ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงใหม่ > เดินเล่นเชียงใหม่ผ่านกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view)
 

 
ดูแผนที่ google แบบใหญ่ใน google

เดินเล่นเชียงใหม่ผ่านกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view)

ขณะนี้ Google Street view ได้เปิดตัวในประเทศไทยเรียบร้อยแล้วครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า กูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) ก็คือบริการของ Google Map ที่เราสามารถเดินเล่นชมในจุดต่างๆ ที่มีให้บริการจากกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) เป็น google map ที่เอากุตูนร์ตัวสีเหลืองๆ ที่อยู่ทางซ้ายมือจับไปลากวางบนแผนที่ จากนั้นก็สามารถควบคุมการเดินเที่ยว เลี้ยวซ้าย ขวา หน้า หลัง ซูม ย่อ มองขึ้นฟ้า มองลงดิน ได้ทั้งหมด จะหมุนวงล้อเม้าส์เพื่นซูม หรือ unzoom ก็ง่ายสุดๆ การออกแบบทำให้ดูง่าย เพียงแค่ลองเล่นก็เข้าใจทันทีครับ อย่างตัวอย่างข้างบนนี้คือ เดินเล่นในเชียงใหม่ของย่านนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ที่มีกาแฟวาวีดังๆ ลองกดคลิกเดินเล่นจากด้านบนได้เลยครับ หากต้องการเข้าไปเวอชั่นเต็มของ google street view ก็เข้าไปที่ http://map.google.co.th 

ในวันที่นี้ กูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) มีให้บริการในเชียงใหม่ กรุงเทพฯและไกล้เคียง และเป็นถนนสายหลักไปสูภาคใต้จังหวัดต่างๆ ไปจนถึงเกาะภูเก็ต นับเป็นประเทศแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ แม้มาเลเซียก็ยังไม่มี แต่สิงคโปร์มีแล้วครับ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่ผมคาดว่าจะได้เห็นแต่ไม่เจอเช่นเชียงคาน ผมยังไม่เห็นกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) ของเชียงคาน แต่ลองดูที่ผมลองทำเล่นๆของมินิสตรีทวิวเชียงคานได้ที่นี่ หรือดูของอื่นๆ ที่ผมทำเป็น map แบบมีภาพคลิกได้อื่นๆ ได้ดังนี้ แผนที่เดินเล่นเชียงคานกลางวัน แผนที่เดินเล่นฮอยอัน กาดกองต้า Mini Street view ซาปา Mini Street View ถนนคนเดินขอนแก่น

 

 
คลิปวีดีโอวิธีแนะนำการใช้งานกูเกิ้ลสตรีทวิว(google street view)

พาเดินเล่นอีกย่านหนึ่งคือประตูท่าแพ เป็นเล่นของกิน เดินเล่นของฝรั่งเป็นส่วนใหญ่ วิธีการที่จะไปเที่ยวเดินเล่นด้วยกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) ในจุดต่างๆ ให้เราใส่ข้อความที่ต้องการค้นหาใน google map จากนั้นจับลากกาตูนร์สีเหลืองๆ ไปใส่ในแผนที่ หากขึ้นเป็นถนนเส้นสีน้ำเงินตรงไหน แสดงว่าตรงนั้นมีบริการกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) แล้ว ให้จับกาตูนร์ไปวางได้เลย จากนั้นใช้ mouse บังคับเดินเล่นได้อย่างใจต้องการครับ

 

 
งานพืชสวนโลก

ขอปิดท้ายด้วยกูเกิ้ล สตรีท วิว(google street view) งานพืชสวนโลก ลองเดินไปตามถนนชมวิวชมต้นไม้ได้ตามสบายครับ mr.hotsia มีนาคม 2555

 

 




 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck