ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศตุรกี


จองโรงแรม จองที่พักในตุรกี

จองโรงแรม จองที่พักในตุรกี ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในตุรกี
โรงแรมที่พักในตุรกี

บริการจองที่พักในตุรกี จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในตุรกี ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในตุรกี หรือเลือกที่พักในประเทศตุรกี ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศตุรกี

อะมาสรา อีเคียเบท กุลา Aydin Kutahya
Okulcalar กัมยุวา Adana คูซาดาซี อิซมีร์
อิสตันบูล เออร์กัป คานัคคาเล่ เนฟเชไฮร์ อันทาวยา ไซด์
คีสมี Denizli คาปาโดเกีย คาช เฟทิเย
ดาชคา ดาลยัล อยวาลิค อัลตัคย่า คัลคัน
Mersin ริเซ Trabzon Gaziantep Eskisehir
แมนนาวเก็ท Kayseri โกรมี อวานอส อุชิสาร์
กีเมอร์ อังการา Konya โบดรัม มาร์มาริส
เนฟเซไฮร์ อาดาเท็ป อัดดาสัน อัคยาลาร์ เบลดีบี
คิกลิค คิเรลิ โคเล็คกิ ดาลาร์มาน ดีดีม
อาร์เดก Erzurum โฟคา กาซิพพาซา Gebze
โกเกค กอลทุรบูกู กอยนุค กัมมัสลัค ฮาเตย์
คาร์กิคัค กิโกวา คิราซิล คิซซิลลาเก็ค คิซเกลลสิ
คุกุค คุนดู มีสุไดยี Mugla โอลลุเด็นนิซ โอลิมโปส
อรตเค็น ซาฟรานโบลู ซาปันคา ซีลกัค เตคคิโรวา
โตร์บา ตุรุนซ์ อุซุนเยิร์ท อันตัลยา กัมเบ็ท
กันโดกัน ยาลิกาวัค บิทิซ ตุรกุทริส แอดดาลาร์
อัควา บอซบุรัน บอซคาอดาร์ บายยุคเคกมีซี คุนดา
ดาวาซลาร์ แอดดรีมิท แอคกริเดอร์ อาร์คิส อาคเม็น
ฟิไนค์ กัซซีคัลลิ คายยาคอย คีมาลพาซ่า Kocaeli
คุกุคคุยู Malatya Manisa มีซีลิค โอวแด
พัทรา พินนาร์กิคคอย Sanliurfa ซาร์เล ไซด์
ซิลี โตร์บาลิ ตุซลา ยาลิกิฟลิค ยันนิลาร์
Bursa อลันยา Pamukkale แอดดิยามาน เคอร์เกซกอย
คิเมนลิ ไดยาร์บาเกีย โฮปา กัสสุสตุ กัมเบอร์กาซ
Kumkoy ซิริค
ที่พักในประเทศตุรกี มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวตุรกี สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในตุรกี ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในตุรกี เลือกที่ท่องเที่ยวในตุรกี ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศตุรกี สถานที่ท่องเที่ยวในตุรกี แหล่งท่องเที่ยวในตุรกี

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศตุรกี (turkey) ตุรกี สาธารณรัฐตุรกี เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนทวีปเอเชียภูมิภาคสำหรับ คาบสมุทรอนาโตเลียไปทางตะวันตกเฉียงใต้ เอเชียเป็นส่วนเล็ก ๆ ของพื้นที่ในคาบสมุทรบอลข่านไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ของยุโรป พรมแดนติดกับตุรกี: บัลแกเรียไปทางทิศเหนือ; กรีซไปทางทิศตะวันตก; จอร์เจีย , อาร์เมเนีย และ Nakhichevan ของอาเซอร์ไบจานในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, อิหร่านไปทางทิศตะวันออกของอิรักและซีเรียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ประเทศยังอยู่ติดกับทะเลสีดำไปทางเหนือ Aegae ทะเลและทะเลมาร์มาไปทางทิศตะวันตกทะเลเมดิเตอร์เรเนียนไปทางทิศใต้

ตุรกีเป็นสะพานเชื่อมระหว่างยุโรปและเอเชียที่มีเส้นแบ่งวิ่งออกมาจากสองทวีปของทะเลสีดำ จากทางเหนือลงไปตามช่องแคบ Bosporus ( อิสตันบูล Bogazi ) ช่องแคบทะเลมาร์มารา ( มาร์มารา Denizi ) และดาร์ดาแนล ( Çanakkale Bogazi ) เพื่อ Ege ทะเล ( Ege Denizi ) และทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ( Akdeniz ) ไปทางทิศใต้ คาบสมุทรโนโตหรืออนาโตเลีย ( Anadolu ) รวมถึงระดับความสูงที่ราบสูงสูงที่มีที่ราบชายฝั่งแคบระหว่าง Koroglu และตะวันออกทะเลสีดำเทือกเขาในภาคเหนือและช่วงราศีพฤษภ ( dağlarıโตโร ) ในภาคใต้ ไปทางทิศตะวันออกมีภูเขาอื่น ๆ อีกมากมายเป็นที่ที่แหล่งที่มา ของแม่น้ำหลายอย่างเช่นเฟรท ( Fırat ), ไทกริส ( Dicle ) และAraks ( Aras ) เป็นทะเลสาบแวน ( Van Gölü ) และภูเขาอารารัต ( Ağrı Dagi ) จุดสูง ตุรกีน้อย 5,137 เมตรสูง (16,853 ฟุต )

ตุรกียังเป็นที่ตั้งของสงครามหลายครั้งเกิดแผ่นดินไหวที่แข็งแกร่ง Bospho และดาร์ดาแนลในเส้นทางวิ่งแตกตุรกีนำไปสู่การสร้างของทะเลสีดำ มีถนนที่วิ่งข้ามประเทศที่เกิดแผ่นดินไหวทางตอนเหนือจากตะวันตกไปตะวันออกคือ ในศตวรรษที่ผ่านมามีการเกิดแผ่นดินไหวจำนวนมากเกิดขึ้นตามแนวความผิดนี้ขนาดและตำแหน่งของแผ่นดินไหวสามารถสังเกตได้ในภาพของสายการแตกหักและการเกิดแผ่นดินไหว ภาพนี้ยังมีแผนที่ขนาดเล็กแสดงเส้นแตกหักที่แตกต่างกันในประเทศตุรกี

สภาพภูมิอากาศตุรกีเป็นเมืองหนาวเมดิเตอร์เรเนียนกับฤดูร้อนและแห้งฤดูหนาวที่หนาวเย็นและความชื้นไม่รุนแรง แต่สภาพอากาศที่อาจจะรุนแรงในการตกแต่งภายในแห้งแล้ง

การใช้คำว่า "เติร์ก" (ในภาษาอังกฤษ "ตุรกี" - พลเมืองตุรกี) ภายใต้บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญที่แตกต่างจากความหมายของชาติพันธุ์ ( คนตุรกี - ชาวตุรกีในภาษาอังกฤษ ) อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ของประชากรตุรกีที่มีชาติพันธุ์เติร์ก ชนกลุ่มน้อยรวมถึงนอกเหนือจากกลุ่มที่ถูกกำหนดอย่างเป็นทางการ Abkhazia , แอลเบเนีย , ซาอุดีอาระเบีย , บอสเนีย , เชชเนีย , Circassians , Grizia , Kabard , Kurds , LazและZaza .

คำหลัก "ชนกลุ่มน้อย" นอกจากนี้ยังมียังคงเป็นประเด็นที่มีความสำคัญในตุรกีเพราะคณะกรรมการการรับรองแห่งชาติตุรกีที่กล่าวถึงในข้อความสนธิสัญญาโลซาน . ชนกลุ่มน้อยรวมทั้งอาร์เมเนีย , กรีก , Hamshenis , อิสราเอล , ลิแวน , Ossetians , Pomaksและโร (ยิปซีโรเรียกว่า)
ชุมชนชาติพันธุ์ที่ไม่ได้เป็นที่ใหญ่ที่สุดของตุรกี Kurds , กลุ่มชาติพันธุ์ที่แตกต่างกันรวมอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้

การสำรวจสำมะโนประชากร 1965 แสดงให้เห็นว่า 7.1% ของประชากรที่ทำให้การใช้งานของภาษาดิชและจำนวนของคนที่รู้ภาษานี้คิดเป็น 12.7% ของประชากรทั้งหมด แต่มีหลายคนที่พูดภาษาตุรกี Kurds ตามที่หนังสือความจริงของซีไอเอ 20% ของประชากรที่เป็นชาวเคิร์ดประมาณการชาติพันธุ์ แต่ไม่มีตัวเลขที่แน่นอนเกี่ยวกับจำนวนของชาวเคิร์ด
ในขณะที่ยุโรปตะวันตกมีความต้องการมากขึ้นและมากขึ้นสำหรับแรงงานระหว่างปี 1960 และ 1980 ตุรกีพลเมืองจำนวนมากอพยพไปเยอรมนีตะวันตก , เนเธอร์แลนด์ , ฝรั่งเศสและประเทศอื่น ๆ ในยุโรปตะวันตกซึ่งรูปแบบแรงมาก เรื่องต่างประเทศตุรกี

การศึกษาเป็นภาคบังคับและเสียค่าใช้จ่าย 7-15 ปี มีประมาณ 820 สถาบันการศึกษาระดับสูงรวมทั้งมหาวิทยาลัยที่มีจำนวนนักศึกษารวมกว่า 1 ล้านคน 15 มหาวิทยาลัยที่สำคัญตั้งอยู่ในอิสตันบูลและอังการา การศึกษาระดับอุดมศึกษา (มหาวิทยาลัยและวิทยาลัย) เป็นความรับผิดชอบของคณะกรรมการการอุดมศึกษาและการอนุมัติจากงบประมาณของรัฐบาล ตั้งแต่ปี 1998 มหาวิทยาลัยได้รับเอกราชในวงกว้าง และได้รับการสนับสนุนที่จะแสวงหาเงินทุนเพิ่มเติมจากภายนอกผ่านการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรม
มีประมาณ 85 เป็นมหาวิทยาลัยในตุรกี มีสองประเภทหลักของโรงเรียนในโรงเรียนของรัฐและเอกชน มหาวิทยาลัยของรัฐได้รับการเรียนต่ำในขณะที่โรงเรียนเอกชนมีการเรียนการสอนที่มีราคาแพงขึ้น $ 15,000 หรือสูงขึ้น กำลังการผลิตรวมของมหาวิทยาลัยที่ตุรกีเป็น 300,000 บางโรงเรียนมีมาตรฐานที่สูงเสมอกับโรงเรียนที่ดีที่สุดในโลกในขณะที่โรงเรียนอื่น ๆ เฉลี่ยเพียงเพราะขาดเงินทุนในการดำเนินงาน แต่นักศึกษาจะเป็นชนกลุ่มน้อยที่มีความสำคัญในประเทศตุรกี โรงเรียนมีหลักสูตรการฝึกอบรม 2-4 ปีสำหรับนักศึกษาใหม่เข้าโรงเรียน สำหรับนักเรียนที่จบการศึกษาตามปกติที่พวกเขาไปโรงเรียนอีกสองปีตามประเภทที่พบได้ทั่วไปในโลก

คณะกรรมการเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีตุรกีประสานงานการวิจัยและพัฒนารวมทั้งการใช้งานพื้นฐาน มี 64 สถาบันและองค์กรวิจัย จุดแข็งของหน่วยงานนี้มีเกษตรป่าไม้, การแพทย์, ชีวภาพ, อุตสาหกรรมวิศวกรรมนิวเคลียร์, เกลือแร่, วัสดุ, ไอทีและการป้องกัน

ตุรกีมีวัฒนธรรมที่มีความหลากหลายมากเกิดจากหลายองค์ประกอบของจักรวรรดิออตโต, ยุโรปและประเพณีอิสลาม ขณะที่ตุรกีประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนจากรัฐทางศาสนาที่จักรวรรดิออตโตเป็นประเทศที่ทันสมัย​​ ด้วยการแยกชัดเจนระหว่างรัฐและศาสนาเสรีภาพในการแสดงออกทางศิลปะ เคารพอย่างเห็นได้ชัด ในช่วงปีแรกของสาธารณรัฐรัฐบาลลงทุนทรัพยากรมากขึ้นบัญชีเป็นศิลปะเช่นจิตรกรรมประติมากรรมและสถาปัตยกรรมเช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย นี้จะกระทำด้วยกระบวนการของความทันสมัย​​และการสร้างเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่แยกต่างหาก ปัจจุบันเศรษฐกิจตุรกีมีการเติบโตพอที่จะให้แน่ใจว่าเสรีภาพในการสร้างสรรค์ศิลปะของศิลปิน
ปัจจัยทางประวัติศาสตร์จำนวนมากนอกจากนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการกำหนดตัวตนของตุรกีวัฒนธรรมตุรกีเป็นสังเคราะห์ที่โดดเด่นระหว่างความพยายามที่ชัดเจนที่จะกลายเป็น "ทันสมัย" และตะวันตก วิธีการทางเคมีควบคู่ไปกับความรู้สึกของความจำเป็นที่จะรักษาคุณค่าทางศาสนาและประวัติศาสตร์แบบดั้งเดิม

นาม, 99% ของประชากรที่เป็นชาวมุสลิม . ส่วนใหญ่นิกายของศาสนาอิสลามสุหนี่ . ประมาณ 15-20% ของประชากรที่เป็นมุสลิม Alevi นอกจากนี้ยังมีชนกลุ่มน้อยของ Twelver ชิแต่บทบาทที่สำคัญที่สุดของพวกเขาเป็นลูกหลานของอาเซอร์ไบจาน

 

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา