ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เชียงราย > ภูชี้ฟ้า > โรตีภูชี้ฟ้า
 

แก้หนาวที่ภูชี้ฟ้าด้วยโรตีสักแผ่นนะครับ

ใครที่เดินทางมาถึงภูชี้ฟ้าส่วนใหญ่ก็ตั้งหน้าตั้งตารีบเดินขึ้นไปดักรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ไปชมทะเลหมอกภูชี้ฟ้า กว่าจะกลับลงมาก็สว่างแล้ว แต่แดดที่ออกและการเดินลงมาเหนื่อยๆ ไม่ทำให้ช่วยหายหนาวได้มากนัก บางคนก็กินมาม่า กาแฟร้อน ซึ่งก็มีขายเรียงรายกันหลายร้าน แต่ผมนอกจากกาแฟร้อนแล้วผมกินโรตีร้อนๆ รองท้องก่อนไปหากินข้าวที่ดอยผาตั้งครับ

โรตีที่อร่อยจะต้องทอดให้กรอบ ทอดนานๆไฟอ่อนๆ แต่หากคนกินมากจะให้รอนานก็ไม่ไหว ก็คงต้องปรับส่วนผสมของแป้งให้ทอดได้กรอบอร่อยเร็วขึ้น โรตีภูชี้ฟ้าเป็นร้านที่ทำได้อร่อยในเวลาไม่นาน ถึงแม้คนจะเยอะก็ตามทอดเดี๋ยวเดียว ยืนรอผิงไฟหน้าเตาโรตีไปคุยไป เดี๋ยวเดียวก็ได้กิน หอมมมม อร่อยครับ

ผมเลือกทำเลกินที่สามารถเห็นวิวได้ชัดและถ่ายคลิปมาฝากเพื่อนๆด้วย ติดตามผมมากินพร้อมๆกัน ดูตั้งแต่ทำ รอ คุย แล้วก็หม่ำๆๆๆ อร่อยครับผม Mr.Hotsia 2553

โรตีที่อื่นๆที่ Mr.Hotsia ไปชิมมาครับ


โรตี
ดอยอ่างขาง

โรตี
อมก๋อย

โรตี
สิงห์บุรี

โรตี
แม่สะเรียง

โรตี
แม่ฮ่องสอน

 
โรตีภูชี้ฟ้า ลงดอยมาหนาวๆ โรตีสักแผ่นไหมครับ
 

 

โรตีภูชี้ฟ้า
ร้านขายกาแฟช่วงเช้าๆที่ภูชี้ฟ้า

โรตีภูชี้ฟ้า
แผ่นนี้ของผมกรอบอร่อย

 

โรตีภูชี้ฟ้า
กำลังทอดครับ

โรตีภูชี้ฟ้า
โรตีภูชี้ฟ้า

 


 

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง


ภูชี้ฟ้าวันนี้

ดอยผาตั้งชายแดนไทยลาว

ร้านบ้านโบราณผาตั้ง

ชิมโรตีแก้หนาวภูชี้ฟ้า

กาแฟสดที่ผาตั้ง

เครปผาตั้ง

ถนนสายกะหล่ำปีภูชี้ฟ้า

ข้าวไร่ ข้าวดอย

ที่พักภูชี้ฟ้า
 


 

โรงแรมในเชียงราย

ลาลูน่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชียงราย 
หากท่านที่เข้าพักในรีสอร์ทต้องการรับประทานอาหารนอกที่พัก มีภัตตาคารจำนวนมากอยู่โดยรอบ สามารถขับรถยนต์ไม่เกิน 20 นาทีไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ได้อย่างรวดเร็ว อ่านต่อ
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท 
รีสอร์ทบรรยากาศหรูหรา และ ร่วมสมัยแห่งนี้มีทะเลสาบ, ห้องบอลรูม และ คิดส์คลับ รีสอร์ทประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว ด้วยการจัดวางของห้องพักและการบริการสำหรับไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ หนึ่งในบริการนี้ได้แก่ประกอบด้วย ส อ่านต่อ
โรงแรมนาคนคราเชียงราย 
โรงแรมนาคนคราเชียงราย ตั้งอยู่ในแหล่งชมวิวในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเดินสบายๆ ได้ไม่ไกลจาก เชียงรายไนท์บาร์ซา, วัดพระแก้ว และ หอนาฬิกา โรงแรมมีบริการรถรับส่งไปยัง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ใช้เวลาขับรถเพียง 15 นาที อ่านต่อ
บุร รีสอร์ท 
จาก บุร รีสอร์ท ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 30 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย อ่านต่อ
โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย 
จาก Homey Dormy Chiangrai ใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่ถึง 25 นาทีก็จะถึง ท่าอากาศยานนานาชาติแม่ฟ้าหลวง เชียงราย จากอินน์นี้ใช้เวลาขับรถยนต์ 20 นาทีไปยัง วัดร่องขุ่น อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount