนเดินทางเยอะพอควร

ในการเดินทางท่องเที่ยวของ mr.hotsia ผมเที่ยวด้วยตัวเอง มาเลเซียเที่ยวด้วยตัวเองได้ และผมยังให้บริการจองโรงแรมในมาเลเซีย มีข้อมูลที่พักในมาเลเซีย โดยแนะนำจากประสบการณ์ที่ผมไปเที่ยวมา มีโรงแรมที่พักไหนดีๆ ก็บอกกันครับ หวังว่าคงได้ข้อมูลในการเดินทางจากเว็บเที่ยวสะใจนะครับ

ด่านผ่านแดนไทยมาเลเซียทั้งหมด 8 แห่ง ดังคือ
1. ด่านสะเดา(ด่านนอก) อ.สะเดา จ.สงขลา / ด่านบูกิตกายูฮิตัม รัฐเคดาห์ 05.00 - 23.00 น. ของทุกวัน
2. ด่านปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา / ด่านปาดังเบซาร์ รัฐเปอร์ลิส 05.00 - 21.00 น. ของทุกวัน
3. ด่านสุไหงโกลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส /ด่านรันตูปันยัง รัฐกลันตัน 05.00 - 21.00 น. ของทุกวัน
4. ด่านตากใบ (ท่าเรือ) อ.ตากใบ จ.นราธิวาส/ ด่านเป็งกาลันกูโบ รัฐกลันตัน 06.00 - 18.00 น. ของทุกวัน 
5. ด่านบูเก๊ะตา อ.แว้ง จ.นราธิวาส / ด่านบูกิตบุหงา รัฐกลันตัน 05.00 - 18.00 น.
6. ยะลา ด่านเบตง อ.เบตง / ด่านบูกิตบือราปิต รัฐเคดาห์ 05.00 – 22..00 น. ของทุกวัน
7. สตูล ด่านวังประจัน อ.ควนโดน / ด่านวังเกลียน รัฐเปอร์ลิส 05.00 - 18.00 น. ของทุกวัน
8. ด่านสตูล (ท่าเรือ) อ.เมืองสตูล / ท่าเรือกัวลาเปอร์ลิส รัฐเปอร์ลิส ,ท่าเรือเจตตีกัว ลังกาวี รัฐเคดาห์ ,ท่าเรือเทลก อีกวา ลังกาวี รัฐเคดาห์ 05.00 - 18.00 น. ของทุกวัน

โรงแรมและที่พักในมาเลเซีย โดยทั่วไปแพงกว่าที่พักในไทย 30% ตอนผมไปที่พักแบบที่พอพักได้ไม่ลำบากเกินไปห้องน้ำใจตัว มีน้ำอุ่น แอร์ ราคาวันละประมาณ 1,000 บาท ที่เกาะปีนังนะครับ ในกัวลาลัมเปอร์ราคาอยู่ที่คืนละประมาณพันบาทห้องจะเล็กไปหน่อยต้อง 1500 บาท ถึงจะพอพักได้ หากต้องการไปมาเลเซียสามารถจองโรงแรมในมาเลเซียได้ที่นี่ เป็นการจองที่พักในมาเลเซียผ่านระบบอโกด้า

ในประเทศมาเลเซียใช้เงินลิงกิต ริงกิตมาเลเซีย (MYR) อัตราการแลกเปลี่ยนประมาณ 1 เหรียญลิงกิต = 10 บาท หากเดินทางด้วยรถยนต์สามรถแลกได้ธนาคารทั่วไปแต่จะได้เลทที่ต่ำกว่าแลกกับเคาร์เตอร์แลกเงินบริษัททัวร์ อาจจะที่หาดใหญ่ก็ได้ ผมเคยเลยธนาคารกรุงไทยได้อัตราที่ดีกว่า Bank อื่นครับ ส่วนในการแลกเงินลิงกิตเป็นเงินไทยธนาคารจะไม่รับแบ๊งรุ่นเก่า และแบ๊งค์ย่อย เหรียญก็ไม่รับ ทางที่ดีแลกก่อนออกจากประเทศมาเลเซีย ในมาเลเซียท่านสามารถใช้เอทีเอ็มไทยที่มีวีซ่า (VISA) ไปกดได้เลย เสียค่าทำเนียมบ้างแต่พอรับได้ ไม่ต้องพกเงินไปเยอะๆ ผมก็ใช้วิธีนี้ครับ

ในการใช้เครดิตการ์ดในประเทศมาเลเซีย มีผู้รู้แนะนำว่าไม่ควรใช้อย่างยิ่ง ผมแนะนำว่าไม่แน่ใจอย่าได้ใช้นอกจากในที่ที่ดูดีและไม่น่าจะโกง เพราะมีรายงานการเอาบัตรเราไปปลอมจำนวนมาก บางครั้งร้านดูดีแล้ว รูดไม่นานก็มีการใช้เงินผ่านบัตรเราทั้งๆที่เราไม่ได้ใช้ หรือกลับประเทศไทยแล้ว ดังนั้นไม่ควรใช้บัตรเครดิตในประเทศมาเลเซีย ตราบไดที่ยังเห็นข้อความนี้อยู่ เพราะหากทุกอย่าง ok แล้ว ผมจะกลับมาปรับปรุงข้อความนี้และลบออกให้ครับ

อาหารการกินที่ประเทศมาเลเซียผมว่าไม่ต่างจากไทยมากนัก หากกินแกงใส่ผงกะหรี่ได้ หรือกินอาหารจีนก๋วยเตี๋ยว ผัดผักจืดๆ ข้าวมันไก่ ก็หาร้านกินได้ไม่ยาก ราคาอาหารที่นี่จะสูงกว่าบ้านเรา 30% เบียร์จะแพงกว่าบ้านเราผมว่าเท่าตัว ตามหลักศาสนาหญิงชาวมาเลเซียจะไม่มาเที่ยวร้านเหล้ากลางคืนคนเดียวหากไม่มีสามีเธอมาด้วย (เขาบอกมาอีกทีไม่รู้ว่าจริงไหม) ตอนที่ผมไปเที่ยวมาเลเซียผมกินอาหารตักราดข้าวข้างถนน ที่นี่เขาให้เราตักเองตามต้องการ แล้วก็เอาไปให้เขาคิดเงิน แบบนี้ก็ดีนะคนจะกินเยอะอย่างผมตักได้ตามใจต้องการ

เมืองหลวงของมาเลเซียคือกัวลาลัมเปอร์ (kuala lumpur) มาเลเซียโดยภาพรวมแล้วที่กัวลาลัมเปอร์มีรถไฟใต้ดิน บนดิน ตัดกันเป็นเครือข่ายหลายสาย ผมว่าครอบคลุมพิ้นที่ครอบคลุมจุดสำคัญครบ พื้นที่นอกเมืองกัวลาลัมเปอร์เห็นปลูกต้นปาร์มเต็มไปหมดดูเขียวเป็นผืนใหญ่ มาเลเซียคนเขาน้อยกว่าเรามากเลยไม่เห็นบ้านเรือนมากนัก จุดที่ต้องไปเที่ยวคือตึกปิโตรนาส (Petronas) หรือ twin tower สูง 452 เมตร (เกือบครึ่งกิโลเมตร) สูงมากๆครับ อยู่ในตึกที่สูงที่สุดในโลกอันดับต้นๆ ผมแนะนำให้มาเที่ยวเย็นๆ แล้วจะได้ต่อด้วยการถ่ายรูปกลางคืนครับ 

การท่องเที่ยวในมาเลเซียไม่ใช่เรื่องยากครับ เพราะว่าคนมาเลเซียส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้ดี หากเราพูดภาษาอังกฤษพอได้ เวลาจะไปไหนก็ถามคนท้องที่ได้ ตอนผมเที่ยวผมถาม 4-5 คน สุ่มถามไปเรื่อยๆ ก็ประทับใจในการตอบและเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวของชาวมาเลเซีย ทั้งกัวลาลัมเปอร์และเกาะปีนังที่ผมไปมาครับ เรื่องภาษาเขียนของมาเลเซียยิ่งไม่ต้องห่วงเพราะเขาใช้ภาษาอังกฤษในการเขียน เราอ่านป้ายถนนหนทางออกได้เลย การนำเอาภาษาอังกฤษมาเป็นภาษาเขียนนี้ง่ายต่อนักท่องเที่ยว ที่เวียดนามก็เช่นกันแต่ที่เวียดนามจะใส่ตัวบอกเสียงสูงเสียงต่ำไปด้วย Mr.hotsia มีนาคม 2555

 

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา