ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > แม่สาย > เบียร์พม่า
 

ชิมเบียร์พม่า ท่าขี้เหล็ก(ตรงข้ามแม่สาย)

สงกรานต์ในพม่าไปเที่ยวลาวก็ไปลองชิมเบียร์ลาวมาแล้ว มาพม่าทั้งทีต้องลองกินเสียหน่อยว่ารสชาติเป็นอย่างไร ผมไปพักกินข้าวกลางวันที่ "ร้านต้นทอง"  ใครๆไปก็ต้องไปร้านนี้ก็เพราะว่าคนขับรถจะพามาที่นี่ เขาไม่ผลประโยขน์ต่างตอบแทนกันน่ะครับ (คนขับรถจะได้ลิโพขวดนึง) ร้านต้นทองขายอาหารตามสั่งแบบที่ไทยมีทุกอย่างราคาก็ 35 -40 บาท ไม่แพงครับ หากสั่งเฉพาะกับข้าวเป็นจานๆจะแพงราคา 100 ขึ้นไป ผมสั่งกบผัดพริกราดข้าวมาแล้วตามด้วย "เบียร์พม่า" 1 ขวด อาหารร้านนี้อร่อยครับ เบียร์พม่ายิ่งอร่อยใหญ่

จะกินเบียร์พม่าก็มารู้จักเบียร์พม่ากันหน่อย โรงเบียร์พม่า(MBL) เขาก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1995 โรงงานตั้งอยู่ที่โซนอุตสาหกรรมคอมเพล็กซ์ Pyinmabin, Mingaladon Township, Yangon  MBL เป็นหนึ่งในบริษัท แรกในพม่าที่จะส่งพนักงานในต่างประเทศและในประเทศสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรมในด้านต่างๆจากการต้มและบรรจุภัณฑ์เพื่อการตลาดการขายและทักษะการบริหาร เบียร์พม่ามีเว็บไซต์คือ  http://www.myanmarbeer.com

ที่นี้มาชิมกัน การอธิบายรสชาติของเบียร์นั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเพราะต้องอธิบายเชิงเปรียบเทียบถึงจะเข้าใจตรงกันครับ เมื่อผมชิมเบียร์พม่าแล้วผมว่าเบียร์พม่ารสคล้ายเบียร์ลาวแต่ออกหวานน้อยกว่า ไม่เข้มเท่ารีโอเบียร์ เบียร์ไม่ฉุน กินง่าย ขวดนึงซดสองสามเฮือกหมดได้เลย ผมไม่เคยกินเยอะๆ นะไม่แน่ใจว่าจะปวดหัวไหมหากกินสักสองสามขวด แต่จากความรู้สึกของคนชอบเบียร์ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาไร เพราะกินง่ายๆคล้ายเบียร์ลาว

เห็นประเทศไหนๆก็มักมีปฏิทินจากเบียร์กันทั้งนั้นเช่น ปฏิทินเบียร์ลาว ปฏิทินเหล้าของไทย ของพม่าเองก็มีปฏิทินเบียร์พม่าเช่นกันและมีมาหลายปีแล้วด้วยครับ เนื่องจากผมเป็นเว็บท่องเที่ยวเลยไม่ขอลงไว้ในเว็บขอเป็น link ออกไปให้นะครับ เข้าไปดูปฏิทินเบียร์พม่าคลิกที่นี่

ผมเห็นในรูปสงกรานต์ในพม่าแล้วก็อยากลองไปเที่ยวบ้าง เอาไว้ไปพม่าจะไปเที่ยวสงกรานต์พม่าด้วย และไปงานปีใหม่ฉาน คุยเรื่องเบียร์พม่าแล้วเริ่มติดลมกลับมาเที่ยวกันต่อครับ ผมนั่งกินข้าวที่นี่เสร็จแล้วลุงอินทร์ก็พาไปเที่ยวต่อยังหน้าด่านที่ไปเชียงตุง ไปเที่ยววัดพระหน้าทอง ผมเองก็กินเบียร์พม่าไปขวดกำลังดีครับไม่ง่วงสบายๆอิ่มท้อง เดี๋ยววันหน้าไปตั้งหลักกินแบบเยอะจะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ Mr.Horsia 2553

เรื่องในชุดเที่ยวพม่าท่าขี้เหล็ก: พระหน้าทอง วัดพระหยก เจดีย์ชเวดากอง กะเหรี่ยงคอยาว ชิมเบียร์พม่า เที่ยวแม่สาย

 
ชิมเบียร์พม่าที่แม่สาย
 

 

เบียร์พม่า
ภายในร้านต้นทอง

เบียร์พม่า
เมนูอาหารร้านต้นทอง

 

เบียร์พม่า
ร้านต้นทองท่าขี้เหล็ก

เบียร์พม่า
ปฏิทินพม่า

 

เบียร์พม่า
เบียร์พม่าน่ากินขวดเขียวแหวกแนวไปเลย

เบียร์พม่า
ตับผัดตับราดข้าวอร่อยๆ

 

 

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวท่าขี้เหล็ก/แม่สาย


การเดินทางไปเที่ยวท่าขี้เหล็ก

เบียร์พม่า

เจดีย์ชเวดากองจำลอง

กะเหรี่ยงคอยาว

วัดพระหยก


 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck