ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เที่ยวเชียงราย > อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
 

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง

ก่อนหน้าที่จะไปเมืองจีนผมนึกภาพของอาหารจีนยูนนานไม่ค่อยออก รู้แต่ว่าเป็นขาหมูหมั่นโถวแค่นั้น แต่หลังจากไปเมืองจีนถึงนึกออก ยูนนานเป็นมลฑลล่างสุดของจีนใหญ่เท่าๆอีสานบ้านเรา ผมเห็นหลายบ้านตากหมูเค็ม หัวหมูเค็ม ไก่เค็ม เป็ดเค็มหน้าบ้าน ทำให้นึกออกว่าจีนตอนใต้ที่เป็นเมืองหนาวนิยมกินอาหารที่เค็มที่ถนอมอาหารไว้ เอามาตากแล้วเอามาทำอาหารอีกที หมั่นโถว ซาลาเปามีขายทั่วไปทางใจ้ของจีน

สำหรับที่ดอยแม่สลองและที่ผาตั้ง เป็นที่อยู่ของทหารก๊กมินตั๋นดั่งเดิม คนจีนลูกหลานอยู่ตรงนั้น เขาพูดภาษาจีน กินอาหารจีน วัฒนธรรมจีน การได้เที่ยวดอยแม่สลองจึงเหมือนได้มาเที่ยวเมืองจีนย่อมๆ ที่ดอยแม่สลองมีร้านอาหารจีนยูนนานขายหลายร้านหลายร้าน อาหารหารจานเอกที่ต้องชิมคือซาลาเปา หมั่นโถว ขาหมูยูนนาน และผัดพวกไก่เค็มประมาณนั้น ส่วนตัวผมว่าอาหารที่ทำจากของเค็มไม่ค่อยชอบ ขาหมูหมั่นโถวก็มันเหมาะสมกะเมืองหนาว กินเอารสได้กินเอาจริงจังไม่ work ครับ แต่หากมาเที่ยวดอยแม่สลองก็ไม่ควรพลาดชิมดูครับ mr.hotsia มกราคม 2556

 

 
Yunnan food (อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง)

  ภาพนี้ถ่ายที่ 20 9 31.043 N, 99 37 21.402 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
ยำใบชา


  ภาพนี้ถ่ายที่ 20 9 30.971 N, 99 37 21.312 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
ขาหมูยูนนาน

 GPS: 20 9 31.253 N, 99 37 21.996 E

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
ยำใบชาสด
GPS: 20 9 31.043 N, 99 37 21.402 E

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
ยำใบชาสด


GPS: 20 9 30.971 N, 99 37 21.312 E

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
ขาหมูยูนนาน
GPS: 20 9 31.896 N, 99 37 20.855 E

อาหารจีนยูนนานดอยแม่สลอง
คลุกข้าวด้วยน้ำพริกจีน


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวดอยแม่สลอง


ดอยแม่สลอง

ตลาดชุมชนดอยแม่สลอง

รู้จักชาก่อนไปจิบชาที่แม่สลอง

สวีทแม่สลอง

ร้านบ้านบนดอย

ตลาดเช้าแม่สลอง

น้ำพริกจีนอร่อยมาก

เต้าหู้เน่าขึ้นรา

อีกา กะ หมา เพื่อนรักกัน

อาหารจีนยูนนาน แม่สลอง

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount