ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศไนจีเรีย


จองโรงแรม จองที่พักในไนจีเรีย

จองโรงแรม จองที่พักในไนจีเรีย ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในไนจีเรีย
โรงแรมที่พักในไนจีเรีย

บริการจองที่พักในไนจีเรีย จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในไนจีเรีย ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในไนจีเรีย หรือเลือกที่พักในประเทศไนจีเรีย ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศไนจีเรีย

Lagos
ที่พักในประเทศไนจีเรีย มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวไนจีเรีย สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในไนจีเรีย ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในไนจีเรีย เลือกที่ท่องเที่ยวในไนจีเรีย ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศไนจีเรีย สถานที่ท่องเที่ยวในไนจีเรีย แหล่งท่องเที่ยวในไนจีเรีย

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศไนจีเรีย (Nigeria) ไนจีเรีย สหพันธ์สาธารณรัฐไนจีเรีย เป็นประเทศที่อยู่ในพื้นที่ของแอฟริกาตะวันตกและยังเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในทวีปแอฟริกาที่มีประชากรที่ 8 ในโลก ตามข้อมูลตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2007 ประชากรของไนจีเรีย 135 ล้านคน ไนจีเรียชายแดน ไนเจอร์ แคเมอรูนไ ่าวกินี เป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติก

คนได้มาไนจีเรียรอบ 9000 ปีก่อนคริสต์ศักราช ประวัติศาสตร์ไนจีเรียมีอยู่ในประเทศที่แตกต่างกันมากมายกับวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เข้าสู่ศตวรรษที่ 19 กลายเป็นไนจีเรียอาณานิคมของจักรวรรดิอังกฤษ ได้รับเอกราชเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมใน 1,960 แต่แล้วอีกครั้งภายใต้รัฐบาลของไนจีเรียปกครองเผด็จการทหารตลอดจนปี 1999 เมื่อประชาธิปไตยได้รับการบูรณะ วันนี้, ไนจีเรียยังคงเป็นประเทศที่มีความยากจนและการพัฒนามนุษย์ของตัวชี้วัดในอัตราที่ต่ำมาก ไนจีเรียเป็นประเทศที่มีน้ำมันสำรองที่ใหญ่ที่สุดในทวีปแอฟริกาและเป็นสมาชิกขององค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน ( โอเปก ) เนื่องจากการส่งออก น้ำมันเศรษฐกิจไนจีเรียได้เริ่มที่จะเติบโตในปีที่ผ่านมา แต่ยังคงเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ในปี 1960 ไนจีเรียเป็นสมาชิกของสหประชาชาติก็จะมีส่วนร่วมในองค์กรอื่น ๆ เช่นสหภาพแอฟริและเครือจักรภพอังกฤษ

ไนจีเรียตั้งอยู่ในแอฟริกาตะวันตกในอ่าวกินีและมีพื้นที่ทั้งหมด 923,768 ตารางกิโลเมตร แม่น้ำสายหลักที่ไนเจอร์และเวบรรจบและเทลงในไนเจอร์เดลต้าซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่สามเหลี่ยมปากแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดของโลก และการสร้างป่าโกงกางแอฟริกากลางขนาดใหญ่
ไนจีเรียยังเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับความหลากหลายทางชีวภาพ

ภูมิประเทศพื้นที่ของไนจีเรียเป็นหุบเขาที่ใหญ่ที่สุดของแม่น้ำไนเจอร์และเว (แม่น้ำสองผสานเข้ากันและรูปแบบรุ่น Y) ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของแม่น้ำไนเจอร์เป็นที่ราบขรุขระและตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขาแม่น้ำเวยืดกับชายแดนแคเมอรูนที่ดินภูเขานี้เป็นส่วนหนึ่งของแคเมอรูนไฮแลนด์ระบบนิเวศป่าไม้ บริเวณใกล้กับชายแดนแคเมอรูนทะเลเป็นป่าดงดิบที่อุดมสมบูรณ์และเป็นส่วนหนึ่งของอีโครีเจียนป่าชายฝั่งทะเลข้าม Sanaga-เควทอเรี , ศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพที่สำคัญสำหรับการรวมทั้งลิงเจาะซึ่งเป็นเพียง พบในป่าในบริเวณนี้และข้ามพรมแดนในแคเมอรูน พื้นที่ทางใต้ของไนจีเรียระหว่างไนเจอร์ และข้ามแม่น้ำมีมากขึ้นหรือน้อยลงและหายไปในป่าถูกแทนที่ด้วยทุ่งหญ้า

ไนจีเรียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในแอฟริกา แต่วิธีการที่ตัวเลขที่แออัดยังคงคาดเดาสหประชาชาติประชากรประมาณของไนจีเรียในปี 2009 ประมาณ 154,729,000 คนด้วยประมาณ 51.7% อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทและ 48.3% อาศัยอยู่ในเขตเมืองและเป็น 167.5 คนต่อกิโลเมตร 2 ความหนาแน่นของประชากร การสำรวจสำมะโนประชากรของทศวรรษที่ผ่านมานอกจากนี้ยังนำผลการโต้เถียง ข้อมูลจากการสำรวจสำมะโนประชากรล่าสุดได้รับการปล่อยตัวในธันวาคมของ 2006 แสดงให้เห็นว่าประชากรในช่วงเวลานั้นเป็นคน 140,003,542 กลุ่มย่อยเพียง แต่สัดส่วนของเพศชาย / หญิงที่: 71,709,859/68,293,083 คน

ไนจีเรียมีกว่า 250 กลุ่มชาติพันธุ์ที่มีภาษาที่แตกต่างและประเพณีที่แตกต่างกัน นี้จะสร้างวัฒนธรรมที่หลากหลายของไนจีเรีย ที่ใหญ่ที่สุดเป็นชนเผ่าลานิ / เฮาซา , โยรูบา , อิกโบ , การบัญชีสำหรับประมาณ 68% ของประชากรของไนจีเรียขณะที่กลุ่มเอโดะ , Ljaw , Kanuri , Lbibio , Ebira NupeและTivเพียงประมาณ 27% กลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ คิดเป็นส่วนที่เหลืออีก 7% [39] . เข็มขัดที่มีชื่อเสียงอยู่ในช่วงกลางของความหลากหลายของกลุ่มชาติพันธุ์รวมทั้งPyem , GoemaiและKofya

อาหารโดยเฉพาะในไนจีเรียและแอฟริกาตะวันตกในทั่วไปมีชื่อเสียงในความมีชีวิตชีวาและความหลากหลาย สมุนไพรจำนวนมากและเครื่องเทศที่ใช้ร่วมกับน้ำมันปาล์มและน้ำมันถั่วลิสงในการสร้างน้ำซุปมีรสชาติของพริก .

แม้ว่าจะได้รับจากแหล่งน้ำมันขนาดใหญ่ที่ไนจีเรียยังคงประสบปัญหาทางสังคมจำนวนมากเนื่องจากความสามารถในการดำเนินงานที่อ่อนแอของรัฐบาล

เนื่องจากความซับซ้อนของเชื้อชาติภาษาก่อนเป็นอิสระไนจีเรียก็ต้องเผชิญหน้ากับความขัดแย้งเกี่ยวกับการแบ่งแยก นี่คือปัญหาหลักในพื้นที่ของการแสวงหาผลประโยชน์น้ำมัน ในลุ่มน้ำแม่น้ำไนเจอร์ที่ทั้งภาครัฐและสิทธิมนุษยชนกลุ่มกำลังพยายามที่จะควบคุมทรัพยากรน้ำมัน บางกลุ่มชนกลุ่มน้อยเช่น Ogoni ได้รับความเดือดร้อนการทำลายสิ่งแวดล้อมอันเนื่องมาจากการสกัดน้ำมันปิโตรเลียม
ตั้งแต่ 1970 สงครามกลางเมืองความขัดแย้งทางชาติพันธุ์ยังคง แต่มีระยะเวลากล่อมหลังจากที่รัฐบาลสหรัฐจะใช้มาตรการที่ยากลำบากในประเทศ

ในปี 2002 จัดประกวดความงามโลกมิสเวิลด์ ถูกบังคับให้ย้ายสถานที่ขององค์กรในเมืองหลวงของไนจีเรียอาบูจาที่ลอนดอนก่อนที่จะใช้ความรุนแรงที่เพิ่มขึ้นในภาคเหนือที่ถูกฆ่าตายกว่า 100 คนและ 500 ได้รับบาดเจ็บหลังจากเห็นหนังสือพิมพ์เกี่ยวกับศาสนาอิสลาม

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา