ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
 

เส้นทางภูเขากะหล่ำปีภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง

หากพูดถึงหุบเขากะหล่ำปีหลายคนนึกถึงภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นหน้าผาสูงตัดชมวิวสวยๆไปได้ไกล มีภูเขากะหล่ำไปที่สวยงามเป็นแชมป์มาหลายปี แต่วันนี้ผมได้ไปเจอเขากะหล่ำปีอีกแห่งหนึ่งคือ "เส้นทางภูเขากะหล่ำปีจากภูชี้ฟ้ามาผาตั้ง" เส้นทางนี้ชาวม้งปลูกกะหล่ำเต็มดอยไปหมด ดูสวยงามจนทนไม่ไหวต้องลงไปถ่ายรูป ถ่ายคลิป

พูดถึงกะหล่ำปีมีอะไรจะมาเล่าให้ฟัง กะหล่ำปีที่กินที่กรุงเทพฯ หรือที่ส่งไปจากทางภาคเหนือไปขายตลาดไทยแล้วพ่อค้าจังหวัดใกล้เคียงก็มาซื้อไปขายต่ออีกที ส่วนใหญ่เป็นกะหล่ำเหนียว เพราะกะหล่ำเหนียวจะเก็บได้นานกว่า ส่วนคนที่อยู่ทางเหนือที่แหล่งปลูกเขาจะได้กินกะหล่ำกรอบ ซึ่งผมไปชิมมาแล้วตอนไปเที่ยวแม่แจ่มอร่อยกรอบมาก คนละเรื่องกับที่เคยกินเลย ดังนั้นหากไปเที่ยวแหล่งปลูกกะหล่ำแล้วลองสั่งอาหารที่มีกะหล่ำมาชิมดูนะครับ

เส้นทางภูชีฟ้าไปผาตั้งมีการปลูกกะหล่ำตลอดเส้นทางเป็นระยะ ช่วงเทศกาลรถอาจเยอะจอดรถระวังนิดนึง เพราะถนนไม่ค่อยกว้างนัก Mr.Hotsia ต.ค. 2553

 
ไร่กะหล่ำปีของชาวม้ง เส้นทางสายภูชี้ฟ้าไปผาตั้ง

 

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
เขากะหล่ำปี

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
กะหล่ำ

 

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
หุบเขากะหล่ำปี

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
ไร่กะหล่ำ

\

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
นอนเล่นในไร่กะหล่ำปีของชาวม้ง

ถนนสายกระหล่ำปี เส้นทางภูชี้ฟ้าผาตั้ง
ไร่กะหล่ำปี

  

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง


ภูชี้ฟ้าวันนี้

ดอยผาตั้งชายแดนไทยลาว

ร้านบ้านโบราณผาตั้ง

ชิมโรตีแก้หนาวภูชี้ฟ้า

กาแฟสดที่ผาตั้ง

เครปผาตั้ง

ถนนสายกะหล่ำปีภูชี้ฟ้า

ข้าวไร่ ข้าวดอย

ที่พักภูชี้ฟ้า
 


 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount