ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศซาอุดีอาระเบีย


จองโรงแรม จองที่พักในซาอุดีอาระเบีย

จองโรงแรม จองที่พักในซาอุดีอาระเบีย ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในซาอุดีอาระเบีย
โรงแรมที่พักในซาอุดีอาระเบีย

บริการจองที่พักในซาอุดีอาระเบีย จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในซาอุดีอาระเบีย ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในซาอุดีอาระเบีย หรือเลือกที่พักในประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศซาอุดีอาระเบีย

เมดีนาห์ ยานบู อัล โฮฟัฟ อัล จูเบล Buraydah
เมดินา อัล โคบาร์ ริยาด เมกกะ ดัมมัม
นาจราน เจดดาห์ อับฮา Al Ahsa อัท ทาอีฟ
Hafar Al Batin
ที่พักในประเทศซาอุดีอาระเบีย มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวซาอุดีอาระเบีย สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในซาอุดีอาระเบีย ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในซาอุดีอาระเบีย เลือกที่ท่องเที่ยวในซาอุดีอาระเบีย ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศซาอุดีอาระเบีย สถานที่ท่องเที่ยวในซาอุดีอาระเบีย แหล่งท่องเที่ยวในซาอุดีอาระเบีย

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศซาอุดีอาระเบีย (saudi arabia ) ซาอุดีอาระเบีย ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดบนคาบสมุทรอาหรับ ประเทศที่มีพรมแดนร่วมกับจอร์แดนไปทางทิศเหนือกับอิรักในทางทิศเหนือและทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยคูเวต , กาตาร์ , บาห์เรนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตอยู่ทางทิศตะวันออกกับโอมานไปทางทิศใต้และทิศตะวันออกเฉียงใต้ด้วยเยเมนไปทางทิศใต้และอ่าวเปอร์เซียอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลสีแดงจะอยู่ทางทิศตะวันตก ซาอุดีอาระเบียมักจะเรียกว่า "ดินแดนของทั้งสองมัสยิดศักดิ์สิทธิ์" เพราะทั้งสองเมืองศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม , เมกกะและเมดินาที่ตั้งอยู่ในประเทศ

ราชอาณาจักรนี้ตรงร้อยละแปดสิบของคาบสมุทรอาหรับ . ชายแดนส่วนใหญ่ที่มีสหรัฐอาหรับเอมิเรต, โอมาน, เยเมนและ Y ไม่ได้กำหนดไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้มีขนาดที่แท้จริงของประเทศยังไม่ได้รับการคำนวณ รัฐบาลของประเทศซาอุดีอาระเบียกว้างประมาณ 2,217,949 ตารางกิโลเมตร (856 356 ตารางไมล์ ) หมายเลขอื่น ๆ ตั้งแต่ 2,149,690 ตารางกิโลเมตร (830,000 ตารางไมล์ตาราง) เพื่อ 2240000 ตารางกิโลเมตร (864 869 ตารางไมล์ตาราง)

สภาพอากาศแห้งและร้อน ทะเลทรายแห้งด้วยสภาพภูมิอากาศที่รุนแรงทะเลทรายที่ดินทรายไม่มีใครอยู่ส่วนใหญ่ พื้นที่ส่วนใหญ่ในประเทศที่ประกอบด้วยพืชวัชพืชหญ้าและพุ่มไม้ทนแล้ง สัตว์ป่ารวมทั้งแพะลิงบาบูนหมาป่าไฮยีน่าและในที่ราบสูง นกขนาดเล็กเหล่านี้ที่อาศัยอยู่รอบโอเอซิส พื้นที่ชายฝั่งทะเลของทะเลสีแดงโดยเฉพาะอย่างยิ่งวงแนวปะการังที่มีสัตว์ทะเลที่อุดมด้วย ซาอุดีอาระเบียมีชายฝั่งของ 2,640 กิโลเมตร (1,640 ไมล์ )

ซาอุดีอาระเบียส่วนใหญ่จะเป็นทะเลทรายและกึ่งทะเลทรายโอเอซิส เกือบครึ่งหนึ่งของประเทศเป็นทะเลทรายอยู่อาศัยที่มีปริมาณน้ำฝนประจำปีของ 100 มิลลิเมตร (4 นิ้ว ) ในพื้นที่มากที่สุด พื้นที่ที่เป็นภูเขาทิศตะวันตกถึง 3,000 เมตร (9,840 ฟุต ) และสภาพภูมิอากาศเป็นพืชที่ถูกใจและเขียวขจีประเทศส่วนใหญ่ ทุน Ri-เอซในตะวันออกกลางมีอุณหภูมิกรกฎาคมเฉลี่ยประมาณ 42 ° C (108 ° F ) และ 14 ° C (57 ° F) ในเดือนมกราคม ในทางตรงกันข้ามส่วนใหญ่โฮวาห์ทางฝั่งตะวันตกของที่อุณหภูมิ 31 ° C (88 ° F) ในเดือนกรกฎาคมและ 23 ° C (73 ° F) ในเดือนมกราคม
น้อยกว่า 2% ของพื้นที่ทั้งหมดของประเทศที่เหมาะสำหรับการขยายพันธุ์และในปี 1990, การกระจายของประชากรเป็นอย่างมากที่แตกต่างกันระหว่างพื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออกและตะวันตกของเกาะเมือง ในที่แออัดมากและทะเลทรายกว้างใหญ่แทบไม่มีใครอยู่เป็นRub 'al, กาลี , ซาอุดีอาระเบียและทะเลทรายซาฮาราชรับแลนด์ออก - ซาอุดีอาระเบีย . ไม่มีแม่น้ำหรือทะเลสาบถาวรในซาอุดีอาระเบียเป็น

สภาพภูมิอากาศในส่วนของภูมิภาคในซาอุดีอาระเบียเป็นลักษณะอุณหภูมิสูงและแห้งแล้ง นี้เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในโลกที่มีอุณหภูมิร้อนเกิน 50 ° C (120 ° F) เป็นเรื่องธรรมดาในขณะที่ฤดูหนาวที่หนาวเย็นด้วยหิมะสามารถเกิดขึ้นได้ในพื้นที่ภายในและ ภูเขาสูง อุณหภูมิเฉลี่ยแตกต่างจาก 8 °ถึง 20 ° C (47 °ถึง 68 ° F) ในเดือนมกราคมที่ Ri-เอซและ 19 °ถึง 29 ° C (66 °ถึง 83 ° F) ในกรุงเยรูซาเล็มส่วนใหญ่ . อุณหภูมิเฉลี่ยกรกฎาคมแตกต่างจาก 27 °ถึง 43 ° C (81 °ถึง 109 ° F) ที่ Ri-เอซและ 27 °ถึง 38 ° C (80 °ถึง 100 ° F) ในเจดดาห์ ปริมาณน้ำฝนเป็นระยะแม้จะมีฝนที่ตกลงมาอย่างฉับพลันสามารถนำไปสู่การเกิดน้ำท่วมในกระแสตื้น ปริมาณน้ำฝนประจำปีใน Ri-เอซประมาณ 100 มิลลิเมตร (4 ที่) และเกือบเฉพาะที่เกิดขึ้นในประมาณมกราคม-พฤษภาคม, ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยในกรุงเยรูซาเล็มกว่า 54 มิลลิเมตร (2.1 ใน) ที่เกิดขึ้นในประมาณเดือนพฤศจิกายน ที่ 1 พฤษภาคม

แรงงานต่างชาติ ซาอุดีอาระเบียเป็นปลายทางสำหรับคนที่กำลังมองหางานจากภาคใต้ , เอเชียตะวันออก , แอฟริกาตะวันออกและตะวันออกกลาง . นับร้อยนับพันของแรงงานไร้ฝีมือจากประเทศที่กำลังพัฒนาได้อพยพไปยังประเทศซาอุดีอาระเบีย

ประชากรของซาอุดีอาระเบียในปี 2005 อยู่ที่ประมาณ 26,400,000 คนรวมทั้งเกี่ยวกับ 5,600,000 ชาวต่างชาติที่มีถิ่นที่อยู่ จนกระทั่งทศวรรษของปี 1960ส่วนใหญ่ของประชากรที่ยังคงเร่ร่อนหรือกึ่งเร่ร่อนด้วยการเติบโตทางเศรษฐกิจสูงและเพิ่มรูปแบบมากขึ้นกว่า 95% ของประชากรที่อาศัยอยู่ในขณะนี้ตัดสิน อัตราการเกิดเป็น 29.56 ต่อ 1,000 คน อัตราการตายเป็นเพียง 2.62 ต่อ 1,000 คน บางเมืองและเครื่องเทศมีความหนาแน่นมากกว่า 1,000 คนต่อตารางกิโลเมตร (2.600/sq ตารางไมล์)

ประชากรส่วนใหญ่ของประเทศซาอุดีอาระเบียเป็นภาษาอาหรับ บางคนมีลูกหลานพื้นเมืองและลูกผสมของเอเชียตะวันตก , อิหร่าน , มาเลย์และกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อพยพมาในรูปแบบของผู้แสวงบุญและจาสตามชายฝั่งทะเล สีแดง . ชาวอาหรับจำนวนมากจากประเทศเพื่อนบ้านที่จะทำงานในราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมีจำนวนมากของผู้อพยพจากภาคใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่มาจากอินเดีย , ปากีสถาน , บังคลาเทศ, บังคลาเทศ , อินโดนีเซีย, อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์แบตเตอรี่ . มีประมาณ 100,000 คนเป็นชาวตะวันตกในซาอุดีอาระเบียซึ่งส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่พิเศษหรือพื้นที่รั้ว .
ตามความเป็นจริงหนังสือของซีไอเอเวิลด์ 100% ของประชากรของซาอุดีอาระเบียเป็นมุสลิม

วีซ่าเข้าและออกจากซาอุดีอาระเบียต้องใช้ผู้สมัครที่จะระบุศาสนาและประเทศของเขาอย่างเป็นทางการรายการห้ามสำหรับทุกคนจากรัฐฉันไฟเบอร์อิสราเอล .

วัฒนธรรมซาอุดิอาราเบียหมุนรอบส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม สองเมืองที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลาม Mec-ca และ Medo-naที่ตั้งอยู่ในประเทศนี้ ห้าครั้งต่อวันวันของทุกปีที่ชาวมุสลิมทุกคนจะต้องอธิษฐานในมัสยิดทั่วประเทศ วันหยุดสุดสัปดาห์รวมถึงพฤหัสบดีและวันศุกร์ การดำเนินการของศาสนาอย่างเป็นทางการอื่น ๆ กว่าศาสนาอิสลามรวมทั้งคริสต์ศาสนายูดายการปรากฏตัวของคริสตจักรเจ้าของวัตถุคริสเตียนถูกวางไว้ในกฎหมาย ประเทศนี้ หนังสือศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามเป็นอัลกุรอานเป็นรัฐธรรมนูญของซาอุดีอาระเบียและกฎหมายอิสลาม ( ชาริอา ) เป็นรากฐานของกฎหมายของพวกเขา ดูสถานะของเสรีภาพทางศาสนาในซาอุดีอาระเบีย

หนึ่งในประเทศพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ของซาอุดีอาระเบียเป็นArdhaเต้นรำชาติพันธุ์ของประเทศ ศิลปะการฟ้อนรำการค้นหาจะขึ้นอยู่กับแบบดั้งเดิมเบดูอินโบราณ: มือกลองตีกลองและจังหวะของกวีอ่านบทสวดในขณะที่คนเต้นดาบไหล่ไหล่ เพลงพื้นบ้านของอัล sihbaจากจ๊าซซึ่งมีถิ่นกำเนิดในอาหรับดาลูเซีย , ภูมิภาคของสเปนในยุคกลาง ในMec-ca , Medo-naและเยรูซาเล็มหลายเต้นรำและร้องเพลงรวมกับเสียงของอัล mizmar , ไม้สไตล์ดนตรีปี่ . กลองยังเป็นเครื่องมือที่สำคัญเป็นไปตามแบบดั้งเดิม และประเพณีท้องถิ่น

เครื่องแต่งกายที่ซาอุดีอาระเบียมีสูงเป็นสัญลักษณ์แสดงให้เห็นการเชื่อมโยงแน่นของคนที่จะที่ดินและที่ผ่านมาชาวมุสลิม เครื่องแต่งกายที่มีลักษณะที่โดดเด่นในธรรมชาติ แต่อย่างกว้างขวางและครอบคลุมอย่างอิสระสะท้อนให้เห็นถึงการปฏิบัติการของชีวิตในประเทศทะเลทรายรวมทั้งความสำคัญของศาสนาอิสลามที่ทำด้วยผ้าขนสัตว์หรือกระดาษแข็งของเธอ (ที่จะเป็น เรียกว่าthawb ) กับshimagh (ชิ้นสี่เหลี่ยมของผ้าที่เธอหมากฮอสกระดาษแข็งขนาดใหญ่ค้ำประกันโดยเชือก) หรือghutra (ชิ้นง่ายตารางของผ้าสีขาวที่ทำจากผ้าเรียบกว่ากระดาษแข็งของเธอยัง ที่จัดขึ้นในสถานที่โดยเชือก) บนฝาครอบด้านบน ในวันที่อากาศหนาวเย็นที่หายากคนที่สวมใส่เสื้อคลุมซาอุอูฐของผม ( เกี่ยวกับเกาะแมน ) ที่ครอบคลุมผู้คน ชุดของผู้หญิงได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายพื้นเมือง, เหรียญ, เหรียญทองชิ้นส่วนของโลหะและผ้าม่าน แต่ผู้หญิงซาอุต้องสวมเสื้อคลุมยาว ( อาบายา ) และผ้าคลุมหน้า ( นิกอบ ) เมื่อพวกเขาออกจากบ้านเพื่อป้องกันไม่รุนแรงของพวกเขา กฎหมายไม่ได้นำไปใช้กับชาวต่างชาติ แต่ทั้งชายและหญิงจะได้รับคำแนะนำที่จะมีระดับของการแต่งกาย

ศาสนาอิสลามห้ามกินเนื้อหมูและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกฎหมายนี้จะตามอย่างเคร่งครัดในดินแดนทั้งหมดของซาอุดีอาระเบีย ขนมปังอาหรับหรือkhobzส่วนใหญ่มักจะรับประทานในอาหาร ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ รวมถึงเนื้อแกะสุกไก่ย่างFelafel (เมล็ดถั่วเขียวปรุงอาหาร), shwarma (เนื้อแกะเสียบไม้) และfuul (ชิ้นส่วนของถั่วฟา , กระเทียมและมะนาว ) ร้านกาแฟประเพณีมีทุกที่ แต่ตอนนี้เป็นอาหารสไตล์คาเฟ่สำหรับการเปิดของ ชาอาหรับยังเป็นเครื่องดื่มที่คุ้นเคยของพวกเขาก็ถูกนำมาใช้ทั้งในโอกาสพระราชพิธีปกติและเช่นการประชุมระหว่างเพื่อนครอบครัวและคนแปลกหน้าแม้ ชาดำ (น้ำตาล) และสมุนไพรรสในระดับที่แตกต่างกัน

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา