ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงใหม่ > Hot coffee แม่นาจร
 

ร้านกาแฟกลางป่าลึกมาก "Hot Coffee แม่นาจร"

มีร้านกาแฟที่สูงที่สุดในประเทศไทยไปแล้ว มาดูร้านกาแฟที่อยู่ลึกและไกลที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยกันบ้าง ร้านนี้ชื่อว่าร้านกาแฟ "Hot Coffee" ตั้งอยู่ที่ 4/1 หมู่ 5 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 50270 ดูแผนที่ด้านล่างครับ การเดินทางมาร้านนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายนัก จากแม่แจ่ม(หลังดอยอินทนนท์) มาทางแม่นาจรตามเส้นทางจากแม่แจ่มไปขุนยวม ก่อนที่แม่นาจร 1 กิโลเมตรทางซ้ายมือ จะเห็นร้านกาแฟสดเทย์ที่ทำอย่างจริงจังจันไม่แน่เชื่อว่ากลางป่าแบบนี้จะมีร้านกาแฟเทย์ๆ

ร้าน Hot coffee เป็นร้านของมูลนิธิแคร์ องค์กรอิสระช่วยเหลือเด็กชาวเขาด้านการเรียน ความเป็นอยู่ รวมถึงการส่งเรียนจนจบทั้งเรียนในไทยและส่งไปเรียนต่อต่างประเทศ หลังจากนั้นก็ส่งมาพัฒนาบ้านเกิดต่อไป ดังนี้พนักงานที่ขายกาแฟและเด็กในร้านก็คือเด็กของมูลนิธิที่ช่วยเหลือไว้ครับ การได้มาดื่มกาแฟที่นี่เป็นการได้ช่วยเหลือเด็กๆทางอ้อมทางหนึ่ง

ในร้านกาแฟนอกจากอาหารเครื่องดื่มแล้วยังมีร้านขายพวกผ้าและผลิตภัณฑ์ที่ทำโดยเด็กในมูลนิธิด้วย ด้านหลังเขาทำเป็นที่พักบรรยากาศดีมากมีแม่น้ำไหลผ่านหน้าบ้านเลยครับ ตอนที่ผมไปเที่ยวพึ่งเสร็จและเปิดรับนักท่องเที่ยวพอดีเลย แต่ผมไม่ได้พักที่นี่เพราะอินเตอร์เน็ตของที่ร้านไม่ค่อยเร็วนัก แต่ก็เพียงขอสำหรับเข้าเว็บและ check email แบบปกติครับ

นอกจากที่พักยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวที่ต้องการเรียนรู้การตีมีด สามารถเข้าคอร์สสั้นๆเพื่อตีมีดและใส่ชื่อตัวเองไปบนมีดได้ ซึ่งฝรั่งที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวผ่านมานิยมกัน ผมเองว่าจะตีมีดเหมือนกันแต่วันที่ผมไป เครื่องตัดเหล็กไม่พร้อม ผมจึงอดกะว่าคราวหน้าจะไปตีมีดและใส่ www.hotsia.com ลงไปในมีด และถ่ายคลิปมาฝากเพื่อนๆอย่างแน่นอน

ร้านกาแฟ Hot coffee ร้านนี้ตั้งอยู่เป็นเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ จากแม่แจ่มไปขุนยวมเส้นทางนั้นนักท่องเที่ยวไทยน้อยคนจะรู้จัก ส่วนใหญ่เป็นฝรั่งที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวป่าผ่านไปมา ที่ผมมาที่นี่เพราะกำลังสำรวจเส้นทางจากแม่แจ่มไปปาย โดยผ่านแม่ซา วัดจันทร์ ซึ่งหากว่าเดินทางสะดวกเมื่อไหร่ผมจะลงข้อมูลให้ทราบ จะได้เที่ยวเป็นวงรอบจากดอยอินทนนท์ ลงทางด้านหลังคืออำเภอแม่แจ่ม แล้วขับต่อไปทางแม่นาจร ไปแม่ซา ไปเส้นทางวัดจันทร์ถึงปาย แล้วเที่ยวอ้อมกลับมาแม่ฮ่องสอน ขุนยวม แม่สะเรียง เส้นทางนี้น่าสนใจอย่างยิ่ง ติดตาม Hotsia ต่อไป ผมจะเรื่องเรื่องเส้นทางนี้ให้ครับ Mr.Hotsia

 
มาดูร้านกาแฟสด Hot coffee แม่นาจร ร้านกลางปาลึกไปยากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย

 
บริการบ้านพักด้วย ราคาไม่แพงวิวสวยติดน้ำ ผ่านไปแม่แจ่มขุนยวมมาลองพักได้

  

 

 

Hot coffee แม่นาจร
ในร้านมีเด็กๆจากมรนิธิมาช่วยขายด้วย

Hot coffee แม่นาจร
จุดสังเกตว่าถึงร้าน Hot coffee แล้ว

Hot coffee แม่นาจร
นั่งกินกาแฟกลางป่าลึกที่แม่นาจร อ. แม่แต่ม

Hot coffee แม่นาจร
Hot Coffee Foof & cold drink & Breakfast

 


Hot Coffee :
64/1 หมู่ 5 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ 50270


 

 

 

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck