ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศแซมเบีย


จองโรงแรม จองที่พักในแซมเบีย

จองโรงแรม จองที่พักในแซมเบีย ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในแซมเบีย
โรงแรมที่พักในแซมเบีย

บริการจองที่พักในแซมเบีย จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในแซมเบีย ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในแซมเบีย หรือเลือกที่พักในประเทศแซมเบีย ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศแซมเบีย

ลิววิ่งสโตน Lusaka
ที่พักในประเทศแซมเบีย มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวแซมเบีย สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในแซมเบีย ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในแซมเบีย เลือกที่ท่องเที่ยวในแซมเบีย ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศแซมเบีย สถานที่ท่องเที่ยวในแซมเบีย แหล่งท่องเที่ยวในแซมเบีย

     
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศแซมเบีย (zambia ) แซมเบีย สาธารณรัฐที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของแอฟริกา ประเทศเพื่อนบ้านของแซมเบียรวมทั้งสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกไปทางทิศเหนือ, แทนซาเนียในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, มาลาวีไปทางทิศตะวันออกโมซัมบิก , ซิมบับเว , บอตสวานา , นามิเบียไปทางทิศใต้และแองโกลาในตะวันตก ของทุนของแซมเบียลูซากาเมืองที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ส่วนใหญ่ของประชากรมีความเข้มข้นในลูซากาแซมเบียและหลอดเลือดแดงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ


แซมเบียตั้งอยู่ในภาคใต้ของแอฟริกาล้อมรอบสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีพรมแดนติดประเทศแทนซาเนียทางตะวันออกที่มีพรมแดนติดมาลาวีเส้นขอบตะวันออกเฉียงใต้ของโมซัมบิก , ภาคใต้ชายแดนซิมบับเวและนามิเบียทางทิศตะวันตกของแองโกลา ส่วนใหญ่ของดินแดนที่ราบสูงที่ค่อนข้างแบนระดับความสูงเฉลี่ย 900-1500 เมตรถูกขัดจังหวะด้วยลุ่มน้ำของแม่น้ำ Zambezi , แม่น้ำ LuangwaและKafue แม่น้ำ . อยู่ทางทิศตะวันออกช่วงMuchinga (l.840 เมตร) ทำขึ้นเป็นกลุ่มของภูมิประเทศ

แซมเบียเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจ การเกษตรล้าหลัง, อุตสาหกรรมการทำเหมืองแร่เล็กน้อยแม้จะมีทรัพยากรธรรมชาติมากมาย
เกษตรมีทุ่งหญ้าปศุสัตว์ภาคประสิทธิภาพต่ำพืชอาหาร ( ข้าวโพด , มันสำปะหลัง , มันเทศ , ต้นไม้, ทานตะวัน , ข้าวฟ่าง) คิดเป็นเพียง 7% ของพื้นที่ยาสูบพบ พืชส่งออกเพียงครั้งเดียว

การผลิตพลังงานไฟฟ้าพลังน้ำที่อุดมสมบูรณ์ ( Kariba เขื่อนบนแม่น้ำ Zambezi ) การส่งออกเป็นส่วนหนึ่งที่จะซิมบับเว . อุตสาหกรรมเหมืองแร่ ( ทองแดงไม่กี่โลหะหายาก , โคบอลต์ , สังกะสี ) ในการพัฒนาเข็มขัดเข็มขัดทองแดงในภาคเหนือ

เศรษฐกิจของประเทศลดลงเข้าสู่ภาวะถดถอย 1999 จนถึง สถานการณ์ทางเศรษฐกิจได้รับการบูรณะด้วยการเจริญเติบโตของเกือบ 4.7% แต่อัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วประมาณ 50% ของกำลังแรงงานที่ว่างงานในปี 2001 แซมเบียมีทรัพยากรจำนวนมากตามธรรมชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งทองแดง (สำรอง 1 พันล้านตันคิดเป็น 90% ของรายได้การส่งออกในสกุลเงินต่างประเทศ) แซมเบียยังมีสังกะสี , โคบอลต์ , ทอง , ยูเรเนียม , ตะกั่วฯลฯ .. ปี1980ราคาทองแดงในตลาดควรมีการลดผลกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจ แซมเบียไม่ได้มีถนนที่จะไปทะเลมีความยากลำบากในการนำเข้าและส่งออกสินค้า อุตสาหกรรมเหมืองแร่และการท่องเที่ยวได้รับการพัฒนาค่อนข้างแซมเบียปศุสัตว์อุตสาหกรรมเกษตร, ผ้าฝ้าย, ผักและผลไม้ที่มีการพัฒนาค่อนข้าง แต่ตอนนี้แซมเบียยังคงมีการนำเข้าเครื่องจักรปิโตรเลียมและอาหารมากที่สุด ข้าว การนำเข้าของแซมเบียแอฟริกาใต้ (47.3%), ยูเออี (10.4%), ซิมบับเว 5.7%, นอร์เวย์ (4%) (2006)

ปัจจุบันประชากรของแซมเบียเป็น 11,860,000 ซึ่งในแอฟริกันเชื้อสายและเอเชียเผ่าภายใต้ 73 คิดเป็น 98.7% ชาวยุโรปคิดเป็น 1.1%, 0.2% เผ่าพันธุ์อื่น ภาษาอย่างเป็นทางการเป็นภาษาอังกฤษนอกเหนือไปจาก 5 ภาษาอื่น ๆ เช่นภาษาสวาฮิลี , ภาษาฮินดีฯลฯ

การศึกษา : โปรแกรมการศึกษาฟรี (นักศึกษาจะต้องจ่ายเงินสำหรับหนังสือ) ประมาณ 100% ของนักเรียนที่จบเกรดหลักและหนึ่งในสี่ของที่โรงเรียนเพื่อโรงเรียนมัธยม . แซมเบียมีสองมหาวิทยาลัยที่สี่โรงเรียนสอนและ 14 โรงเรียนอาชีวศึกษาด้านเทคนิค

สุขภาพการดูแลทางการแพทย์เต็มรูปแบบสวย มี 12 โรงพยาบาลใหญ่และกว่า 60 ศูนย์สุขภาพขนาดเล็กในเมืองส่วนใหญ่ ในแซมเบียคนใช้ทั้งการแพทย์สมัยใหม่และแบบดั้งเดิมในการรักษา ผู้ป่วยเหล่านี้ไม่สามารถรักษาฟรี การขาดสารอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะและโรคที่เกิดจากความยากจนเป็นเรื่องธรรมดา

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา