ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
 

กินลมชมวิวแม่น้ำโขงที่เชียงแสน

หากใครได้ไปเที่ยวเชียงแสนแบบค้างคืน หรือไปช่วงเย็นๆค่ำๆ บริเวณริมแม่น้ำโขงจะเป็นร้านอาหารและมีโต๊ะนั่งอยู่หลายร้าน คนเชียงแสนเองก็ชอบที่จะมาหาอะไรกินอร่อยๆ และก็นั่งชมวิวฝั่งลาวฝั่งตรงนี้ด้วย ในประเทศลาวเป็นแขวงบ่อแก้ว อยู่แขวงด้วยกับห้วยทรายที่ตรงข้ามเชียงของ วิวเชียงแสนสวยจึงเป็นที่พักผ่อนของชาวเชียงแสนตั้งแต่บ่ายจนกลางคืน

ร้านแถวนี้ขายของปิ้งย่างส่วนใหญ่ ผมไปสะดุดตาเข้ากับปลาช่อนกระบอกข้าวหลาม ที่ย่างในกระบอกจนหอมมีหลายร้านที่ทำขาย เป็นอะไรที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ทริปนี้ก็ไม่ได้กินครับเอาไว้ครั้งนี้จะลองไปชิมมาเล่าให้ฟัง ผมชิมแค่หมูย่างนิดหน่อย อย่างว่าครับตรงนี้เขาขายวิวไม่ได้เน้นขายอาหาร

ที่เชียงแสนมีท่าเรือน้ำลึกมีเรือจากพม่า จีน มาเทียบท่าหลายลำ ลูกเรือก็มีหลายประเทศ ทำให้เมืองเชียงแสนคึกคักได้ทั้งวันแม้นนักท่องเที่ยวไม่มากก็ตาม ลูกเรือส่วนใหญ่ก็จะเที่ยวกินอยู่แถบท่าเรือ ส่วนร้านชายโขงแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นคนท้องที่กินกันครับ บรรยากาศริมโขงน่านั่งยิ่งขึ้นเพราะเขาทำบันไดเดินลงไปในน้ำด้วย ชาวเชียงแสนจึงชอบมานั่งเล่นช่วงก่อนค่ำครับ ....Mr.Hotsia

 
บรรยากาศริมแม่น้ำโขงที่เชียงแสน

 

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
ปลาเผาไส้ย่างริมแม่น้ำโขง

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
เป็ดจีนอร่อยครับเกะและเวฟอุ่นกินได้เลย

 

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
ปลาช่อนในกระบอกข้าวหลาม

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
ในกระบอกไม้ไผ่

 

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
ตลาดของจีนราคาถูกริมน้ำโขงเชียงแสน

ร้านอาหารริมโขงเชียงแสน
แป้งนมหรือนมวัวย่างหอมอร่อยครับ

 

 

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวเชียงของ-เชียงแสน

สีสันเชียงของ เที่ยวเชียงของ ข้อมูลท่องเที่ยวเชียงของ แผนที่เชียงของ ด่านเชียงของ
สีสันเชียงของ

บ้านงมหิน บ้านดอนมหาวัน

สะพานข้ามแม่น้ำโขงแข่งที่ 4

อารามเด็กศิลป์ เชียงแสน

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง

ตลาดโต้รุ่งเชียงแสน

ตลาดริมน้ำโขงเชียงแสน

ซ่อมประตูเมืองโบราณเชียงแสน

สามเหลี่ยมทองคำค่ำคืน

ตำนานหมูกระทะ

 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount