ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
 

บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง

จากภูชี้ฟ้าขับรถมาทางดอยผาตั้งระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตร เมื่อเดินทางมาถึงทางแยกต้องเลี้ยวขวาเข้าไปอีก 2 กิโลเมตร เข้าไปนิดเดียวทางซ้ายมือจะมีร้านกาแฟชื่อ "บ้านกาแฟ" ร้านนี้ขายกาแฟและมีบริการห้องพักอีกด้วย เป็นร้านของคนผาตั้งทำเอง เหมาะสำหรับแวะจิบกาแฟชิมชาสักแก้วก่อนไปเที่ยวผาตั้งด้านในครับ

ที่ดอยผาตั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นคนจีนยูนนานของทหารกองพล 93 ทำให้วัฒนธรรมที่นี่เป็นแบบชาวจีน ทั้งเรื่องอาหารการกินและการชิมชาด้วย เจ้าของร้านนี้ก็เป็นลูกหลานทหารกองพล 93 และเป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้ไปเรียนที่ไต้หวันด้วย (อีกคนคือเจ้าของร้านบ้านดิน)

เนื่องจากขับรถมาจากพะเยาตั้งแต่ตีสามกว่าๆ มาภูชี้ฟ้าดูพระอาทิตย์ขึ้นหลังจากนั้นก็มาดอยผาตั้ง ทำให้ผมง่วงมากจึงพักกินกาแฟที่ร้านบ้านกาแฟนี้ทีแรกว่าจะพักที่นี่เลยแต่ราคาที่พักค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับในเมืองจึงกินกาแฟและชาเท่านั้นครับ

อ้อลืมบอกไปว่าที่ดอยผาตั้งเนี่ยเขามีการสนับสนุนให้ปลูกสตอเบอรี่ด้วยทำให้เรากินสตอเบอรี่ที่นี่อร่อยสด รวมถึงไวน์และแยมสตอเบอรี่ด้วย หากมาร้านนี้ก็อย่าลืมกินแยมสตอเบอรี่สดๆไม่เจอสีนะ เพราะทั้งหอมและอร่อยไม่เหมือนแยมที่ทำสำเร็จทั่วๆไปครับ ลองดูนะ mr.Hotsia

 
ชิมแยมสตอเบอรี่ จิบชา กาแฟ ที่บ้านกาแฟ ดอยผาตั้ง

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
กาแฟที่บ้านกาแฟดอยผาตั้ง

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
เขาทำกาแฟออกขาในแบนด์ดอยผาตั้งด้วยครับ

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
กาแฟผาตั้ง

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
บ้านกาแฟ ห้องพัก อาหาร ดอยผาตั้ง

 

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
ร้านบ้านกาแฟเห็นวิวสวยๆของดอยผาตั้งด้วยครับ

บ้านกาแฟดอยผาตั้ง
ผมชอบถ้วยตราไก่โบราณๆแบบนี้จัง

 


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง


ภูชี้ฟ้าวันนี้

ดอยผาตั้งชายแดนไทยลาว

ร้านบ้านโบราณผาตั้ง

ชิมโรตีแก้หนาวภูชี้ฟ้า

กาแฟสดที่ผาตั้ง

เครปผาตั้ง

ถนนสายกะหล่ำปีภูชี้ฟ้า

ข้าวไร่ ข้าวดอย

ที่พักภูชี้ฟ้า
 


 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount