ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

บาหลีเมืองอูบุดหาดกูตาโรงแรมในบาหลีจาการ์ต้าสุราบายายอร์คยาการ์ต้าโซโล-สุราการ์ต้ามาดิอุนเกาะมาดูรามากิตันซาราหง่านบันยูวาหงี่เมดันเงินอินโด

http://www.hotsia.com > เที่ยวอินโดนีเซีย

ข้อมูลท่องเที่ยวประเทศอินโดนีเซียด้วยตัวเอง

อินโดนีเซียประเทศที่นักท่องเที่ยวชาวไทยรู้จักกันดีเพราะเป็นที่ตั้งของบาหลี สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก อินโดนีเซียเป็นหนึ่งในสิบประเทศสมาชิกของประชาคมอาเซียน ที่ผมมิสเตอร์ฮ๊อตเซียต้องเดินทางไปเที่ยวให้ได้ ผมชอบที่ประเทศนี้มีวัฒนธรรมที่หลายหลายและมีความคล้ายประเทศไทยอยู่บ้าง ในการเดินทางมาเที่ยวบาหลีก็สายการบินราคาประหยัดเดินทางมายังเมืองนี้ด้วย ทำให้เที่ยวสะดวกขึ้น

ประเทศอินโดนีเซียเคยตกอยู่ภายใต้การปกครองของเนเธอร์แลนด์อยู่ประมาณ 301 ปี หลายคนไม่รู้ว่าประเทศอินโดนีเซียเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรอินโดจีนและทวีปออสเตรเลีย และระหว่างมหาสมุทรอินเดียและแปซิฟิก มีพรมแดนติดกับประเทศมาเลเซียบนเกาะบอร์เนียว ดังนั้นแผนการเดินทางจากเดินทางด้วยรถประจำทางออกทางมาเลเซียแล้วเที่ยวอย่างต่อเนื่องไปจนถึงอินโดนีเซียก็ได้

ใเที่ยวอินโดด้วยตัวเอง
เที่ยวอินโดด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอินโดไม่มีพรมแดนติดประเทศไทย แต่วัฒนธรรมหลายอย่างคล้ายกัน ส่วนของประเทศที่ใกล้ไทยสุดคือจังหวัดเมดาน-อาเจะ(MedanBanda Aceh) ที่ห่างจากเกาะตะลุเตา 275 กิโลเมตร อินโดนีเซียมี 2 โซนเกาะคือตะวันออกและตะวันตก ตะวันตกประกอบด้วยบนสุดที่ใกล้ไทยคือเกาะสุมาตรา(sumatra) ถัดลงไปคือเกาะชวา(JAVA) ต่อด้วยเกาะบาหลี(BALI) ถัดจากบาหลีคือหมู่เกาะไปเรื่อยๆ ที่มีมังกรโคโมโด ยาวไปถึงจังหวัดติมอร์(timor) อินโดนีเซียอีกโซนคือเกาะซูลาเวซี(Sulawesi หรือ Celebes) ที่อยู่ใต้มาเลเซียตะวันออก

การเตรียมเงิน การแลกเงิน ทริปที่ผมไปเที่ยวอินโดเป็นทริปที่ผมไปแลกเงินที่สนามบินดอนเมือง ก่อนบินแอร์เอเซียไปบาหลี ผมเงินหายจากสัดส่วนอัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำมากๆ ทำให้เงินหายไปทันที ¼ ของเงินที่แลก ตอนนี้ผมหายไป 4000 บาท เงินยิ่งน้อยๆ อยู่เฮ้ออออ ผมแนะนำให้ไปแลกเงินที่สนามบินบาหลีได้เลทที่ดีกว่า หรือเอาเอทีเอ็มที่มีตรา VISA หรือ Master Card ไปกดที่ตู้ในอินโดก็ได้เลทที่ดี เสียเงินค่าทำเนียมสัก 100 นึงมั้งไม่มากครับรับได้ ดีกว่าเสีย 4000 ฟรีๆ

ภาษาที่ใช้ในอินโดเขาใช้ภาษาอินโด หรือบาฮาซาอินโดนีเซีย ที่ออกเสียงคล้ายภาษามาเลเซีย เป็นภาษากลางของประเทศอินโดนีเซีย อินโดนั้นกว้างที่ละที่ใช้ภาษาต่างกันไปด้วย ถึงแม้พูดบาฮาซาอินโดนีเซียได้ใช่ว่าไปอีกเมืองจะพูดได้ แต่ก็มีคนพูดภาษาอังกฤษได้อยู่ทั่วไปหากเป็นนักเรียนนักศึกษา คนรุ่นใหม่ ไปเที่ยวอินโดไม่ต้องห่วงเรื่องภาษา แค่รู้อินโดนิดหน่อยหรือไม่รู้เลย ภาษาอังกฤษนิดหน่อยก็เที่ยวได้แล้ว จริงๆแล้วใช้ภาษามืออย่างเดียวยังเที่ยวได้เลยครับ

อาหารการกินชาวอินโดผมว่าคล้ายไทยภาคกลางที่มีพวกแกงกะทิเยอะ เขามีมะพร้าวอาหารที่ทำจากมะพร้าวจึงเยอะตามไปด้วยซึ่งผมชอบมาก มีคนทางภาคใต้มา Comment บอกว่าอาหารอินโดหลายอย่างเหมือนกับที่บ้านเขาเลยครับ การมาเที่ยวอินโดผมว่าไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกิน ขอให้ร้อนๆ ดูร้านที่คนนั่งเยอะๆ หาประสบการณ์เรื่องอาหารแปลกใหม่ให้กับตัวเอง

การเดินทางไปที่ยวอินโดมีหลายช่องทางตอนผมไปบินไปบาหลี หรือใครจะบินเข้าทางจาการ์ตา แล้วต่อสายการบินราคาถูกในประเทศเที่ยวก็ได้ หรืออาจบินจากปีนังไปเมดานก็สะดวกราคาไม่แพงด้วยแล้วแต่ว่าจะไปเที่ยวเมืองไหน สมัยก่อนมีคนเดินทางด้วยเรือจากปีนังไปเมดานตอนนี้ไม่มีแล้วแต่ผมเห็นมีเรือจากแถวสิงคโปร์ไปอินโดอยู่ สมัยนี้สายการบินราคาถูกเยอะทำให้เดินทางได้สะดวกขึ้นมาก จองตั๋วไม่ต้องล่วงหน้าก็ได้ ยิ่งหากคุณอยู่ในอินโดจะมีบริษัทเอเจนให้บริการจองตั๋วคิดค่าบริการไม่แพงครับ list ให้ดูราคาทุกสายการบินเลย

รถไปในอินโดนีเซียก็เป็นการเดินทางที่นิยมกันมาก ในบาหลีไม่มีรถไปนะ มีที่ชวา เมดาน รถไฟของอินโดใหแฉพาะคนที่เดินทางเข้าไปในชานชาลาได้ ผมว่าก็ปลอดภัยดี ในเกาะชวาการเดินทางระหว่างเมืองผมแนะนำให้ใช้รถไฟเดินทางสะดวก ปลอดภัย มีนักท่องเที่ยวเดินทางเยอะ พนักงานรถไฟที่ขายตั๋วพูดภาษาอังกฤษเก่งมาก ส่วนรถไฟทางเกาะสุมาตราผมเห็นมีคนเอาของมาขายบนรถได้ ดูเหมือนไม่เข้มเท่ารถไฟที่ชวา ส่วนรถไฟที่สุราเวสี (Sulawesi indonesia train) ผมเห็นมีอยู่แต่ผมยังไม่เคยเดินทางไปครับ

การเดินทางระหว่างเมืองของอินโดนีเซีย แต่ละเมืองจะมีสถานีขนส่งประจำเมือง บางที่เน้นเดินทางด้วยรถไฟ บางทีเน้นเดินทางด้วยเรือ ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศว่าเป็น เกาะ เป็นภู หรือที่ราบ ที่บาหลีไม่มีรถไฟเน้นแทคซี่ด้วยซ้ำไม่เน้นรถประจำทาง ชวาเน้นการเดินทางโดยรถไฟ สุมาตราเน้นรถยนต์มีรถไฟด้วยแต่ผมเห็นคนไม่เยอะนัก ส่วนการเดินทางรถหว่างเกาะมีทั้งเครื่องบินและเรือ สำหรับเรือโดยสารที่อินโดนีเซียเขามีกันอย่างจริงจังมาก หลังๆนี้ในอินโดนิยมสายการบินราคาถูกมากขึ้น
 

โรงแรมในเมืองต่างๆ ของอินโดนีเซีย
 

จังหวัดในอินโดนีเซีย

 

เมืองใหญ่ของอินโดนีเซีย

 

 

 

ที่พักในอินโดนีเซียผมว่าราคาคล้ายของไทย หากเมืองท่องเที่ยวก็แพงหน่อยอย่างบาหลี แต่ทุกเมืองท่องเที่ยวก็มีโซนที่พักราคาถูกแบบแบกเป้เที่ยวราคาที่พักก็ประมาณ 600-1000 บาท ผมว่าค่าที่พักในอินโดนีเซียไม่แพง โรงแรมของในอินโดนีเซียแบบทั่วไปเขาไม่มีฝักบัวอาบน้ำ เขามีถังน้ำให้ตักอาบ แต่เขาจะล้างให้สะอาดแห้งก่อนเรา Check in บางที่ที่ราคาถูกแถวขนส่งใช้ถังเดียวกับล้างก้นและอาบน้ำ แต่หากเป็นโรงแรมที่พักที่แนะนำโดยหนังสือ Lonely Planet จะได้ที่พักที่ถูกใจไม่มีปัญหา บางครั้งอาจต้องยอมจ่ายแพงกว่าหน่อยครับ ส่วนเรื่องอินเตอร์เน็ตไม่มีในหลายโรงแรม แต่หากเป็นโซนท่องเที่ยวมีเกือบทุกที่

เรื่องอินเตอร์เน็ตในอินโดนีเซีย ผมชอบตรงสถานีรถไฟ สนามบิน เขามีเน็ตให้บริการฟรีๆ แค่กดรับเงื่อนไขนิดหน่อยก็เล่นได้เลย ความเร็วน่าพอใจครับ สำหรับเครื่อง Mac ของ apple อาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อบ้าง แต่เครื่อง Notebook ปกติไม่มีปัญหาครับ สำหรับอินเตอร์เน็ตในแต่ละโรงแรมหากเดิน walkin เห็นเจ้าของวัยรุ่นนั่งเล่นเน็ตเล่นเกมส์ด้านล่างเน็ตมักจะเร็วครับ สำหรับโรงแรมทั่วไปที่ราคา 1000 บาทขึ้นไปมักได้รับบริการเน็ตที่เร็วประทับใจ แต่หากเป็นเกสเฮ้าส์หลายแห่งมีบริการอินเตอร์เน็ตด้านล่างอย่างเดียว

นวดในอินโดนีเซียมีในหลายเมือง ที่นิยมกันคือเมืองท่องเที่ยวอย่างที่บาหลี นวดแบบบาหลีเขาดังไปทั่วโลกใครไปน่าลองนวดครับ ที่อินโดเขามีเจลอะไรสักอย่างสีขาวๆ มานวดเฟ้นตามร่างกาย นวดบาหลีผมว่าไม่นิ่มนวลเท่านวดแบบเขมรที่เสียมเรียบ นอกจากนวดแล้วอินโดนีเซียยังมีสปาหูด้วย

ข้อควรรู้ ข้อควรระวังเมื่อไปเที่ยวอินโดนีเซีย เท่าที่ผมไปเที่ยวมาบางเมืองที่เดินแล้วรู้สึกเหมือนไม่ปลอดภัย ให้เดินเที่ยวในเวลาที่ไม่มืดดึกดื่นหากท่านไม่ใช่เซียนในพื้นที่ บางแห่งที่คนจอแจให้ระวังกระเป๋าให้ดี เราไปเที่ยวก็เที่ยวครับ เช้าเที่ยว กลางคืนนอน จะไม่มีปีญหาอื่นๆตามมา
Mr.Hotsia เที่ยวสะใจ อินโดนีเซีย

 

เที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง

ข้อมูลที่ Mr.Hotsia เดินทางไปเที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง ตั้งแต่การเตรียมตัวเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร อาหารการกินชาวบาหลี กิจกรรมที่ควรทำในบาหลี การเลือกโรงแรมที่พักต่างๆ เที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง ผมว่าบาหลีชื่อมันได้ แค่ชื่อบาหลีอย่างเดียวคนก็ไม่สนใจแล้วว่าอยู่ที่ไหน อย่างไร มันได้อารมฌ์แห่งการท่องเที่ยวมาทันที บาหลีคือเกาะบาหลี และเป็นชื่อจังหวัดด้วยของอินโดนีเซีย อยู่ใต้หมู่เกาะชวา จริงๆแล้วบาหลีไม่ได้มีทะเลที่สวยงามอะไรนัก แต่เป็นทะเลที่คลื่นจากมหาสมุทรอินเดียซัดมาเต็มๆ ทำให้คลื่นแรงนักท่องเที่ยวจากออสเตรเลียมาเล่นกระดานโต้คลื่นกันเยอะทำให้ดังไปทั่วโลก สำหรับคนไทย หรือชาวพุทธนั้นก็ไปดูรากเง้าของพุทธศาสนา ที่นี่นับถือฮินดูมีหลายอย่างที่ชาวพุทธเมืองไทยทำกันอยู่ มีศาลพระภูมิเต็มเมือง นี่คือเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบาหลีที่มิสเตอร์ฮ๊อตเซียชอบครับ

บาหลีเมืองวัฒนธรรม ศาสนาฮินดู คนที่นี่จะเคร่งศาสนากันมาก ทุกบ้านมีศาลพระภูมิส่วนตัว บางบ้านใหญ่เหมือนมีวัดส่วนตัว เขาจะมีกระทงบูชาที่ใช้ในการไหว้ และไหว้ในหลายเวลา นอกจากศาลที่ในบ้านยังมีวัดหลายแห่ง เขาจะเดินเทินของบนหัวไปไหว้ที่วัด เอาอาหารไปถวายเหมือนเราถวายของพระภูมิเจ้าที่ เขายังใช้กระทงวางหน้าบ้าน กลางถนน และที่อื่นๆอีกด้วย เป็นเมืองวัฒนธรรมที่น่าไปสัมผัสครับ

เที่ยวบาหลี ด้วยตัวเอง กูตา เดนปาซาร์ อูบุด เที่ยวครบหมดครับ


เที่ยวบาหลีด้วยตัวเอง

จากสนามบินเข้าเมือง

นวดในบาหลี

วิวปากปล่องภูเขาไฟในอูบุด

กาแฟโบราณบาหลี

ตลาดเช้าเดนปาร์ซา

เรือข้ามฟากบาหลีไปชวา

ตลาดดอกไม้บาหลี

อาหารการกินชาวบาหลี

การเดินทางไปบาหลีด้วยตัวเอง

แนะนำโรงแรมในบาหลี

ซิม 3G ในบาหลี

ข้าวหน้าหมูย่างหนังกรอบ

การแสดงคีจักพื้นเมืองบาหลี

หาดกูตา บาหลี

ดนตรีพื้นเมืองโบรณบาหลี

นาสิโกเรง ข้าวผัดอินโด

ศาลพระภูมิเจ้าที่บาหลี

สะเต๊ะน้ำดำมาดูรา บาหลี

วัดทานาห์ลอต บาหลี

วัดน้ำผุดศักดิ์สิทธิ์

เที่ยวเมืองอูบุด

ปั่นจักรยานเที่ยวเมืองอูบุด

แนะนำโรงแรมในอูบุด บาหลี

นวดบาหลีในอูบุด

ตลาดเช้าอูบุด

วัดอูลูวาตู บาหลี

ประเพณีแต่งงานชาวบาหลี

Mr.Hotsia แนะนำโรงแรมในบาหลีครับ

 

เที่ยวจาการ์ต้า ชวาตะวันออก บันยูวาหงี่ เกาะมาดูรา ซูมีเนป

ผมรวมๆอยู่ด้วยกันจะได้ง่ายมีข้อมูลจาการ์ต้าเมืองหลวงอยู่แต่ผมไม่ได้เที่ยวที่นี่เยอะ ผมเน้นไปทางเกาะมาดูรา ซูมีแนป บันยูวาหงี่ที่ติดกับทางบาหลี

ข้อมูลท่องเที่ยวจาการ์ต้า ก่อนมาจาการ์ต้าผมนึกแบบไม่ออกว่าควรพักโซนไหน ในที่สุดก็ไปหาข้อมูลจนเจอ ย่านที่พักราคาไม่แพงและปลอดภัยคือย่านจักษาโรด (Jaksa Street) อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ prasa sanan jakarta ประมาณ 3 กิโลเมตร อยู่หติดๆกับสถานีรถไฟหักกลางเมืองที่มีรถไปสนามบินจาการ์ต้า

ย่านถนนจักษาคือย่านที่นักท่องเที่ยวแบกเป้มาพัก มีอาหารริมถนน คลับ แต่ไม่ใช่ย่านเที่ยวกลางคืนของจาการ์ต้า ย่านเที่ยวกลางคืนต้องไปอีกแหล่งหนึ่ง ย่าน Jaksa Street มีโรงแรม เกสเฮ้าส์หลายแห่งผมนับดูหลายสิบแห่ง ผมพักที่โรงแรม KL hotel ที่พักสะอาด เน็ตเร็ว มีอาหารเช้า ราคาคืนละ 250,000 รูเปียห์หากจำไม่ผิดนะประมาณ 700-800 บาท เป็นห้องสองเตียง หากต้องการพักในจาการ์ต้าให้พักโซนนี้ครับ โซนอื่นผมไม่แน่ใจความปลอดภัย ขนาดโซนนี้หนังสือไกด์บุ๊คยังแนะนำเรื่องความปลอดภัยยาวเหยียด

เที่ยวจาการ์ต้า ชวาตะวันออก บันยูวาหงี่ เกาะมาดูรา ซูมีเนป


เที่ยวจาการ์ต้าด้วยตัวเอง

สายการบินซิตี้ลิงค์

จังหวัดบันยูวาหงี่ ชวาใต้

มาดิอุน ชวาตะวันออก

เกาะมาดูรา

มากิตัน ชวาตะวันออก

เงินอินโด

ซาราหง่าน

เดินทางจากซาราหง่านไปโซโล

ซูมีแนป

โรงแรมในซูมีแนป

ตลาดเช้าซูมีแนป

สะแต๊ะมาดูรา

อาหารการกินชาวซุมีแนป
     

 

เที่ยวเมดัน

ข้อมูลท่องเที่ยว เมดัน สุมาตรา อินโดนีเซีย เมดัน (Medan) อยู่ทางจังหวัดสุมาตราเหนือที่ตั้งอยู่บนเกาะสุมาตรา เมดาดันตั้งอยู่ที่จุดบรรจบของแม่น้ำ Deli และ Babura เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะสุมาตรา และเชื่อมต่อทางรถไฟไปทางทิศเหนือและมีถนนไปยังพื้นที่ตากอากาศของทะเลสาบโทบา เมดาดันเป็นศูนย์กลางการผลิตยาสูบ ชา เซรามิก กระเบื้อง สบู่ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการค้าของผลิตภัณฑ์ของภูมิภาคนี้เช่นยาง , ชา , น้ำมันปาล์ม กาแฟ เหนือเกาะสุมาตรามหาวิทยาลัยอิสลาม พระราชวังและที่พำนักของสุลต่าน (เอมิเรต) มัสยิดขนาดใหญ่ และสถานีวิจัยยาสูบ

เที่ยวเมดัน ทะเลสาปโทบา เมืองเซียนต้า


เที่ยวเมดัน

อาหารชาวเมดัน

โรงแรมในเมดัน

ไก่ทอดผัดผักบุ้งเมดัน
สะเต๊ะปาดัง
นวดแบบอินเดีย

สนามบินกัวตานามู

ทะเลสาปโทบา

บ้านชาวบาตัก

หมู่บ้านตุ๊ตุ๊กทะเลสาปโทบา

เขมือบ...เครย์ฟิช

รถไฟจากเมดันไปเซียนต้า

เมืองเซียนต้า

กาแฟเซียนต้า

ซ่อมรองเท้าในเซียนต้า

ตลาดเช้าเซียนต้า

พิพิธภัณฑ์บ้านโบราณเซียนต้า

โรจักผลไม้นำปลาหวาน
ร่วมสนับสนุน Mr.Hotsia เดินทางสำรวจ AEC จองที่พักในเมดันึคลิกที่นี่

 

เที่ยวสะใจโซโล สุราการ์ต้า

เมืองโซโล(SOLO) หรือสุราการ์ต้า(SURAKARTA) เดิมชื่อเป็นที่รู้จักกันชื่อ Solo เป็นเมืองในประเทศอินโดนีเซียที่มีประชากรประมาณ 500,000 คนในจังหวัดชวากลาง อยู่ห่างจากยอกยาการ์ 65 กิโลเมตร เมืองที่เป็นศูนย์กลางของอำนาจในศตวรรษที่กษัตริย์ที่ 18 เมืองนี้เป็นเมืองใหญ่มีวิถีชีวิต อาหารการกิน มีวังสุลต่านที่นี่ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมเมืองหนึ่ง

การเดินทางมาเมืองโซโลหรือสุราการ์ต้า เนื่องจากเป็นเมืองที่มีรถไฟผ่าน การเดินทางด้วยรถไฟจึงเป็นทางหลักในการเดินทางมายังเมืองนี้ ไม่ว่าจะเดินทางมาจากยอร์คยาการ์ต้าที่ห่างเพียงหนึ่งชั่วโมงทางรถไฟ หรือจะเดินทางจากสุราบายาก็สะดวก ในชวาแนะนำให้ใช้การเดินทางด้วยรถไฟเป็นหลัก

เที่ยวสะใจเมืองโซโล สุราการ์ต้า


เที่ยวโซโล สุราการ์ต้า

สปาหู

นวดน้ำมันโซโล สุราการ์ต้า

แนะนำโรงแรมในโซโล สุราการ์ต้า

ตลาดเช้าสุราการ์ต้า

วังสุลต่านโซโล

วันอาทิตย์แห่งชาติ

นั่งรถไฟไปยอร์คยาการ์ต้า
Mr.Hotsia แนะนำโรงแรมในโซโล สุราการ์ต้า

สุราบายา

เที่ยวสะใจเมืองสุราบายา (Surabaya) อินโดนีเซีย เมืองท่องเที่ยวมีสายการบินแอร์เอเซียมาลง คนไทยส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวภูเขาไฟโบรโม่ แต่ mr.hotsia ไม่ได้ไปเที่ยว ผมชอบท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในตัวเมืองและผมก็เดินทางไปเกาะมาดูรา(Madura) และเที่ยวในตัวเมืองสุราบายาครับ หาของกินอร่อยๆในเมืองแบบชาวพื้นเมืองกินกัน

การเดินทางมาเมืองสุราบายาผมเดินทางด้วยรถมาจากบาหลี มาต่อเรือข้ามฝากมาชวาตะวันออกแล้วผมก็นั่งรถไฟจากบันยูวาหงี่ (Banyuwangi) ไปสุราบายา (SURABAYA) อีกทางหนึ่งคือนั่งเครื่องบินของแอร์เอเซียมาลงสุราบายาเลยสะดวกสุด ในอิโดมีโลคอร์สแอร์ไลน์หลายแห่งนะลองหาดูจอง lionair ก็ถูกครับ การจองถูกๆ ก็ล่วงหน้าสักสองเดือนครับ หรือจะบินมาจากาต้าแล้วต่อเครื่องอีกทีก็ได้

 

เที่ยวสะใจสุราบายา


เที่ยวเมืองสุราบายา

ร้านอาหารแนะนำ

ทัวร์ฟรี

แนะนำโรงแรมในสุราบายา

เรือดำน้ำสุราบายา

พิพิธภัณฑ์สุราบายา

สะแต๊ะมะพร้าว

 

 

ยอร์กยาการ์ต้า

เมืองยอกยาการ์ตา(Yogyakarta) เป็นที่รู้จักในฐานะศูนย์กลางของศิลปะคลาสสิกและวัฒนธรรมของเกาะชวา ผ้าบาติก, บัลเล่ต์, ละคร, เพลง, และบทกวี รวมถึงการแสดงหุ่นเชิด ยอกยาการ์ตา(Yogyakarta) เคยเป็นเมืองหลวงของอินโดนีเซียในการปฏิวัติแห่งชาติอินโดนีเซีย 1945-1949 หนึ่งในย่าน Yogyakarta, Kotagede เป็นเมืองหลวงของรัฐสุลต่านของมาตารัมระหว่าง 1575 - 1640 เมืองนี้ได้ถูกตั้งชื่อตามชื่อเมือง อโยธยาจากมหากาพย์อินเดียเรื่องรามเกียรติ์ คำว่า Yogya หมายถึง "ที่เหมาะสมพอดีเหมาะสม" และ 'เจริญรุ่งเรืองเฟื่องฟู' Yogyakarta มีประชากร 500,000 คน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมบนเกาะชวา คนที่มาเที่ยวส่วนใหญ่มายังบุโรพุทโธ (Borobudur) และวัดปรัมบานัน (prambanan temple) เมืองยอกยาการ์ตาจึงเป็นศูนย์กลางสำหรับงานศิลปะและการศึกษาและการท่องเที่ยว

 

เที่ยวสะใจยอร์กยาการ์ต้า


ยอร์กยาการ์ต้า

อาหารการกินชาวยอร์กยา

นวดอินโดในยอร์กยา

โรงแรมแนะนำ

ตลาดเช้ายอร์กยาการ์ต้า

รถไฟจากยอร์กยาไปจาการ์ต้า
 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck