ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > จังหวัดชุมพร > กิจกรรมเที่ยวเกาะ

ข้อมูลท่องเที่ยวกิจกรรมเที่ยวเกาะ เที่ยวกิจกรรมเที่ยวเกาะ 


กิจกรรมเที่ยวเกาะ
หมู่เกาะต่าง ๆ ของชุมพรอยู่กระจายตลอดแนวชายฝั่งประมาณ 40 เกาะ ส่วนใหญ่เป็นเกาะขนาดเล็ก บางเกาะมีหาดทรายขาวสะอาด สามารถขึ้นไปเที่ยวชมบนเกาะได้ แต่บางเกาะเป็นเกาะสัมปทานรังนกไม่สามารถขึ้นบนเกาะได้ หากนักท่องเที่ยวต้องการนั่งเรือเที่ยวเกาะ และพักผ่อนบนหาดทราย เล่นน้ำ มีเกาะที่น่าสนใจคือ

เกาะเสม็ด มีพื้นที่บางส่วนเป็นของอุทยานแห่งชาติ มีหาดทรายขาวล้อมรอบเกาะ น้ำทะเลใส นั่งเรือจากฝั่งออกไปเพียง 30 นาที บนเกาะมีบริการบ้านพัก คือ ชุมพร เสม็ด ไอส์แลนด์ รีสอร์ท โทร. 01914 7670, 09795 8680, 0 1719 4135

เกาะทองหลาง อยู่ด้านหน้าเกาะลังกาจิว เป็นเกาะที่มีหาดทรายล้อมรอบ น้ำทะเลใส ดำน้ำดูปะการังได้ และมีสถานที่สำหรับกางเต็นท์พักแรมแต่ไม่มีร้านอาหาร

เกาะมะพร้าว เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีหาดทรายสวยงามยาวประมาณ 50 เมตร อีกทั้งยังมีแนวปะการังอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ หากนักท่องเที่ยวต้องการขึ้นชมทัศนียภาพบนเกาะต้องแจ้งให้ทางสำนักงานจังหวัดทราบล่วงหน้า 15 วัน เนื่องจากเกาะมะพร้าวเป็นหนึ่งในเกาะสัมปทานนก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปดำน้ำดูปะการัง แหล่งดำน้ำแบ่งเป็นสองกลุ่มคือ หมู่เกาะที่เหมาะแก่การดำน้ำตื้น และหมู่เกาะที่เหมาะแก่ดำน้ำลึก

เกาะที่เหมาะดูปะการังน้ำตื้น
ชุมพรมีเกาะที่เหมาะการดำน้ำตื้นอยู่หลายเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปเที่ยวชมและดำน้ำ โดย สามารถจะเช่าเรือจากหาดภราดรภาพ หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทร. 0 7755 8144

เกาะมาตรา เป็นเกาะขนาดใหญ่นั่งเรือออกไปเพียง 45 นาที หน้าหาดเป็นหาดหินวางเลียบชายฝั่ง ด้านต่าง ๆ รอบเกาะสามารถดำผิวน้ำชมปะการังได้ นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พัก ร้านอาหาร และห้องอาบน้ำจืด ปัจจุบันอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร สามารถติดต่อที่พักได้ที่ คุณลุงขาว โทร. 0 99726440, 0 7882 6319

เกาะทะลุ เป็นเกาะหินปูนขนาดเล็ก บนเกาะมีโพรงถ้ำขนาดใหญ่หลายถ้ำ อยู่คร่อมผิวน้ำ สามารถว่ายน้ำไปยังฝั่งตรงข้ามได้ รอบเกาะยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังและดอกไม้ทะเล นอกจากนั้นช่วงเดือนมีนาคม-เดือนเมษายนจะมีนกนางนวลมาวางไข่เป็นจำนวนมากอีกด้วย

เกาะไข่ อยู่ในเขตอำเภอปะทิว เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีหาดทรายสั้น ๆ รอบเกาะ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปดำน้ำชมปะการังได้

เกาะจระเข้ เป็นเกาะขนาดเล็กห่างจากฝั่งประมาณ 11 กิโลเมตร ด้านตะวันตกของเกาะมีหาดหิน รอบ ๆ เกาะมีปะการัง และดอกไม้ทะเลสวยงามมาก เหมาะแก่การดำน้ำและตกปลา สามารถติดต่อเช่าเรือได้ที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทร. 0 7755 8144 หรือ ชุมพร คาบาน่า รีสอร์ท โทร.0 7756 0245-7

เกาะที่เหมาะสำหรับดูปะการังน้ำลึก
เกาะง่ามใหญ่ เกาะง่ามน้อย อยู่ทางด้านใต้ของอ่าวทุ่งวัวแล่น ห่างจากฝั่งประมาณ 17 กิโลเมตร รอบเกาะมีแนวปะการัง แนวหิน และถ้ำใต้น้ำ นับเป็นแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ติดต่อดำน้ำหรือเช่าเรือได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทร. 0 7755 8144 หรือ ชุมพร คาบาน่า รีสอร์ท โทร. 0 7756 0245-7

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร


วัดแหลมสน

ปากน้ำหลังสวน

วัดแก้วประเสริฐ

เนินทรายงามชุมพร

เกาะมะพร้าว

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

หาดทุ่งวัวแล่น

หาดภราดรภาพ

วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย

วนอุทยานเขาพาง

สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ฯ ชุมพร

เขาดินสอ

เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าถ้ำเขาพลู

หาดถ้ำธง

หนองใหญ่

เกาะพิทักษ์

อ่าวบ่อเมา

วัดเทพเจริญ (ถ้ำรับร่อ)

ศาลพ่อตาหินช้าง

หาดตะวันฉาย

ท่าเรือไปเกาะเต่า

วัดประเดิม

วนอุทยานปลาสวนมณทิพย์

น้ำตกคลองเพรา หรือ น้ำตกทับช้าง

ถ้ำเขาเกรียบ

ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และเรือจำลอ...

สวนส้มนายดำ

วัดพระธาตุถ้ำขวัญเมือง

หาดทรายรีสวี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร

อ่าวทุ่งมะขาม

เขาเจ้าเมือง

หาดอรุโณทัย

น้ำตกเหวโหลม

ล่องแพคลองพะโต๊ะ

วัดเขาเจดีย์

บ่อน้ำพุร้อน

เกาะละวะ

เกาะทะลุ

เกาะที่เหมาะดูปะการังน้ำลึก

กิจกรรมเที่ยวเกาะ

วัดถ้ำเขาพลู

ยอดเขาพ่อตามังเคร

ยอดเขาพ่อตาโชงโดง

วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ

อนุสาวรีย์ยุวชนทหาร

ศูนย์วิจัยพืชสวนชุมพร

พระธาตุสวี

หาดทรายรี

หาดคอเขา

(ขอขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาพบางส่วนจากเว็บท่องเที่ยวต่างๆผ่านการค้นหาของกูเกิล)


 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck