ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


www.hotsia.com > ประเทศไทย


Loading...
กระบี่

กระบี่

แหล่งถ่านหิน ถิ่นหอยเก่า เขาตระหง่าน ธารสวย รวยเกาะ เพาะปลูกปาล์ม งามหาดทราย มรดกอันดามัน
 

                กระบี่ เมืองชายทะเลในฝันงดงามด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า ๑๓๐ เกาะ รวมกันเป็นมนต์เสน่ห์ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน

                กระบี่ เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลอันดามัน อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ๘๑๔ กิโลเมตร มีเนื้อที่ ๔,๗๐๘ ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขา ที่ดอน ที่ราบ หมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า ๑๓๐ เกาะ อุดมไปด้วยป่าชายเลน  ตัวเมืองกระบี่มีแม่น้ำยาวประมาณ ๕ กิโลเมตร ไหลผ่านลงสู่ทะเลอันดามันที่ตำบลปากน้ำ นอกจากนี้ยังมีคลอง

ปกาสัย คลองกระบี่ใหญ่ และคลองกระบี่น้อย มีต้นกำเนิดจากเทือกเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกระบี่ คือ เทือกเขาพนมเบญจา จากหลักฐานทางโบราณคดี สันนิษฐานได้ว่าบริเวณเมืองกระบี่เคยเป็นแหล่งชุมชนโบราณที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์และต่อเนื่องมาจนถึงสมัยประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ยังมีข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับชื่อเมืองกระบี่ว่า อาจมาจากความหมายที่แปลว่าดาบ เนื่องจากมีตำนานเล่าสืบต่อกันมาเกี่ยวกับการขุดพบมีดดาบโบราณก่อนที่จะสร้างเมือง

อาณาเขต

                ทิศเหนือ                 ติดต่อกับจังหวัดพังงาและจังหวัดสุราษฎร์ธานี

                ทิศใต้                      ติดต่อกับจังหวัดตรังและทะเลอันดามัน

                ทิศตะวันออก        ติดต่อกับจังหวัดนครศรีธรรมราช

                ทิศตะวันตก           ติดต่อกับจังหวัดพังงาและทะเลอันดามัน

   

 

การเดินทาง

                รถยนต์

                จากกรุงเทพฯ

                . จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข ๔   ผ่านจังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร-ระนอง-พังงา-กระบี่ ระยะทาง ๙๔๖ กิโลเมตร

                . จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข ๔  ถึงจังหวัดชุมพร  จากชุมพรใช้ทางหลวงหมายเลข ๔๑ ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าอำเภอเวียงสระ ใช้ทางหลวงหมายเลข ๔๐๓๕ ถึงอำเภออ่าวลึก แล้ววกเข้าทางหลวงหมายเลข ๔ อีกครั้งหนึ่ง ถึงจังหวัดกระบี่ ระยะทาง ๘๑๔ กิโลเมตร

                จากภูเก็ต

                การเดินทางโดยรถยนต์จากภูเก็ต ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข ๔๐๒ และหมายเลข ๔ ระยะทาง ๑๗๖ กิโลเมตร

 

                รถโดยสารประจำทาง มีรถออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ไปจังหวัดกระบี่ทุกวัน ระยะเวลาการเดินทางประมาณ ๑๒ ชั่วโมง สอบถามข้อมูล โทร. ๐ ๒๔๓๕ ๑๑๙๙, ๐ ๒๔๓๕ ๑๒๐๐ จองตั๋วโดยสาร โทร. ๐ ๒๔๓๕ ๕๖๐๕ หรือ  HYPERLINK http://www.transport.co.th www.transport.co.th  สำหรับบริษัทเดินรถเอกชน ติดต่อ บริษัท ลิกไนท์ จำกัด โทร. ๐ ๒๔๓๕ ๗๔๒๘, ๐ ๒๔๓๕ ๕๐๑๖   บริษัท ศรีสุเทพทัวร์ จำกัด โทร. ๐ ๒๘๘๔ ๕๕๙๙

                จากสถานีขนส่งภูเก็ตมีบริการรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดกระบี่ทุกวัน ระยะเวลาเดินทางประมาณ ๓ ชั่วโมง  สอบถามได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดภูเก็ต โทร. ๐ ๗๖๒๑ ๑๙๗๗

                รถไฟ จากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ มาลงที่สถานีรถไฟจังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานีรถไฟจังหวัดตรัง หรือสถานีรถไฟทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นต่อรถโดยสาร หรือรถแท็กซี่รับจ้างเข้าจังหวัดกระบี่ สอบถามรายละเอียดได้ที่ หน่วยบริการเดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. ๑๖๙๐, ๐ ๒๒๒๓ ๗๐๑๐, ๐ ๒๒๒๓ ๗๐๒๐ หรือ  HYPERLINK "http://www.railway.co.th" www.railway.co.th

                เครื่องบิน  บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จำกัด สายการบินแอร์เอเซีย และสายการบินวันทูโก มีบริการเครื่องบินโดยสาร กรุงเทพฯ-กระบี่ ทุกวัน ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่

                บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โทร. ๑๕๖๖, ๐ ๒๒๘๐ ๐๐๖๐, ๐ ๒๖๒๘ ๒๐๐๐, ๐ ๒๓๕๖ ๑๑๑๑  หรือ  HYPERLINK http://www.thaiairways.com www.thaiairways.com ท่าอากาศยานกระบี่ โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๑๙๔๐

                สายการบินแอร์เอเซีย โทร. ๐ ๒๕๑๕ ๙๙๙๙ หรือ  HYPERLINK "http://www.airasia.com" www.airasia.com

                สายการบินวันทูโก โทร. ๑๑๒๖, ๐ ๒๒๒๙ ๔๑๐๐, ๐ ๒๒๒๙ ๔๒๖๐ หรือ  HYPERLINK "http://www.fly12go.com" www.fly12go.com

การเดินทางภายในจังหวัดกระบี่

                จากตัวเมืองกระบี่มีรถโดยสารประจำทาง (สองแถว) ไปยังสถานที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ  เช่น บ้านห้วยโต้ บ้านหนองทะเล บ้านเขาทอง หาดนพรัตน์ธารา สุสานหอย อ่าวนาง บ้านคลองม่วง บ้านในสระ อำเภอเขาพนม อำเภอเหนือคลอง อำเภอคลองท่อม บ้านบ่อม่วง บ้านหัวหิน บ้านคลองพน อำเภอลำทับ อำเภออ่าวลึก

 

   

 

สถานที่ท่องเที่ยว

อำเภอเมืองกระบี่

                ตัวเมืองกระบี่  เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม มีเขาขนาบน้ำที่เป็นจุดเด่นของเมืองคู่กับป่าชายเลนที่สมบูรณ์ เขียวชอุ่ม ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นสบายตา นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือแคนูเพื่อเป็นการพักผ่อนและออกกำลังกาย หรือในช่วงเย็นแดดร่ม อากาศสบาย ๆ สามารถเดินเล่นรับลมพร้อม ๆ กับนั่งรับประทานอาหารเย็นได้ที่ตลาดโต้รุ่ง บริเวณท่าเรือเจ้าฟ้า และบริเวณตลาด ถนนมหาราช ก็มีอาหารพื้นเมืองให้รับประทาน ทั้งขนมจีนน้ำยา น้ำพริก แกงไตปลา ไก่ทอดพื้นเมืองรสชาติกลมกล่อม  และสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามหาดหรือเกาะต่าง ๆ  เช่น หาดไร่เลย์  อ่าวนาง เกาะลันตา เกาะพีพี  เกาะจำ และเกาะสีบอยา สามารถลงเรือโดยสารหรือติดต่อเช่าเรือได้ที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ในอำเภอเมือง

                เขาขนาบน้ำ  เป็นเขาสองลูกสูงประมาณ ๑๐๐ เมตร ขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ สามารถไปเที่ยวชมได้โดยเช่าเรือหางยาวที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ใช้เวลาเดินทางเพียง ๑๕ นาที นอกจากนั่งเรือชมเขาและป่าชายเลนที่มีความสมบูรณ์แล้วยังสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวถ้ำได้ ภายในมีหินงอกหินย้อย และเป็นสถานที่ที่เคยพบโครงกระดูกมนุษย์จำนวนมากอีกด้วยแต่ปัจจุบันไม่หลงเหลืออยู่แล้ว  สันนิษฐานว่าอาจเป็นโครงกระดูกของกลุ่มคนที่อพยพมาตั้งหลักแหล่งแต่ล้มตายลงเนื่องจากเกิดอุทกภัยอย่างฉับพลัน และสำหรับนักนิยมพายเรือแคนู บริเวณนี้เหมาะที่จะพายเรือแคนูเพราะมีธรรมชาติที่เขียวชอุ่มด้วยป่าชายเลนและน้ำนิ่ง สนใจสามารถติดต่อบริษัทเรือแคนู ในจังหวัดกระบี่ได้  

                นอกจากนั้นไม่ห่างจากเขาขนาบน้ำจะมีชุมชนชาวเกาะกลาง ที่บนเกาะจะมีหอพิพิธภัณฑ์และศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านแสดงเครื่องใช้ในสมัยโบราณ ของที่ระลึกฝีมือชาวบ้าน อาทิ เรือโทงเทง  และจะได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้าน การทอผ้าฝ้าย การเลี้ยงปลาในกระชัง  นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือเทศบาล บริเวณเขาขนาบน้ำ ใช้เวลาประมาณ ๒๐ นาที ค่าเช่าเรือลำละ ๓๐๐ บาท

                อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี   ครอบคลุมพื้นที่ตำบลหนองทะเล ตำบลไสไทย ตำบลอ่าวนาง และตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ ๒๔๒,๔๓๗ ไร่ เป็นพื้นน้ำประมาณ ๒๐๐,๘๔๙ ไร่  มีป่าไม้ ๓ ประเภท คือ ป่าดงดิบชื้น พบเห็นได้บริเวณเขาสูงชันบริเวณเขาหางนาค เขาอ่าวนาง  ป่าชายเลน จะพบบริเวณคลองแห้ง ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ คลองย่านสะบ้า และด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณสุสานหอย ๔๐ ล้านปี  และป่าพรุ ที่พบต้นเสม็ดขึ้นอยู่อย่างสมบูรณ์  มีสัตว์ต่าง ๆ ที่พบในอุทยานฯ ได้แก่ นกโจรสลัด เหยี่ยวแดง นกออก นกนางแอ่นกินรัง หมูป่า ลิง และค่าง บริเวณอุทยานฯ มีบ้านพักของอุทยานฯ ให้บริการ จำนวน ๘ หลัง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยวคือเดือนพฤษภาคม-เดือนเมษายน

อุทยานฯ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ

                หาดนพรัตน์ธารา  อยู่ห่างจากตัวเมือง ๑๗ กิโลเมตร ชายหาดมีความยาวเกือบ ๓ กิโลเมตร เดิมชาวบ้านเรียกว่า “หาดคลองแห้ง” ทั้งนี้เพราะเมื่อน้ำลง น้ำคลองที่ไหลมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็นหาดทรายยาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บรรจบกับเกาะเขาปากคลอง บริเวณหาดเป็นทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็ก ๆ ประดับด้วยทิวสนเรียงรายตามชายทะเลยาวเหยียด    เมื่อน้ำลงจนแห้งสามารถเดินไปยังเกาะเล็ก ๆ บริเวณหน้าชายหาดได้    นอกจากนั้นบริเวณชายหาดมีที่พักของอุทยานฯ บริการแก่นักท่องเที่ยว    โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๐๐, ๐ ๗๕๖๖ ๑๑๔๕ จากที่ทำการอุทยานฯ เดินเท้าไปตามชายหาดด้านทิศตะวันตก มีบังกะโลหลายแห่งให้บริการนักท่องเที่ยว ชายหาดบริเวณนี้ค่อนข้างเงียบสงบ เป็นสถานที่ที่ชาวกระบี่นิยมไปเที่ยวพักผ่อนในวันสุดสัปดาห์

                สุสานหอย  อยู่บริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ ห่างจากตัวเมืองประมาณ ๑๗ กิโลเมตร ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปหาดนพรัตน์ธารา เมื่อถึงบ้านไสไทย จะมีป้ายบอกทางไปสุสานหอย บริเวณที่เป็นสุสานหอยแห่งนี้ เดิมเป็นหนองน้ำจืดขนาดใหญ่ มีหอยอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหอยขม มีขนาดราว ๒ เซนติเมตร ต่อมาเกิดการเปลี่ยนแปลงบริเวณพื้นผิวโลก น้ำทะเลไหลเข้ามาท่วมบริเวณหนองน้ำจนหมด ทำให้ธาตุหินปูนในน้ำทะเลหุ้มเปลือกหอยใต้น้ำจนเป็นเนื้อเดียวกัน กลายเป็นแผ่นหินแข็งที่เรียกว่า Shelly Limestone หนาประมาณ ๔๐ เซนติเมตร เมื่อแผ่นดินบริเวณนี้ถูกยกตัวขึ้นสูง ซากฟอสซิลเหล่านี้จึงปรากฏให้เห็นเป็นลานหินกว้างใหญ่ยื่นลงไปในทะเล จากการคำนวณหาอายุทางธรณีวิทยาพบว่า ฟอสซิลนี้มีอายุราว ๔๐ ล้านปี

                อ่าวนาง อยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธารา ตามถนนเลียบชายทะเลระยะทาง ๖ กิโลเมตร เป็นชายหาดยาว มีที่พักร้านค้า บริษัทนำเที่ยว บริการหลายแห่ง  ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูนตระหง่าน จากอ่าวนางสามารถเช่าเรือไปเที่ยวชายหาดด้านทิศตะวันออกได้แก่ หาดไร่เลย์ ซึ่งเป็นหาดทรายสีขาวละเอียด และ หาดถ้ำพระนาง ซึ่งมีถ้ำหินงอกหินย้อยและกิจกรรมปีนหน้าผาที่น่าตื่นเต้น ท้องทะเลในบริเวณอ่าวนางมีเกาะใหญ่น้อยกว่า ๘๓ เกาะ บางเกาะมีรูปร่างประหลาดคล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หัวนก เกาะที่มีหาดทรายสวยงามและคนนิยมไปเที่ยวเล่นน้ำชมปะการังได้แก่ เกาะปอดะ เกาะหม้อ และเกาะทัพ

                สำหรับค่าโดยสารเรือจากอ่าวนางไปยังหาดและเกาะต่าง ๆ  เช่น อ่าวนาง-ไร่เลย์ ใช้เวลา ๑๐ นาที ค่าโดยสารคนละ ๕๐ บาท อ่าวนาง-ถ้ำพระนาง ใช้เวลา ๑๕ นาที ค่าโดยสารคนละ ๕๐ บาท อ่าวนาง-เกาะปอดะ ใช้เวลา ๒๕ นาที ไป-กลับ ค่าโดยสารคนละ ๒๐๐ บาท อ่าวนาง-เกาะไก่ ไป-กลับ ใช้เวลา ๒๕ นาที ค่าโดยสารคนละ ๒๕๐ บาท  อ่าวนาง-หมู่เกาะห้อง ใช้เวลา ๑ ชั่วโมง ราคาค่าเรือลำละ ๑,๕๐๐ บาท สำหรับเวลากลางคืน อ่าวนาง-ไร่เลย์  ค่าโดยสารคนละ ๘๐ บาท  สามารถเช่าเรือได้ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐–๑๙.๐๐ .

                การเดินทางไปอ่าวนางจากตัวเมืองกระบี่ นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารรถสองแถว ค่าโดยสาร ๕๐ บาท  ใช้เวลาประมาณ ๔๕ นาที หรือหากต้องการเดินทางจากตัวเมืองกระบี่ไปยังหาดไร่เลย์โดยตรง สามารถโดยสารเรือได้ที่ท่าเรือเจ้าฟ้า ใช้เวลา ๔๕ นาที ค่าโดยสารคนละ ๗๐ บาท

หมายเหตุ: ราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง

 

   

 

 

                หมู่เกาะปอดะ อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวนาง ห่างจากฝั่งประมาณ ๘ กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส  บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี    และเป็นจุดที่ตกปลาได้ดีเพราะไม่ได้รับผลกระทบจากลมมรสุมมากนัก สามารถเช่าเรือได้จากบริเวณอ่าวนาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๒๕ นาที ใกล้ ๆ กับเกาะปอดะเป็นที่ตั้งของเกาะทัพ เกาะหม้อ เกาะหัวขวาน เกาะไก่ ซึ่งมีสันทรายเชื่อมต่อกันสวยงามมองเห็นได้เวลาที่น้ำลง  

                ทะเลแหวก เกิดขึ้นเมื่อระดับน้ำลดลงต่ำสุดในแต่ละวัน เหมือนทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาด เชื่อมเกาะสองเกาะอย่างน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะในวันก่อนและหลังวันขึ้น ๑๕ ค่ำ ราว ๕ วัน ฤดูกาลท่องเที่ยวคือเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี

                การเดินทาง จากจังหวัดกระบี่ใช้ทางหลวงหมายเลข ๔๐๓๔ แล้วเลี้ยวซ้ายตามทางหลวงหมายเลข ๔๒๐๒ ไปอ่าวนาง สามารถเช่าเรือลำละ ๘๐๐-,๐๐๐ บาท สามารถนั่งได้ ๘-๑๐ คน

                หมู่เกาะพีพี  เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง ๔๒ กิโลเมตร เดิมชาวทะเลเรียกหมู่เกาะนี้ว่า “ปูเลาปิอาปิ” คำว่า “ปูเลา” แปลว่าเกาะ คำว่า “ปิอาปิ” แปลว่าต้นไม้ทะเลชนิดหนึ่งจำพวกแสม และโกงกาง ต่อมาเรียกว่า “ต้นปีปี” ซึ่งภายหลังกลายเสียงเป็น “พีพี” ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทรนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม นอกจากนั้นยังมีเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ระหว่างเส้นทางเดินเรือ กระบี่-ภูเก็ต-หมู่เกาะพีพี  ประกอบด้วยเกาะ ๖ เกาะ คือ เกาะพีพีเล เกาะพีพีดอน เกาะยูง เกาะไม้ไผ่ เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย

น้ำทะเลใส

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะพีพี 

                เกาะพีพีดอน   มีพื้นที่ประมาณ ๒๘ ตารางกิโลเมตร จุดเด่นของเกาะคือเวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัม อ่าวต้นไทรเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะพีพี และมีสถานที่พักและร้านค้าจำนวนมาก จากอ่าวต้นไทรสามารถเดินขึ้นเขาไปยังจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเวิ้งอ่าวคู่ได้ เกาะพีพีดอนยังมีหาดทรายและอ่าวที่สวยงามกระจายอยู่รอบเกาะ บางแห่งมีที่พักบริการ เช่น หาดแหลมหิน หาดยาว อ่าวโละบาเกา ทางเหนือของเกาะคือ แหลมตง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวเลประมาณ ๑๕-๒๐ ครอบครัว ส่วนใหญ่อพยพมาจากเกาะหลีเป๊ะ ในอุทยานแห่งชาติตะรุเตาที่จังหวัดสตูล บริเวณแหลมตงมีธรรมชาติใต้ทะเลที่สวยงามและบนหาดมีที่พักให้บริการแก่นักท่องเที่ยว 

                นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือเที่ยวหรือดำน้ำดูปะการังรอบเกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเลได้

                เกาะพีพีเล  มีพื้นที่เพียง ๖.๖ ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันตั้งฉากกับผิวทะเลโดยรอบเกือบทั้งเกาะ มีพื้นน้ำลึกเฉลี่ยประมาณ ๒๐ เมตร มีบริเวณน้ำลึกที่สุดประมาณ ๓๔ เมตรอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ เกาะแห่งนี้มีเวิ้งอ่าวสวยงาม อาทิ อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา อ่าวโละซามะ นอกจากนี้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือยังมีถ้ำไวกิ้ง  เมื่อปี พ.. ๒๕๑๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้ และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า “ถ้ำพญานาค” ตามรูปร่างหินก้อนหนึ่งที่คล้ายเศียรพญานาค อันเป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านที่มาเก็บรังนกนางแอ่นบนเกาะแห่งนี้ ภายในถ้ำทางทิศตะวันออกและทิศใต้พบภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เป็นรูปช้างและรูปเรือชนิดต่างๆ เช่น เรือใบยุโรป เรือใบอาหรับ เรือสำเภา เรือกำปั่น เรือใบใช้กังหัน และเรือกลไฟ เป็นต้น สันนิษฐานว่าภาพเขียนเหล่านี้เป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือพวกโจรสลัด เพราะจากการศึกษาเส้นทางเดินเรือจากฝั่งตะวันตกไปยังฝั่งตะวันออก บริเวณนี้อาจเป็นจุดที่เรือสามารถแวะพักหลบลมมรสุมขนถ่ายสินค้าหรือซ่อมแซมเรือได้

                เกาะยูง  ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน มีชายหาดเป็นหาดหินอยู่ทางด้านทิศตะวันออก และมีหาดทรายเล็กน้อยตามหลืบเขา นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังสวยงามชนิดต่าง ๆ 

                เกาะไม้ไผ่ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน ไม่ไกลจากเกาะยูงเท่าใดนัก ด้านทิศเหนือและทิศตะวันออกมีหาดทรายสวยงาม และแนวปะการังซึ่งส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของเกาะ บนเกาะมีสถานที่กางเต็นท์

การเดินทางไปหมู่เกาะพีพี

                นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังหมู่เกาะพีพีได้ทั้งจากกระบี่และภูเก็ต โดยมีรถสองแถวจากตัวเมืองกระบี่ไปยังท่าเรือปากคลองจิหลาดราคา ๑๒ บาท จากท่าเรือปากคลองจิหลาดในตัวเมืองกระบี่ มีเรือโดยสารออกจากกระบี่ไปเกาะพีพี วันละ ๒ เที่ยว เวลา ๑๐.๐๐ น. และ ๑๕.๐๐ น. และจากเกาะพีพีกลับกระบี่ เรือออกเวลา ๐๙.๐๐ น. และ ๑๔.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๓๕๐ บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณสองชั่วโมง สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท พี พี แฟมิลี โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๔๖๓   บริษัท ชาวเกาะ โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๑๘๒๓ สำหรับบริษัท อันดามัน เวฟ มาสเตอร์ จะมีเรือโดยสารออกจากท่าเรือปากคลองจิหลาด เรือออกเวลา ๑๐.๐๐ น. และ ๑๔.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๒๐๐ บาท สนใจสอบถามได้ที่ บริษัท เอ ดี วี จำกัด ถนนข้าวสาร โทร. ๐๒ ๒๘๑ ๑๔๖๓-๕ หรือบริษัท อันดามัน เวฟมาสเตอร์ จำกัด โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๔๗๑

                นอกจากนี้มีเรือเร็วนำเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ ออกจากอ่าวนาง เวลา ๐๙.๐๐ น. และกลับถึงเกาะเวลา  ๑๗.๐๐ น. บริษัท อ่าวนาง แทรเวล แอนด์ ทัวร์ ติดต่อโทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๕๒-๓  ค่าโดยสารคนละ ๑,๒๐๐ บาทรวมอาหารกลางวัน

หมายเหตุ  ราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

 

   

 

 

                ส่วนการเดินทางจากเกาะภูเก็ต มีเรือนำเที่ยวเกาะพีพีแบบไปเช้าเย็นกลับ นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อได้ที่บริษัททัวร์ทั่วไปในตัวเมืองภูเก็ต (ค่าเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาสอบถามบริษัทฯอีกครั้ง)

                บริเวณอ่าวต้นไทรบนเกาะพีพีดอน สามารถติดต่อเรือหางยาวให้เช่าไปเที่ยวตามชายหาดต่าง ๆ รวมถึงเกาะพีพีเลด้วย

                หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พ..(ทับแขก) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานฯ ใช้เส้นทางตามทางหลวง ๔๒๐๐ จนถึงสี่แยกคลองจิหลาด เลี้ยวซ้ายไปตามถนนหมายเลข ๔๐๓๔ ตรงไปถึงสามแยกบ้านหนองทะเล เลี้ยวซ้ายตรงไปบ้านคลองม่วง และเลี้ยวขวาอีกครั้งตรงไปที่ทำการหน่วยพิทักษ์ฯ ระยะทาง ๓๘ กิโลเมตร พื้นที่เป็นภูเขาที่สมบูรณ์ด้วยป่าไม้และสัตว์ป่า มีจุดชมวิวที่สวยงามคือหงอนนาค ซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพของทะเลกระบี่ได้อย่างสวยงาม หน่วยพิทักษ์ฯ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง ๓.๗ กิโลเมตร ต้องมีคนนำทาง  

                ถ้ำเสด็จ  อยู่ที่หมู่บ้านหนองกก ตำบลไสไทย ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ๗ กิโลเมตร ถ้ำเสด็จนี้ ชาวบ้านตั้งชื่อให้เป็นมงคลนาม เพราะเมื่อปี พ.. ๒๔๕๒ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ทรงดำรงพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ ได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรถ้ำแห่งนี้ ชาวบ้านจึงเรียกชื่อถ้ำนี้ว่า “ถ้ำเสด็จ” ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงาม

                ถ้ำเสือเขาแก้ว อ่าวลูกธนู  ตั้งอยู่ที่บ้านถ้ำเสือในตำบลกระบี่น้อย ห่างจากตัวเมืองกระบี่ไปตามถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข ๔) แล้วแยกซ้ายเข้าถนนราษฎรพัฒนา (ทางหลวงหมายเลข ๔๐๓๗) ไปประมาณ ๙ กิโลเมตร เหตุที่ได้ชื่อว่า “ถ้ำเสือ” เพราะว่าบริเวณถ้ำด้านหน้าของทิวเขาอ่าวลูกธนูหรือที่เรียกว่า “เขาแก้ว” เคยมีเสือโคร่งขนาดใหญ่อาศัยอยู่และภายในถ้ำยังปรากฎหินธรรมชาติเป็นรูปอุ้งเท้าเสือ สภาพโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นสวนป่า แวดล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปีในหุบเขาคีรีวงศ์ และเนื่องจากมีเขาล้อมอยู่ทุกด้าน จึงมีถ้ำเล็ก ถ้ำน้อยอยู่มากมาย เช่น ถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำลอด ถ้ำช้างแก้ว ถ้ำลูกธนู ถ้ำพระ เป็นต้น บริเวณนี้นอกจากเป็นที่ตั้งของวัด ยังเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญถึงสองสมัยคือ สมัยก่อนประวัติศาสตร์ และสมัยแรกเริ่มประวัติศาสตร์ มีการขุดพบเครื่องมือหิน เศษภาชนะดินเผา พระพิมพ์ดิบ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินป่า และเส้นทางขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขา ไปตามบันไดสูง ๑,๒๗๒ ขั้นด้วย

                ศูนย์ส่งเสริมและผลิตพันธุ์พืชสวนกระบี่  ตั้งอยู่ที่หมู่ ๑ ถนนเพชรเกษม ตำบลเขาคราม ใช้เส้นทางกระบี่-อ่าวลึก อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ๒๐ กิโลเมตร เป็นศูนย์เพื่อรวบรวมพันธุ์พืชในท้องถิ่น ทดสอบพันธุ์พืชในประเทศและต่างประเทศ เพื่อผลิตและกระจายพืชพันธุ์ดีแก่เกษตรกร ภายในศูนย์จะมีไม้หลายพันธุ์ให้เที่ยวชม อาทิ หมากแดง ดาหลา จั๋ง เฮลิโทเนีย มะพร้าวน้ำหอม  กล้วยไม้หลากสีสัน และดอกหน้าวัวกว่า ๖๐ พันธุ์ ที่มีสีสันแปลกตาสวยงาม เช่น พันธุ์มิโดริ ดอกจะสีเขียว พันธุ์มินาคีไวท์ ดอกสีขาว พันธุ์ทวิงโก้ ดอกสีชมพูอ่อน และพันธุ์โรยัล ฟรัช ดอกจะมีสีม่วง เป็นต้น เปิดให้เข้าชมในวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. เว้นวันหยุดราชการ นักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๙๑๓

                สระแก้ว  อยู่ในเขตสวนป่าตำบลเขาทอง ห่างจากตัวเมืองประมาณ ๒๘ กิโลเมตร ตามเส้นทางกระบี่-ในสระ สระแก้วประกอบด้วยสระน้อยใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติถึง ๘ สระ ได้แก่ สระน้ำลอด สระเชิงเขา สระจระเข้ขาว สระน้ำทิพย์ สระน้ำคราม สระมรกต สระหุ้นแก้ง และสระน้อย

                ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ  ตั้งอยู่ที่บ้านหนองจิก หมู่ที่ ๒ ตำบลเขาคราม ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ๓๔ กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนหลวงหมายเลข ๔ (กระบี่-อ่าวลึก) ประมาณหลักกิโลเมตรที่ ๑๒๖ เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ ๕ กิโลเมตร ป่าพรุท่าปอมเป็นป่าที่มีแหล่งน้ำสวยงามหลายแห่ง มีต้นกำเนิดจากแอ่งน้ำช่องพระแก้ว ซึ่งเป็นน้ำจืดใสสะอาดจนมองเห็นพื้นน้ำและรากไม้ป่าหลุมพี ไหลเอื่อย มาบรรจบกับป่าโกงกางสู่ทะเลซึ่งเป็นน้ำเค็ม จึงได้ชื่อว่าคลองสองน้ำ ภายในมีทางเดินศึกษาธรรมชาติ ทำด้วยไม้ระแนง บางช่วงมีเก้าอี้ไม้  ให้นักนิยมไพรผู้รักธรรมชาติได้นั่งพักชมทัศนียภาพสองข้างทาง ค่าธรรมเนียมสำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ ๑๐ บาท เด็ก ๕ บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ ๕๐ บาท เด็ก ๓๐ บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลเขาคราม โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๔๑๖๕, ๐๗๕๖๙ ๔๑๙๘

 

   

อำเภอเขาพนม

                อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา เป็นอุทยานฯ ทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ มีเนื้อที่ ๓๑,๓๒๕ ไร่ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง อำเภออ่าวลึก และอำเภอเขาพนม  มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ ประกอบด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนในแนวเหนือจรดใต้ มียอดเขาพนมเบญจาซึ่งสูง ๑,๓๙๗ เมตร จากระดับน้ำทะเลสูงที่สุดในกระบี่ มีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำ และมีสัตว์ป่านานาชนิด  เช่น สมเสร็จ เลียงผา หมีควาย เสือปลา มีนกที่สามารถพบเห็นกว่า ๒๑๘ ชนิด เช่น นกอินทรี นกเงือก นกหัวขวาน เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยาน ฯได้แก่

                น้ำตกห้วยโต้  ต้นกำเนิดจากเขาพนมเบญจา มี ๕ ชั้น คือ วังสามหาบ วังจงลอย วังดอยปรง วังเทวดา และวังโตนพริ้ว  สายน้ำของน้ำตกห้วยโต้ไหลมารวมกันที่คลองกระบี่ใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

                น้ำตกห้วยสะเด อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ ๓๐๐ เมตร เป็นน้ำตกจากหน้าผาสูง มี ๓ ชั้น มีแอ่งน้ำใสสะอาด น้ำตกสายนี้ไหลมารวมกันที่คลองโตนและไหลลงสู่คลองกระบี่ใหญ่

                การเดินขึ้นยอดเขาพนมเบญจา  เป็นอีกกิจกรรมของอุทยานฯ  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถจะเดินขึ้นได้ ๒ เส้นทาง คือ

                เส้นทางแรก  ใช้เวลาในการเดินทาง ๔ วัน ๓ คืน โดยการเริ่มต้นจากน้ำตกห้วยโต้ ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ  ๓๐๐ เมตร  นักท่องเที่ยวจะต้องปีนข้ามน้ำตกทั้ง ๕ ชั้น  ขึ้นไปชั้นบนสุดแล้วเดินต่อไปยังลำธาร เลี้ยวซ้ายทางต้นยางใหญ่พักค้างคืนที่เขาลูกช้าง ๑ คืน รุ่งขึ้นจึงเดินต่อไปค้างคืนที่ควนน้ำค้างอีก ๑ คืน จากนั้นเดินต่อไปจนถึงเชิงเขาพนม รุ่งเช้าอีกวันหนึ่งจึงเริ่มขึ้นยอดเขา พักค้างบนยอดเขาอีก ๑ คืน

                เส้นทางที่สอง เดินทางโดยรถยนต์ไปที่ฐานปฏิบัติการบางสร้าน ระยะทางประมาณ ๖๐ กิโลเมตร เส้นทางนี้ใช้เวลาในการพักค้าง และเดินทาง ๓ วัน ๒ คืน โดยเดินจากฐานปฎิบัติการบางสร้านไปสู่ยอดเขาพนมเบญจา เป็นเวลา ๑ วัน และพักค้างบนยอดเขาพนมเบญจา ๑ คืน จากนั้นเดินลงจากยอดเขามาพักค้างคืนที่ควนน้ำค้างอีก ๑ คืน และในวันรุ่งขึ้นเดินจากควนน้ำค้างลงมาที่ทำการอุทยานฯ

                ทั้งสองเส้นทางนักท่องเที่ยวจะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงามของพันธุ์ไม้ สัตว์ป่า ถ้ำ เพิงผา น้ำตก ธารน้ำ ทะเลหมอก จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นตัวเมืองกระบี่ และอากาศที่เย็นสบายตลอดปี นักท่องเที่ยวที่สนใจควรสอบถามข้อมูลก่อนการเดินทาง 

                อุทยานฯ มีเต็นท์ให้บริการ สำหรับ ๒-๘ คน ราคาหลังละ ๑๕๐-๖๐๐ บาท/คืน/หลัง   หรือจะนำเต็นท์

มาเอง เสียค่าธรรมเนียม ๓๐ บาท/คืน/หลัง  รายละเอียดติดต่ออุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ตู้ ปณ. ๒๖

อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ๘๑๐๐๐ โทร. ๐ ๗๖๖๒ ๙๐๑๓, ๐๘ ๙๘๙๓ ๖๔๕๕ หรือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. ๐ ๒๕๗๙ ๗๒๒๓, ๐ ๒๕๗๙ ๕๗๓๔ หรือ  HYPERLINK "http://www.dnp.go.th" www.dnp.go.th E-mail: phanombencha_np@yahoo.co.th

                การเดินทาง จากอำเภอเมืองกระบี่ ไปยังสามแยกบ้านตลาดเก่าตามถนนเพชรเกษม ๑ กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายตามเส้นทางตลาดเก่า-บ้านห้วยโต้ ระยะทาง ๒๐ กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานฯ

 

   

 

 

อำเภออ่าวลึก

                อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  มีพื้นที่ ๑๒๑ ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขาหินปูน ป่าดิบ ป่าชายเลน และเกาะต่าง ๆ   อุทยานฯ มีพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าพรุ ป่าชายหาด ป่าชายเลน รวมถึงสังคมพืชน้ำใต้ท้องทะเล  ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้ได้ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ๒ เส้นทาง คือ เส้นทางที่เดินภายในอุทยานฯ ระยะทาง ๑ กิโลเมตร และ เส้นทางเดินจากอุทยานฯ ไปป่าชายเลน ระยะทาง ๓-๔ กิโลเมตร 

                                ผู้สนใจเข้าชมอุทยานฯ จะเสียค่าเข้าอุทยานฯ  ผู้ใหญ่ ชาวไทย ๒๐ บาท  เด็ก ๕ บาท ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ ๒๐๐ บาท เด็ก ๑๐๐ บาท อุทยานฯ ไม่มีบ้านพักให้บริการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๑๐๗๑         

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ ได้แก่

                ธารโบกขรณี  อยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ เดิมชื่อ ธารอโศก เพราะมีต้นอโศกขึ้นอยู่ริมธาร สภาพทั่วไปเป็นธารน้ำธรรมชาติไหลลงมายังแอ่งน้ำน้อยใหญ่ซึ่งอยู่ต่างระดับกัน รายรอบด้วยป่าไม้ร่มรื่น ด้านเหนือของธารโบกขรณี มีมณฑปพระพุทธบาทจำลองที่แกะสลักจากไม้ ประดิษฐานอยู่ใกล้กับศาลาบูชาเจ้าพ่อโต๊ะยวน-โต๊ะช่อง

                ถ้ำลอดและ ถ้ำผีหัวโต  อยู่ห่างจากอุทยานฯ ประมาณ ๖ กิโลเมตร เดินทางไปทางอำเภออ่าวลึกตามถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ประมาณ ๒ กิโลเมตร แยกขวาไปยังท่าเรือบ่อท่อ แล้วลงเรือหางยาวรับจ้างไปตามลำคลองท่าปรัง ผ่านป่าชายเลนไปประมาณ ๑๕ นาที ถ้ำลอด เป็นอุโมงค์ใต้เขาหินปูน บนเพดานถ้ำมีหินงอกและหินย้อยรูปร่างต่าง ๆ กัน ส่วน ถ้ำผีหัวโตหรือถ้ำหัวกะโหลก อยู่ห่างจากถ้ำลอดประมาณ ๕๐๐ เมตร แต่เดิมภายในถ้ำเคยมีหัวกะโหลกมนุษย์ มีขนาดโตกว่าปกติจึงมีชื่อว่า “ถ้ำผีหัวโต” และบนผนังถ้ำยังปรากฎภาพเขียนสีก่อนสมัยประวัติศาสตร์จำนวนมาก อาทิ รูปคน รูปสัตว์ บนพื้นถ้ำมีเปลือกหอยทับถมกันอยู่เป็นจำนวนมาก  นอกจากนั้นบริเวณนี้ยังสามารถพายเรือแคนูชมทิวทัศน์ป่าชายเลนที่สงบร่มรื่นได้ ค่าเช่าเรือแคนู ๑,๒๐๐ บาท/คน รวมอาหารกลางวัน  โดยสามารถเช่าเรือได้จากบริเวณท่าเรือบ่อท่อ  

                ถ้ำชาวเล  อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของแหลมสัก ในเวิ้งอ่าวที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติอันสวยงามของเกาะแก่งและภูผา ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยและภาพเขียนสมัยก่อนประวัติศาสตร์เป็นรูปคน รูปสัตว์ และรูปทรงเรขาคณิตต่าง ๆ หลายภาพด้วยกัน สันนิษฐานว่าจะมีอายุอยู่ในช่วงหลังภาพเขียนที่ถ้ำผีหัวโต บริเวณถ้ำชาวเลสามารถพายเรือแคนูได้ สำหรับการไปเที่ยวชมสามารถโดยสารเรือประจำทางหรือเรือเช่าจากท่าเรือบ้านแหลมสัก ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๑๐-๑๕ นาที

                เกาะกาโรส อยู่ทางด้านตะวันออกของปลายแหลมสัก เป็นบริเวณที่สามารถพายเรือแคนูได้

                เกาะแดง มีหาดทรายสวยงามยาว ๒๕ เมตร มีถ้ำลอดกว้าง ๗๐ เมตร สูง ๒๐ เมตร เป็นบริเวณที่ดำน้ำดูปะการังได้

                หมู่เกาะห้อง เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่หลายเกาะ อาทิ เกาะเหลาหรือเกาะซากา เกาะเหลาเหรียม เกาะปากกะ เกาะเหลาลาดิง เป็นต้น    โดยมีเกาะห้องหรือเกาะเหลาปิเละ เป็นเกาะทางตอนใต้ที่ใหญ่ที่สุด ลักษณะโดยทั่วไปเป็นเขาหินปูน น้ำทะเลใส หาดทรายขาว มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกเหมาะแก่การดำน้ำ ตกปลา บนเกาะห้อง มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง ๔๐๐ เมตร รอบ ๆ เกาะห้องสามารถพายเรือแคนูได้ บนเกาะมีที่สำหรับกางเต็นท์ ค่าธรรมเนียมกางเต็นท์พักแรมบนเกาะคนละ ๒๐ บาท โดยต้องนำเต็นท์มาเอง  นักท่องเที่ยวที่จะขึ้นเกาะห้องจะต้องเสียค่าเข้าชมอุทยานฯ  ผู้ใหญ่ คนไทย ๒๐ บาท ชาวต่างชาติ ๒๐๐ บาท เด็ก  คนไทย ๑๐ บาท ชาวต่างชาติ ๑๐๐ บาท การไปเที่ยวชมสามารถเช่าเรือหางยาวจากอ่าวนาง ใช้เวลาประมาณ ๑ ชั่วโมง 

                การเดินทาง อุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ๔๖ กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ธารโบกขรณี ตำบลอ่าวลึกใต้ ห่างจากสี่แยกตลาดอ่าวลึก มาตามถนนอ่าวลึก-แหลมสัก ประมาณ ๑ กิโลเมตร หรือจากอำเภอเมือง สามารถนั่งรถสองแถวกระบี่-อ่าวลึกเหนือ-ใต้ ลงที่หน้าอุทยานฯ ได้  

อำเภอคลองท่อม

                พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม   ตั้งอยู่บริเวณวัดคลองท่อม บนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ ๗๑–๗๒ ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ ๑ กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมสิ่งของ วัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า “ควนลูกปัด” อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม อาทิ เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา รูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ ๕,๐๐๐ ปีเศษมาแล้ว เปิดให้เข้าชมเวลา ๐๘.๓๐–๑๑.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐–๑๗.๐๐ น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม

                น้ำตกหินเพิง  ตั้งอยู่หมู่ที่ ๘ บ้านหินเพิง ตำบลคลองพน  ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อม ๒๕ กิโลเมตร  ใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) เมื่อถึงตำบลคลองพนแล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก ๘ กิโลเมตร การเที่ยวชมน้ำตกหินเพิงจะต้องเดินลัดเลาะไปตามไหล่เขาประมาณ ๔๐๐ เมตร จะถึงบริเวณน้ำตกหินเพิงที่ไหลมาจากยอดหน้าผาที่สูงชัน

                น้ำตกร้อนคลองท่อม ตั้งอยู่บริเวณบ้านบางคราม-บ้านบางเตียว อยู่ห่างจากอำเภอเมืองกระบี่ตามถนนเพชรเกษม (กระบี่-ตรัง) ประมาณ ๔๕ กิโลเมตร   จากนั้นแยกเข้าถนนสุขาภิบาล  ๒  ตรงที่ว่าการอำเภอคลองท่อมไปอีก ๑๒ กิโลเมตร เป็นน้ำพุร้อนแห่งหนึ่งในบรรดาน้ำพุร้อนอีกหลายแห่งที่กระจัดกระจายอยู่ในบริเวณนี้ น้ำจะไม่ร้อนมาก มีอุณหภูมิประมาณ ๔๐-๕๐ องศาเซลเซียส เป็นน้ำร้อนที่ซึมขึ้นมาจากผิวดินซึ่งมีป่าละเมาะปกคลุมร่มรื่น สายน้ำไหลไปรวมกันตามความลาดเอียงของพื้นที่ บางช่วงมีควันกรุ่นและคราบหินปูนธรรมชาติพอกอยู่เป็นชั้นหนาทำให้เกิดทัศนียภาพสวยงามแปลกตา โดยเฉพาะบริเวณที่ธารน้ำร้อนไหลลงสู่คลองท่อมลดระดับเกิดเป็นลักษณะคล้ายชั้นน้ำตกเล็ก ๆ ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ ชาวไทย ๒๐ บาท ชาวต่างชาติ ๙๐ บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองท่อมเหนือ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๗๑๓, ๐ ๗๕๖๒ ๒๖๒๔

                เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม อยู่ที่หมู่บ้านบางเตียว ตำบลคลองท่อมเหนือ ใช้เส้นทางเดียวกับน้ำตกร้อนคลองท่อม ตามทางหลวงหมายเลข ๔๐๓๘ ก่อนถึงตลาดคลองท่อมจะมีทางแยกไปหมู่บ้านบางเตียว ระยะทาง ๑๗ กิโลเมตร ลักษณะเป็นป่าที่ราบต่ำ มีสิ่งที่น่าสนใจได้แก่ สระมรกต เป็นน้ำพุร้อนลักษณะเป็นสระน้ำร้อน ๓ สระ น้ำใสเป็นสีเขียวมรกต มีอุณหภูมิประมาณ ๓๐-๕๐ องศาเซลเซียส รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าร่มรื่นเขียวครึ้มมีพรรณไม้ที่น่าสนใจ รวมทั้งนกที่หาดูได้ยากเช่น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล และนกเงือกดำ เป็นต้น

                เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติทีนา โจลิฟฟ์ (ทุ่งเตียว) ซึ่งตั้งชื่อตามคุณทีนา โจลิฟฟ์ ชาวอังกฤษ ผู้ริเริ่มความคิดที่จะรักษาอนุรักษ์ป่าดิบชื้นผืนนี้ไว้ไม่ให้ถูกทำลาย  เพื่อเป็นการระลึกถึงความตั้งใจและอนุสรณ์สำหรับทีนา ทุ่งเตียว คือส่วนหนึ่งของป่าที่ราบต่ำที่อยู่ติดกับหมู่บ้านบางเตียว ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่   เส้นทางเดินศึกษานี้มีระยะทาง ๒.๗ กิโลเมตร ตลอดเส้นทางจะมีป้ายสื่อความหมายที่จะคอยบอกเล่าถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในป่าให้นักเดินทางได้ศึกษาหาความรู้ได้ด้วยตนเอง มีจุดเริ่มต้นอยู่ก่อนถึงสระมรกตของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ประมาณ ๘๐๐ เมตร โดยจะผ่านผืนป่าเล็ก ๆ ซึ่งเป็นป่าที่ราบต่ำที่เหลืออยู่เพียงเล็กน้อยทางภาคใต้ของประเทศไทย เส้นทางนี้จะแสดงลักษณะของป่าดิบชื้นที่ราบต่ำอย่างแท้จริง และยังเป็นที่อยู่ของนกแต้วแร้วท้องดำ นกป่าสีสันสวยงามที่กระโดดหากินอยู่ตามพื้นดิน ทำให้มีการจัดตั้งเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามขึ้น นอกจากนั้นในป่าแห่งนี้ยังพบนกชนิดอื่น ๆ อีกมากกว่า ๓๐๐ ชนิด นับเป็นจำนวนที่มากกว่าที่เคยบันทึกไว้ตามเขตอนุรักษ์ต่าง ๆ ทางภาคใต้ของประเทศไทย และมีมากกว่า ๑๐๐ ชนิดที่เคยพบตามทางเดินศึกษาธรรมชาติแห่งนี้ อาทิ นกเขาเปล้า นกโพระดก นกเขียวคราม นกปรอด นกกินปลี  นกปลีกล้วย  และกระรอกพันธุ์ต่าง ๆ เป็นต้น

                เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ มีบ้านพักบริการ  และมีสถานที่สำหรับกางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยว แต่ต้องนำเต็นท์มาเอง  รายละเอียดติดต่อสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม หมู่ ๒ บ้านบางเตียว ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

อำเภอเกาะลันตา

                อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีเนื้อที่ประมาณ ๑๕๒ ตารางกิโลเมตร ในอำเภอเกาะลันตา ประกอบด้วยเกาะต่างๆ ที่สำคัญได้แก่ เกาะลันตาใหญ่ เกาะลันตาน้อย เกาะตะเล็งเบ็ง และเกาะใกล้เคียง รวมไปถึงหมู่เกาะห้า หมู่เกาะรอก และเกาะไหง 

เกาะที่น่าท่องเที่ยวของอุทยานฯ ได้แก่

                เกาะลันตาน้อย  เป็นเกาะที่เป็นชุมชนของชาวเกาะลันตาในอดีตมาก่อน มีที่ว่าการอำเภอ มีโรงเรียนวิถีชีวิตแบบเก่า ๆ บ้านเรือนโบราณยังมีให้พบเห็น          

                เกาะลันตาใหญ่ มีรูปร่างยาวเรียวจากเหนือมาใต้ ศูนย์กลางธุรกิจของเกาะอยู่ที่บริเวณท่าเรือศาลาด่านซึ่งมีทั้งบริการท่องเที่ยว ร้านอาหาร ธนาคาร ด้านตะวันตกเรียงรายไปด้วยชายหาดและอ่าวที่สวยงามมากมายได้แก่ หาดคอกวาง หาดโละบารา อ่าวพระแอะ หาดคลองโขง หาดคลองนิน  และมีถนนตัดจากท่าเรือตอนเหนือผ่านชายหาดต่าง ๆ ไปจนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตาซึ่งอยู่ตอนใต้สุดของเกาะ พื้นที่ส่วนใหญ่บนเกาะมีสภาพเป็นทิวเขาสลับซับซ้อน ปกคลุมด้วยป่าที่สมบูรณ์ ส่วนด้านตะวันออกมีชุมชนเก่าของเกาะลันตาเนื่องจากเคยเป็นที่ตั้งของที่ว่าการอำเภอมาก่อน ซึ่งย้ายไปอยู่ที่เกาะลันตาน้อย ชาวบ้านส่วนใหญ่บนเกาะลันตานับถือศาสนาอิสลาม และที่บ้านสังกะอู้ยังมีชนพื้นเมืองที่ยังคงยึดถือวัฒนธรรมประเพณี ได้แก่ ประเพณีลอยเรือ ไม่ไกลจากที่ทำการอุทยานฯ มีจุดชมวิว แหลมโตนด ซึ่งเป็นที่ตั้งของประภาคาร จากมุมนี้สามารถมองเห็นโค้งอ่าวกรวดและอ่าวหาดทรายขาวสะอาดมาบรรจบกัน ตอนปลายสุดของแหลมเป็นที่ตั้งของเกาะหม้อ เป็นจุดดำดูปะการังน้ำลึก นอกจากจุดชมวิวแหลมโตนดแล้ว ยังมีจุดชมวิวบนยอดเขาบริเวณตอนกลางเกาะที่มีร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานอาหารพร้อมกับชมทิวทัศน์ของทะเลอันดามันที่มีเกาะต่าง ๆ อยู่ท่ามกลางผืนน้ำสีน้ำเงิน

                บนเกาะลันตาใหญ่มีที่พักเอกชนเปิดให้บริการมากมาย ฤดูท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างแรมในบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ควรติดต่อล่วงหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา  เลขที่  ๕ ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ๘๑๑๕๐  โทร๐ ๗๕๖๒ ๙๐๑๘-๙ หรือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช โทร ๐ ๒๕๖๒ ๐๗๖๐ หรือ  HYPERLINK "http://www.dnp.go.th" www.dnp.go.th

การเดินทางไปเกาะลันตาใหญ่

                รถยนต์ นักท่องเที่ยวที่นำรถไปเองสามารถนำรถลงเรือได้ที่ท่าเทียบแพขนานยนต์ บ้านหัวหินไปเกาะลันตาน้อยและข้ามแพอีกครั้งไปยังเกาะลันตาใหญ่ สามารถข้ามแพได้ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น.- ๑๘.๓๐ น.

ค่าข้ามแพ              

                จากบ้านหัวหิน – เกาะลันตาน้อย เวลาให้บริการ ๐๗.๐๐-๒๒.๐๐ น. เวลากลับ ๐๖.๐๐-๒๒.๐๐ น. ระยะเวลาการเดินทาง ๑๕-๒๐ นาที รถยนต์ คันละ ๕๐ บาท  มอเตอร์ไซค์ คันละ ๑๐ บาท 

                จากเกาะลันตาน้อย – เกาะลันตาใหญ่ เวลาให้บริการ ๐๖.๐๐-๒๐.๐๐ น. เวลากลับ ๐๖.๐๐-๒๒.๐๐ น. ระยะเวลาการเดินทาง ๑๕-๒๐ นาที รถยนต์ คันละ ๔๐ บาท รวมคนขับ มอเตอร์ไซค์ คันละ ๑๐ บาท

สามารถข้ามแพได้ตั้งแต่เวลา ๐๗.๐๐ น. – ๒๐.๐๐ น

หมายเหตุ  ราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

                การเดินทางไปท่าเรือหัวหิน จากอำเภอเมืองใช้ทางหลวงหมายเลข ๔ ไปทางอำเภอคลองท่อม (เส้นทางไปจังหวัดตรังถึงบ้านแยกห้วยน้ำขาว ให้เลี้ยวขวาไปตามทางหลวง ๔๒๐๖ ประมาณ ๒๐ กิโลเมตร จนถึงบ้านหัวหิน

                รถตู้ปรับอากาศ มีรถออกจากอำเภอเมือง วิ่งระหว่างกระบี่-เกาะลันตาใหญ่  มีรถออกทุกๆ หนึ่งชั่วโมง ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๒๕๐ บาท ใช้เวลาเดินทาง ๒ ชั่วโมง  ส่วนขากลับจากเกาะลันตาใหญ่ จะมีรถออกทุกๆ หนึ่งชั่วโมง ตั้งแต่เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. เช่นกัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ กระบี่ ลันตาทัวร์  อำเภอเมือง โทร ๗๕๖๒ ๒๗๙๒    ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๒๑  นอกจากนั้นจากจังหวัดตรัง ก็มีรถตู้ปรับอากาศบริการ รถออกทุกชั่วโมง เวลา ๐๘.๓๐-๑๖.๓๐ น. เวลากลับ ๐๘.๐๐ น., ๑๐.๐๐ น., ๑๒.๐๐ น., ๑๓.๓๐ น. และ ๑๕.๐๐ น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๒ ชั่วโมง สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท เค เค ทัวร์ สำนักงานอยู่หน้าสถานีรถไฟ โทร. ๐ ๗๕๒๑ ๑๑๙๘ , ๐ ๗๕๒๒ ๓๖๖๔ โทรสาร ๐ ๗๕๒๑ ๑๔๔๑

                การเดินทางโดยรถประจำทางจากจังหวัดตรัง ไปยังจังหวัดกระบี่ สามารถเดินทางได้โดยรถบัสท้องถิ่นสีแดง (รถพัดลม) ออกจากสถานีขนส่งจังหวัดตรัง ๐๖.๐๐-๑๗.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๘๐ บาท ใช้เวลาเดินทาง ๒ ชั่วโมง หรือโดยรถปรับอากาศ ออกจากสถานีขนส่งขังหวัดตรังเวลา ๐๖.๐๐-๑๗.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๑๑๓ บาท ใช้เวลาเดินทาง ๒ ชั่วโมง

                เรือโดยสารในฤดูท่องเที่ยว (เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคมมีเรือออกจากท่าเรือเจ้าฟ้า อำเภอเมือง ไปขึ้นที่ท่าเรือศาลาด่าน บนเกาะลันตาใหญ่ เรือออกเวลา ๑๐.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐ น. ใช้เวลาประมาณ ๒ ชั่วโมง  สนใจสอบถามข้อมูลที่ท่าเรือเจ้าฟ้า โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๔๗๐ -  

การเดินทางจากเกาะลันตาไปยังเกาะต่าง ๆ

                นอกจากนั้นบริษัทเรือเอกชนบนเกาะลันตายังมีเรือวิ่งให้บริการหลายเส้นทาง

                เกาะลันตา – เกาะพีพี  เรือออกเวลา ๐๘.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๓๕๐ บาท

                เกาะลันตา - กระบี่ เรือออกเวลา ๐๘.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๓๐๐ บาท 

                เกาะลันตา – เกาะพีพี - ภูเก็ต  เรือออกเวลา  ๑๓.๐๐ น. และ ๑๔.๓๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๗๐๐ บาท

                เกาะลันตา – เกาะพีพี - กระบี่ เรือออกเวลา ๐๙.๐๐ น. และ ๑๓.๓๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๗๐๐ บาท

                รวมทั้งมีเรือบริการวิ่งระหว่าง เกาะลันตา – เกาะจำ – กระบี่ เรือออกเวลา ๐๘.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐ น. ค่าโดยสาร ๓๐๐-๓๕๐ บาท และเรือบริการทุกวันจากเกาะลันตาใหญ่ไปเกาะไหง เกาะรอก และเกาะกระดาน  เรือออกเวลา ๐๙.๐๐ น. ค่าโดยสาร ๔๕๐ บาท สำหรับเกาะรอกเฉพาะ speed boat เท่านั้นจ่ายเป็นแพคเกจไปกลับราคา ๑,๖๐๐ บาท สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท รอยัล เฟิร์น จำกัด โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๖๓๐๘ ๑๗๑๙ ๔๘๑๑  และ บริษัท โอ แอนด์ เอ็ม ทัวร์ริส เซ็นเตอร์ โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๕๓, ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๘๑ 

                เกาะตะละเบ็ง อยู่ระหว่างท่าเรือบ่อม่วง-เกาะลันตา  เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นหินปูน คล้ายเกาะ

พีพีเล มีชายหาดเล็กๆ และโพรงถ้ำซึ่งจะโผล่ให้เห็นได้เฉพาะเวลาน้ำลง มีนกนางแอ่นอาศัยอยู่บนเกาะด้วย ในกลุ่มนี้จะมีเกาะผีซึ่งอยู่ไปทางทิศเหนือ และยังเป็นที่สามารถพายเรือแคนูได้

                เกาะรอกใน  เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์ย่อยของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา  เป็นเกาะที่มีลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน ด้านทิศตะวันออกมีหาดทราย และแนวปะการังเป็นกลุ่มๆ ตามโขดหิน ด้านทิศเหนือของเกาะมีแหลมธงและอ่าวศาลเจ้า ผืนทรายที่เกาะรอกในละเอียดขาวเนียน น้ำทะเลใสเป็นสีเขียวจนมองเห็นปลาหลากสีสัน เป็นความบริสุทธิ์ของธรรมชาติที่ยังไม่มีใครเดินทางมาสัมผัสมากนัก  บนเกาะยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้เดินออกกำลังกายดูพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ได้อีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะพักค้างแรม บนเกาะมีที่สำหรับกางเต็นท์ สนใจสอบถามข้อมูลได้จาก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๙๐๑๘ - ๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๕๓

                เกาะรอกนอก  ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้และทิศใต้ มีหาดทรายขาวละเอียด และแนวปะการังน้ำตื้น ด้านท้ายเกาะมีหาดทะลุและอ่าวม่านไทร

                การเดินทางไปเกาะรอก  นิยมเช่าเรือจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาประมาณ ๓-๔ ชั่วโมง หรือใช้บริการนำเที่ยวด้วยเรือเร็วจากเกาะลันตา สามารถติดต่อได้จากบริษัททัวร์หรือสถานที่พักบนเกาะลันตาใหญ่

หมายเหตุ: ไม่แนะนำให้เช่าเรือหางยาวเดินทางไปเกาะรอกเนื่องจากระยะทางไกล อาจไม่ปลอดภัยโดยเฉพาะในวันที่สภาพอากาศไม่ดี 

                เกาะไหง  ทางทิศตะวันออกของเกาะประกอบด้วยหาดทรายยาว และมีปะการังด้านหน้าหาด นับเป็นแหล่งดูปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์แห่งหนึ่ง การเดินทาง สามารถเช่าเรือจากท่าเรือปากเมง จังหวัดตรังได้

                หินแดง เป็นหินโสโครก อยู่ฝั่งด้านนอกของทะเลอันดามัน มีปะการังชนิดต่าง ๆ ที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ

                เกาะห้า   เป็นกลุ่มเกาะ ๕ เกาะ เกาะห้าใหญ่มีรูปร่างคล้ายใบเรือ และเป็นจุดดำดูปะการังน้ำตื้น

กิจกรรมทางการท่องเที่ยว

                กระบี่ นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกแล้ว กิจกรรมอื่น ๆ กำลังได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม  เช่น การพายเรือแคนู การพายคายัค การปีนหน้าผา  การโรยตัว

สำหรับบริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพายเรือพักผ่อน  ได้แก่  เกาะห้อง  เกาะกาโรส  เกาะผักเบี้ย  เกาะกูดู  และท่าเลน ส่วนการปีนหน้าผา จะเป็นบริเวณหาดไร่เล และถ้ำพระนาง นอกจากนี้กิจกรรมใหม่ที่กำลังเริ่มในจังหวัดกระบี่ ได้แก่การโรยตัวจากหน้าผา  

การพายเรือคายัคที่บ้านท่าเลน ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง ๓๕ กิโลเมตร  ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยภูมิประเทศที่เป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ มีปูลมที่อาศัยอยู่ในป่าโกงกาง และไม่ห่างจากจุดพายเรือคายัค จะมีถ้ำค้างคาว ซึ่งในถ้ำจะมีหินงอกหินย้อยให้ได้ชม หากเดินผ่านถ้ำค้างคาว สามารถปีนไปยังจุดโรยตัวซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นแนวป่าโกงกาง ทะเลและเกาะต่าง ๆ ของกระบี่ได้  ผู้ที่สนใจจะทำกิจกรรม สามารถสอบถามได้ที่ มิสเตอร์ คายัค (ไทยแลนด์) โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๖๕, ๐ ๑๙๗๘ ๙๙๐๑   ซี แคนู (กระบี่) โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๐๕๙, ๐ ๗๕๖๓ ๐๒๗๐, ๐ ๗๕๖๒ ๓๒๙๕

เทศกาลงานประเพณี

                งานประเพณีสารทเดือนสิบ  เป็นประเพณีสำคัญของชาวใต้เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บรรพบุรุษผู้ล่วงลับ ขนมที่ขาดไม่ได้คือ ขนมลา ขนมเจาะหู ขนมพอง ขนมบ้า และขนมกงหรือไข่ปลา

                งานประเพณีชักพระ  เดิมจัดเป็นบุษบกพนมเรือสลักลวดลายสวยงาม มีการละเล่นเพลงพื้นเมือง เช่น เพลงเรือ (เพลงชักพระ) ปัจจุบันได้นำยอดพนมเรือใส่รถแทนเรือ การละเล่นเพลงชักพระจึงหมดไป

                งานกระบี่เบิกฟ้าอันดามัน จัดขึ้นตรงกับเดือนพฤศจิกายนของทุกปี เป็นงานเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัด มีกิจกรรมรื่นเริงและการแสดงทางวัฒนธรรมมากมาย และการแข่งขันกีฬาทางน้ำหลายประเภท

                ประเพณีลอยเรือชาวเล ที่เกาะลันตานับเป็นงานประเพณีเก่าแก่ของชาวเลที่หาดูได้ยาก งานนี้จัดตรงกับวันเพ็ญเดือน ๖ และวันเพ็ญเดือน ๑๑ ของทุกปี โดยกลุ่มชาวเลในบริเวณเกาะลันตาและเกาะใกล้เคียงจะมาชุมนุมกันทำพิธีลอยเรือเพื่อสะเดาะเคราะห์ ณ ชายหาดใกล้ ๆ กับบ้านศาลาด่าน ในพิธีจะมีการร้องรำทำเพลง มีการร่ายรำรอบลำเรือด้วยจังหวะและทำนองเพลงรองเง็ง

การละเล่นพื้นบ้าน

                ลิเกป่า เป็นการแสดงพื้นบ้านที่ดัดแปลงมาจากลิเกสิบสองภาษา เริ่มต้นจะเล่นเรื่องราวของแขกแดงว่ามาจากเมืองลักกะตา (กัลกัตตา) มาค้าขายบนฝั่งทะเลตะวันตก แล้วมาได้ภรรยาเป็นคนพื้นเมืองชื่อ “ยายี” หรือ “ยาหยี” และพากลับบ้านเมือง จากนั้นจะแสดงเรื่องอื่นต่อไป ลิเกป่าเป็นการแสดงที่ประสานวัฒนธรรมหลากหลายเข้าด้วยกัน อาทิ ดนตรีจะใช้รำมะนา ทับโหม่ง กลอง ฉิ่ง บทกลอนจะมีการประสมทำนองมโนราห์กับเพลงบุรันยาวา ศิลปินลิเกป่าในกระบี่มีจำนวนมาก เพราะนิยมเล่นกันมาช้านาน และน่าจะเกิดขึ้นครั้งแรกในดินแดนบริเวณนี้ ปัจจุบันลิเกป่ายังมีหลายคณะ เช่นนายตรึก ปลอดฤทธิ์ ซึ่งได้รับรางวัลผู้มีผลงานดีเด่นทางวัฒนธรรม

                หนังตะลุง แสดงให้เห็นการผสมผสานกับวัฒนธรรมอินเดีย ในจังหวัดกระบี่ มีศิลปินหนังตะลุงหลายคณะ

                มโนราห์ การแสดงพื้นบ้านของจังหวัดทางภาคใต้ที่ขึ้นชื่อที่แสดงถึงวัฒนธรรมของชาวภาคใต้ได้เป็นอย่างดี

                รองเง็งและเพลงตันหยง ซึ่งได้รับอิทธิพลจากมลายู ซึ่งดัดแปลงมาจากโปรตุเกสอีกทอดหนึ่ง เดิมเพลงรองเง็งนิยมแสดงในบ้านขุนนาง ภายหลังชาวบ้านนำมาเล่นและพัฒนาดัดแปลงมาเป็นเนื้อร้องภาษาไทย เรียกว่าเพลงตันหยง   

อาหารพื้นเมือง

                เมื่อเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดที่ติดกับทะเล     อาหารทะเลจึงเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวมักจะต้องถามหาเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารทะเลที่สด ราคายุติธรรม เช่นเดียวกับจังหวัดกระบี่ “หอยชักตีน” ถือว่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่  โดยการนำหอยไปลวกในน้ำเดือด เพื่อให้ส่วนที่คล้ายเท้าของหอยโผล่ออกมา จิ้มกับน้ำจิ้มรสแซบ ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักชิมเป็นอย่างยิ่ง และ “หอยหวาน” เป็นหอยที่อยู่ตามป่าชายเลน นำมาผัดฉ่า ผัดกระเพรา ให้รสชาติที่เข้มข้นอร่อยสด  สามารถหารับประทานได้ตามร้านอาหารในจังหวัด

สินค้าของที่ระลึก

                สินค้าของที่ระลึกของจังหวัดกระบี่ ได้แก่ กรงนกเขา เสื่อเตยปาหนัน กะปิ ปลาแห้ง กุ้งแห้ง สามารถหาซื้อได้ทั่วไปจากร้านค้าบริเวณถนนอุตรกิจ

สิ่งอำนวยความสะดวกในจังหวัดกระบี่

สถานที่พัก 

(ราคาห้องพักในเอกสารนี้เปลี่ยนแปลงได้ โปรดสอบถามจากโรงแรมก่อนเข้าพัก)

อำเภอเมืองกระบี่

                กระบี่ ซิตี้ วิว (เคียงทะเล) ๗๗/๑ ถ.คงคา ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๘๘๕-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๘๘๔ www.krabicityseaview.com  จำนวน ๒๙ ห้อง ราคา ๕๐๐–,๕๐๐ บาท

                กระบี่ ริเวอร์ (โรงแรมแม่น้ำกระบี่) ๗๓/๑ ถ.คงคา ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๓๒๑ E-mail :  HYPERLINK "mailto:krabiriverhotel@hotmail.com" krabiriverhotel@hotmail.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๒๐๐ บาท

                กระบี่ รอยัล ๔๐๓ ถ.อุตรกิจ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๕๘๒-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๑๕๘๑ E-mail :  HYPERLINK "mailto:krabiroyalinkrabi@hotmail.com" krabiroyalinkrabi@hotmail.com จำนวน ๕๘ ห้อง ราคา ๘๐๐ บาท

                กระบี่ โลมา ๒๐ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๑๖๘, ๐๘ ๙๗๓๓ ๓๔๐๙ www.krabi-loma.comจำนวน ๓๘ ห้อง

ราคา ๖๘๐-,๕๐๐ บาท

                การ์เด้น เฮาส์ ๔๐ ถ.เหมทานนท์  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๒๖๕, ๐ ๗๕๖๓ ๑๒๕๐ จำนวน ๒๕ ห้อง ราคา ๒๕๐-๘๐๐ บาท

                แกรนด์ ทาวเวอร์ ๙ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๔๕๖-๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๑๗๔๑ จำนวน ๓๕ ห้อง

ราคา ๓๐๐-๖๐๐ บาท

                แกรนด์ แมนชั่น ๒๘๙/๑ ถ.อุตรกิจ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๘๓๓-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๑๓๗๒  HYPERLINK "http://www.grandmansion.net" www.grandmansion.net

จำนวน ๕๘ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๒๐๐ บาท

                กรีนเฮาส์ โฮเต็ล ๓๕ ถ.มหาราช ซ.๕ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๙๖๐-๒  HYPERLINK "http://www.krabidir.com/greenhousehotel" www.krabidir.com/greenhousehotel

จำนวน ๔๔ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๘๐๐ บาท

                โกลเด้น ฮิลล์ ๑๘ ถ.ชม้ายอนุสรณ์ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๕๑-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๖๑       HYPERLINK "http://www.krabigoldenhillhotel.com" www.krabigoldenhillhotel.com จำนวน ๓๙ ห้อง ราคา ๗๕๐-,๕๐๐ บาท

                คริสตัล ๓๓๑/๙ ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๒๗๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๓๙  E-mail :  HYPERLINK "mailto:krabicrystal@yahoo.com" krabicrystal@yahoo.com

จำนวน ๖๔ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๓๐๐ บาท

                เค เกสต์เฮาส์ ๒๕ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ โทร./โทรสาร  ๐ ๗๕๖๒ ๓๑๖๖  HYPERLINK "http://www.krabidir.com/kguesthouse" www.krabidir.com/kguesthouse จำนวน ๑๙ ห้อง

ราคา ๒๕๐-๔๕๐ บาท

                เค. อาร์. แมนชั่น  ๕๒/๑  ถ.เจ้าฟ้า  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๗๖๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๔๕ จำนวน  ๓๕  ห้อง  ราคา  ๑๘๐-๕๐๐   บาท

                เค. แอล. เกสต์เฮาส์  ๒๘ ซ.๒ ถ.มหาราช   โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๑๑-๒ จำนวน  ๔๓  ห้อง  ราคา  ๑๕๐–๒๕๐ บาท

                เจ้าฟ้า วัลเล่ย์ ๕๐ ถ.เจ้าฟ้า โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๔๙๙   จำนวน ๑๑  ห้อง  ราคา ๒๕๐-๓๐๐ บาท

                ชา เกสต์เฮาส์ ๔๕ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๑๔๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๐๐๔๕ E-mail :  HYPERLINK "mailto:chaguesthouse@hotmail.com" chaguesthouse@hotmail.com จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๑๐๐-๔๕๐ บาท

                ชางสี รีสอร์ท ๑๒๔ ม.๓ ต.ไสไทย โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๕๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๕๘ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๗๐๐ บาท

                ชานชเล (ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอ๕๕ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ โทร./โทรสาร  ๐ ๗๕๖๒ ๐๙๕๒ www.chanchalay-krabi.com  จำนวน ๒๓ ห้อง ราคา ๒๕๐-๖๐๐ บาท 

                ซิตี้ โฮเต็ล ๑๕/-๔ ถ.สุคนธ์ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๙๖๑, ๐ ๗๕๖๒ ๑๒๘๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๑๒๘๒ www.cityriverside-hotel-group.com  จำนวน ๑๒๓ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๘๐๐ บาท

                ซี ไซด์  เกสต์เฮาส์ ๘  ถ.มหาราช โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๕๓๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๐๕๒๙  จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๑๒๐-๑๕๐ บาท

                เดอะ กรีนเนอรี่  ๑๖๗/๒ ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๔๘-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๕๐ E-mail :  HYPERLINK "mailto:krabigreenery@hotmail.com" krabigreenery@hotmail.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๖๐๐-๘๐๐ บาท

                เทพรัตน์ ทราเวล ลอด์จ ๑๕๑–๑๕๕ ถ.มหาราช โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๓๖๓, ๐ ๗๕๖๒ ๒๐๔๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๑๔๑๓  E-mail : info@thepparatlodge.com จำนวน ๒๔ ห้อง ราคา ๖๕๐-,๙๕๐ บาท

                ไทย โฮเต็ล ๗ ถ.อิสรา ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๔๗๔-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๐๕๖๔  จำนวน  ๑๕๐  ห้อง  ราคา ๒๔๐–๖๒๐ บาท

                ธรรมชาติ  ๑๓ ถ.คงคา โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๓๖ จำนวน ๔ ห้อง ราคา ๑๒๐–๒๐๐ บาท

                บ้านสวน กาแฟ ๑๖๑/๓ ถ.กระบี่ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๒๕๕ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑๕๐-๒๒๐ บาท           

บุญสยาม ๒๗ ถ.เจ้าคุณ โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๒๕๑๑-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๒๕๑๐  www.boonsiamhotel.com จำนวน ๗๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท          

                ใบเฟิร์น แมนชั่น ๒๔/๒ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๐๓๓๙  จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-๖๐๐ บาท

                พี.เอ.เอ็น เกสต์เฮาส์  ๑๘๒ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๕๕, ๐๘ ๙๘๖๖ ๔๓๗๓ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๑๕๐-๓๐๐ บาท

                มหาราช แมนชั่น ๒๘ ซ.๕ ถ.มหาราช  ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๓๐๓๑ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓๐๐-๓๕๐ บาท

                เมอริไทม์ พาร์ค แอนด์สปา รีสอร์ท  ๑ ถ.ทุ่งฟ้า ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๐๒๘-๔๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๒๙๙๒ www.maritimeparkandspa.com  จำนวน ๒๒๑ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๒๐๐ บาท

                ริเวอร์ไซด์  ๒๘๗/๑๑ ถ.อุตรกิจ  โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๒๓๖๐-, ๐ ๗๕๖๑ ๒๑๒๘-๙  โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๑๓๐๑  จำนวน ๑๑๕  ห้อง  ราคา ๒๐๐-,๒๐๐  บาท

                ลิฟ อินน์ ๗๘/๓ ถ.กระบี่ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๒๙๖, ๐ ๗๕๖๓ ๒๑๔๒, ๐ ๗๕๖๓ ๒๕๕๗ จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๓๕๐–๗๐๐ บาท

                ลิปสติก เกสต์เฮาส์ ๒๐-๒๒ ถ.มหาราช ซ.๒ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๓๙๒ E-mail : gustokrabi@gmail.com จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๑๕๐-๒๕๐ บาท

                ลี เกสต์เฮาส์ ๖ ถ.ร่วมจิตรโทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๒๓๔ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๑๐๐-๑๒๐ บาท

                เวียงทอง ๑๕๕ ถ.อุตรกิจ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๐๒๐-๓ โทรสาร ๐  ๗๕๖๑ ๒๕๒๕ จำนวน ๑๔๕ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๒๐๐  บาท

                สีบอยา เกสต์เฮาส์ ๖๙ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๕๖๑ จำนวน ๗ ห้อง ราคา ๘๐-๑๐๐ บาท

                เหมทานนท์ ฮอลิเดย์ อินน์ ๔๐/๑ ถ.เหมทานนท์ ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๓๙๖๒, ๐ ๗๕๖๒ ๔๑๕๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๔๑๕๕ จำนวน ๑๙ ห้อง ราคา ๔๐๐-๖๐๐ บาท

                อโน เกสต์เฮาส์ ๑๐๖  ถ.มหาราช โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๓๐๙ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๒๒๐-๓๕๐ บาท

                เอ แมนชั่น ๑๒/๖ ถ.เจ้าฟ้า ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๕๑๑-๓ จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๒๐๐ บาท

                เอเรีย ๕๑ เกสต์เฮาส์  /๑๓-๑๔ ซ.ร่วมจิต ถ.มหาราช โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๐๒๕๗ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-๓๐๐ บาท

                โอเอซิส  ๖๔ ถ.กระบี่ ต.ปากน้ำ  โทร. ๐ ๗๕๖๒๓๖๓๖-๗  โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๓๖๓๘ www.citykrabi.comจำนวน ๓๘ ห้อง ราคา ๓๕๐–๖๐๐บาท

หาดนพรัตน์ธารา

                กระบี่ ซัคเซส บีช รีสอร์ท ๑๑๒ ม.๓ ต.อ่าวนาง อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๑๑๗๐-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๑๑๗๗  กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๒๒ ๒๐๗๗-๘   HYPERLINK "http://www.holidaysresort.com" www.holidaysresort.com  จำนวน ๗๗ ห้อง ราคา ๓,๙๐๐ บาท

                กระบี่ ฟอเรส โฮม รีสอร์ท (กระบี่ บ้านป่า รีสอร์ท) ๖๘ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๐๙, ๐๘ ๙๕๘๘ ๓๔๗๒ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๖๐๐ บาท

                คัชชิว นัท บังกะโล ๙๖ ม.๓ ต.อ่าวนาง อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๖๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖๑ ๓๐๓ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓๐๐-๔๐๐ บาท

                จินนี่ เพลส ๑๐๐ ม.๓ ถ.นพรัตน์ธารา ๑๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๑๓๙๘, ๐๘ ๑๙๗๙ ๖๔๘๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๑๓๙๗  HYPERLINK "http://www.travelfish.org" www.travelfish.org จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๑,๖๐๐-,๒๐๐ บาท

                ดิ เอมเมอรัลด์ รีสอร์ท แอนด์ บังกะโล ๘๐ ม.๔ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๑๙๕๖ ๒๕๖๖, ๐๘ ๑๘๙๒ ๑๐๗๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๑๑๑๙   HYPERLINK "http://www.der-workshop.de/emerald/emeraldhomepage.html" www.der-workshop.de/emerald/emeraldhomepage.html  จำนวน ๔๐ ห้อง ราคา ๙๐๐-,๒๐๐ บาท

                นพรัตน์ รีสอร์ท  (แฟมิลี่ บังกะโล) ๙๗ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๑๓๐๑, ๐๘ ๙๕๙๒ ๖๙๘๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๑๓๐๒  HYPERLINK "http://www.noppharatresort.com" www.noppharatresort.com จำนวน ๒๔ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท

                บลูบายู บังกะโล  ๗๙ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๕๘, ๐ ๗๕๖๓๗๐๘๓ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๕๐๐-๙๐๐ บาท  

                พี.เอ.เอ็น บีช บังกะโล ๑๐๕ ม.๒ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๕๕, ๐๘ ๙๘๖๖ ๔๓๗๓ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๕๐๐ บาท

                ไพรเวท บีช รีสอร์ท  .๔ หาดคลองแห้ง ต.คลองแห้ง โทร. ๐๘ ๑๔๒๕ ๙๖๘๖ กรุงเทพฯ โทรสาร ๐๒ ๙๓๙๙๙๖๔  HYPERLINK "http://www.privatebeachresort.biz" www.privatebeachresort.biz  จำนวน ๑๘ ห้อง เต็นท์ ๒๐ หลัง ราคา ๖๐๐-,๘๐๐ บาท

                มายด์ บังกะโล ๑๔๘ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๐๗๘-, ๐๘ ๑๖๗๖ ๗๗๒๐โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๐๗๘ จำนวน ๒๘ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๐๐๐ บาท

                สบาย รีสอร์ท ๗๙/๒ ม.๓ ต.อ่าวนาง อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๙๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๑๑๕๔  HYPERLINK "http://www.sabairesort.com" www.sabairesort.com  จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๙๐๐ บาท

                ศรีสุขสันต์ รีสอร์ท ๑๔๕ ม.๓ ถ.เลียบหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๐๐๒-, ๐ ๗๕๖๖ ๑๒๕๘ โทรสาร  ๐ ๗๕๖๖ ๑๒๖๐, ๐ ๗๕๖๖ ๑๑๔๓  HYPERLINK "http://www.srisuksantresort.com" www.srisuksantresort.com จำนวน ๖๖ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๕๐๐ บาท

                อ่าวนางบุรี รีสอร์ท ๑๑๘ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๙๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๙๕ www.aonangburiresort.com จำนวน ๖๙ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา .๕ ต.อ่าวนาง อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๕๓๔๕, ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๓๖   มีบ้านพัก ๕ หลัง ราคา ๔๐๐-,๒๐๐  บาท มีสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่า เต็นท์สำหรับนอน ๘ คน ราคา ๒๕๐บาท/คืน หากนำเต็นท์มาเองเสียค่าบริการ ๑๐ บาท/คน สอบถามรายละเอียดได้ที่ อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา ตู้ ปณ.๒๓ อ.เมือง จ.กระบี่ ๘๑๐๐๐ หรือ กองอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. ๐ ๒๕๖๒ ๐๗๖๐  www.dnp.co.th 

หาดอ่าวนาง

                กระบี่ ซีวิว ๑๔๓ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๔๒-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๔๖ www.krabi-seaview.com  จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๙๐๐ บาท

                กระบี่ไทย วิลเลจ รีสอร์ท   ๒๖๐ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๑๐-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๒๐ กรุงเทพฯ

โทร. ๐ ๒๒๗๕ ๔๓๙๗ www.krabithaivillage.com  จำนวน ๑๒๐ ห้อง ราคา ๓,๒๐๐-,๒๐๐ บาท        

                กระบี่ ทิพา รีสอร์ท   ๑๒๑/๑ ม. ๒ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๒๗–๓๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๑๑ 

www.krabi-tiparesort.com จำนวน ๑๐๒ ห้อง  ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                กระบี่ รีสอร์ท ๒๓๒ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๓๐-๔๔  โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๕๑-๒ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๒๐๘ ๙๑๖๕, ๐ ๒๒๐๘ ๙๗๑๐  www.krabiresort.net   จำนวน ๑๐๕ ห้อง ราคา ๑,๗๐๐–๑๓,๐๐๐บาท

                กระบี่ ลา พลาญ่า ๑๔๓ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๑๕-๒๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๔๙๗ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๑๕๘ ๒๕๒๕-๒๘ โทรสาร ๐ ๒๑๕๘ ๒๕๙๕  HYPERLINK "http://www.krabilaplaya.com" www.krabilaplaya.com  จำนวน ๗๙ ห้อง ราคา ๔,๒๐๐-,๑๐๐๐ บาท

                กระบี่ เฮอร์ริเทจ รีสอร์ท ๓๑๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๖๑-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๖๗  HYPERLINK "http://www.krabiheritage.com" www.krabiheritage.com จำนวน ๗๘ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                กรีน ปาร์ค บังกะโล ๒๖๓ ม.๒ อ่าวนาง ซ.๖ ต. อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๐๐, ๐๘ ๔๐๕๒ ๒๓๖๓ จำนวน ๗ ห้อง ราคา ๑,๒๕๐-,๒๕๐ บาท

                กรีน วิว วิลเลจ ๒๗๙ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๘๑, ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๒๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๒๔  HYPERLINK "http://www.greenviewaonang.com" www.greenviewaonang.com จำนวน ๒๔ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๕๐๐ บาท
                กรีน วาเล่ย์ รีสอร์ท ๑๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๖๖๕  HYPERLINK "http://www.krabidir.com/grvalleyresort" www.krabidir.com/grvalleyresort จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๐๐๐ บาท

                โกลเด้น บีช รีสอร์ท  ๒๕๔ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๗๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๗๕    www.krabigoldenbeach.com จำนวน ๖๗ ห้อง  ราคา ๒,๒๕๐ - ๑๐,๐๐๐ บาท   

                คาวบอย อินน์ ๔๘/๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๒๖ E-mail :  HYPERLINK "mailto:herald_junker@yahoo.com" herald_junker@yahoo.com จำนวน ๑๑ ห้อง ราคา

๒๐๐-,๐๐๐ บาท

                เจ แมนชั่น ๓๐๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๕๑๒๘, ๐๘ ๑๘๔๕ ๙๔๙๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๑๓๐ จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๓๐๐-๘๐๐ บาท

                เจ โฮเต็ล ๒๓/๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๗๘, ๐๘ ๑๘๙๐ ๑๑๓๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๗๖ จำนวน ๑๔ ห้อง ราคา ๓๐๐-๘๐๐ บาท 

                จินดา เกสต์เฮาส์ (ไอซ์แลนด์ แมนชั่น)  ๒๗๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๕๐๖๘, ๐๘ ๑๓๔๘ ๐๘๙๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๒๗๔ E-mail :  HYPERLINK "mailto:islandmansion@hotmail.com" islandmansion@hotmail.com จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๕๐๐ บาท

                ซี เวิลด์ เกสต์เฮาส์  ๒๔๗/๑๐–๑๑  ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๘๘, ๐ ๗๕๖๙ ๕๐๔๕ E-mail:

seaworldguesthouse@hotmail.com  จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                ซีเกล ฮัท ๒๕๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๕๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๑๙ จำนวน ๑๔ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๐๐๐ บาท

                เซาท์แลนด์ เฮาส์ ๒๔๕/๑๕ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๑๖ จำนวน ๕ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๒๐๐ บาท

                ดรีม การ์เด้น เฮาส์ ๘๖/๒ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๓๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๑๓๙ www.krabidir.com/dreamgardenhostel  จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๙๕๐ บาท

                ดวงใจ รีสอร์ท ๑๕๒ ม.๓ ต.อ่าวนาง  โทร๐ ๗๕๖๓ ๘๒๑๑-๔ โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๒๑๕  HYPERLINK "http://www.duangjairesort.com" www.duangjairesort.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                เดอะ คลิฟ อ่าวนาง รีสอร์ท ๘๕/๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๑๗-๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๑๖  HYPERLINK "http://www.k-bi.com" www.k-bi.com  จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๔,๗๕๐-๑๒,๐๐๐ บาท

                เดอะ เวอร์รันดา ๑๙๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๕๔, ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๔๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๕๔  HYPERLINK "http://www.theverandahaonang.com" www.theverandahaonang.com จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๖๐๐ บาท

                เทอร์ปิคอล เฮอเบิล สปา แอนด์ รีสอร์ท ๒๐/๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๙๔๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๐๓  HYPERLINK "http://www.spakrabi.net" www.spakrabi.net  จำนวน ๙ หลัง ราคา ๒,๐๐๐-,๐๐๐ บาท

                น้องอี๊ด เฮาส์  ๑๒๖ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๓๗, ๐ ๗๕๖๙ ๕๕๑๙  จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๐๐๐ บาท

                บ้านอ่าวนาง รีสอร์ท  ๒๑๑ ม.๒  ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๗๑-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๗๐ www.anyavee.com  จำนวน ๑๑๐ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๐๐๐ บาท

                บีช เทอเรซ ๑๕๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๘๐-๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๘๔ จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๑,๒๕๐-,๖๐๐ บาท

                บลู วิลเลจ ๑๐๕ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๘๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๔๓ www.bluevillagekrabi.comจำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๑,๙๐๐-,๘๐๐ บาท

                บรีม เกสต์เฮาส์ ๒๔๗/๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร./โทรสาร  ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๕๕ จำนวน ๕ ห้อง ราคา ๑๕๐-๓๕๐ บาท

                เบสต์ เวสเทิร์น อ่าวนางเบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา  ๓๑/๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๑๔๐๐-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๑๓๙๙

 HYPERLINK "http://www.anyavee.com" www.anyavee.com จำนวน ๖๕ ห้อง ราคา ๑,๔๐๐-,๐๐๐ บาท

                พระนาง เพลส ๓๔๕ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๕๕๓๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๕๓๘  HYPERLINK "http://www.phranangplace.com" www.phranangplace.com จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๖๐๐ บาท

                พระนาง อินน์ ๑๑๙ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๓๐-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๓๔-๕  กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๒๓๖ ๒๓๔๕, ๐ ๒๒๓๖ ๔๑๔๑ โทรสาร ๐ ๒๒๓๖ ๓๓๔๔ www.phrananginn.com จำนวน ๗๙ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๑๐๐ บาท

                พาวิลเลี่ยน ควีนส์ เบย์ อ่าวนาง ๕๖/๓ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๑๑-๒๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๐๙  HYPERLINK "http://www.pavilionhotels.com" www.pavilionhotels.com  จำนวน ๑๐๖ ห้อง ราคา ๖,๕๐๐-๑๒,๐๐๐ บาท

                พี.เค.แมนชั่น ๒๔๗/๑๒–๑๖ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๓๑-๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๗๑ จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                พีซ ลากูน่า รีสอร์ท ๑๙๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๔๔-๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๔๗  จำนวน ๓๘ ห้อง ราคา ๗๕๐-,๒๐๐ บาท

                ฟูลมูน เฮาส์ รีสอร์ท  ๒๔๘ ม.๒ ซ.อ่าวนาง ๒ ต.อ่าวนาง โทร๐ ๗๕๖๓ ๗๗๓๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๓๖  HYPERLINK "http://www.fullmoonaonang.com" www.fullmoonaonang.com จำนวน ๙ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๒๐๐ บาท

                ยาย่า บังกะโล  ๑ ม. ๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๗๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๑๔ จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๒๕๐-๕๐๐ บาท 

                ลายไทย รีสอร์ท  ๒๕/๑ ม. .อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๘๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๘๒

www.laithai/resort.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑,๔๐๐-,๔๐๐ บาท

                ลีลา วัลเล่ย์  ๒๖๒/๑ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๗๓  จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓๐๐–๗๐๐ บาท 

                โวค พระนาง เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๔๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๓๕-, ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๓๔-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๕๕, ๐ ๗๕๖๙ ๕๒๓๗  HYPERLINK "http://www.vogueresort.com" www.vogueresort.com จำนวน ๗๘ ห้อง ราคา ๕,๘๐๐-,๘๐๐ บาท

                สบาย แมนชั่น ๒๔๙/๑ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๔๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๐๔ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๓๕๐ บาท

                สมเกียรติบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๓๖ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๒๑, ๐ ๗๕๖๓ ๗๙๙๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๒๐ www.krabidir.com/somkietburi จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๕๐๐ บาท

                อ่าวนาง การ์เดน โฮม รีสอร์ท ๘๗/๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๘๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๘๔ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๐๐๐ บาท

                อ่าวนาง แกรนด์ อินน์ ๒๓๕ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๙๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๖๘  HYPERLINK "http://www.aonang/grandinn.com" www.aonang/grandinn.com

จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๘๐๐ บาท

                อ่าวนาง ซันเซ็ท ๒๖๘ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๔๑-๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๔๐  HYPERLINK "http://www.aonangsunset.com" www.aonangsunset.com จำนวน ๔๔ ห้อง ราคา ๑,๔๐๐-,๕๐๐ บาท

                อ่าวนาง ซีฟร้อนท์ รีสอร์ท  ๒๗๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๙๑-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๕๙ www.aonang-thairesort.com จำนวน ๓๘ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๘๐๐ บาท

                อ่าวนาง ธารา ลอร์ด ๕๖ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร.๐ ๗๕๖๓ ๗๐๘๗-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๘๗-๘ จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๖๕๐-๙๐๐ บาท

                อ่าวนาง บีช รีสอร์ท   ๑๔๒ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๖๖-๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๑๒ จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๒,๐๐๐-,๐๐๐ บาท

                อ่าวนาง บ้านแล ๒๒/๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๘๙ จำนวน ๘ ห้อง ราคา ๒๕๐–๓๕๐ บาท

                อ่าวนาง ปกาสัย รีสอร์ท  ๘๘ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๗๗-๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๓๗ www.pakasai.com จำนวน ๗๗ ห้อง ราคา ๒,๙๕๐–๒๙,๐๐๐ บาท

                อ่าวนาง ปาล์ม ฮิลล์ ๘๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๐๗ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท

                อ่าวนาง ปริ๊นวิลล์ รีสอร์ท ๑๖๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๙๗๑–๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๕๗ www.aonangprinceville.com  จำนวน ๓๒ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๐๐๐ บาท 

                อ่าวนาง แพเลซ ๒๓/๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๔๒-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๐๔ จำนวน ๒๔ ห้อง

ราคา ๙๐๐-,๐๐๐ บาท

                อ่าวนาง เพิร์ล ๓๖๒ อ่าวนาง ซ.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๗๒๖๔ ๕๐๑๔, ๐ ๗๕๖๙ ๕๕๘๐   HYPERLINK "http://www.aonangpearl.com" www.aonangpearl.com

จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๔๐๐-๘๐๐ บาท

                อ่าวนาง พาราไดซ์ รีสอร์ท   ๒๕/๑๘ ม.๒ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๕๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๕๒

 HYPERLINK "http://www.aonang-paradise-resort.com" www.aonang-paradise-resort.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๑,๙๐๐-,๙๐๐ บาท

                อ่าวนาง เมาท์เทน พาราไดซ์ ๒๖/๑๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๕๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๐๖๓  HYPERLINK "http://www.ampresort.com" www.ampresort.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๗๐๐ บาท

                อ่าวนาง รอยัล รีสอร์ท  .๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๑๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๑๙ จำนวน ๑๖ ห้อง

ราคา ๙๐๐-,๒๐๐ บาท

                อ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ท  ๑๑๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๗๐-๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๙ ๕๐๗๒ www.aonangvilla.com จำนวน ๑๕๗ ห้อง ราคา ๒,๑๐๐–,๕๐๐ บาท

                อ่าวนาง วิลเลจ ๔๙/๓ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๕๔๔ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๔๐๐-๘๐๐ บาท

                อมร แมนชั่น ๓๑๐ ม.๒ ต.อ่าวนาง ซ.๖ โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๙๕ จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๒๐๐-,๔๐๐ บาท

                อริส ๑๒๕ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๐๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๐๐  HYPERLINK "http://www.alisthailand.com" www.alisthailand.com จำนวน ๓๔ ห้อง ราคา ๒,๐๐๐-,๕๐๐ บาท

                เอ็มเมอรัล การ์เดน รีสอร์ท ๙๐ ม.๓ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๙๒, ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๓๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๙๑  HYPERLINK "http://www.krabiemerald.com" www.krabiemerald.com จำนวน ๖๖ ห้อง ราคา ๑,๘๕๐-,๔๐๐ บาท

                อันดามัน ซันเซ็ท รีสอร์ท ๓๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๔๘๔-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๒๒, www.wannasplace.com จำนวน ๔๔ ห้อง  ราคา ๑,๐๖๓-,๓๐๐ บาท

                ออคิด บังกะโล ๑๔๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๑๑๖, ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๙๗ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๘๐๐ บาท

อ่าวไผ่ปล้อง

                เซ็นทรัล กระบี่ เบย์ รีสอร์ท ๓๙๖-๓๙๖/๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๗๘๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๘๐๐  HYPERLINK "http://www.centralhotelsresorts.com" www.centralhotelsresorts.com  จำนวน ๑๙๒ ห้อง ราคา ๑๒,๐๐๐-๘๐,๐๐๐ บาท

หาดไร่เลย์

                ซันไรส์ ทรอปิคอล รีสอร์ท ๓๙ ม.๒ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๙๙, ๐ ๗๕๖๒ ๒๖๐๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๙๗  HYPERLINK "http://www.sunrisetropical.com" www.sunrisetropical.com จำนวน ๒๘ ห้อง ราคา ๒,๕๕๐-,๕๐๐ บาท

                แซนด์ ซี รีสอร์ท  ๓๙ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๗๔-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒๒๕๗๗   HYPERLINK "http://www.sandseakrabi.com" www.sandseakrabi.com จำนวน ๗๐ ห้อง ราคา ๙๐๐-,๘๐๐ บาท

                ไดมอนด์ ไพรเวท รีสอร์ท   ๓๖ ม.๑ ต.อ่าวนาง (หาดไร่เลย์ด้านตะวันออก) โทร๐ ๗๕๖๒ ๑๗๒๙  HYPERLINK "http://www.diamondprivate-railay.com" www.diamondprivate-railay.com  จำนวน  ๒๖ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                ไดมอนด์ เคฟ บังกะโล  ๓๖ ม.๑ ต.อ่าวนาง (หาดไร่เลย์ด้านตะวันออก) โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๗๒๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๑๖๔๓  HYPERLINK "http://www.diamondcave-railay.com" www.diamondcave-railay.com  จำนวน ๙๕ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                ยาย่า รีสอร์ท  ๑ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๙๓, ๐๘ ๑๙๖๓ ๘๔๕๘-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒๒๕๙๓ จำนวน ๗๕ ห้อง ราคา ๖๐๐–,๓๐๐ บาท

                รายาวดี พรีเมียร์ รีสอร์ท ๒๑๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๗๔๐-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๐๖๓๐ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๐๑ ๑๘๕๐  HYPERLINK "http://www.rayavadee.com" www.rayavadee.com จำนวน ๑๑๔ ห้อง ราคา ๑๙,๔๐๐-๑๑๘,๐๐๐ บาท

                ไร่เลย์ บีช คลับ ๒๐๐ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๘๒, ๐๘ ๖๖๘๕ ๙๓๕๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๙๖  HYPERLINK "http://www.raileibeachclub.com" www.raileibeachclub.com  จำนวน ๒๔ หลัง ราคา ๑,๒๐๐-๑๖,๐๐๐ บาท

                ไร่เลย์  เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๑๔๕ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๗๐-๓โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๗๓  HYPERLINK "http://www.krabi-railaybay.com" www.krabi-railaybay.com  จำนวน ๑๐๐ ห้อง ราคา ๒,๗๕๐-๑๕,๔๐๐ บาท

                ไร่เลย์ วิลเลจ รีสอร์ท  ๒๓๖ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๗๘-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๗๙  HYPERLINK "http://www.krabidir.com/railayvillageresort" www.krabidir.com/railayvillageresort จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๒,๗๐๐-,๕๐๐ บาท

                วิว พอยท์ บังกะโล ๖๙ ม.๒ ต.อ่าวนาง  จำนวน ๔๓ ห้อง ราคา ๓๐๐-๖๐๐ บาท

                อัญญาวี ไร่เลย์ รีสอร์ท หาดไร่เลย์ด้านตะวันออก ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๖๙๕๐ ๑๔๐๕, ๐๘ ๑๕๓๗ ๕๕๑๗ โทรสาร ๐๘ ๑๓๙๖ ๒๘๘๗ จำนวน ๖๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

อ่าวต้นไทร

                กระบี่ เมาน์เท่น วิว รีสอร์ท  ๑๓๒/๓๔ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๖๑๐-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๖๑๑  HYPERLINK "http://www.citykrabi.com" www.citykrabi.com จำนวน ๔๖ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๙๐๐ บาท

                คันทรี ไซด์ รีสอร์ท จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๓๐๐-๕๐๐ บาท

                จังเกิล ฮัท  โทร. ๐๘ ๗๒๗๗ ๗๒๙๖ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๒๐๐ บาท

                ดรีม วาเลอร์ รีสอร์ท จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๐๐๐ บาท

                ต้นไทร เบย์ รีสอร์ท ๑๘ ม.๒ ต.อ่าวนาง โทร./โทรสาร  ๐ ๗๕๖๓ ๗๒๓๔, ๐ ๗๕๖๒ ๒๕๘๔  HYPERLINK "http://www.tonsaibayresort.com" www.tonsaibayresort.com จำนวน ๔๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๒๐๐ บาท

                ทิวเขา บังกะโล .๒ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๙๗๙, ๐ ๗๕๖๒ ๑๖๖๔, ๐๘ ๑๘๙๑ ๙๔๕๗ จำนวน ๒๐ หลัง ราคา ๗๐-๒๐๐ บาท

                บันยัน ทรี จำนวน ๓๕ ห้อง ราคา ๑๕๐-๕๕๐ บาท

                ฟอเรส รีสอร์ท จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-๓๐๐ บาท

                แมมโบ้ บังกะโล โทร. ๐๘ ๑๖๗๗ ๑๙๔๑, ๐๘ ๙๖๕๒ ๑๘๖๒ จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๒๐๐-๖๐๐ บาท

หาดอ่าวน้ำเมา

                ดอน ออฟ แฮปปี้เนส ๒๓ บ้านแหลมโพธิ์ ถ.กระบี่-สุสานหอย ต.ไสไทย จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๖๕๐–๙๕๐ บาท

                ฮอลลี่  แลนด์  ๑๐๗ ม.๕ ต.ไสไทย จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๒๕๐–๕๕๐  บาท

เกาะปอดะ

                ปอดะ บังกะโล  .อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๑๙๗๐ ๑๑๔๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๓ ๗๐๕๑ จำนวน ๔๔ ห้อง ราคา ๕๕๐-,๒๐๐ บาท

หาดคลองม่วง

                คลองม่วง อินน์ ๓๖ ม.๓ ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๐๘ ๙๙๗๑ ๙๙๓๘ จำนวน ๙ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๕๐๐ บาท

                คลองม่วง ซันเซ็ต เฮาส์ ๑๑๙ ม.๓ ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๐๐๓๑, ๐๘ ๑๘๙๔ ๓๓๑๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๐๐๓๐ จำนวน ๕ ห้อง ราคา ๖๐๐ บาท

                เชอราตัน กระบี่ บีช รีสอร์ท ๑๕๕ ม.๒ หาดคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๐๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๘๐๒๘ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๖๒๐ ๙๘๘๙ โทรสาร ๐ ๒๖๒๐ ๙๐๐๖   HYPERLINK "http://www.sheraton.com/krabi" www.sheraton.com/krabi จำนวน ๒๔๖ ห้อง ราคา ๔,๕๐๐-๒๖,๓๐๐ บาท

                โซฟิเทล โภคีธรา กระบี่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๐๐ ม.๓ หาดคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๗๕๖๒ ๗๘๐๐-๙๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒๗๘๙๙  HYPERLINK "http://www.sofitel.com/asia" www.sofitel.com/asia  จำนวน ๒๗๖ ห้อง ราคา ๔,๗๕๐-๔๑,๒๕๐ บาท

                เดอะ กระบี่ แซนด์ รีสอร์ท ๑๑๘ ม.๓ หมู่บ้านคลองม่วง ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๐๐๒๗-๘  HYPERLINK "http://www.krabisands.com" www.krabisands.com จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๓,๐๐๐-,๘๐๐ บาท

                นาคามันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ๑๒๖ ม.๓ ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๒๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๔ ๔๓๙๐  HYPERLINK "http://www.nakamanda.com" www.nakamanda.com  จำนวน ๓๙ ห้อง ราคา ๙,๐๐๐-๖๕,๐๐๐ บาท

                ไปน์ บังกะโล (อ่าวเสี้ยว) ๙๙ ม.๒ ต.หนองทะเล อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๔ ๔๓๓๒, ๐๘ ๙๕๘๗ ๕๓๖๗ จำนวน ๓๒ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๐๐๐ บาท

                อันดามัน ฮอลิเดย์ รีสอร์ท  ๙๘ ม.๓ หาดคลองม่วง ต.หนองทะเล  อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๓๐๐, ๐ ๗๕๖๔ ๔๓๒๑-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๔ ๔๓๒๐ www.andamanholiday.com จำนวน ๑๑๖ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๘๐๐ บาท

อ่าวท่าเลน

                โคโคนัท โฮม  ๔๖ ม.๓ บ้านเขาทอง ต.เขาทอง  อ.เมือง โทร. ๐๘ ๑๕๓๗ ๐๒๔๗ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๕๐๐-๖๐๐ บาท

หาดทับแขก

                เดอะ ทับแขก กระบี่ บูติก รีสอร์ท ๑๒๓ ม.๓ ต.หนองทะเล โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๔๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒๘๔๙๙  HYPERLINK "http://www.tubkaakresort.com" www.tubkaakresort.com จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๑๓.๐๐๐-๔๙,๐๐๐ บาท

                ทับแขก ซันเซ็ท บีช รีสอร์ท ๑๐๙ ม.๓ ต.หนองทะเล โทร. ๐ ๗๕๖๒๘ ๖๐๐, ๐๘ ๗๙๗๒ ๐๔๐๔, ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๖๗-๘  โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๘๖๖๖  HYPERLINK "http://www.tupkaeksunset.com" www.tupkaeksunset.com   จำนวน ๓๗ ห้อง ราคา ๓,๑๐๐-,๑๐๐ บาท

                ภูเล ๑๑๑ ม.๓ ต.หนองทะเล โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๑๑๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๘๐๐๐  HYPERLINK "http://www.phulay.com" www.phulay.com จำนวน ๖๖ ห้อง  (เปิดประมาณเดือนตุลาคม ๒๕๕๐)

อำเภออ่าวลึก

                พี เอ็น แมนชั่น ๒๑๗/๓๕ ม.๗ ต.อ่าวลึกใต้ โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๑๗๗๗-๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๑๑๔๘ จำนวน ๔๐ ห้อง ๒๕๐-๔๕๐ บาท

                พี เอ็น เมาเทนส์ รีสอร์ท ๒๑๙ ม.๗ ต.อ่าวลึกใต้ โทร. ๐ ๗๕๖๘๑ ๗๕๐, ๐ ๗๕๖๘ ๑๔๔๗, ๐ ๗๕๖๘ ๑๕๕๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๑๑๔๘ จำนวน ๓๖ ห้อง ราคา ๖๐๐-๘๐๐ บาท

                เอ พี ๑๕ ม.๒ ต.อ่าวลึกเหนือ โทร.๐ ๗๕๖๓ ๔๓๑๔, ๐๘ ๖๐๒๒ ๖๘๒๘ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-๓๐๐ บาท

                อ่าวลึก รีสอร์ท /๖ ม.๒ ต.อ่าวลึกใต้  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๑๑๓๓ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๒๘๐-๔๐๐ บาท

ใกล้วัดถ้ำเสือ

                ไทเกอร์ เฮาส์ ๘๐/๑๒ ม.๑๑ ถ.ถ้ำเสือ ต.กระบี่น้อย โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๑๖๒๕ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๒๐๐-๓๐๐ บาท

ทุ่งเตียว

                คิว ซี เฮาส์ ๖๙ ม.๒ ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๙๑๘๔ จำนวน ๗ ห้อง ราคา ๒๐๐-๒๕๐ บาท

ใกล้สระมรกต

                กระท่อมปีกไม้ /๑ ม.๒ บ้านบางเตียว โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๙๐๙๕ จำนวน ๓ ห้อง ราคา ๔๐๐ บาท

                มรกต รีสอร์ท ๑๕ ม.๒ คลองท่อมเหนือ โทร. ๐๘ ๑๔๑๕ ๑๙๘๒ จำนวน ๕ ห้อง ราคา ๔๐๐-๖๐๐ บาท

เกาะสีบอยา

                สีบอยา บังกะโล ตู้ ปณ.๕ ต.เกาะสีบอยา อ.เหนือคลอง โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๒๖, ๐๘ ๑๙๗๙ ๓๓๔๔www.siboyabungalows.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๒๐๐-,๕๐๐ บาท

เกาะบู บู

                บู บู ไอร์แลนด์ รีสอร์ท  ๙ ถ.คงคา ต.ปากน้ำ  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๖๖ สำนักงาน ๐ ๗๕๖๑ ๑๖๙๓ บังกะโล ๑๕ ห้อง ราคา ๔๐๐-๖๐๐ บาท               

อำเภอเหนือคลอง

เกาะปู (เกาะจำ

                เกาะจำ ลอด์จ ๒๘๖ ม.๓ ต.เกาะสีบอยา โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๒๗๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๘๒๗๖ E-mail :  HYPERLINK "mailto:info@kohjumlodge.com" info@kohjumlodge.com จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                เกาะปู วัลเล่ย์ รีสอร์ท ๒๘๖ ม.๒ บ้านเกาะปู ต.เกาะศรีบอยา โทร. ๐๘ ๑๐๗๗ ๙๕๖๐, ๐๘ ๓๓๘๙ ๙๐๘๙ จำนวน ๗ ห้อง ราคา  ๔๐๐-๖๐๐ บาท

                โกลเด้นท์ เพิร์ล ๓๐๘ ม.๕ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๑๓๑, ๐๘ ๕๗๙๓ ๗๙๑๙, ๐๘ ๖๒๗๔ ๔๕๒๔  จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๑๕๐–๕๐๐ บาท

                จอย บังกะโล ๑๓๖ ม.๒ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๑๙๙, ๐๘ ๙๙๒๐ ๒๔๔๓ www.kohjum.com/joy   จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๑๕๐-๖๐๐ บาท

                ซีซัน บังกะโล ๑๕๙ ม.๕ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐๘ ๑๘๙๕ ๐๐๔๙ จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๓๐๐-๕๐๐ บาท

                โบว์แดง ๒๙๑ ม.๓ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐๘ ๑๔๙๔ ๘๗๖๐ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๘๐-๑๐๐ บาท 

                บอง โอ มี่ บีช คอทเทจ ๒๒๖ ม.(เกาะปู.เกาะสีบอยา อ.เหนือคลอง โทร. ๐๘ ๑๘๔๔ ๙๐๖๙, ๐๘ ๖๕๖๐ ๙๙๗๗,

 HYPERLINK "http://www.bonhomiebeach.com" www.bonhomiebeach.com จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-๙๐๐ บาท

                ลูโบ๊ะ ฮัท ๑๔๑ .๒ บ้านเกาะปู ต.เกาะสีบอยา โทร. ๐๘ ๑๓๘๘ ๙๒๔๑, ๐๘ ๔๑๘๔ ๗๘๙๙  HYPERLINK "http://www.luboahut.com" www.luboahut.com  จำนวน ๗ ห้อง ราคา ๒๕๐-,๒๐๐ บาท

                นิว บังกะโล ๔๑ ม. ๓ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐ ๗๕๖๗ ๘๑๑๖ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑๕๐-๖๐๐ บาท

                ติง ไหง เบย์ รีสอร์ท  ๑๓๔ ม. ๕ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐๘ ๗๒๗๗ ๗๓๗๙, ๐๘ ๗๒๖๓ ๓๘๘๑  HYPERLINK "http://www.tingraibay.com" www.tingraibay.com  จำนวน ๙ ห้อง ราคา ๕๐๐ บาท

                วู๊ดแลนด์ ลอร์ด ๑๘๘ ม.๓ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐๘ ๑๘๙๓ ๕๓๓๐ จำนวน ๒๔ ห้อง ราคา ๑๐๐-,๐๐๐ บาท

                อันดามัน บีช รีสอร์ท  ๙๒ ม.๓ ต.เกาะสีบอยา (เกาะจำ) โทร. ๐๘ ๑๖๙๓ ๑๓๔๖, ๐๘ ๙๗๒๔ ๑๕๔๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๒๘๘๓ จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๓๕๐–,๘๐๐ บาท

เกาะไหง

                เกาะไหง พาราไดซ์ บีช รีสอร์ท (สำนักงาน) ๖๖/๒๑-๒๓ ถ.สถานี ต.ทับเที่ยง อ.เมือง โทร. ๐ ๗๕๒๐ ๓๐๒๔, ๐ ๗๕๒๑ ๖๔๒๐ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                เกาะไหง แฟนตาซี รีสอร์ท ๕ ม.๔ ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา  โทร. ๐ ๗๕๒๐ ๖๙๒๓, ๐ ๗๕๒๐ ๖๙๖๐-๑ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๑๖ ๓๕๗๗, ๐ ๒๓๑๗ ๑๒๗๔-www.kohhai.com จำนวน ๘๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                เกาะไหง รีสอร์ท ๔๔ ม.๔ ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๒๐ ๖๙๒๔  HYPERLINK "http://www.kohngairesort.com" www.kohngairesort.com จำนวน ๑๐๑ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                เกาะไหง วิลล่า ๑๑๒ ถ.พระราม ๖ อ.เมือง จ.ตรัง โทร. ๐ ๗๕๒๑ ๐๔๙๖ บนเกาะ โทร. ๐๘ ๑๓๙๖ ๔๙๓๐ จำนวน ๓๘ ห้อง ราคา ๓๐๐-๘๐๐ บาท

                โคโค คอทเทจ ๑๐๙/๗๗ ม.๙ ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง (สำนักงาน) โทร. ๐๘ ๗๘๙๘ ๖๕๒๒, ๐ ๗๕๒๒ ๔๓๘๗  HYPERLINK "http://www.coco-cottage.com" www.coco-cottage.com  จำนวน ๒๘ ห้อง ราคา ๑,๖๐๐-,๕๐๐ บาท

                ทับวารินทร์ รีสอร์ท  เกาะไหง ม.๔ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๒๒ ๐๑๓๙, ๐ ๗๕๒๑ ๘๑๕๓ โทรสาร ๐ ๗๕๒๒ ๐๑๓๙  HYPERLINK "http://www.thapwarin.com" www.thapwarin.com จำนวน ๒๓ ห้อง ราคา ๑,๖๕๐-,๘๐๐ บาท

อำเภอเกาะลันตา

เกาะลันตา

หาดคลองดาว

                โกลเด้น เบย์ คอทเทจ ๒๒ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๖๑, ๐๘ ๑๘๙๑ ๓๐๗๕, ๐๘ ๑๙๗๙ ๔๐๔๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๐๔  HYPERLINK "http://www.goldenbaylanta.com" www.goldenbaylanta.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๘๐๐ บาท

                คลองดาว บีช รีสอร์ท ๓๙ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๙๐๑-๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๙๐๓ จำนวน ๔๑ ห้อง ราคา

๓๐๐-,๕๐๐ บาท

                คอสต้า ลันตา ๒๑๒ ม. ๑ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๓๐-๒ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๖๖๒ ๓๕๕๐ - www.costalanta.com  จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๒,๒๕๐-,๘๐๐ บาท

ชฎา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๗๙ ม.๑ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๘๗๕-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๘๙๙  HYPERLINK "http://www.chadahotel.com" www.chadahotel.com จำนวน ๑๙๖ ห้อง ราคา ๔,๕๐๐-๒๐,๐๐๐ บาท

                ชบา บังกะโล แอนด์ อาร์ต แกลอรี่ ๒๐ ม.๓ ต.ศาลาด่าน  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๑๘, ๐๘ ๙๗๓๘ ๗๗๑๐ www.krabidir.com/chababungalows จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                เซ้าเทิร์น ลันตา รีสอร์ท ๑๐๕ ม.๓ ต.ศาลาด่าน หาดคลองดาว โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๗๕-

โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๗๔   HYPERLINK "http://www.southernlanta.com" www.southernlanta.com จำนวน ๙๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท

                ดี อาร์ ลันตา เบย์ รีสอร์ท  ๒๐๖ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐๘ ๑๙๗๐ ๖๙๐๔, ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๘๓  HYPERLINK "http://www.drlantabayresort.com" www.drlantabayresort.com  จำนวน ๕๓ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๐๐๐ บาท

                ไดมอนด์ แซนด์ แพเลซ ๑๑๗ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๓๕-๖ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๘๐๐ บาท

                ทวิน โลตัส รีสอร์ทแอนด์สปา ๑๙๙ ม.๑ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๐๗๐๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๗๐๙๙ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๖๑ ๑๙๔๖-๙ โทรสาร ๐ ๒๓๖๑ ๑๙๕๖  HYPERLINK "http://www.twinlotusresort.com" www.twinlotusresort.com จำนวน ๗๘ ห้อง ราคา ๕,๑๐๐-๒๔,๔๐๐ บาท

โนเบิล เฮาส์ รีสอร์ท ๑๑๑ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๙๖-๗ จำนวน ๒๓ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๐๐๐ บาท

บาหรา บังกะโล ๒๓๒ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๔๔-, ๐๘ ๑๖๘๔ ๑๗๑๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๔๖ E-mail :  HYPERLINK "mailto:baahra@email.com" baahra@email.com จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๔๕๐-๙๕๐ บาท

รอยัล ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๒๒ ม.๓ ต.ศาลาด่าน  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๖๑, ๐๘ ๑๓๔๘ ๗๔๘๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๖๒  HYPERLINK "http://www.royallanta.com" www.royallanta.com จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๒,๒๐๐-,๘๐๐ บาท             

ลันตา การ์เดน โฮม ๑๘ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๘๔, ๐๘ ๑๕๓๗ ๙๖๓๕ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๕๐๐–,๕๐๐ บาท

                ลันตา ซี เฮาส์ ๑๕ ม. ๓  ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๗๓-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๑๓ www.lantaseahouseresort.com จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท

                ลันตา ซัมเมอร์ เฮาส์ ๒๐๘ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๙๙, ๐๘ ๑๗๘๗ ๙๓๔๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๖๙

จำนวน ๒๘ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา ซีนิค บังกะโล ๒๑๕ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๓๑, ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๘๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๓๑  HYPERLINK "http://www.lantascenic.net" www.lantascenic.net จำนวน ๒๑ หลัง ราคา ๑,๕๐๐ บาท

                ลันตา บี การ์เด้น ๑๙๙ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๒๗, ๐๘ ๑๖๐๖ ๖๓๔๔  HYPERLINK "http://www.lantabeachgarden.com" www.lantabeachgarden.com  จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓๐๐–,๒๐๐ บาท

ลันตา ปาล์มบีช บังกะโล ๔๗ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๐๖, ๐๘ ๑๗๘๗ ๙๔๘๓  HYPERLINK "http://www.lantapalmbeachresort.com" www.lantapalmbeachresort.com  จำนวน ๓๕ ห้อง ราคา ๗๐๐–,๕๐๐ บาท

                ลันตา วิลล่า รีสอร์ท  ๑๔ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๒๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๓๑  HYPERLINK "http://www.lantavillaresort.com" www.lantavillaresort.com    จำนวน ๕๕ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๐๐๐ บาท

                ลันตา ไอร์แลนด์ รีสอร์ท ๑๐ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน เกาะลันตา โทร.๐ ๗๕๖๘ ๔๑๒๔-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๒๘  HYPERLINK "http://www.lantaislandresort.com" www.lantaislandresort.com จำนวน ๙๙ ห้อง ราคา ๓๕๐-,๒๐๐ บาท

ลากูน่า บีช คลับ ๑๖๕ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๗๒  HYPERLINK "http://www.laguna-beach-club.com" www.laguna-beach-club.com จำนวน ๓๓ ห้อง ราคา ๑,๔๐๐-,๒๕๐ บาท

สตาร์วิน ลันตา ลอด์จ ๑๓๙ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๐๕ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-๗๐๐ บาท

อันดามัน ลันตา รีสอร์ท  ๑๔๒ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๐๐-๑  www.andamanlanta.com

จำนวน ๖๙ ห้อง ราคา ๙๐๐-,๗๐๐ บาท

                โอเชี่ยน วิว รีสอร์ท ๑๙๓ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๙๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘๔๐๘๙  HYPERLINK "http://www.oceanviewlanta.com" www.oceanviewlanta.com  จำนวน ๒๕ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๔๐๐ บาท

                ฮันส์ บังกะโล ๙๕ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๕๒ E-mail :  HYPERLINK "mailto:hanskohlanta@hotmail.com" hanskohlanta@hotmail.com จำนวน ๑๔ ห้อง ราคา ๓๐๐-๘๐๐ บาท

                ฮอลิเดย์ วิลล่า ๒๒๐ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๗๐-, ๐๘ ๑๘๙๓ ๓๗๓๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๗๕  HYPERLINK "http://www.holidayvillalanta.com" www.holidayvillalanta.com  จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

หาดพระแอะ (หาดลองบีช)

                กู๊ดเดย์ ลันตา ชาเลต์ แอนด์ รีสอร์ท  ๑๘๓ ม. ๒ ต.ศาลาด่าน  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๘๖, ๐๘ ๑๖๗๖ ๔๘๗๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๘๗  HYPERLINK "http://www.gooddayslanta.com" www.gooddayslanta.com จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๙๐๐-,๕๐๐ บาท 

                ซายัง บีช ๗๒ ม.๓ ต.ศาลาด่าน  อ.เกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๕๖, ๐๘ ๑๕๓๖ ๙๖๔๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๖๘   www.sayangbeach.com  จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                ซีเพิร์ล ลันตา คอจเทจ ๒๐๑ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๐๔, ๐๘ ๑๓๑๕ ๖๒๒๔ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๖๐๐–,๒๐๐ บาท  

                ฌ ทรอปิคานา ลันตา รีสอร์ท  ๓๕๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๙๗๐, ๐๘ ๑๘๙๕ ๙๗๑๘  HYPERLINK "http://www.lantatropicanaresort.com" www.lantatropicanaresort.com จำนวน ๒๓ ห้อง  ราคา ๑,๘๐๐-,๙๐๐ บาท

                มุก ลันตา บูติก รีสอร์ท แอนด์ สปา ๓๔๓ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๓๘, ๐๘ ๑๘๗๕ ๔๗๕๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๕๘  HYPERLINK "http://www.mooklanta.com" www.mooklanta.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

รีแลกซ์ เบย์ รีสอร์ท ๑๑๑ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๓๐, ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๙๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘๔๑๙๖  HYPERLINK "http://www.relaxbay.com" www.relaxbay.com จำนวน ๓๒ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา การ์เดน ฮิลล์ รีสอร์ท  ๓๘/๑ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร.๐ ๗๕๖๘ ๔๓๓๓, ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๑๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๑๒   HYPERLINK "http://www.lantagardenhill.com" www.lantagardenhill.com จำนวน ๖๕ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๑๐๐ บาท

ลันตา แคชชัวริน่า บีช รีสอร์ท ๒๘๘ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๘๕-๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๘๙  HYPERLINK "http://www.lantacasuarina.com" www.lantacasuarina.com จำนวน ๕๑ ห้อง ราคา ๑,๙๐๐-,๓๐๐ บาท

ลันตา ซันนี่ เฮาส์ ๔๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๔๗, ๐๘ ๑๙๗๘ ๖๖๑๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๗๗๒ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๓๐๐-๘๐๐ บาท

ลันตา แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๗๙ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๓๔, ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๓๓-๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๓๖  HYPERLINK "http://www.lantasand.com" www.lantasand.com จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๓,๗๐๐-๑๐,๗๐๐ บาท

ลันตา นครา รีสอร์ท ๑๒๐ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๗๘-๘๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๗๓  HYPERLINK "http://www.lantalongbeach.com" www.lantalongbeach.com  จำนวน ๔๔ ห้อง ราคา ๒,๑๐๐-,๘๐๐ บาท

ลันตา นิว บีช บังกะโล ๑๒๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๑๗, ๐๘ ๙๗๒๖ ๔๔๒๓, ๐๘ ๖๙๔๒ ๕๘๙๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๑๗  จำนวน ๓๙ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๒๐๐ บาท

ลันตา ปาล์ม บีช ๔๗ ม. .ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๐๖, ๐๘ ๑๗๘๗ ๙๔๘๓  HYPERLINK "http://www.lantapalmbeachresort.com" www.lantapalmbeachresort.com จำนวน ๓๕ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา เพิร์ล บีช รีสอร์ท ๒๓๓ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๐๔ , ๐๘ ๖๕๘๖ ๙๒๘๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๓๘ จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๔๐๐ บาท

ลันตา ฟูลมูน เบย์ วิว รีสอร์ท ๒๖๑ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๔๕ จำนวน ๒๑ ห้อง ราคา ๖๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา มารีน่า รีสอร์ท ๑๔๗ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๖๘  HYPERLINK "http://www.lantamarina.com" www.lantamarina.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๒๐๐ บาท

ลันตา รีสอร์ท ๒๔๓ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๒๒  HYPERLINK "http://www.lantaresort.net" www.lantaresort.net  จำนวน ๓๒ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐–,๒๐๐๐ บาท

ลันตา ลองบีช รีสอร์ท ๑๗๒ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๗๘-๘๐ โทรสาร  ๐ ๗๕๖๘ ๔๖๗๓  HYPERLINK "http://www.lantalongbeach.com" www.lantalongbeach.com จำนวน ๗๕ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท

ลยานะ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๒๗๒ ม.๓ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๗๑๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๗๑๙๙  HYPERLINK "http://www.layanaresort.com" www.layanaresort.com จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๖,๑๒๐-๑๙,๐๘๐ บาท

แอล ดี บังกะโล (แซนดี้ บีช บังกะโล) ๔๖/๑ ม. ๓ ต.ศาลาด่าน  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๔๘-๙ จำนวน ๒๕ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๕๐๐ บาท

หาดคอกวาง

                คอกวาง บีช รีสอร์ท   ๑๖ ม. ๑ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๖๒-, ๐๘ ๑๙๗๙ ๖๙๕๙, ๐๘ ๑๗๘๗ ๕๒๓๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๖๗  HYPERLINK "http://www.lantakawkwangresort.com" www.lantakawkwangresort.com จำนวน ๖๒ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๕๐๐ บาท

ทวิน เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ๓๓๓ ม.๑ หาดคอกวาง ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๗๗-๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๔๗๖  HYPERLINK "http://www.lantatwinbay.com" www.lantatwinbay.com จำนวน ๔๑ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๖๐๐ บาท

ศาลาตัน รีสอร์ท  ๑๖๖ ม.๑ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๑๑, ๐ ๗๕๖๒ ๐๕๒๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๑๔  HYPERLINK "http://www.salatanresort.com" www.salatanresort.com จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๐๐๐ บาท

หาดคลองโขง

                ซี แซนด์ ซัน รีสอร์ท ๒๘๖ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘๔๘๕๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๘๖๐  HYPERLINK "http://www.seasandsunresort.com" www.seasandsunresort.com จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท

บูลมารีน บังกะโล ๒๘๘ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๑๘, ๐๘ ๑๕๓๕ ๕๑๒๐ จำนวน ๘ ห้อง ราคา ๓๕๐-๘๐๐ บาท 

                บี บี ลิตเติ้ล วิลเลจ ๑๙๖ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐๘ ๑๕๓๗ ๙๙๓๒ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๓๐๐-๖๕๐ บาท

                บูล อันดามัน ลันตา รีสอร์ท ๒๕๑ ม.๒ ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๖๔-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๖๕ จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๘๐๐ บาท

                ฟิชเชอร์แมน คอทเทจ ๑๙๐ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐๘ ๑๔๗๖ ๑๕๒๙  HYPERLINK "http://www.fishermanscottage.biz" www.fishermanscottage.biz จำนวน ๑๑ ห้อง ราคา ๕๐๐-๘๐๐ บาท

                ลันตา กรีน การ์เด้น  ๑๖๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๐๗, ๐๘๖๙๕๐ ๗๒๕๗ จำนวน ๑๓ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา นิว โคโคนัท ๒๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐๘ ๑๕๓๗ ๗๕๙๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๘๐๒ จำนวน ๒๓ ห้อง ราคา ๒๕๐-๓๐๐ บาท

                ลันตา ดาราวดี ๓๑๑ ม.๒ ต.ศาลาด่าน  โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๗๘๘, ๐ ๘๑๖๙๙ ๐๐๗๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๗๘๙  HYPERLINK "http://www.lantadarawadee.com" www.lantadarawadee.com จำนวน ๒๒ห้อง ราคา ๖๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา พาวิเลี่ยน ๑๒๐ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘๔๕๕๒, ๐๘ ๙๖๕๒ ๑๑๔๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๕๕๓  HYPERLINK "http://www.lantapavilion.com" www.lantapavilion.com จำนวน ๑๗ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๐๐๐ บาท

                ลันตา แฟมิลี่ รีสอร์ท ๑๙๓ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๑๐, ๐๘ ๑๕๓๖ ๐๙๔๖ จำนวน ๑๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

ลันตา นิว บีช ๑๒๒ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๑๗, ๐๘ ๙๗๒๖ ๔๔๒๓ จำนวน ๓๘ ห้อง ราคา ๖๐๐–,๘๐๐ บาท 

                ลันตา ริเวียร่า รีสอร์ท ๙๐/๔ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๓๐๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๘๑๒  HYPERLINK "http://www.lantariviera.com" www.lantariviera.com จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๙๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา ลอด์จ รีสอร์ท แอนด์ บังกะโล ๑๐๖ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๑๕๗, ๐๘๑๕๓๗ ๓๘๗๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๘๙ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๕๐๐ บาท

                ลันตา เอ็มเมอรัล บังกะโล  ๑๕๔ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๙๔, ๐๘ ๖๙๔๗ ๑๑๙๔ โทรสาร ๐ ๗๕๖๘๔ ๗๙๓ จำนวน ๒๙ ห้อง ราคา ๔๐๐–,๐๐๐ บาท

                แวร์ เอลซ์ ๑๔๙ ม.๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๒๕๓, ๐๘ ๑๕๓๖ ๔๘๗๐ จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

หาดคลองโตบ

                มูนไลต์ เบย์ รีสอร์ท ๖๙ ม.๘ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๙๐-, ๐๘ ๑๕๙๙ ๙๗๔๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๙๔  HYPERLINK "http://www.moonlight-resort.com" www.moonlight-resort.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๒,๐๐๐-,๙๐๐ บาท

รวิวาริน รีสอร์ท แอนด์ สปา ๑๓๙ ม.๘ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๗๔๐๐-๙๘ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๗๔๙๙  HYPERLINK "http://www.rawiwarin.com" www.rawiwarin.com จำนวน ๑๘๕ ห้อง ราคา ๑๐,๐๐๐-๖๕,๐๐๐ บาท

                ลันตา แพเลซ ๒๙ ม.๘  ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๗๑-, ๐๘ ๖๗๘๘ ๕๘๘๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๗๕  www.lantapalace.com จำนวน ๓๕ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐–,๘๐๐ บาท

หาดคลองนิน

คลีน บีช  ๑๖ ม.๖ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๕๒, ๐๘ ๗๒๗๐๐๕๙๐ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๙๗  HYPERLINK "http://www.cleanbeachresort.com" www.cleanbeachresort.com จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา พาราไดซ์ รีสอร์ท ๖๗ ม.๖ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๕๔, ๐๘ ๙๔๗๓ ๓๒๗๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๖๙www.lantaparadiseresort.com จำนวน ๓๕ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา ไมอามี บังกะโล  ๑๓ ม.๖ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๕๙, ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๕๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๕๗  HYPERLINK "http://www.lantamiami.com" www.lantamiami.com จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา เนเจอร์ บีช ๕๔ ม.๖ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐๘ ๑๓๙๗ ๐๗๘๕, ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๖๐ จำนวน ๓๑ ห้อง ราคา ๓๐๐–,๕๐๐ บาท

ลันตา ไนซ์ บีช รีสอร์ท ๑๓๗ ม.๖ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๖๒, ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๗๗ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๗๘  HYPERLINK "http://www.krabidir.com/lantanicebeach" www.krabidir.com/lantanicebeach  จำนวน ๒๒ ห้อง ราคา ๔๐๐-,,๕๐๐ บาท

                ลันตา อิลมาเร่ บีช รีสอร์ท ๕๒ ม.๘ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๒๐-, ๐๘ ๑๕๙๙ ๐๐๒๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๒๓  HYPERLINK "http://www.lanta-ilmare.com" www.lanta-ilmare.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๕๐๐ บาท

                ศรีลันตา ๑๑๑ ม.๖ หาดคลองนิน ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๘๘-๙  โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๘๗ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๗๑๒ ๘๘๕๘ โทรสาร ๐ ๒๗๑๒ ๖๗๗๒  HYPERLINK "http://www.srilanta.com" www.srilanta.com  จำนวน ๔๙ ห้อง ราคา ๓,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

อันดามัน ซันฟลาวเวอร์  ๑๗๔ ม. ๒ ต.ศาลาด่าน โทร. ๐ ๗๕๖๘ ๔๐๒๓-E-mail:pha-ae@hotmail.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๒๐๐–๔๐๐ บาท

                อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๖๒๙๐๑๘-๙ มีเต็นท์ สำหรับ ๖ คน และ ๒ คน บริการ ราคา ๒๐๐–๓๐๐ บาท

หาดคลองน้ำจืด

ดรีมทีม บีช รีสอร์ท  ๓๘ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๕๑- ๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖๒ ๕๕๑  HYPERLINK "http://www.dreamteamresort.com" www.dreamteamresort.com จำนวน ๕๔ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๐๐๐ บาท

นริมา รีสอร์ท ๙๘ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๖๘, ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๗๐, ๐๘ ๙๘๖๖ ๒๖๒๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๖๖๙  HYPERLINK "http://www.narimalanta.com" www.narimalanta.com จำนวน ๓๒ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๕๐๐ บาท

ลันตา คอรัล บีช รีสอร์ท ๗๗ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๗๓, ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๓๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๒๕๓๗ จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๐๐๐ บาท

หาดบากันเตียง

                กันเตียง เบย์วิว รีสอร์ท ๙ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐๘ ๑๗๘๗ ๕๑๙๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๔๙  จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                บ้านลานตา รีสอร์ท แอนด์ สปา ๗๒ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๙๑, ๐๘ ๖๒๗๑ ๐๓๔๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๙๓  HYPERLINK "http://www.baanlaanta.com" www.baanlaanta.com จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๒,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

                ท็อปวิว รีสอร์ท ๑๗ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐๘ ๑๗๘๘ ๕๕๗๘, ๐๘ ๙๒๙๒ ๒๔๗๑ จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๓๐๐ บาท

                พระนาง ลันตา ๑๓๙ .๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๒๕-๓๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๓๐  HYPERLINK "http://www.vacationvillage.co.th" www.vacationvillage.co.th จำนวน ๑๕ ห้อง ราคา ๕,๕๐๐-,๙๐๐ บาท

                พิมาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา  ๙๙ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๗๙๙๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๗๙๘๗ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๓๒๐ ๕๕๐๐-๒ โทรสาร ๐ ๒๓๒๐ ๕๕๐๓ www.pimalai.com จำนวน ๑๒๑ ห้อง ราคา ๖,๙๐๐–๘๕,๐๐๐ บาท

                ลันตา มารีน ปาร์ควิว รีสอร์ท ๕๘ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖๕๐๖๓, ๐๘ ๑๙๕๖ ๒๙๓๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๖๔  HYPERLINK "http://www.lantamarine.com" www.lantamarine.com จำนวน ๓๐ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๕๐๐ บาท

หาดคลองจาก

                คลองจาก บังกะโล ๘๙ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๑๖ จำนวน ๒๗ ห้อง ราคา ๓๐๐-,๒๐๐ บาท

                ลันตา ซันมูน บังกะโล ๕๗ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๗๘, ๐๘ ๙๘๖๗ ๖๔๖๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๗๙จำนวน ๑๙ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๘๐๐ บาท

                อันดา ลันตา รีสอร์ท ๗๙ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๑๘, ๐ ๗๕๖๐ ๗๕๕๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๗๕๙๙  HYPERLINK "http://www.andalanta.com" www.andalanta.com จำนวน ๔๐ ห้อง ราคา ๑,๗๐๐-,๑๐๐ บาท

หาดไม้ไผ่

                แบมบู เบย์ รีสอร์ท ๘๗ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. /โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๐๒๓  HYPERLINK "http://www.bamboobay.net" www.bamboobay.net จำนวน ๒๓ ห้อง ราคา ๔๐๐-,๖๐๐ บาท

                บ้านปูเล ๑๐๙ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่  โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๕๑๐๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๖ ๕๑๐๑  HYPERLINK "http://www.baanphulae.net" www.baanphulae.net จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๕๐๐-,๘๐๐ บาท

                ลาส บีช รีสอร์ท ๕๗ ม.๕ ต.เกาะลันตาใหญ่ โทร. ๐๘ ๖๒๙๗ ๓๔๖๕ จำนวน ๑๖ ห้อง ราคา ๒๐๐-๕๐๐ บาท

เกาะพี พี (พี พี ดอน)

หาดต้นไทร

                เจ เจ เกสต์เฮาส์  โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๑๐๙๓ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๑,๐๐๐-,๓๐๐ บาท

                เค เฮาส์ ๑๓๙/๑๖ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๖๖๐ ๑๐๔๙, ๐ ๗๕๖๐ ๑๐๕๐, ๐๘ ๖๒๘๒ ๕๐๓๖  HYPERLINK "http://www.khouse-phiphi.com" www.khouse-phiphi.com จำนวน ๒๖ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๘๐๐ บาท

                ชาวเกาะ พีพี ลอดจ์  ๑๕๗ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๑๐๘๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๑๐๘๔  HYPERLINK "http://www.chaokohphiphilodge.com" www.chaokohphiphilodge.com  จำนวน ๔๔ ห้อง ราคา ๒,๐๐๐-,๒๐๐ บาท

                ชูนัท เฮาส์ ๑๑๘ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๑๒๒๗, ๐๘ ๑๘๙๔ ๑๐๒๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๔๗๓ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๑,๑๐๐-,๗๐๐ บาท

                ซ่าช่า เกสต์เฮาส์ ๑๖๕ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๑๗๔๗ ๕๒๙๓ E-mail :  HYPERLINK "mailto:chillihouse@hotmail.com" chillihouse@hotmail.com จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๔๐๐-๖๐๐ บาท

                พีพี บันยัน วิลล่า  ๑๒๙ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๕๙๙, ๐ ๗๕๖๑ ๑๒๓๓, ๐๘ ๑๗๓๗ ๒๔๙๔  HYPERLINK "http://www.phiphi-hotel.com" www.phiphi-hotel.com จำนวน ๖๒ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๐๐๐ บาท

                พี พี อันดามัน แกเลคซี่ ๑ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๗๕๖๐ ๑๑๐๖-๘ โทรสาร ๐ ๗๖๖๐ ๑๑๐๗  HYPERLINK "http://www.andamanlegacy" www.andamanlegacy.com จำนวน ๔๒ ห้อง ราคา ๗๐๐-,๐๐๐ บาท

                พีพี โฮเต็ล ๑๒๙ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๕๙๙  HYPERLINK "http://www.phiphi-hotel.com" www.phiphi-hotel.com จำนวน ๖๔ ห้อง ราคา ๑,๘๐๐-,๐๐๐ บาท

                เอช ซี แอนเดอสัน ๑๒๕/๑๔ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๑๒๙๘ ๒๘๑๘, ๐๘ ๗๒๘๓ ๐๘๓๗ จำนวน ๒๔ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

อ่าวโละดาลัม

                กินรี เฮาส์ ๑๒๕/๘๔ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐๘ ๑๘๕๔ ๕๑๘๗,๐ ๘๑๘๙๙ ๑๖๙๑, ๐ ๗๕๖๐ ๑๑๓๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๑๑๓๘ www.geocities.com/kinnaree_house จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๑,๒๐๐-,๔๐๐ บาท

                ทรอปิคอล การ์เดน บังกะโล ๑๘/๑ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๘ ๙๗๒๙ ๑๔๓๖, ๐๘ ๑๙๖๘ ๑๔๓๖โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๑๐๒๔  HYPERLINK "http://www.thailandphiphitravel.com" www.thailandphiphitravel.com จำนวน ๒๘ ห้อง ราคา ๔๕๐-,๖๐๐ บาท

                ธารา อินน์  ๑๒๑ ม. ๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๔๐๒ จำนวน ๑๒ ห้อง ราคา ๒๐๐-,๘๐๐ บาท

                พีพี วิว พอยท์  ๑๐๗ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๓๕๑, ๐ ๗๕๖๑๘ ๑๑๑-๒  www.phiphiviewpoint.com  จำนวน ๕๐ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๔๐๐ บาท

                พีพี คาสิต้า ๑๒๙ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๑๒๑๔, ๐๘ ๑๘๙๒ ๖๒๔๒ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐๑๒๑๕  HYPERLINK "http://www.phiphi-hotel.com" www.phiphi-hotel.com จำนวน ๑๓๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๕๐๐ บาท

หาดผักหนาม

                พีพี รีแลกซ์ บีช รีสอร์ท .๘ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๖ ๐๕๑๓-, ๐๘ ๑๐๘๓ ๐๑๙๔  HYPERLINK "http://www.phiphirelaxbeach.com" www.phiphirelaxbeach.com จำนวน ๑๘ ห้อง ราคา ๑,๔๐๐-,๕๐๐ บาท

หาดแหลมหิน

                เบย์วิว รีสอร์ท   ๖๙ ม.๗ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๒๒๓, ๐ ๗๕๖๑ ๘๑๙๖, ๐ ๗๕๖๐ ๑๑๒๗-, ๐๘ ๑๘๙๒ ๗๕๑๐โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๘๑๙๕  สำนักงานภูเก็ต โทร. ๐ ๗๖๒๘ ๑๓๖๒-๔  www.phiphibayview.com จำนวน ๑๑๐ ห้อง ราคา ๑,๖๐๐-,๕๙๐ บาท

หาดยาว 

                พีพี  พาราไดซ์ เพิร์ล  ๑๓๘ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร./โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๑๐๐, ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๕๐ จำนวน ๔๐ ห้อง ราคา ๑,๕๐๐-,๒๐๐ บาท

                พีพี ลองบีช  ๓๓ ม.๗  ต.อ่าวนาง จำนวน ๗๐ ห้อง ราคา ๑๐๐-๕๐๐ บาท

                อันดามัน บังกะโล  ๑ ม. ๗ ต.อ่าวนาง จำนวน ๒๕ ห้อง ราคา ๓๕๐-๖๐๐ บาท

อ่าวโละบาเกา

                พีพี ไอร์แลนด์ วิลเลจ  ๔๙ ม.๘ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๘๙๐๐, ๐ ๗๕๖๑ ๒๙๑๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๘๙๕๕ สำนักงานภูเก็ต โทร. ๐ ๗๖๒๑ ๕๐๑๔, ๐ ๗๖๒๒ ๒๗๘๔ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๕๔๑ ๕๗๒๒-๔ โทรสาร ๐ ๒๕๔๑ ๕๓๙๔ www.ppisland.com จำนวน ๑๐๔ ห้อง ราคา ๓,๙๐๐-๒๗,๐๐๐ บาท

แหลมตง

                ซีโวล่า รีสอร์ท แอนด์ สปา ๑๑ ม.๘ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๗๐๐๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๗๐๒๕  HYPERLINK "http://www.zeavola.com" www.zeavola.com  จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๑๒,๐๐๐–๒๓,๐๐๐ บาท

                พีพี เนเจอรัล รีสอร์ท ๕๓ ม.๘ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๓๐๑๐–๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๓๐๐๐  HYPERLINK "http://www.phiphinatural.com" www.phiphinatural.com จำนวน ๗๐ ห้อง ราคา ๓,๐๐๐–๑๑,๘๙๐ บาท

พีพี เอราวัณ ปาล์ม รีสอร์ท ๔๕/๙ ม.๙ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๗๕๐๐-๒๓ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๗๕๒๔  HYPERLINK "http://www.pperawanpalms.com" www.pperawanpalms.com จำนวน ๒๐ ห้อง ราคา ๓,๘๐๐-,๐๐๐ บาท

ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ๕๔ ม.๘ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๗๓๐๐-๙๙ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๗๓๙๗ www.holiday-inn.com จำนวน ๗๗ ห้อง ราคา ๔,๖๙๖–๑๐,๕๙๓ บาท

เกาะพีพี

                พีพี ดอน รีสอร์ท  ๑ ม. ๗ ต.อ่าวนาง จำนวน ๔๘ ห้อง ราคา ๘๐๐-,๒๐๐ บาท

                พีพี วิลล่า รีสอร์ท ๑ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๐ ๑๑๐๐-๑ โทรสาร ๐ ๗๕๖๐ ๑๑๐๒  HYPERLINK "http://www.phiphivilla.com" www.phiphivilla.com จำนวน ๕๙ห้อง ราคา ๔๐๐-,๔๐๐ บาท

พีพี ไอร์แลนด์ คาบาน่า ๕๘ ม. ๗ ต.อ่าวนาง  โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๖๓๔, ๐ ๗๕๖๑ ๒๕๙๔-๖ โทรสาร ๐ ๗๕๖๑ ๒๑๓๒ กรุงเทพฯ โทร. ๐ ๒๒๗๕ ๕๙๖๕, ๐ ๒๖๙๑ ๔๑๓๗  www.phiphicabana-hotel.com จำนวน ๒๐๓ ห้อง ราคา ๑,๖๐๐–๑๔,๐๐๐ บาท

                ยิปซี วิลเลจ ๑ ม. ๗ ต.อ่าวนาง จำนวน  ๒๕  ห้อง  ราคา  ๓๐๐-๔๕๐ บาท

                อันดามัน บีช รีสอร์ท ๖๕ ม.๗ ต.อ่าวนาง โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๔๒๗ จำนวน ๕๓ ห้อง  ราคา ๕๐๐–,๒๐๐ บาท

ร้านอาหาร

อำเภอเมืองกระบี่

                กระบี่ ซีฟู้ด ๖๖ ถ.มหาราช ต.กระบี่ใหญ่ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๑๔๗๓, ๐๘ ๙๕๙๒ ๖๕๐๓ อาหารทะเล (เปิด ๑๑.๐๐-๒๓.๐๐ น.)

                กระบี่ ฟิชชิ่ง ๓๘/๑ ม.๑ ต.ทับปลิก โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๘๐๘๗, ๐๘ ๔๙๙๘ ๘๒๘๘ อาหารตามสั่ง (เปิด ๑๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.)

                ข้าวแกงครัว เอฟ เอ็ม ๓๕๔/๓ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ (หน้าโรงแรมกระบี่เมอร์ริไทม์) โทร. ๐๘ ๑๔๗๗ ๐๑๓๐, ๐ ๗๕๖๓ ๒๖๗๗ ข้าวแกงปักษ์ใต้ ข้าวยำ (เปิด ๐๗.๐๐-๑๗.๐๐ น. )

                ครัวพนิดา ๑๕๑–๑๕๕ ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๐๔๘, ๐ ๗๕๖๑ ๒๓๖๓ อาหารไทย

(เปิด ๐๗.๓๐-๒๓.๐๐ น.)

                เจ้าสัว ๓๒๕/๑ ถ.มหาราช โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๑๗๗๔ อาหารไทย

                ไดมอนด์   ๔๐๓ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ (อยู่ภายในโรงแรมกระบี่รอยัล) โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๕๘๒-๔ ลาบไก่ทอด (เปิด ๐๗.๐๐-๐๑.๐๐ น.)

                น้องโจ๊ก ๕๐/๓ ม. ๗ หมู่บ้านคลองหิน  ต.ไสไทย (หลังจวนผู้ว่าฯโทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๖๓๙  อาหารไทย, อาหารทะเล  (เปิด ๑๑.๐๐–๑๔.๐๐ น. และ ๑๗.๐๐–๒๑.๐๐ น.)

                ใบเตย      ๗๙ ถ.คงคา ต.ปากน้ำ  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๕๐๙, ๐ ๗๕๖๒ ๑๔๖๘  อาหารพื้นบ้าน (เปิด ๑๐.๐๐–๒๒.๐๐ น.)

                มณเฑียรทอง  ๕๖/๓ ม.๓ ต.อ่าวนาง (อยู่ภายในโรงแรมพาวิลเลี่ยม) โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๖๑๑-๒๐ ไข่กุ้งยัดไส้ (เปิด ๐๖.๐๐-๒๔.๐๐ น.)

                ราปู ๑๗๓/๑ ถ.กระบี่ ต.ปากน้ำ โทร. ๗๕๖๓ ๑๔๑๖, ๐๘ ๙๘๗๓ ๗๗๓๓ อาหารทะเล, อาหารไทย (เปิด ๑๐.๓๐-๒๓.๐๐ น.)

                ริมชล ๑๕๑ ม.๗ ต.ไสไทย โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๙๑๐, ๐๘ ๑๓๙๗ ๕๗๖๑ อาหารทะเล (เปิด ๐๙.๓๐-๒๑.๓๐ น.)

                เรือนไม้   ๓๑๕/๕ ถ.มหาราช ต.ปากน้ำ  โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๑๗๙๖-๗  อาหารไทย, อาหารพื้นบ้าน  (เปิด ๑๐.๓๐–๒๒.๐๐ น.)

                เรือนแพ  ๒๕๖/๑ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ  โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๙๕๖  อาหารไทย, อาหารทะเล (เปิด ๐๙.๐๐ -๒๓.๐๐ น.)

                วังทราย ซีฟู้ด ๙๘ ม.๓ ต.อ่าวนาง (ติดชายทะเลอยู่ระหว่างหาดนพรัตน์ธารากับอ่าวพระนาง) โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๘๑๒๘, ๐๘ ๑๘๙๑ ๗๗๔๐ อาหารทะเล (เปิด ๑๐.๐๐-๒๒.๐๐ น.)

                เวียงทอง ๑๕๕ ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ (อยู่ภายในโรงแรมเวียงทอง กระบี่) โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๐๐๒๐ แกงแพะโรตี(เปิด ๐๗.๐๐-๐๑.๐๐ น.)

อำเภอคลองท่อม

                โกหย่ง     ๑๕ ถ.เพชรเกษม ต.คลองท่อมใต้ โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๙๐๙๔  ข้าวขาหมูอาหารตามสั่ง (เปิด ๐๘.๐๐ - ๑๕.๓๐ น.)

                ป้าเหรียญ ๗๘/๑๕ ม.๒ ต.คลองท่อมใต้  .เพชรเกษม โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๙๓๒๓, ๐ ๗๕๖๔ ๐๐๕๙, ๐๘ ๑๐๘๗ ๘๐๕๑ อาหารตามสั่ง หมี่ฮกเกี้ยน (เปิด ๐๗.๐๐-๒๐.๐๐ น.)

อำเภอเหนือคลอง

                โกจ้อย ๗๕๒ ม.๒ ต.เหนือคลอง โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๑๑๔๕, ๐๘ ๑๘๙๔ ๑๙๓๒ ขนมจีนน้ำยา (เปิด ๐๖.๐๐-๑๓.๓๐ น.)

หาดนพรัตน์ธารา

                ชวนชิม ซีฟู้ด  ๕๕/๕ ต.อ่าวนาง (ติดชายทะเล) โทร. ๐ ๗๕๖๓ ๗๓๕๕ อาหารทะเล (เปิด ๑๐.๐๐–๒๑.๐๐ น.)

เกาะลันตา

                เขาใหญ่ เรสเทอร์รองท์  ๑๘๒ ม.๓ ต.เกาะลันตาใหญ่ บริเวณจุดชมวิวบนเกาะลันตา โทร. ๐ ๗๕๖๙ ๗๒๔๔  HYPERLINK "http://www.khaoyai.com" www.khaoyai.com E-mail: khaoyailanta@yahoo.com อาหารไทย, อาหารทะเล  (เปิด ๐๘.๐๐–๒๑.๐๐ น.)

ร้านขายสินค้าที่ระลึก

                ร้านจี้ออ ๑๔๙ ม.๓ ถ.กระบี่-เขาทอง ต.ไสไทย อ.เมือง  จ.กระบี่ ๘๑๐๐๐ โทร. ๐ ๗๕๖๒ ๒๙๒๔-๕ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๒๙๒๔-

                ร้านจี้ออ ๔๖๘ ม.๓ ถ.อุตรกิจ ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ๘๑๐๐๐ โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๐๗๐ โทรสาร ๐ ๗๕๖๒ ๑๑๙๘

หมายเลขโทรศัพท์สำคัญ

                ประชาสัมพันธ์จังหวัด                          โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๒๖๑๑

                สำนักงานจังหวัด                                   โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๓๘๑

                โรงพยาบาลกระบี่                                   โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๒๒๗, ๑๖๖๙

                สถานีขนส่งจังหวัด                               โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๘๐๔

                สถานีตำรวจภูธร                                   โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๒๒๒

                ที่ทำการไปรษณีย์                                   โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๐๕๐

                ที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง                     โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๐๙๗

                กรมศุลกากร                                           โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๓๕๐

                ตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารเครื่องบิน โทร. ๐ ๗๕๖๑ ๑๓๔๘, ๐ ๗๕๖๑ ๑๓๘๙

                ตำรวจทางหลวง                                    โทร. ๑๑๙๓

                ตำรวจท่องเที่ยว                                     โทร. ๑๑๕๕

                กรมอุตุนิยมวิทยา                                  โทร. ๑๑๘๒

                สอบถามหมายเลขโทรศัพท์                  โทร. ๑๑๓๓

โรงแรมบนเกาะเกาะพีพี จังหวัดกระบี่
 

โรงแรม เบย์วิว รีสอร์ท
ข้อมูล:
เบย์วิว รีสอร์ท (Bay View Resort) ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง ห้องพักทุกห้องจำนวน 57 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภ ายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหร ับผู้เข้าพัก ด้วยการเป็นหนึ่งในโรงแรมคุณภาพเยี่ยมใน เกาะพีพี กระบี่ แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้จะพึงพอใจกับทำเลที่ตั้งที่ สะดวกสบายและบรรยากาศอันเงียบสงบ สำหรับการสำรองห้องพักที่ เบย์วิว รีสอร์ท (Bay View Resort) ใน เกาะพีพี กระบี่ โปรดใส่วันที่ที่คุณต้องการเข้าพักและปฏิบัติตามแบบฟ อร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์
ข้อมูล:
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ (Holiday Inn Hotel) ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ (Holiday Inn Hotel) ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะ ดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้ นเลิศ ด้วยการเป็นหนึ่งในโรงแรมคุณภาพเยี่ยมใน เกาะพีพี กระบี่ แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้จะพึงพอใจกับทำเลที่ตั้งที่ สะดวกสบายและบรรยากาศอันเงียบสงบ หากต้องการสำรองห้องพักที่ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ (Holiday Inn Hotel) ใน เกาะพีพี กระบี่ โดยใช้แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา โปรดเลือกระยะเวลาที่คุณต้องการเข้าพัก

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมพีพี ไอส์แลนด์ คาบาน่า
ข้อมูล:
โรงแรมพี พี ไอแลนด์ คาบานา (Phi Phi Island Cabana Hotel) ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ ห้องพักทุกห้องจำนวน 222 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภ ายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหร ับผู้เข้าพัก โรงแรมได้สร้างความสมดุลระหว่างวัฒนธรรมอันมั่งคั่งก ับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้แน่ใจว่าการเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นสิ่ง ที่น่าจดจำสำหรับคุณ สำหรับการสำรองห้องพักที่ โรงแรมพี พี ไอแลนด์ คาบานา (Phi Phi Island Cabana Hotel) ใน เกาะพีพี กระบี่ โปรดเลือกวันที่ที่คุณเข้าพักและกรอกแบบฟอร์มการจองท างออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี ไอส์แลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
ข้อมูล:
ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะพีพี กระบี่ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ พีพี ไอแลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phi Phi Island Village Beach Resort And Spa) ห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดท ี่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความ สะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก นอกจากทำเลที่สะดวกใน เกาะพีพี กระบี่ แล้ว โรงแรมยังให้การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากห ลายแก่ผู้เข้าพัก โรงแรมได้สร้างความสมดุลระหว่างวัฒนธรรมอันมั่งคั่งก ับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เพื่อให้แน่ใจว่าการเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เป็นสิ่ง ที่น่าจดจำสำหรับคุณ สำหรับการสำรองห้องพักที่ พีพี ไอแลนด์ วิลเลจ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Phi Phi Island Village Beach Resort And Spa) ใน เกาะพีพี กระบี่ โปรดเลือกระยะเวลาในการเข้าพักและกรอกแบบฟอร์มก ารจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี เนเชอรัล รีสอร์ท
ข้อมูล:
ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะพีพี กระบี่ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ พีพี เนเชอรัล รีสอร์ท (Phi Phi Natural Resort) ห้องพักทุกห้องจำนวน 70 ห้องของโรงแรม ให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่ผู้เข้าพักคาดหวังว่าจะไ ด้รับจากโรงแรมในระดับนี้ ด้วยการเป็นหนึ่งในโรงแรมคุณภาพเยี่ยมใน เกาะพีพี กระบี่ แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้จะพึงพอใจกับทำเลที่ตั้งที่ สะดวกสบายและบรรยากาศอันเงียบสงบ หากต้องการจองห้องพักที่ พีพี เนเชอรัล รีสอร์ท (Phi Phi Natural Resort) เพียงเลือกวันที่ที่คุณออกเดินทางและกรอกแบบฟอร์มการ จองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี เอราวัณ ปาล์ม รีสอร์ท
ข้อมูล:
พีพี เอราวัณ ปาล์ม รีสอร์ท (P. P. Erawan Palms Resort) ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง โรงแรมระดับ 3-ดาว แห่งนี้มีห้องพักจำนวน 20 ห้อง แต่ละห้องให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่พึงได้รับจากโร งแรมในระดับนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูและไมตรีจิตอันดี จะสร้างความประทับใจให้แขกที่มาพักที่โรงแรมแห่งนี้อ ย่างแน่นอน หากต้องการจองห้องพักที่ พีพี เอราวัณ ปาล์ม รีสอร์ท (P. P. Erawan Palms Resort) เพียงเลือกวันที่ที่คุณออกเดินทางและกรอกแบบฟอร์มการ จองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมซีโวลา
ข้อมูล:
โรงแรมซีโวลา (Zeavola Hotel) ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ โรงแรมได้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทที่ผู้เดินท างยุคนี้ต้องการในห้องพักทุกห้องจำนวน 52 ห้องของโรงแรม โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณคาดว่าจะไ ด้รับจากโรงแรมในระดับนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูและไมตรีจิตอันดีจะสร้ างความประทับใจให้แขกที่มาพักที่โรงแรมแห่งนี้อย่างแ น่นอน สำรองห้องพักที่ โรงแรมซีโวลา (Zeavola Hotel) ใน เกาะพีพี กระบี่ ได้ตอนนี้ โดยเลือกวันที่ที่คุณต้องการเข้าพักและส่งแบบฟอร์มกา รจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมพีพี
ข้อมูล:
ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง โรงแรมพีพี (Phi Phi Hotel) จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรก ิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เกาะพีพี กระบี่ ได้โดยง่าย ห้องพักจำนวน 64 ห้องที่โรงแรมระดับ 2.5-ดาว แห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่ผู้เดินทางมาเพื่อทำธ ุรกิจและเพื่อพักผ่อนต้องการ สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของก ารบริการที่ดีเลิศเพื่อสนองความต้องการของแขกผู ้มาเยือน เกาะพีพี กระบี่ หากต้องการสำรองห้องพักที่ โรงแรมพีพี (Phi Phi Hotel) ใน เกาะพีพี กระบี่ โดยใช้แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา โปรดเลือกระยะเวลาที่คุณต้องการเข้าพัก

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม อารยาบุรี รีสอร์ท - พีพี
ข้อมูล:
อารยาบุรี รีสอร์ท - พี พี (Arayaburi Resort - Phi Phi) ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ ห้องพักทุกห้องจำนวน 76 ห้องของโรงแรม ให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่ผู้เข้าพักคาดหวังว่าจะไ ด้รับจากโรงแรมในระดับนี้ ความสะดวกและความสบายแบบสมัยใหม่ได้รวมเข้าด้วยกันอย ่างกลมกลืนเพื่อรับประกันความพึงพอใจของแขกผู้เ ข้าพัก โรงแรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการผสมผสานสิ่งอำน วยความสะดวกที่ทันสมัยในสภาพแวดล้อมแบบดั้งเดิมของ เกาะพีพี กระบี่ จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้มีความโดดเด่น หากต้องการสำรองห้องพักที่ อารยาบุรี รีสอร์ท - พี พี (Arayaburi Resort - Phi Phi) ใน เกาะพีพี กระบี่ โดยใช้แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา โปรดเลือกระยะเวลาที่คุณต้องการเข้าพัก

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี วิลล่า รีสอร์ท
ข้อมูล:
ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะพีพี กระบี่ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ พีพี วิลล่า รีสอร์ท (Phi Phi Villa Resort) ห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดท ี่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความ สะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก โรงแรมแห่งนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการผสมผสานสิ่งอำน วยความสะดวกที่ทันสมัยในสภาพแวดล้อมแบบดั้งเดิมของ เกาะพีพี กระบี่ จึงทำให้โรงแรมแห่งนี้มีความโดดเด่น สำหรับการสำรองห้องพักที่ พีพี วิลล่า รีสอร์ท (Phi Phi Villa Resort) เพียงแค่ส่งวันที่คุณต้องการเข้าพักและกรอกแบบฟอร์มก ารจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมพีพี คาสิต้า
ข้อมูล:
โรงแรมพีพี คาสิต้า (P.P. Casita Hotel) ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง โรงแรมพีพี คาสิต้า (P.P. Casita Hotel) ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะ ดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้ นเลิศ โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณคาดว่าจะไ ด้รับจากโรงแรมในระดับนี้ ความสะดวกและความสบายแบบสมัยใหม่ได้รวมเข้าด้วยกันอย ่างกลมกลืนเพื่อรับประกันความพึงพอใจของแขกผู้เ ข้าพัก หากต้องการจองห้องพักที่ โรงแรมพีพี คาสิต้า (P.P. Casita Hotel) โปรดเลือกวันที่ที่คุณเดินทางและกรอกแบบฟอร์มการจองท างออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม ปรีฑารมย์ พีพี รีสอร์ท
ข้อมูล:
ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง Phitarom PP Resort จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรก ิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เกาะพีพี กระบี่ ได้โดยง่าย ห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดท ี่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความ สะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก ด้วยการเป็นหนึ่งในโรงแรมคุณภาพเยี่ยมใน เกาะพีพี กระบี่ แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้จะพึงพอใจกับทำเลที่ตั้งที่ สะดวกสบายและบรรยากาศอันเงียบสงบ สำหรับการสำรองห้องพักที่ Phitarom PP Resort ใน เกาะพีพี กระบี่ โปรดเลือกวันที่ที่คุณเข้าพักและกรอกแบบฟอร์มการจองท างออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี รีแล็กซ์ บีช รีสอร์ท
ข้อมูล:
Phi Phi Relax Beach Resort ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ ห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดท ี่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความ สะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คุณคาดว่าจะไ ด้รับจากโรงแรมในระดับนี้ ความสะดวกและความสบายแบบสมัยใหม่ได้รวมเข้าด้วยกันอย ่างกลมกลืนเพื่อรับประกันความพึงพอใจของแขกผู้เ ข้าพัก หากต้องการสำรองห้องพักที่ Phi Phi Relax Beach Resort อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก โปรดเลือกวันที่ที่คุณต้องการเข้าพักและปฏิบัติตามแบ บฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี ปาล์มทรี รีสอร์ท
ข้อมูล:
พีพี ปาล์มทรี รีสอร์ท ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ พีพี ปาล์มทรี รีสอร์ท ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะ ดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้ นเลิศ ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งไว้อย่างมีรสนิยมด้ว ย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม, ตู้เซฟในห้องพัก, โทรทัศน์, ฝักบัว แขกที่พักอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ สามารถเพลินเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมที่ห ลากหลายเช่น ร้านอาหาร, บาร์ริมสระน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของก ารบริการที่ดีเลิศเพื่อสนองความต้องการของแขกผู ้มาเยือน เกาะพีพี กระบี่ หากต้องการสำรองห้องพักที่ พีพี ปาล์มทรี รีสอร์ท เพียงแค่เลือกวันที่ที่คุณเข้าพักและกรอกแบบฟอร์มการ จองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี เดอะบีช รีสอร์ท
ข้อมูล:
พีพี เดอะบีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง โรงแรมระดับ 3-ดาว แห่งนี้มีห้องพักจำนวน 45 ห้อง แต่ละห้องให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่พึงได้รับจากโร งแรมในระดับนี้ ห้องพักทุกห้องเพียบพร้อมด้วย เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม, ตู้เซฟในห้องพัก โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่เดียวกันอย่าง เช่น คอฟฟี่ช็อป, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ร้านอาหาร, รูมเซอร์วิส, ตู้นิรภัย, จุดบริการทัวร์และข้อมูลท่องเที่ยว, ศูนย์ธุรกิจ แขกที่เข้าพักจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกี ฬาและการพักผ่อนที่แสนทันสมัยเช่น บริการนวด, กีฬาทางน้ำ, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ชายหาดส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของก ารบริการที่ดีเลิศเพื่อสนองความต้องการของแขกผู ้มาเยือน เกาะพีพี กระบี่ หากต้องการจองห้องพักที่ พีพี เดอะบีช รีสอร์ท เพียงเลือกวันที่ที่คุณออกเดินทางและกรอกแบบฟอร์มการ จองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม โรงแรมพีพี อิงภู วิวพอยท์
ข้อมูล:
โรงแรมพีพี อิงภู วิวพอยท์ ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง โรงแรมพีพี อิงภู วิวพอยท์ ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะ ดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้ นเลิศ สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องประกอบด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, โทรทัศน์, ฝักบัว โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่เดียวกันอย่าง เช่น ร้านอาหาร, ตู้นิรภัย, จุดบริการทัวร์และข้อมูลท่องเที่ยว แขกที่เข้าพักจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกี ฬาและการพักผ่อนที่แสนทันสมัยเช่น สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ด้วยการเป็นหนึ่งในโรงแรมคุณภาพเยี่ยมใน เกาะพีพี กระบี่ แขกที่พักในโรงแรมแห่งนี้จะพึงพอใจกับทำเลที่ตั้งที่ สะดวกสบายและบรรยากาศอันเงียบสงบ หากต้องการสำรองห้องพักที่ โรงแรมพีพี อิงภู วิวพอยท์ อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยาก โปรดเลือกวันที่ที่คุณต้องการเข้าพักและปฏิบัติตามแบ บฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พีพี ปาล์ม เรสซิเดนซ์
ข้อมูล:
พีพี ปาล์ม เรสซิเดนซ์ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อ นและทำธุรกิจใน เกาะพีพี กระบี่ ห้องพักทั้ง 9 ห้องของโรงแรม 2 ชั้นแห่งนี้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่ทันสมัย ห้องพักแต่ละห้องพร้อมสรรพด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ะเขียนหนังสือ โรงแรมแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่เดียวกันอย่าง เช่น ร้านค้า, คอฟฟี่ช็อป, บาร์/ผับ, บริการซักรีด/ซักแห้ง, ไนท์คลับ, ร้านอาหาร, รูมเซอร์วิส นอกจากนี้ แขกของโรงแรมยังได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกด ้านการกีฬาและการพักผ่อนที่มีให้บริการในบริเวณโรงแร ม อันได้แก่ บริการนวด, กีฬาทางน้ำ (มีเครื่องยนต์), กีฬาทางน้ำ, ชายหาดส่วนตัว, สวน นอกจากทำเลที่สะดวกใน เกาะพีพี กระบี่ แล้ว โรงแรมยังให้การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่หลากห ลายแก่ผู้เข้าพัก หากต้องการสำรองห้องพักที่ พีพี ปาล์ม เรสซิเดนซ์ โดยใช้แบบฟอร์มการจองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา โปรดใส่ช่วงเวลาที่คุณจะเข้าพัก

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรม พุทธโชติ รีสอร์ท
ข้อมูล:
พุทธโชติ รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะพีพี กระบี่ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้ าพักขณะที่อยู่ในเมือง ห้องพักจำนวน 23 ห้องที่โรงแรมระดับ 2-ดาว แห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่ผู้เดินทางมาเพื่อทำธ ุรกิจและเพื่อพักผ่อนต้องการ ห้องพักแต่ละห้องพร้อมสรรพด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, โทรทัศน์, ฝักบัว, มินิบาร์, ระเบียง/ชานเรือน สิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการที่มีให้ ณ ที่พักแห่งนี้ใน เกาะพีพี กระบี่ ประกอบด้วย บริการซักรีด/ซักแห้ง, จุดบริการทัวร์และข้อมูลท่องเที่ยว, WiFi ความสะดวกและความสบายแบบสมัยใหม่ได้รวมเข้าด้วยกันอย ่างกลมกลืนเพื่อรับประกันความพึงพอใจของแขกผู้เ ข้าพัก หากต้องการจองห้องพักที่ พุทธโชติ รีสอร์ท เพียงเลือกวันที่ที่คุณออกเดินทางและกรอกแบบฟอร์มการ จองทางออนไลน์ที่เชื่อถือได้ของเรา

จองโรงแรมนี้คลิกที่นี่

โรงแรมบนเกาะลันตาจังหวัดกระบี่ คลิกที่นี่

 

 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck