ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศพม่า


จองโรงแรม จองที่พักในพม่า

จองโรงแรม จองที่พักในพม่า ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในพม่า
โรงแรมที่พักในพม่า

บริการจองที่พักในพม่า จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในพม่า ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในพม่า หรือเลือกที่พักในประเทศพม่า ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศพม่า

พุกาม ย่างกุ้ง ทะเลสาบอินเล มัณฑะเลย์
ที่พักในประเทศพม่า มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวพม่า สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในพม่า ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในพม่า เลือกที่ท่องเที่ยวในพม่า ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศพม่า สถานที่ท่องเที่ยวในพม่า แหล่งท่องเที่ยวในพม่า

     

ที่พักในพม่า จองโรงแรมในพม่า

ประเทศพม่าเป็นประเทศที่เปิดให้ท่องเที่ยวได้แล้ว ก่อนหน้านี้ผมเที่ยวตามชายแดนพม่าที่ท่าขี้เหล็ก ต้องนี้ขึ้นอยู่กลับรัฐฉานของพม่า (ไทยใหญ่) แต่ผมยังไม่เคยไปถึงด้านในเมืองหลวงของรัฐฉานคือเมืองตองยี แต่ที่คนไทยเที่ยวกันคือเชียงตุงครับ มิสเตอร์ฮ๊อตเชียมีแผนจะเที่ยวให้ครบทุกเขตทุกแขวง ตอนนี้เที่ยวไปแล้วสองคือ  เขตพะโค (Bago) ย่างกุ้ง(Yangon) ส่วนที่เหลือจะทะยอยเที่ยให้ครบให้ได้ครับ มีทั้งบินเข้าทางแม่สอด เข้าทางแม่สาย หรือเข้าทวายทางเมืองกาญจนบุรี

ด่านผ่านแดนสากลที่ใช้ Passport + Visa ผ่านได้แล้ว

ด่านผ่านแดนไทยพม่า ที่นักท่องเที่ยวมีหนังสือเดินทาง (Passport) และวีซ่า (VISA) สามารถผ่านเข้าออก หรือเข้าและออกทางอื่นได้ นี่คือข้อมูลล่าสุดที่ผม mr.hotsia และยืนยันข้อมูลจากหลายแหล่งว่าเข้าออกได้มีดังต่อไปนี้ ส่วนเรื่องการยกเลิกวีซ่าพม่าและสามารถอยู่ได้ 14 วัน การตกลงในเบื้องต้นตกลงสองผ่ายไทยพม่า ok แล้ว เมื่อประกาศวันผมจะแจ้งให้ทราบในหน้านี้

1. ท่าอากาศยานนานาชาติย่างกุ้ง 
2. ท่าอากาศยานมัณฑะเลย์ 
3. ท่าอากาศยานกรุงเนปิดอว์ 
4. ด่านพรมแดนจังหวัดท่าขี้เหล็ก (แม่สาย) 
5. ด่านพรมแม่สอด-เมียวดี (แม่สอด จังหวัดตาก) 
6. ด่านพรมแดนเกาะสอง 
7. ท่าอากาศยานมะละแหม่ง 
8. ด่านบ้านพุน้ำร้อน กาญจนบุรี

การใช้จ่ายเงินพม่า การแลกเงินจ๊าดพม่า การคำนวนเงินพม่า

  • การแลกเงินพม่าต้องเตรียมแบ๊งดอลล่าร์ใหม่ๆ เพราะหากใบเก่าเขาไม่รับแลก และใบใหญ่เช่นในละ 100 ดอลล่าร์จะแลกได้เรทดีกว่า mr.hotsia เคยลองมาแล้ว ใบเก่าไม่รับครับ

  • การคำนวนเงินพม่าคิดง่าย 1,000 จ๊าด = 1 ดอลล่าร์ ให้ตัด 0 ออกสามตัวกลายเป็นดอลล่าร์ ซึ่งมีค่าประมาณ 30 บาท

  • การใช้จ่ายเงินพม่าในแต่ละเมืองต่างกัน เมืองเหล่านี้ใช้เงินดอลล่าร์ได้ ย่างกุ้ง มัณฆะเลย์ ส่วนเมืองอื่นๆ ใช้ไม่แพร่หลายต้องเงินจ๊าด

  • ข้อมูลเพิ่มเติมจาก mrhotsia youtube การแลกเงินพม่า เงินพม่า เงินจ๊าดพม่า

 

ประเทศพม่าแบ่งเป็น 7 เขต (divisions) และอีก 7 รัฐ (states) ดังต่อไปนี้

ชื่อเขต เมืองเอก
1. เขตตะนาวศรี (Tanintharyi) ทวาย
2. เขตพะโค (Bago) พะโค
3. เขตมัณฑะเลย์ (Mandalay) มัณฑะเลย์
4. เขตมาเกว (Magway) มาเกว
5. เขตย่างกุ้ง (Yangon) ย่างกุ้ง
6. เขตสะกาย (Sagaing) สะกาย
7. เขตอิรวดี (Ayeyarwady) พะสิม
8. เมืองเนปิดอว์ (naypyitaw) เนปิดอว์
ชื่อรัฐ เมืองเอก
1. รัฐกะฉิ่น (Kachin) มิตจีนา
2. รัฐกะยา (Kayah) หลอยก่อ
3. รัฐกะเหรี่ยง (Kayin) ะอาน
4. รัฐฉาน หรือไทใหญ่ (Shan) ตองยี
5. รัฐชิน (Chin) ฮะคา
6. รัฐมอญ (Mon) มะละแหม่ง
7. รัฐยะไข่ (Rakhine) ซิตตเว

เที่ยวย่างกุ้งด้วยตนเอง

ย่างกุ้งเป็นเมืองหลวงเดิมของพม่าก่อนย้ายไปเนปิดอว์ที่อยู่ตอนใต้ของมันดาเลย์กรุงย่างกุ้งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของพม่า เมื่อห้าปีที่แล้วมีคนประมาณ 5 ล้านคน ย่างกุ้งตั้งอยู่ที่สถานีชุมทางของแม่น้ำย่างกุ้งและเบโก กรุงย่างกุ้งอยู่ห่างทะเล 30 กม. เวลาในพม่าย่างกุ้งช้ากว่าประเทศไทย 30 นาที ในเดือน พฤศจิกายน2005 สภาทหารพม่าได้ตัดสินใจที่จะย้ายเมืองหลวงจากย่างกุ้ง ไปเมืองหลวงแห่งใหม่ไปเนปิดอว์(Naypyidaw) เนปิดอว์จึงเป็นเมืองหลวงของพม่าตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมในปี 2006 ย่างกุ้งไม่ได้หมายถึงการเอากุ้งมาย่างอย่างที่เราแซวกัน แต่ย่างกุ้งคือการรวมกันของคำสองคำนี้: Yan (ศัตรู) และ Koun (หลบหนี) แปลรวมกันคือประมาณสิ้นสุดการขัดแย้ง ไม่ได้แปลว่ากุ้งย่างหอมๆ แต่ย่างกุ้งก็มีกุ้งย่างขายครับ ผมกินในร้านอาหารร้าน KSS แถวสุเหล่พาโกด้าก็อร่อยใช้ได้ครับ

ถึงแม้เมืองหลวงจะย้ายไปแล้วแต่คนก็ยังมาเที่ยวย่างกุ้งกันอยู่ การเดินทางมาย่างกุ้งแบบสะดวกสุดคือบินจากกรุงเทพฯ มาลงในย่างกุ้งเลย ตอนผมไปผมใช้สายการบินแอร์เอเชีย จากนั้นนั่ง Taxi เข้าสู่ตัวเมืองย่างกุ้งซึ่งห่างกันประมาณ 10 กิโลเมตร อ่านเรื่องการเที่ยวและการเดินทางมาเที่ยวพม่าย่างกุ้งด้วยตัวเองที่ผมเขียนไปแล้วครับ สำหรับการเดินทางเข้าทางชายแดน วันที่ 1 ก.ค. 2556 ด่านกาญจนบุรีไปทวายเปิดเป็นด่านถาวรแล้ว ว่ากันว่าสามารถไปไหนต่อไหนต่อหรือจะบินกลับจากทางย่างกุ้งก็ได้ แต่สำหรับด่านชายแดนอื่นๆคงต้องรอต่อไป เรื่องด่านที่กาญผมจะสืบดูและจะเขียนเรื่องชัดๆ อีกทีนะครับ

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา