ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงใหม่ > เที่ยวดอยอินทนนท์
 

หนาวได้ใจเมื่อไปเที่ยวดอยอินทนนท์

ถึงแม้ดอยอินทนนท์จะสูงที่สุดในประเทศไทย แต่การมาดอยอินทนนท์ไม่ได้ยากที่สุดเหมือนดั่งความสูงของยอดดอย จากระดับความสูงจากน้ำทะเล 2,565 เมตร หรือสูงเป็นสองเท่าของภูกระดึง ทำให้บนยอดดอยอินทนนท์นั้นหนาวเย็นตลอดทั้งปีถึงเป็นฤดูร้อนก็ตาม ไม่ว่ากรุงเทพฯจะร้อนแทบตาย เมื่อไปถึงยอดดอยอินทนนท์ก็หนาวได้ใจทุกทีไม่มีพลาด

การเดินทางมาดอยอินทนนท์นั้นไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย รถยนต์สามารถขับถึงยอดดอยได้สบายๆ ไม่ต้องใช้ฝีมือระดับเทพ ไม่ต้องใช้รถ 4wd ยิ่งรถเก๋งพวกรถซิตี้คาร์ขึ้นถึงยอดดอยแบบง่ายๆและทำได้ดีกว่ารถปิ๊กอัพเสียอีกเพราะรถเล็กเบาขึ้นดอยอินได้ง่ายกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนมาดอยอินทนนท์ต้องไปมี 3 แห่ง แห่งแรกคือยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย ยอดนี้อยู่บนสุดของดอยมีป่าเมฆปกคลุมตลอดปี ไม้ใหญ่ทุกต้นมีพืชพวกมอสเฟิร์นสวยๆคลุม ทำให้ป่าเมฆที่ยอดดอยอินทนนท์สวยและเย็นสบายตลอดทั้งปี ยามเมื่อเดินในเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาเหนือสุดดอยอินเหมือนได้เดินในป่าบนสวรรค์

สถานที่ท่องเที่ยวอย่างที่สองคือพระธาตุนภเมทนีดลและพระธาตุนภพลภูมิสิริ อยู่ก่อนถึงยอดดอยเล็กน้อย พระมหาธาตุนี้เป็นของกองทัพอากาศมีการเก็บเงินเพิ่มเมื่อเข้าไปชม คนละ 40 บาท ที่นี่เป็นจุดสักการะพระธาตุ ชมวิวและชมกุหลาบพันปีและมีสวนสวยๆให้ถ่ายรูปอีกด้วย

อย่างที่สามที่ต้องเที่ยวคือน้ำตก ที่ดอยทินทนนท์มีหลายน้ำตกครับ ไม่ต้องเที่ยวครบก็ได้เดี๋ยวจะเหนื่อยเกินไป แทนที่จะพักผ่อนจะกลายเป็นไปทรมานเสียเปล่าๆ น้ำตกที่ดอยอินทนนท์มีให้เลือกคือน้ำตกแม่ยะ น้ำตกสิริธาร(กม.22.5) น้ำตกผาดอกเสี้ยว น้ำตกสิริภูมิ(แถวๆจุดกางเต้นท์) น้ำตกแม่ปาน จะเที่ยวน้ำตกไหนก็เลือกกันดูครับ

Mr.HotSia ขอแนะนำให้แวะจุดชมวิวที่อยู่ระหว่างทางลงจากยอดดอยอินทนนท์ทางขวามือ จะมีป้ายบอกเดินขึ้นเนินอีกเล็กน้อยครับ ตรงนี้ผมว่าสวยที่สุดของวิวดอยอินทนนท์แล้ว เห็นภูเขาซับซ้อนปุยเมฆปกคลุม ถ่ายรูปมุมจิกลงมาตามเส้นทางถนนสวยงามจริงๆ แต่ตรงนี้จอดรถยากนิดนะ ทางลาดชันให้ใช้ความระมัดระวังหรือใช้หินรองล้อด้วยกันพลาด

ในช่วงปลายปีของทุกๆปี ที่ยอดดอยอินทนนท์มีน้ำแข็งเกาะยอดหญ้าหรือใบไม้ น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งทางภาคอีสานเรียกว่าแม่คะนิ้ง คนเหนือเรียกเหมยขาบ คนภาคกลางเรื่องเกล็ดน้ำแข็งเกาะยอดไม้ ใครที่ไม่เคยเห็นไปเที่ยวดอยอินทนนท์ช่วยสิ้นปีสิไม่มีพลาดแน่นอน

เที่ยวดอนอินทนนท์หากจะขับรถขึ้นเองและไม่เคยขับขึ้นเขามาก่อนต้องรู้ไว้สักนิด หากเป็นรถเกียร์ธรรมดาลงเขาให้ใช้เกียร์ต่ำๆ อย่าใช้เบรกมากไปเบรกอาจแตกได้ เวลาขึ้นเขาก็ต้องเกียร์ต่ำอยู่แล้วไม่งั้นมันไม่ไหว แต่อย่าเร่งรอบให้สูงไปนักเดี๋ยวเครื่องจะร้อนไปมีปัญหาเสียก่อน สำหรับรถเกียร์ออโตไม่ยากครับ ใช้ประมาณ L2 ก็ขึ้นลงสบายๆ ยกเว้นช่วงเกือบๆสุดท้ายอาจต้อง L2 เพราะชัดมากกว่าตรงอื่น ใครเอารถไปแต่จะไม่ขับขึ้นสามารถติดต่อรถได้ที่ตรงทางแยกตรงขึ้นดอยอินทนนท์จะมีบริการรถขึ้นดอยเรื่องราคาลองคุยกันดูครับ หรือใครที่จะนั่งรถประจำทางมาก็ต่อรถจากเชียงใหม่ไปจอมทอง จากจอมทองมีรถสองแถวขึ้นดอยอินทนน์ ผมก็เคยใช้รถประจำทางตอนมาดอยอินทนนท์ครั้งแรกหลายปีก่อน ได้อรรถรสไปอีกแบบครับ

หน้าหนาวปีมีไปรับลมหนาวแบบสะใจที่ยอดดอยอินทนนท์กันดีหว่า หรือใครอดทนรอไม่ไหวยอดดอยอินทนนท์ก็พร้อมรับท่านทุกวันไม่มีปิด หากสงสัยต้องการสอบถามข้อมูล หรือจองที่พักติดต่อได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 053 286728 ครับ mrhotsia ตุลาคม 2553


 
เดินเที่ยวยอดดอยอินทนนท์อ่างกา


 
ขับรถผ่าหมอกขึ้นดอยอินทนนท์

 


ลานจอดรถที่ยอดดอยอินทนนท์ติดกับสถานีเรด้าของทหารอากาศด้วย
 


ป่าเมฆที่สวยงามเขียวไปหมดทั้งป่าหาดูได้ที่นี่เท่านั้น


จุดเดินชมธรรมชาติยอดดอยอินทนนท์
 


ทางขึ้นดอยมีนักปั่นจักรยานผู้ชื่นชอบเสือภูเขา กำลังสปีดขึ้นดอย


รถโดยสารขึ้นดอยอินทนนท์

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
ระหว่างทางตรงกิ่วแม่ปาน

เที่ยวดอยอินทนนท์
เย็นสบายนอนเล่นกับพื้นถนนเสียเลย

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
หมอกลงจัดทางขึ้นดอยอินต้องระวังมากๆ

เที่ยวดอยอินทนนท์
บางช่วงแทบไม่เห็นต้องเปิดไฟให้สัญญาณกันดีๆ

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
โค้งและหมอกต้องขับช้าๆเท่านั้น

เที่ยวดอยอินทนนท์
ป่าเมฆยอดดอยอินทนนท์

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
เส้นทางธรรมชาติอ่างกา

เที่ยวดอยอินทนนท์
สูงสุดยอดแดนสยามอินทนนท์

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
เส้นทางสะพานไม้ดูธรรมชาติสวยๆยอดดอยอินทนนท์

เที่ยวดอยอินทนนท์
หนาวได้ใจไปเที่ยวดอยอินนะ

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
วันนี้ 2 ตุลา 10 องศาที่ยอดดอย

เที่ยวดอยอินทนนท์
ขาลงจากดอยอินทนนท์ กม.1

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
ขาลงจากยอดดอยอินผ่านจุดชมวิวให้แวะให้ได้สวยมาก

เที่ยวดอยอินทนนท์
วิวสวยๆจากจุดชมวิว

 

เที่ยวดอยอินทนนท์
มุมถ่ายจากจุดชมวิวลงมาถนนเส้นทางลงจากดอยอินทนนท์
ถ่ายรูประวังตกเขาด้วยนะ เพราะตรงนี้ไม่มีที่กันตกและ
จอดรถยากทางชันระวังมากๆเลยนะครับ

เที่ยวดอยอินทนนท์
ภาพนี้ผมชอบมากสวยครับ

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวดอยอินทนนท์


หนาวได้ใจไปอินทนนท์

กางเต็นท์นอนบนดอยอินทนนท์

ร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทย

เตรียมความพร้อมก่อนไปอินทนนท์

น้ำตกแม่ยะ

พระมหาธาตุนภเมทนีดล

ตำนานหมูกระทะ

ร้านแก่นชัย
   

 

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck