ข้อมูลท่องเที่ยว :ไทยลาวกัมพูชาเวียดนามมาเลเซียสิงคโปร์พม่าอินโดนีเซียบรูไนฟิลิปปินส์จีนมาเก๊าเทียบราคาโรงแรม

Partner with
<=====>


  Partner with อโกด้า
ท่องเที่ยว > HotSia Hotels Review and Booking

  หน้าแรก > รีวิวและจองที่พัก > ประเทศซิมบับเว


จองโรงแรม จองที่พักในซิมบับเว

จองโรงแรม จองที่พักในซิมบับเว ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ Agoda


จองที่พักในซิมบับเว
โรงแรมที่พักในซิมบับเว

บริการจองที่พักในซิมบับเว จากอโกด้า สามารถเลือกจองที่พักในซิมบับเว ด้านบนในช่องการค้นหาที่พักในซิมบับเว หรือเลือกที่พักในประเทศซิมบับเว ได้จากเมืองต่างๆ ด้านล่าง

เลือกจองที่พักในประเทศซิมบับเว

บูลาวาโย น็อทสเป็คซิไฟด์ สะพานเบท มูเทีย Harare
ที่พักในประเทศซิมบับเว มีให้เลือกตามเมืองต่างๆด้านบน ในการเดินทางท่องเที่ยวซิมบับเว สามารถอ่านข้อมูลสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในซิมบับเว ได้จากด้านล่างนี้ เลือกโรงแรมในซิมบับเว เลือกที่ท่องเที่ยวในซิมบับเว ได้ตามแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลท่องเที่ยวในประเทศซิมบับเว สถานที่ท่องเที่ยวในซิมบับเว แหล่งท่องเที่ยวในซิมบับเว

     
ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศซิมบับเว (zimbabwe) ซิมบับเว เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลที่ตั้งอยู่ใน ทางทิศใต้ของแผ่นดินใหญ่แอฟริกา , คั่นกลางระหว่างแม่น้ำสองZambizeและอิมโปโป ซิมบับเวมีพรมแดนร่วมกันกับประเทศแอฟริกาใต้ไปทางทิศใต้, บอตสวานาไปทางทิศใต้; โมซัมบิกในทางทิศตะวันออกและแซมเบียทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซิมบับเวได้รับการตั้งชื่อตามชื่อเมืองที่ถูกสร้างขึ้นด้วยหินที่มีชื่อเสียงในศตวรรษที่ 14 - ซิมบับเวที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ซิมบับเวมีชื่อเสียงในน้ำตกวิกตอเรียในแม่น้ำ Zambeziและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า สามภาษาอย่างเป็นทางการของประเทศรวมทั้งอังกฤษ , โชนา (ภายใต้ระบบภาษาเป่า ) และ Ndebele

ซิมบับเวเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ของแอฟริกา ส่วนใหญ่ของประเทศตั้งอยู่ในใจกลางของที่ราบภาคกลาง (บริภาษสูง) ยืดออกจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ไปทางทิศเหนือที่ระดับความสูงระหว่าง 1200 และช่วง 1600M เนินเขาทางทิศตะวันออกด้วยภูเขาNyanganiเป็นจุดสูงสุดที่ระดับความสูงของ 2,592 เมตร ประมาณ 20% ของประเทศเป็นด้านล่าง 900m วานนาห์น้ำตกวิกตอเรียซึ่ง เป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามในโลกที่ตั้งอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศที่แม่น้ำ Zambesi ซิมบับเวมีอากาศร้อนกับฤดูฝนมักจะจากพฤศจิกายน อากาศเย็นเนื่องจากระดับความสูง

พื้นที่ขนาดใหญ่ของประเทศซิมบับเวได้รับการคุ้มครองป่าไม้ป่าของทวีปแอฟริกาที่มีสัตว์ป่าที่อุดมสมบูรณ์ ความยากจนการเติบโตของประชากรและการขาดแคลนน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้นำไปสู่การตัดไม้ทำลายป่าอย่างกว้างขวางและล้ำได้อย่างมีนัยสำคัญลดสัตว์ป่า ตัดไม้ทำลายป่าและความเสื่อมโทรมของที่ดินเป็นปัญหาสำคัญ และได้นำไปสู่การพังทลายของลดอุดมสมบูรณ์ของดิน การทำเหมืองแร่ของการจัดการที่ไม่ดีนำไปสู่การปนเปื้อนและมลพิษจากโลหะ

ประชากรทั้งหมดของซิมบับเวเป็น 12 ล้านคน ตามที่องค์การอนามัยโลกของสหประชาชาติอายุขัยประมาณสำหรับผู้ชายคือ 37 และสำหรับผู้หญิงที่อายุการใช้งานที่คาดว่าจะเป็น 34, ต่ำที่สุดในโลกในปี 2006 แพทย์สมาคมในซิมบับเวได้เรียกร้องให้ประธานมุจะมีการดำเนินการเพื่อสนับสนุนภาคการดูแลสุขภาพจะอ่อนแอ อัตราการติดเชื้อเอชไอวีในประเทศซิมบับเวประมาณ 20.1% สำหรับผู้ที่อายุ 15-49 ในปี 2006 [110] ยูเนสโกรายงานลดลงในระดับของเอชไอวีในหญิงตั้งครรภ์จาก 26% ในปี 2002 เป็น 21% ในปี 2004

ประมาณ 85% ของประชากรของซิมบับเวเป็นผู้ศรัทธาคริสเตียน ; 62% เป็นประจำเข้าร่วมกิจกรรมทางศาสนา คริสตจักรคาทอลิกที่ใหญ่ที่สุดของชาวอังกฤษ , โรมันคาทอลิค , คริสตจักรของการประสูติเจ็ด วัน และระเบียบ เช่นเดียวกับในประเทศแอฟริกาอื่น ๆ ศาสนาคริสต์อาจจะผสมกับความเชื่อแบบดั้งเดิมตั้งแต่สมัยโบราณ นอกจากนี้คริสต์ศาสนาบูชาบรรพบุรุษเป็นศาสนาที่ไม่ใช่คริสเตียนได้ทำมากของการสวดมนต์มากที่สุดเกี่ยวกับจิตวิญญาณ ; Mbira ม Vadzimu ซึ่งหมายถึง "เสียงของบรรพบุรุษ" แอพลิเคชัน ที่เกี่ยวข้องกับเฉพาะเจาะจงมากขึ้นlamellophoneแพร่หลายในทวีปแอฟริกาเป็นศูนย์กลางหลายรูปแบบของพิธีกรรม Mwari เพียงหมายถึง "พระของความคิดสร้างสรรค์" (มิวสิค vanhu ในโชนา) ประมาณ 1% ของประชากรที่อยู่ของชาวมุสลิม

กลุ่มเชื้อชาติสีดำคิดเป็น 98% ของประชากร ในฐานะที่เป็นเชื้อชาติส่วนใหญ่โชนา , การบัญชีสำหรับ 84% ถึง 80 tiuu Ndebeleใหญ่เป็นอันดับสองจาก 10 ถึง 15% ของประชากร Ndebele สืบเชื้อสายมาจากผู้อพยพชาวซูลูในศตวรรษที่ 19 และ ชนเผ่าอื่น ๆ พวกเขาแต่งงานกัน ถึงหนึ่งล้าน Ndebele อาจจะออกจากประเทศในช่วงห้าปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่ไปยังแอฟริกาใต้ บุคคลกลุ่มชาติพันธุ์เป่าอีกสามกับ 2 ถึง 5% พวกเขารวมถึงเวนดา , ตองกา , Shangaan , Kalanga , โซ , NdauและNambya

กลุ่มชาติพันธุ์รวมทั้งผ้าขาวซิมบับเวชาวอังกฤษส่วนใหญ่ แต่ยังมาบางแอฟริกัน , กรีก , โปรตุเกสและดัตช์บัญชีสำหรับน้อยกว่า 1% ของประชากรทั้งหมด ประชากรขาวลดลงจากจุดสูงสุดของเกี่ยวกับ 296,000 คนในปี 1975 ประมาณ 120,000 ในปี 1999 และเป็นที่คาดกันไม่เกิน 50,000 ในปี 2002 และอาจจะแม้แต่น้อย ส่วนใหญ่ที่พวกเขาได้ย้ายไปยังสหประชาชาติ ภาษาอังกฤษ (ประมาณ200,000 ถึง 500,000อังกฤษพื้นเมืองซิมบับเว), แอฟริกาใต้, บอตสวานา, แซมเบีย, แคนาดา , ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ . พลเมืองเป็นอนาคตครอง 0.5% ของประชากรและหลายกลุ่มชาติพันธุ์ในเอเชียอื่น ๆ ส่วนใหญ่ของอินเดียและจีนและยังคิดเป็น 0.5% ผู้อพยพเอเชียที่มีอิทธิพลในด้านการ เศรษฐกิจ

โชนา, Ndebele และภาษาอังกฤษเป็นภาษาของประเทศซิมบับเว แม้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการน้อยกว่า 2.5% ส่วนใหญ่ของชุมชนสีขาวและสี (หลากหลายเชื้อชาติ) คิดว่ามันเป็นภาษาพื้นเมืองของพวกเขา ส่วนที่เหลือของประชากรที่พูดภาษากระโชกเช่นโชนา (76%), Ndebele (18%) และภาษาชนกลุ่มน้อยอื่น ๆ ของเวนดา , ตองกา , Shangaan , Kalanga , โซ , NdauและNambya โชนามี ประเพณีในช่องปากที่อุดมไปด้วยถูกนำเข้ามาในนวนิยายโชแรกFeSOของโซโลมอน Mutswairoถูกตีพิมพ์ในปี 1956 [120]ภาษาอังกฤษจะใช้เป็นหลักในเมืองไม่ค่อยเห็นในชนบท หมู่บ้าน วิทยุและภาษาอังกฤษวิทยุกระจายเสียงในโชนา , Ndebele และภาษาอังกฤษ

เช่นเดียวกับหลายประเทศในแอฟริกาอื่น ๆ ส่วนใหญ่ของซิมบับเวขึ้นอยู่กับคนอาหารที่สำคัญบางอย่าง เนื้อวัวและไก่ในระดับน้อยเป็นวัสดุที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่การบริโภคลดลงภายใต้การบริหารงานของมุเพราะรายได้ลดลง "mealie อาหาร" หรือที่เรียกว่าแป้งข้าวโพดอาหารแปรรูปที่ใช้sadzaหรือisitshwalaและbotaหรือilambazi . Sadzaเป็นอาหารของโจ๊กที่ทำจากแป้งข้าวโพดผสมกับน้ำในการสร้างและวางสิ่งที่พิเศษ หลังรับประทานอาหารที่ถูกปรุงสุกเวลาโจ๊กข้าวโพดอีกหนึ่งอีกครั้งสำหรับการพิเศษเพิ่มเติม จานนี้กินมักจะเป็นอาหารกลางวันและอาหารเย็นมักจะมีผัก (เช่นผักขม , chomolia , กระหล่ำปลี ), ถั่วและสตูว์เนื้อย่างหรือการเปลี่ยน Sadza ยังเป็นจานที่นิยมเสิร์ฟกับเต้าหู้หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น lacto (mukaka wakakora) หรือแทนกันยิกาปลาซาร์ดีนแห้งในซิมบับเวเรียก Kapenta หรือ matemba Botaเป็นโจ๊กหนาน้อยโดยไม่ต้องปรุง ใส่แป้งข้าวโพดและบ่อยขึ้นเนยถั่วลิสง , นม , เนย , หรือบางครั้งแยม Bota มักจะนำมาใช้เป็นอาหารเช้า

ช่วงจบการศึกษา , แต่งงาน , การชุมนุมและหลายครั้งที่ครอบครัวคนอื่น ๆ มักจะมีการเฉลิมฉลองด้วยการฆ่าลุงแพะหรือวัวและเนื้อสัตว์จะเป็นสมาชิกในครอบครัวย่างปลาทั้งตัวหรือสปิน .
ประเภทเมนูของแอฟริกันที่นิยมมากแม้ว่าพวกเขาจะเป็นกลุ่มเล็ก ๆ (0.2%) ภายในชุมชนสีขาวBiltongประเภทของเนื้อแห้งเป็นขนมที่นิยมทำโดยการแขวนคอ เนื้อหมักให้แห้งในที่ร่ม Boerewors ( การออกเสียงภาษาแอฟริกา: [borəvɞɾs] ) ถูกนำมาใช้กับ sadza มันเป็นไส้กรอกนานมักจะเจือรสเผ็ดที่มีมากกว่าเนื้อหมูและเนื้อวัวย่าง

ตั้งแต่ซิมบับเวเป็นอาณานิคมของอังกฤษประเทศได้นำหมายเลขของนิสัยอังกฤษ ตัวอย่างเช่นคนส่วนใหญ่จะกินโจ๊กในตอนเช้า แต่พวกเขาจะยังคงมีชาที่ 10 ชั่วโมง (ชาเที่ยงวัน) พวกเขาจะมีอาหารกลางวันบางทีรายการอาหารมื้อเย็นที่เหลือจากวันก่อนหน้านี้ sadza การปรุงอาหารใหม่หรือแซนวิช (ที่นิยมมากในเมือง) หลังจากรับประทานอาหารกลางวันที่พวกเขามักจะมีชาที่ 4:00 ในช่วงบ่ายก่อนที่จะรับประทานอาหารค่ำ บ่อยครั้งที่พวกเขาไม่ได้ดื่มชาหลังอาหารค่ำ

 

 

 

Hotsia.com Hotels and Resort Review & Booking Center : partner to Agoda.com
ตรวจสอบราคาและจองโรงแรม รีสอร์ท ที่พักราคาถูก และโปรโมชั่นโรงแรมทั่วโลก วิธีการจองโรงแรมไม่ยาก มอบส่วนลดโรงแรม ด้วยระบบการจองของอโกดา