ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
 

เที่ยวงานวัด ที่แม่ฟ้าหลวง

"ครั้งหนึ่ง ครั้งหนึ่งเธอจำได้ไหม สองเราเคยเที่ยวงานวัดบ้านใต้ ทำบุญปิดทององค์พระมาลัย ก่อพระเจดีย์ทรายร่วมกัน สาบาน สาบานต่อหน้าหลวงพ่อ สองคนดั่งธูปเทียนที่ต่อ หวังพรจากบุญหลวงพ่อ บนบานขอความรักยั่งยืน เพลิดเพลินเคยเดินด้วยกัน แทะไหมฝันดูรถไต่ถัง หยอกเย้าบนชิงช้าสวรรค์ ถ่ายรูปคู่กันกินขนมจีนข้างทาง เจาะรั้วปีนต้นไม้ แอบฟังลูกทุ่งวงดังดูหนังขายยา
ครั้งหนึ่ง ครั้งหนึ่งจำได้หรือเปล่า วันนี้ไม่มีงานเหมือนเก่า ลานวัดมีแต่ความว่างเปล่า ฉันมาถามข่าวเธอกับเซียมซี
"

นึกถึงงานวัดแล้วก็นึกถึงเพลงงานวัดเพลงนี้ขึ้นมาทุกที เพลงนี้เป็นบรรทัดฐานไปแล้วว่างานวัดต้องมีอะไรบ้าง ผมเองตะเวนเที่ยวทั่วไทย ตาก็มองหางานวัดที่เข้าคอนเซ็ปงานวัดแบบในเพลงงานวัดนี้ เพลงงานวันนี้แต่เดิม ซึ่งวงเพื่อนเป็นคนร้อง (วงเพื่อนเกิดจากอดีตสมาชิกวงแกรนด์เอกซ์เก่าส่วนหนึ่ง) ตอนนี้มี Tattoo Colour ร้องด้วย

ในที่สุดตอนที่ขับรถลงจากดอยตุงผมก็เจองานวัดที่แม่ฟ้าหลวง เป็นงานวัดออกพรรษาแบบชาวบ้าน มีงานชิงช้าสวรรค์ แต่ไม่มีรถไต่ถึง และไหมฝัน ซึ่งรถไต่ถังนั้นผมไม่ได้เห็นมานานมากแล้วครับ แต่ด้วยความตั้งใจมั่น ผมก็ไปเจองานวัดอีกงานที่ดอยแม่สลองใน เลยนำรูปมาเพิ่มเติมให้ เพื่อนๆจะได้ระลึกถึงวันเก่าๆ

บ้านผมอยู่ที่ตำบลบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ ตอนเด็กๆบ้านผมจะมีงานวัดและผมชอบที่จะไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ และตอนปลายปีจะไปงานวัดหลวงพ่อโสธรกัน ที่งานวัดหลวงพ่อโสธรจะมีครบหมดทั้ง แทะไหมฝัน รถไต่ถัง ชิงช้าสวรรค์ ยิงปืนก็มี นี่คือครั้งหนึ่งที่เคยเที่ยวงานวัดของผม ของคุณล่ะมีหันบ้างไหม?  Mr.Hotsia พ.ย. 2553

 
งานออกหว่าษา หรือออกหว่า งานวัดที่แม่ฟ้าหลวงครับ

 
งานวัดที่แม่สลองในครับมียิงปืนแต่ไม่มีชิงช้าสวรรค์

 
ม้าหมุนของชอบของเด็ก ที่งานวัดแม่ฟ้าหลวง ตอนลงจากเชียงตุงครับ

 


ชอบรูปนี้เพราะมีป้ายดอยตุง


ปาลูกโป่งสมัยก่อนไม่ค่อยมีพึ่งเห็นหลังๆนี้เอง


ที่วัดบ้านผมสมัยก่อนเป็นสอยดาว ตอนนี้ดาวทำยากเลยใช้แบบนี้กันหมดแล้ว

 

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
งานวัดที่แม่ฟ้าหลวง

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
งานออกพรรษาที่แม่ฟ้าหลวง

 

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
ลูกชิ้นทอด

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
ชิงช้าสวรรค์

 

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
ใครไม่เคยขึ้นชิงช้าสวรรค์บ้าง

เที่ยวงานวัดแม่ฟ้าหลวง
สมัยนี้งามวัดมีสไลเดอร์เด็กชอบกันมาก

 

 

 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวเชียงรายอื่นๆ


บ้านแฟนอยู่ไหน?

งานวัด

น้ำพุร้อนที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ดอยช้างมูบสวยเสียวๆ

พบโชคธรรมเจดีย์

ดอยตุง

เที่ยวแม่สาย

การลอยโคมยี่เป็ง

ข้าวฟืนหรือข้าวแรมฟืนทอด

ดอยแม่สลอง

 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount