ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
 

บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง

จากภูชี้ฟ้าขับรถมาทางดอยผาตั้งระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร เมื่อเดินทางมาถึงทางแยกต้องเลี้ยวขวาเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร เข้าไปนิดเดียวทางซ้ายมือจะมีร้านกาแฟชื่อ "บ้านกาแฟ" ร้านนี้ขายกาแฟและมีบริการห้องพักอีกด้วย เป็นร้านของคนผาตั้งทำเอง เหมาะสำหรับแวะจิบกาแฟชิมชาสักแก้วก่อนไปเที่ยวผาตั้งด้านในครับ

ที่ดอยผาตั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคนจีนยูนนานของทหารกองพล 93 ทำให้วัฒนธรรมที่นี่เป็นแบบชาวจีน ทั้งเรื่องอาหารการกินและการชิมชาด้วย เจ้าของร้านนี้ก็เป็นลูกหลานทหารกองพล 93 และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้ไปเรียนที่ไต้หวันด้วย (อีกคนคือเจ้าของร้านบ้านดิน)

เนื่องจากขับรถมาจากพะเยาตั้งแต่ตีสามกว่าๆ มาภูชี้ฟ้าดูพระอาทิตย์ขึ้นหลังจากนั้นก็มาดอยผาตั้ง ทำให้ผมง่วงมากจึงพักกินกาแฟที่ร้านบ้านกาแฟนี้ทีแรกว่าจะพักที่นี่เลยแต่ราคาที่พักค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับในเมืองจึงกินกาแฟและชาเท่านั้นครับ

อ้อลืมบอกไปว่าที่ดอยผาตั้งเนี่ยเขามีการสนับสนุนให้ปลูกสตอเบอรี่ด้วยทำให้เรากินสตอเบอรี่ที่นี่อร่อยสด รวมถึงไวน์และแยมสตอเบอรี่ด้วย หากมาร้านนี้ก็อย่าลืมกินแยมสตอเบอรี่สดๆไม่เจอสีนะ เพราะทั้งหอมและอร่อยไม่เหมือนแยมที่ทำสำเร็จทั่วๆไปครับ ลองดูนะ mr.Hotsia

 
ชิมแยมสตอเบอรี่ จิบชา กาแฟ ที่บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
กาแฟที่บ้านกาแฟดอยผาตั้ง

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
เขาทำกาแฟออกขาในแบนด์ดอยผาตั้งด้วยครับ

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
กาแฟผาตั้ง

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
บ้านกาแฟ ห้องพัก อาหาร ดอยผาตั้ง

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
ร้านบ้านกาแฟเห็นวิวสวยๆของดอยผาตั้งด้วยครับ

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
ผมชอบถ้วยตราไก่โบราณๆแบบนี้จัง

 


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง


ภูชี้ฟ้าวันนี้

ดอยผาตั้งชายแดนไทยลาว

ร้านบ้านโบราณผาตั้ง

ชิมโรตีแก้หนาวภูชี้ฟ้า

กาแฟสดที่ผาตั้ง

เครปผาตั้ง

ถนนสายกะหล่ำปีภูชี้ฟ้า

ข้าวไร่ ข้าวดอย

ที่พักภูชี้ฟ้า
 


 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck