ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงใหม่ > ตลาดเช้าชาวฮอด

 

ตลาดเช้าฮอด

ผมเดินทางมาจากแม่แจ่ม แวะเที่ยวน้ำพุร้อนเทพนม หลังจากนั้นขับตามเส้นทางไปแยกแม่สะเรียงเลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ อำเภอฮอดหรือเมืองฮอดในอดีต ที่ตั้งเดิมอยู่ไปทางใต้อีกหลายสิบกิโลเมตร แต่เนื่องจากมีการย้ายเมืองตอนที่ทำเขื่อนภูมิพล จึงมาเป็นที่ตั้งอำเภอฮอดในปัจจุบัน

อำเภอฮอดเมืองทางผ่านเสียมากกว่าน้อยคนตั้งใจจะไปเที่ยว แต่จริงๆแล้วฮอดมีที่ท่องเที่ยวหลายที่ เช่นทะเลสาบดอยเต่า พระธาตุดอยเกิ้ง ผาวิ่งชู้ ฮอดยังมีตลาดเช้าที่น่าสนใจอีกด้วย วันนี้ผมจะพาเดินตลาดเช้าของฮอดกันครับ

ตลาดเช้าของฮอดแบ่งเป็นสองตลาดคือตลาดชาวเขาที่อยู่ข้างๆที่ทำการอำเภอฮอด ตลาดนี้โหดมากเปิดตีหนึ่ง เป็นตลาดชาวเขาแท้ๆ ที่เขาจะซื้อขายพวกผักต่างๆ ผมตื่นมาถ่ายรูปไม่ไหวในทริปนี้ เพราะไปดอยเกิ้งกลับมาเหนื่อย อีกตลาดคือตลาดเช้าปกติ ตลาดนี้เปิดสว่างดีเป็นตลาดที่คนฮอดมาซื้ออาหารหรือกับข้าวไปทำอาหารมื้อเช้า ตลาดนี้ก็มีเสน่ห์ไม่แพ้ตลาดตีหนึ่ง เพราะมีแม่ค้านั่งขายของกับพื้นถนนเช่นกัน

ผมเดินตลาดและนั่งกินกาแฟคุยกับชาวฮอดวางแผนการท่องเที่ยวไปเรื่อย ชาวฮอดน่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองทุกคนครับ มีโอกาสจะกลับไปเที่ยวเดินตลาดฮอดอีกครั้ง mr.hotsia

 
ชาวฮอดสองคนถ่ายรูปและถ่ายคลิปเล่นกันเป็นกันเองมากครับ คิดฮอดจัง

 

 
นั่งกินกาแฟยามชาวกับชาวฮอด สบายๆ อากาศไม่หนาวครับช่วงตุลาคม

คลิปของ Mr.Hotsia ตลาดฮอด
 ตลาดฮอดยามเช้า http://www.youtube.com/watch?v=m-xWKNi1M5k
 ตลาดเช้าชาวฮอด http://www.youtube.com/watch?v=sIx-L5rwG9U

 

 

 

ตลาดเช้าชาวฮอด
ตลาดสดทรัพย์อนันต์ อำเภอฮอด

ตลาดเช้าชาวฮอด
ด้านหลังตลาดเป็นบ้านชาวบ้าน

 

ตลาดเช้าชาวฮอด
สองคนนี้น่ารักมาก

ตลาดเช้าชาวฮอด
ปลาจากแม่น้ำแม่แจ่ม

 

ตลาดเช้าชาวฮอด
ชาวบ้านเอาผักสดมาขายเช้าๆ

ตลาดเช้าชาวฮอด
กาแฟยามเช้า 10 บาทเท่านั้น

  

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวอำเภอฮอด


ทะเลสาบดอยเต่า

วัดพระธาตุดอยเกิ้ง

ตลาดเช้าเมืองฮอด

ผุดเมืองฮอดโบราณ

ผาวิ่งชู้

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck