ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เที่ยวเชียงใหม่ > ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
 

ขาหมูเชียงดาว

ผมได้ยินชื่อขาหมูเชียงดาวมานานจากครูสอนเทนนิสของผม เขาเป็นคนเชียงดาวและมีสูตรทำขาหมูเชียงดาวที่จะตกทอดเฉพาะลูกหลานเท่านั้น ผมเคยกินฝีมือครูอ้วนมาแล้วติดใจ วันนี้หลังเที่ยวตะเวณไปทั่วก็เลยตามมากินถึงเชียงดาวว่าจะอร่อยขนาดไหน ขาหมูเชียงดาวนั้นดังมานานมากแล้ว นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักและชอบกินกัน

ร้านที่ผมไปชิมชื่อร้านครัวเชียงดาวเจ้าของร้านเป็นคนจีนแก่ๆ เล่าให้ผมฟังว่ามาอยู่ที่นี่กะเตี่ยตั้งแต่สามสี่สิบปีมาแล้ว ที่เชียงดาวจะมีคนจีนมาอยู่เยอะ สูตรทำขาหมูก็เอามาจากซัวถัวด้วย ร้านครัวเชียงดาวก็เป็นรุ่นลูกหลานทำแล้ว ร้านนี้เป็นร้านใหญ่มีทัวร์ลงด้วย นอกจากขาหมูยังมีกาแฟสด ฝั่งตรงขามเป็นโรงแรมเชียงดาวเจ้าของเดียวกันครับ

ขาหมูเชียงดาวมีหลายร้านครับแต่ละร้านมีสูตรที่ต่างกันไป ร้านที่ผมชิมวันนี้รสชาติไม่เหมือนกับที่เคยกินมาก่อนอร่อยไปคนละแบบเลย ผมชอบสูตรที่เคยกินของครูอ้วนมากกว่า เพราะน้ำขาหมูเข้มข้น หมูมีการต้มรีดมัน กินไม่ต้องกลัวอ้วนมากนัก เอาไว้ครั้งหน้ามาเที่ยวเชียงด้วยจะกินให้หมดทุกร้านเลย จะได้รู้ว่าร้านหน่อยถูกใจผมที่สุด

 
ขาหมูเชียงดาว ตามไปดูถึงในห้องครัวเลยครับ

 

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
ร้านครัวเชียงดาว

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
หน้าร้านขาหมูเชียงดาว

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
ขาหมูเชียงดาวอร่อยครับ

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
เนื้อขาหมูนุ่มหอม


 

 

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
ขาหมูต้องที่เชียงดาวครับ

ร้านข้าวขาหมูเชียงดาว ขาหมูเชียงดาว
ร้านครัวเชียงดาวกาแฟสดที่ผมไปชิมมา

 

 


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวอื่นๆ


หนาวได้ใจไปอินทนนท์

เที่ยวเวียงแหง

เที่ยวแม่แจ่ม

เที่ยวดอยอ่างขาง

ดูลายมือที่หุบหมอก

น้ำพุร้อนสันกำแพง

ขาหมูเชียงดาว

ไข่เค็มน้ำแร่เมืองออน

พรานล่าสักแห่งแม่น้ำปิง

ร้านแก่นชัย
 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck