ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > แม่สาย > เบียร์พม่า
 

ชิมเบียร์พม่า ท่าขี้เหล็ก(ตรงข้ามแม่สาย)

สงกรานต์ในพม่าไปเที่ยวลาวก็ไปลองชิมเบียร์ลาวมาแล้ว มาพม่าทั้งทีต้องลองกินเสียหน่อยว่ารสชาติเป็นอย่างไร ผมไปพักกินข้าวกลางวันที่ "ร้านต้นทอง"  ใครๆไปก็ต้องไปร้านนี้ก็เพราะว่าคนขับรถจะพามาที่นี่ เขาไม่ผลประโยขน์ต่างตอบแทนกันน่ะครับ (คนขับรถจะได้ลิโพขวดนึง) ร้านต้นทองขายอาหารตามสั่งแบบที่ไทยมีทุกอย่างราคาก็ 35 -40 บาท ไม่แพงครับ หากสั่งเฉพาะกับข้าวเป็นจานๆจะแพงราคา 100 ขึ้นไป ผมสั่งกบผัดพริกราดข้าวมาแล้วตามด้วย "เบียร์พม่า" 1 ขวด อาหารร้านนี้อร่อยครับ เบียร์พม่ายิ่งอร่อยใหญ่

จะกินเบียร์พม่าก็มารู้จักเบียร์พม่ากันหน่อย โรงเบียร์พม่า(MBL) เขาก่อตั้งเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1995 โรงงานตั้งอยู่ที่โซนอุตสาหกรรมคอมเพล็กซ์ Pyinmabin, Mingaladon Township, Yangon  MBL เป็นหนึ่งในบริษัท แรกในพม่าที่จะส่งพนักงานในต่างประเทศและในประเทศสำหรับโปรแกรมการฝึกอบรมในด้านต่างๆจากการต้มและบรรจุภัณฑ์เพื่อการตลาดการขายและทักษะการบริหาร เบียร์พม่ามีเว็บไซต์คือ  http://www.myanmarbeer.com

ที่นี้มาชิมกัน การอธิบายรสชาติของเบียร์นั้นเป็นเรื่องไม่ง่ายเพราะต้องอธิบายเชิงเปรียบเทียบถึงจะเข้าใจตรงกันครับ เมื่อผมชิมเบียร์พม่าแล้วผมว่าเบียร์พม่ารสคล้ายเบียร์ลาวแต่ออกหวานน้อยกว่า ไม่เข้มเท่ารีโอเบียร์ เบียร์ไม่ฉุน กินง่าย ขวดนึงซดสองสามเฮือกหมดได้เลย ผมไม่เคยกินเยอะๆ นะไม่แน่ใจว่าจะปวดหัวไหมหากกินสักสองสามขวด แต่จากความรู้สึกของคนชอบเบียร์ผมว่าไม่น่าจะมีปัญหาไร เพราะกินง่ายๆคล้ายเบียร์ลาว

เห็นประเทศไหนๆก็มักมีปฏิทินจากเบียร์กันทั้งนั้นเช่น ปฏิทินเบียร์ลาว ปฏิทินเหล้าของไทย ของพม่าเองก็มีปฏิทินเบียร์พม่าเช่นกันและมีมาหลายปีแล้วด้วยครับ เนื่องจากผมเป็นเว็บท่องเที่ยวเลยไม่ขอลงไว้ในเว็บขอเป็น link ออกไปให้นะครับ เข้าไปดูปฏิทินเบียร์พม่าคลิกที่นี่

ผมเห็นในรูปสงกรานต์ในพม่าแล้วก็อยากลองไปเที่ยวบ้าง เอาไว้ไปพม่าจะไปเที่ยวสงกรานต์พม่าด้วย และไปงานปีใหม่ฉาน คุยเรื่องเบียร์พม่าแล้วเริ่มติดลมกลับมาเที่ยวกันต่อครับ ผมนั่งกินข้าวที่นี่เสร็จแล้วลุงอินทร์ก็พาไปเที่ยวต่อยังหน้าด่านที่ไปเชียงตุง ไปเที่ยววัดพระหน้าทอง ผมเองก็กินเบียร์พม่าไปขวดกำลังดีครับไม่ง่วงสบายๆอิ่มท้อง เดี๋ยววันหน้าไปตั้งหลักกินแบบเยอะจะมาเล่าให้ฟังใหม่ครับ Mr.Horsia 2553

เรื่องในชุดเที่ยวพม่าท่าขี้เหล็ก: พระหน้าทอง วัดพระหยก เจดีย์ชเวดากอง กะเหรี่ยงคอยาว ชิมเบียร์พม่า เที่ยวแม่สาย

 
ชิมเบียร์พม่าที่แม่สาย
 

 

เบียร์พม่า
ภายในร้านต้นทอง

เบียร์พม่า
เมนูอาหารร้านต้นทอง

 

เบียร์พม่า
ร้านต้นทองท่าขี้เหล็ก

เบียร์พม่า
ปฏิทินพม่า

 

เบียร์พม่า
เบียร์พม่าน่ากินขวดเขียวแหวกแนวไปเลย

เบียร์พม่า
ตับผัดตับราดข้าวอร่อยๆ

 

 

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวท่าขี้เหล็ก/แม่สาย


การเดินทางไปเที่ยวท่าขี้เหล็ก

เบียร์พม่า

เจดีย์ชเวดากองจำลอง

กะเหรี่ยงคอยาว

วัดพระหยก


 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount