ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > ตลาดโต้รุ่งแม่จัน
 

กินข้าวฟื้นทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน

ผมลงจากดอยตุงและแวะเที่ยวงานวัดที่แม่ฟ้าหลวง ตอนนั้นก็มืดแล้วแต่ก็ขับรถต่อไปยังแม่จันกะว่าจะหาที่พักที่นี่ แต่หาไม่ได้เลยแวะกินอาหารที่ตลาดโต้รุ่งแม่จัน ก่อนเดินทางขึ้นไปดอยแม่สลองไปหาที่พักที่ที่นั้น ที่ตลาดโต้รุ่งแม่จันนอกจากกินข้าวอาหารตามสั่งปกติแล้ว ยังไปกินข้าวฟื้นทอดอาหารไทยใหญ่ (ฉาน) แท้ๆที่นี่ด้วย

ข้าวฟื้น หรือข้าวแรมฟื้น หรือข้าวแรมฟืน หรือข้าวแรมคืน เป็นอาหารไทยใหญ่ทำจากแป้ง มีสองแบบที่ผมเห็นคือแบบที่กินปกติไม่ต้องทอด และแบบทอด ที่ตลาดโต้รุ่งแม่จันเป็นแบบทอด ทำได้กรอบหอมอร่อยมาก ทำเยอะท่าทางจะขายดีจริงๆ ผ่านไปแม่จันลองไปแวะชิมสิ

ข้าวแรมฟืนที่แม่ฮ่องสอนในตลาดสดก็มีครับ เป็นแบบปรุงแบบก๋วยเตี๋ยวกิน หรือแถวๆสามเหลี่ยมทองคำก็มีข้าวฟืนขาย เนื่องจากไทยตอนบนเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ติดกับประเทศพม่า รัฐฉาน จังหวัดเชียงตุง ซึ่งเป็นดินแดนไทยใหญ่ ดังนี้มาเที่ยวแถบนี้จึงหากินอาหารไทยใหญ่ไม่ยากครับ Mr.Hotsia พ.ย. 2553

 
ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน จังหวัดเชียงใหม่

 

 
ข้าวฟื้นทอดที่ตลาดโต้รุ่งแม่จัน

 

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
ข้าวแรมฟืน

 

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
ข้าวแรมฟืนที่ทอดแล้ว

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
กำลังทอดหอมจริงๆ

 

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
ข้าวฟื้นทอดใหม่ๆ

ข้าวฟืนทอดตลาดโต้รุ่งแม่จัน
สุกแล้วจะเหลืองแบบนี้

 


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวเชียงรายอื่นๆ


บ้านแฟนอยู่ไหน?

งานวัด

น้ำพุร้อนที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ดอยช้างมูบสวยเสียวๆ

พบโชคธรรมเจดีย์

ดอยตุง

เที่ยวแม่สาย

การลอยโคมยี่เป็ง

ข้าวฟืนหรือข้าวแรมฟืนทอด

ดอยแม่สลอง


 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount