ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศเยเมน


จองโรงแรม จองที่พักในเยเมน

จองโรงแรม จองที่พักในเยเมน ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในเยเมน
โรงแรมที่พักในเยเมน

บริการจองที่พักในเยเมน จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในเยเมน ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในเยเมน หรือเลือกที่พักในประเทศเยเมน ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศเยเมน

ซานา
ที่พักในประเทศเยเมน มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวเยเมน สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในเยเมน ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในเยเมน เลือกที่ท่องเที่ยวในเยเมน ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศเยเมน สถานที่ท่องเที่ยวในเยเมน แหล่งท่องเที่ยวในเยเมน

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศเยเมน (Yemen) เยเมน สาธารณรัฐเยเมน เป็นประเทศในคาบสมุทรอาหรับ , เอเชียตะวันตกเฉียงใต้ . เงินทุนเป็นเสนา . เยเมนมีประมาณ 23 ล้านคนและครอบคลุมประมาณ 530,000 กิโลเมตร2 . ประเทศที่ติดกับประเทศซาอุดิอารเบียไปทางทิศเหนือทะเลแดงในตะวันตกทะเลอาหรับและอ่าวเอเดนไปทางทิศใต้และโอมานไปทางทิศตะวันออก
ก่อนที่จะมี 22 พฤษภาคม 1990 ทั้งสองประเทศเยเมนเยเมนเหนือและเยเมนใต้

เยเมนที่อยู่ในโลกอาหรับในครึ่งทางตอนใต้ของคาบสมุทรอาหรับขอบทะเลอาหรับที่อ่าวเอเดนและทะเลแดง . มันตั้งอยู่ในภาคใต้ของประเทศซาอุดิอารเบียและทางตะวันตกของโอมานระหว่างละติจูด 12 °และ 19 °ยังไม่มีและลองจิจูด 42 °และ 55 °อี
จำนวนของหมู่เกาะทะเลสีแดงรวมทั้งหมู่เกาะ hanish , KamaranและPerimเป็นSocotraในทะเลอาหรับอยู่ในเยเมน หมู่เกาะหลายแห่งในเกาะของภูเขาไฟเช่นJabal อัล tairมีการระเบิดของภูเขาไฟในปี 2007 และก่อนหน้านั้นในปี 1883
ที่มีพื้นที่รวมของ 527 970 กิโลเมตร 2 (203 850 ตารางไมล์), เยเมนเป็นประเทศที่ห้าที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ 49 โลก ประเทศที่มีพื้นที่เท่ากับประเทศไทยและรัฐแคลิฟอร์เนีย .

จนกว่าจะถึงการลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพเยเมน, ซาอุดีอาระเบียในเดือนกรกฎาคม 2000 ชายแดนภาคเหนือของเยเมนถูกกำหนด; ทะเลทราย อาหรับหยุดผู้ใดอาศัยอยู่ที่นั่น ประเทศสามารถแบ่งออกเป็นสี่ภูมิศาสตร์ภูมิภาคหลักที่ราบชายฝั่งในตะวันตกที่ราบสูงตะวันตกที่ราบสูงภาคตะวันออกและ Rub อัลกาลีในอัลตะวันออก

เยเมนเหนือ( สาธารณรัฐอาหรับเยเมน ) ในปี 1962 ทหารทำรัฐประหารคือการสนับสนุนของอียิปต์ตัดขาดอิสลาม Hambo ด้วยการถือกำเนิดของสาธารณรัฐ นิกายสนับสนุนพระมหากษัตริย์โดยซาอุดีอาระเบียได้รับการสนับสนุนสงครามยืดเยื้อกับสาธารณรัฐและทหารเดินทางอียิปต์ . ในปี 1972 สงครามระหว่างสองบูมเยเมนใต้และจบลงด้วยการเจรจาของการผสมผสานที่คาดหวัง แต่ก็ยังไม่ได้ผล ในปี 1974 พันเอกอิบราฮิมอัลฮัมอำนาจและความสำเร็จในการดำเนินการอำนาจของรัฐบาลกลางในอาณาเขตของเยเมนเหนือ พยายามลอบสังหารประธานาธิบดีของ สาธารณรัฐอาหรับเยเมน (1978) นำไปสู่การขาดความสัมพันธ์ทางการทูตสงครามระหว่างทั้งสองประเทศปะทุขึ้น ผู้พันอาลีอับดุลลาห์ซาเลห์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดี ในปี 1980 ซาเลห์เรียกร้องให้ความช่วยเหลือของสหภาพโซเวียตแม้จะมีแรงกดดันจากประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศซาอุดิอารเบียเพื่อปรับปรุงความสัมพันธ์กับเยเมนใต้ การเลือกตั้งในปี 1983 และปี 1988 ซาเลห์ลงนามในสนธิสัญญากับเยเมนใต้เพื่อที่จะดำเนินการขั้นตอนการรวมในปี 1989 และมีผลบังคับในปี 1990

เยเมนใต้( สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเยเมน ) ตั้งแต่ 1962 เยเมนใต้ภายใต้การคุ้มครองของอังกฤษ . การต่อสู้ภายใต้การนำของแนวร่วมปลดปล่อยแห่งชาตินำไปสู่การประกาศเอกราชของประเทศในปี 1967 ในปี 1970 ซาลิมอาลี Rubayyiอาคารระบอบสังคมนิยม . ในปี 1978 กองทัพล้มล้าง Rubayyi มูฮัมหมัดอาลีนาซีพร้อมกันพรรคและผู้นำของรัฐ ในปี 1986 มูฮัมหมัดถูกล้มล้างและสงครามกลางเมืองกินเวลานาน 15 วันได้ฆ่า 12,000 คนอาบูบาการ์อัล Attasกลายเป็นผู้นำใหม่และสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรกับเยเมนเหนือ

ประชากรของเยเมนประมาณ 24 ล้านตามประมาณการมิถุนายน 2011 มี 46% ของประชากรที่อายุ 15 และ 2.7% ในช่วง 65 ปีภายใต้ ในปี 1950 มันเป็น 4,300,000 ภายในปี 2050 ประชากรที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นประมาณ 60 ล้าน
เยเมนมีอัตราสูงเกิด 4.45 ต่อเด็กผู้หญิงคนหนึ่งของโลกสูงสุด 30

ในช่วงปลายศตวรรษที่ 20ประชากรเสนาของการเติบโตอย่างรวดเร็วจากประมาณ 55,000 ในปี 1978 กว่า 1 ล้านในช่วงต้นศตวรรษที่ 21 .
Yemenis จะได้มาส่วนใหญ่มาจากภาษาอาหรับ . เยเมนยังคงเป็นสังคมชนเผ่า . ในพื้นที่ภูเขาทางตอนเหนือของประเทศเป็นที่อยู่อาศัยบางเผ่า Zaydi 400 นอกจากนี้ยังมีกลุ่มวรรณะทางพันธุกรรมในเขตเมืองเช่นอัล Akhdam

เยเมนอย่างเป็นทางการยกเลิกการเป็นทาสในปี ค.ศ. 1962 ตุรกีไปยังเยเมนในระหว่างการรุกรานของจักรวรรดิออตโต . วันนี้มีระหว่าง 10.000-30.000 เตอร์กคนยังคงอยู่ในประเทศ นอกจากนี้ยังมีเยเมนชาวยิวชุมชนชาวยิวเยเมนกลายเป็นชนกลุ่มน้อยชาวยิวในเยเมนค่อนข้างใหญ่ กับวัฒนธรรมที่แตกต่างของชุมชนชาวยิวในโลก[ ส่วนใหญ่อพยพไปยังอิสราเอลในช่วงกลางศตวรรษที่ 20

ประมาณ 100,000 คนเชื้อสายอินเดียมีความเข้มข้นในภาคใต้ของประเทศรอบเอเดน, Mukalla, Shihr, Lahaj, เดดาห์และ Mokha

ภาษาอาหรับเป็นภาษาราชการถึงแม้ว่าภาษาอังกฤษจะเพิ่มขึ้นของผู้คนในการใช้งานในเมืองใหญ่ ในพื้นที่ Mahra (ไกลทางทิศตะวันออก) และเกาะ Soqotra, ภาษาชาวยิวและชาวอาหรับโบราณเป็นภาษาพูด ภาษาอย่างเป็นทางการเป็นมาตรฐานที่ทันสมัย​​อาหรับ เยเมนภาษาอาหรับเป็นภาษาพูดในภาษาหลายภูมิภาค

โดยโครงสร้างพื้นฐานเช่นเดียวกับปัญหาด้านความปลอดภัยอย่างจริงจังโรงแรมและร้านอาหารในประเทศนี้อยู่ภายใต้มาตรฐานสากลการขนส่งทางอากาศและถนน ส่วนใหญ่ไม่พอ การลักพาตัวของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังคงเป็นภัยคุกคามโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อยู่นอกเมืองหลักพร้อมกับการวางระเบิดของผู้ก่อการร้ายในพอร์ตของเอเดนในปี 2000 และปี 2002 กลายเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับการท่องเที่ยว

ส่วนใหญ่เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนกันยายนปี 2006 ชนเผ่าในจังหวัด Shabwa, สี่ลักพาตัวนักท่องเที่ยวตะวันออกของเมืองหลวงซาฝรั่งเศสทางของพวกเขาสู่เอเดน พวกเขาได้รับการปล่อยตัวสองสัปดาห์ต่อมา เดือนตุลาคม 2006 กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐย้ำคำเตือนสำหรับพลเมืองสหรัฐที่พวกเขาจะถูกกระตุ้นอย่างมาก ที่จะต้องพิจารณาอย่างระมัดระวังความเสี่ยงจากการเดินทางไปเยเมนFCO ออกให้คำปรึกษาที่คล้ายกัน สถิติล่าสุดสำหรับนักท่องเที่ยวในเยเมนได้ลดลง แต่ในปี 2004 มีจำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 274,000 จาก 155,000 ในปี 2003

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา