ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.comเชียงใหม่ > เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
 

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง

เส้นทางท่องเที่ยวสายแม่ริมเป็นเส้นทางยอดนิยมของฝรั่งที่มาเที่ยวเชียงใหม่และมีคนไทยบางกลุ่มด้วยที่เที่ยวเส้นทางนี้ ตลอดเส้นทางสายแม่ริมจะมีที่ท่องเที่ยวลักษณะเป็นกิจกรรมที่คนสร้างขึ้นมา เช่น ไปดูคนกับงูจงอาง ไปขี่ม้า ล่องแก่ง ขี่ช้าง แต่ละที่เสียค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ทำให้เส้นทางทางแม่ริมเป็นเส้นทางท่องเที่ยวแบบน้ำมือมนุษย์จัดให้ ไม่ใช่การท่องเที่ยวแบบธรรมชาติซึ่งก็มีหลายคนชอบท่องเที่ยวแบบนี้ ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของการท่องเที่ยวเช่นกัน

ขับรถไปทางแม่ริมลึกไปอีกนิดจะถึงอำเภอสะเมิง เมืองเล็กๆที่อยู่ด้านหลังดอยสุเทพฯ เลยจากสะเมิงไปจะออกทางเชียงใหม่แถวๆพืชสวนโลกได้ เส้นทางจากสะเมิงออกมาทางเชียงใหม่ก็มีที่ท่องเที่ยวหลายอย่างเช่นกฤษดาดอย เส้นทางนี้เน้นไปทางที่พักบางคนเรียกว่า "หุบเขาไฮโซ" เพราะที่พักเส้นทางนี้แพง วิวดี อากาศดี ไม่ไกลเชียงใหม่ จึงมีราคาแพงครับ

เส้นทางสะเมิงมีจุดชมวิวที่สวยงามป่าสะเมิงดูสมบูรณ์เขียวและมีภูเขาซับซ้อน เส้นทางนี้เหมาะสำหรับขับรถเที่ยวชมวิวแวะที่อำเภอสะเมิงขับรถเที่ยวในเมืองชมบ้านเรือนเก่าๆ เดินตลาดสักหน่อย ก่อนขับมาจุดชมวิว หรือจะไปหาที่พักสักคืนสูดอากาศป่าสะเมิงให้เต็มๆ ก่อนมีกำลังไปเที่ยวที่อื่นต่อโดยไม่ต้องนอนในเมืองเชียงใหม่เพราะใกล้นิดเดียว Mr.Hotsia

 

คลิปชมวิวป่าสะเมิงเส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง


 

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
แผนที่ท่องเที่ยวริมสะเมิง

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
ทิวทัศน์ป่าสะเมิง

 

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
samoeng forest

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
ตลาดสดเทศบาลสะเมิงใต้

 

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
จากสะเมิงไปวัดจันทร์ และไปอำเภอปายได้

เส้นทางท่องเที่ยวแม่ริมสะเมิง
วิวที่สะเมิง

 

 

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck