ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศเวียดนาม


จองโรงแรม จองที่พักในเวียดนาม

จองโรงแรม จองที่พักในเวียดนาม ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในเวียดนาม
โรงแรมที่พักในเวียดนาม

บริการจองที่พักในเวียดนาม จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในเวียดนาม ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในเวียดนาม หรือเลือกที่พักในประเทศเวียดนาม ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศเวียดนาม

เกาะซอนเดา ญาจาง - อ่าวหนิงห์วาน Bien Hoa Quang Ngai Lao Cai City
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัด เกิ่นเทอ ฟานเถียต ดานัง
ฮอยอัน ซาปา (เลาไก) Haiphong เชาว์ด๊อก ฮาลอง
Vung Tau Long Hai เกาะฟู้ก๊วก หวุงเต่า ก๋วงนัง เกาะแคทบา
Ninh Binh ดองฮอย บวนมาดวท หวิงห์ซิตี้ Ninh Thuan
ญาจาง ฮานอย เว้ ไปล่คู ไตเฮา
ที่พักในประเทศเวียดนาม มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวเวียดนาม สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเวียดนาม ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในเวียดนาม เลือกที่ท่องเที่ยวในเวียดนาม ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนาม แหล่งท่องเที่ยวในเวียดนาม

     

เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง

ที่พักในเวียดนาม จองโรงแรมในเวียดนาม

Mr.Hotsia พาเที่ยวเวียดนามประเทศที่อยู่ห่างจากไทยไม่มาก นั่งรถจากมุกดาหารไปลาวไปข้ามแดนที่ด่านลาวบาวก็ถึงเวียดนามแล้วครับ วันนี้มาถึงยุคที่คนอีสานไปเที่ยวทะเลเวียดนามใกล้กว่าไประยองแล้ว เรามาทำความรู้จักประเทศเวียดนามให้มากขึ้น แล้วก็ไปเที่ยวแบบอิสระเวียดนามพร้อมๆกันครับ

ประเทศเวียดนามอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย มีประเทศลาวและกัมพูชากั้นอยู่ ดินแดนเวียดนามที่อยู่ติดกับลาวมีคนไทยดำ ไทยขาว คนไตยอยู่ สามารถพูดกับเราได้เข้าใจกัน ทำให้การท่องเที่ยวเวียดนามในวันนี้ง่ายขึ้น เพราะภาษาไม่ได้ต่างกัน ดินแดนที่ผมว่านั้นในอดีตคือสิบสองจุไทยเดิมนั่นเอง

เวียดนามส่วนอื่นๆแบ่งโซนการท่องเที่ยวเป็นสามโซนคือเวียดนามเหนือ เวียดนามกลาง และเวียดนามใต้ เวียดนามเหนือให้นึกภาพภาคเหนือของประเทศไทย มีฮานอยเสมือนเชียงใหม่ มีซาปาเสมือนปาย มีฮาลองเบย์เป็นพระเอกทางทะเลที่ภาคเหนือของไทยไม่มีครับ เวียดนามเหนือยังมีเมืองอื่นๆที่นักท่องเที่ยวกันและไทยยังไม่รู้นักเช่นไมเชาที่มีคนไทยขาวอยู่ไม่ไกลจากซำเหนือของลาวนัก

เวียดนามกลางมีเมืองเว้ ดานัง ฮอยอัน เป็นเมืองเก่าเทียบเคียงรัตนโกสินทร์ เมืองฮอยอันเป็นมรดกโลกที่มีวัฒนธรรมจีน ญี่ปุ่น และมีมรดกโลกนครเก่าคนจามหมี่เซินรวมอยู่ด้วยกัน เที่ยวเวียดนามกลางสมัยนี้ถูก ทั้งไปกับทัวร์หรือไปเที่ยวด้วยตัวเองก็ง่ายไม่แพง


เวียดนามใต้มีเมืองหลวงโฮจิมิน ดาลัด แล้วก็แม่โขงเดลต้า เวียดนามใต้มีเสน่ห์ในแบบแม่น้ำลำคลอง คล้ายๆเมืองปลายแม่น้ำของประเทศไทย เที่ยวเวียดนามไม่ต้องห่วงเรื่องการพูดภาษาเวียดนาม ขนาดผมไม่ค่อยรู้ภาษาของชาวเวียดผมก็ยังสามารถมาเที่ยวได้สบายๆ หากดูจากคลิปใน youtube ของผมแล้วจะเห็นว่า Mr.Hotsia เนี่ยภาษาอะไรก็ไม่เก่งสักอย่างแต่ก็มาเที่ยวเวียดนามได้ครับ

เรื่องที่พักในเวียดนามสามารถจองโรงแรมในเวียดนามผ่านเว็บไซต์มาก่อนเที่ยว หรือจะ Walk in หาที่พักเลยก็ได้แล้วแต่ว่าจะพักแบบไหนกลัวเต็มหรือไม่ มาช่วงเทศการหรือเปล่า ส่วนเรื่องราคาค่าครองชีพในเวียดนามค่าอาหาร ที่พัก การเดินทาง จะถูกว่าไทยครับ อยู่เมืองเวียดนามโดยรวมแล้วใช้เงินน้อยกว่าอยู่ที่ลาวหรือไทยอีก

เป้าหมายของ Mr.Hotsia ต้องการเที่ยวให้ครบทุกจังหวัดของประเทศเวียดนามครับ ติดตามกันต่อไปว่าจะทำสำเร็จไหม มาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเวียดนาม หนึ่งในสมาชิกประชาคมอาเซียนพร้อมๆกัน

สิ่งที่ควรรู้เมื่อเที่ยวเวียดนาม
1. เมื่อเข้าพักกับ โรงแรมในเวียดนาม พนักงานจะขอเรียกเก็บ Passport (ภาษาเวียดนามคือโหจิ๋ว) เพื่อลงทะเบียนแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ในวันที่เรา Check Out จะคืนให้เรา
2. คนไทยไปเวียดนามไม่ต้องใช้วีซ่าอยู่เวียดนามได้ 30 วัน
3. ในการเข้าเวียดนามไม่ต้องต้องเขียนในเข้าประเทศแล้วในด่านส่วนใหญ่ที่ผมผ่านมา ในด่านเล็กๆห่างไกลอาจมีการเรียกเก็บเงินจากเราเมื่อผ่านแดนไปเวียดนาม
4. ห้ามถ่ายรูปในด่านตรวจคนเข้าออกเมือง เคยมีปัญหามาแล้วครับอย่าเสี่ยงดีกว่า
5. ภาษาเวียดนามที่จำเป็นต้องรู้คือ บาวเยียวเตี่ยน=ราคาเท่าไร / ก๋วมเอิง=ขอบคุณ / ซินโหลว=ขอโทษ ที่เหลือทำมือทำไม้กันได้ เที่ยวได้ง่ายๆครับ 
6. กินอาหารถามราคาก่อนทุกครั้ง
7. 
คลิกเพื่อดูการใช้เงินเวียดนาม สกุลเงินเวียดนาม ลักษณะของแบ๊งค์เวียดนาม

 

โรงแรมในประเทศเวียดนาม

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา