ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > ดอยแม่สลอง > ตลาดชุมชนดอยแม่สะลอง
 

เที่ยวตลาดชุมชนดอยแม่สลอง

คนส่วนใหญ่ไปเที่ยวดอยแม่สลองขึ้นทางแม่จันผ่านแม่สลองในไปแม่สลองกลางพักที่นั่น ส่วนหนึ่งไม่รู้ด้วยว่ามีแม่สลองนอกอีกครับ ที่นั่นเป็นร้านค้าชมชนของชาวเขาทุเผ่าที่ดอยแม่สลอง ซึ่งมี 7 เผ่าด้วยกัน ที่ดอยแม่สลองนอกยังเป็นทางขึ้นไปจุดชมวิวดอยแม่สลองอีกด้วย จุดชมวิวนี้สร้างใหม่ครับ บางคนยังไม่รู้ ดังนี้ไปเที่ยวดอยมาสลองล่ะก็อย่างลืมๆ

จุดที่เราท่องเที่ยวและพักคือชาวจีนยูนนานของกองพล 93 แต่ดอยแม่สลองก็มีพื้นที่รอบๆ ที่มีชาวเขาอีกหลายเผ่าอยู่ด้วย ชาวเขาเหล่านี้นอกจากจะรับจากเก็บใบชาที่ไร่ชาของชาวจีนแล้ว เขาก็จะเอาของมาวางขายที่ตลาดชุมชน ส่วนใหญ่เป็นผักที่เขาปลูกเอง ราคาไม่แพงครับ

ตรงร้านค้าชุมชนยังมีร้านขายพวกของที่ระลึกและชา มีผลไม้ดองแบบชาวจีนนิยม เพราะที่นี่เป็นแหล่งคนจีน เขานำความรู้และทักษะการใช้ชีวิตจากจีนมาด้วย ทำให้เราเจออาหารแปลกตาที่ไม่เคยเจอได้ เช่นหมูน้ำค้าง หมูที่ถนอมอาหารด้วยการทำให้เค็มหมักเครื่องเทศ ตากลมเย็นบนดอยแม่สลอง เป็นชินใหญ่เอาไปทอดหอมๆ น่ากินมากๆ ครับ Mr.Hotsia พ.ย.53

 
ตลาดชุมชนดอยแม่สลอง โซนชาวเขาที่เอาผักมาขาย

 

 
ตลาดชุมชนโซนชาวจีนยูนนานที่มีชา หมูน้ำค้าง ใส่กรอก

 

ตลาดชุมชนดอยแม่สะลอง
ชาวเขาเอาผักมาขาย

ตลาดชุมชนดอยแม่สะลอง
มะเขือดาย

 

ตลาดชุมชนดอยแม่สะลอง
แม่ค้าเผ่าไม่รู้

ตลาดชุมชนดอยแม่สะลอง
ตลาดชุมชนดอยแม่สลอง

 

 

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวดอยแม่สลอง


ดอยแม่สลอง

ตลาดชุมชนดอยแม่สลอง

รู้จักชาก่อนไปจิบชาที่แม่สลอง

สวีทแม่สลอง

ร้านบ้านบนดอย

ตลาดเช้าแม่สลอง

น้ำพริกจีนอร่อยมาก

เต้าหู้เน่าขึ้นรา

อีกา กะ หมา เพื่อนรักกัน

อาหารจีนยูนนาน แม่สลอง

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck