ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงใหม่ > ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
 

ผาวิ่งชู้ อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่

เอาเรื่องชื่อให้เคลียกันก่อนเลยครับ ผาวิ่งชู้เป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวของอำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ดูรูปจากด้านบนนี้ได้เลย คนละที่กับอ่างเก็บน้ำผาวิ่งชู้จังหวัดลำปางที่เป็นข่าวนะครับอย่าสับสน และเป็นคนละที่กับผาชู้จังหวัดน่าน ที่นั่นผาชู้หรือผาจู้หรือผาที่ชนกัน ส่วนที่ผมพาที่วันนี้ "ผาวิ่งชู้" อำเภอฮอดครับ

การเดินทางไปผาวิ่งชู้เริ่มจากฮอดขับตรงไปทางใต้ ไปทางอำเภอฮอดเก่าที่จะไปดอยเกิ้ง สังเกตทางขวาจะมีวัดสีแดง พระยืนสีแดง ใหญ่มาก ให้เลี้ยวซ้ายหน้าวัด ตรงไปข้ามแม่น้ำปิง ตรงไปอีกนิดจะมีแยกทางซ้าย ขับตามเส้นทางอีก 5 กิโลเมตร มีแยกซ้ายไปผาวิ่งชู้ ป้ายติดให้รถฝั่งตรงข้ามอ่านนะ ต้องหันมาดูเอง เลี้ยวซ้ายตรงนี้ตรงไปเจอน้ำปิงก็ถึงผาวิ่งชู้ครับ (ดูแผนที่ด้านล่าง)

ผาวิ่งชู้เป็นหน้าผาตามธรรมชาติดูแปลกตาเป็นรูปเกือกม้ากว้างประมาณ 100 เมตร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง เป็นไปได้ที่เกิดจากน้ำปิงกัดเซาะ ผาตรงสูงชัน 90 องศาเลยครับ ไปเที่ยวระวังกันด้วยตกมาตายแน่ๆ

เล่าเรื่องตำนานกันนิดหน่อย ที่ผาวิ่งชู้จะมีรูปปั้นชายหญิงขี่ม้าอยู่ ว่ากันว่าที่ผานี้เคยมีชายหญิงรักกันและขี่ม้ามาตรงจุดนี้ ในขณะที่โดนติดตามและไม่มีทางเลือก จึงเอาผ้าปิดตาม้าและกระโดดจากหน้าผา จึงได้ชื่อว่าผาวิ่งชู้มาจนถึงปัจจุบัน mr.Hotsia

 
View ผาวิ่งชู้ in a larger map แผนที่ผาวิ่งชู้

 

 
คลิปผาวิ่งชู้ริมแม่น้ำปิง อำเภอฮอด

 

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
ชายหญิงที่ขี่ม้ากระโดดผานี้

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
ผาวิ่งชู้

 

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
ผาวิ่งชู้กับแม่น้ำปิง

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
Mr.Hotsia กะผาวิ่งชู้

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
มีรั้วกันตกแต่ต้องระวังอยู่ดี

ผาวิ่งชู้เมืองฮอด
ผาวิ่งชู้ อ.ฮอด

 
 

 
 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวอำเภอฮอด


ทะเลสาบดอยเต่า

วัดพระธาตุดอยเกิ้ง

ตลาดเช้าเมืองฮอด

ผุดเมืองฮอดโบราณ

ผาวิ่งชู้

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck