ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เที่ยวเชียงใหม่ > เที่ยวอำเภอพร้าว
 

เที่ยวอำเภอพร้าว

อำเภอพร้าวอำเภอที่อยู่ตรงกลางหุบเขาจะมาจากเชียงดาวก็ต้องข้ามเขามา จะมาจากเวียงป่าเป้าก็ต้องข้ามภูเขา ทำไปทำมาไม่ค่อยมีคนมาพร้าวนัก ผมเองก็ไม่เคยเห็นภาพเมืองพร้าวออกไปบนอินเตอร์เน็ตนัก เลยตัดสินใจไปเที่ยวเมืองพร้าวสัก 1 คืน อยากรู้นักว่าพร้าวมีอะไรบ้าง

เมื่อได้สัมผัสเมืองพร้าวทำให้รู้ว่าพร้าวเป็นเมืองสงบกว่าหลายๆเมืองที่ผมไปเที่ยวมา เหมือนอำเภอห่างไกลดูอบอุ่นครับ บ้านเรือร้านค้าแทบทั้งหมดเป็นบ้านไม้ซึ่งหาดูที่ไหนไม่ได้แล้ว แม้ที่ปายเองก็เปลี่ยนไปเยอะแล้วครับ ที่พร้าวมีตลาดโต้รุ่งที่เดียว ร้านอาหารมีไม่มาก มีร้านหมูกะทะเล็กๆ 1 ร้าน ผมเดินตลาดโต้รุ่งกินโรตีอนามัย แล้วก็เดินเล่นไปทางหน้าอำเภอสบายๆ

ที่พร้าวมีโรงแรมออกแบบเป็นบ้านเป็นหลังๆ คืนละ 300 บาทมี wifi และก็เร็วดีด้วย แต่พอสายๆจะช้าหลุดบ่อย โรงแรมชื่อ 83 บังกโล เว็บไซต์ http://www.83bungalow.com/ ที่พร้าวยังมีที่พักที่อื่นอีกแต่แพงกว่านี้และไม่แน่ใจมี wifi ไหม Mr.Hotsia 2553

เรื่องต่างๆในชุดเที่ยวเวียงแหง: เที่ยวเวียงแหง เที่ยวเปียงหลวง งานปอยเทียน ก๋วยเตี๋ยวเชียงตุง วัดฟ้าเวียงอินทร์ ประวัติชาติไทใหญ่ บ้านระเบียงไม้รีสอร์ท

 
คลิปเที่ยวเมืองพร้าว เดินเล่นยามค่ำคืน

 

โรตีอนามัยเมืองพร้าว http://www.youtube.com/watch?v=1n5MrbpXpKc
หมูสะเต๊ะพร้าว http://www.youtube.com/watch?v=05Bgt6I31As
ตลาดเย็นพร้าว http://www.youtube.com/watch?v=4cCG3f4D6jE

 

เที่ยวอำเภอพร้าว
ที่ตลาดพร้าวยามเย็น

เที่ยวอำเภอพร้าว
โรตีอนามัยพร้าว
 

เที่ยวอำเภอพร้าว
ตลาดเย็นเมืองพร้าว

เที่ยวอำเภอพร้าว
หมูสะเต๊ะพร้าว

 

เที่ยวอำเภอพร้าว
ร้านหมูสะเต๊ะเมืองพร้าวเจ้าของใจดีเป็นมิตร

เที่ยวอำเภอพร้าว
ร้านนี้หน้าร้านสวยพร้าวเพื่อนเรียน

 

เที่ยวอำเภอพร้าว
ยามเย็นอาทิตย์กำลังจะตกดินที่อำเภอพร้าว

เที่ยวอำเภอพร้าว
บ้านเก่าๆที่อำเภอพร้าว

เที่ยวอำเภอพร้าว
ที่ว่าการอำเภอพร้าว

เที่ยวอำเภอพร้าว
ร้านทุกร้านเป็นไม้

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck