ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เที่ยวปาย > วัดน้ำฮู ปาย
 

วัดน้ำฮู ปาย

วัดน้ำฮูได้เป็นหนึ่งในอันซีนประเทศไทยชุดแรก เพราะว่าวัดนี้มีน้ำออกมาจากเศียรพระ องค์ที่เป็นด้านบนตรงเศียรที่เป็นเพลิงสามารถถอดออกมาได้ ข้างในจะมีสามปุ่ม และมีน้ำออกมาจากนี้ได้จริงๆ ผม Mr.Hotsia ก็สงสัยว่าเป็นความจริงหรือเปล่า จึงไปถามคนที่เขาเฝ้าวัดอยู่ เขาเล่าว่ามีการพิสูจน์มาแล้วเป็นความจริง

เขาบอกว่าตอนที่ทำการพิสูจน์นั้นได้มีเจ้าหน้าที่ของทางอำเภอภาครัฐ มีพระ และชาวบ้านร่วมกันเป็นสักขีพยานด้วย ขั้นตอนเริ่มจากการซับน้ำออกจากเศียรพระจนหมด แล้วปิดเศียรลงไปเหมือนเดิม ทำการปิดด้วยคั่งประทับตรา แล้วทำการปิดตายอุโบสถเป็นเวลา 1 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็มาเปิดดูพร้อมๆกัน หลังจากนั้นวัดน้ำฮูก็กลายเป็นอันซีนประเทศไทยในทันที มีคนมาสักการะไม่ขาดสาย

ทางวัดได้มีการเอาน้ำจากเศียรพระมาผสมเป็นน้ำมนต์ให้คนนำกลับไปสักการะได้ ดังนั้นใครมาถึงเมืองปายควรหาเวลาไปเที่ยวและสักการะสักครั้ง หลังจากไหว้พระเสร็จผมขอแนะนำให้ขับรถต่อไปอีกนิดเพื่อไปยัง บ้านสันติชลปาย ไปจิบชา ขี่ม้า ชิมหมั่นโถก่อนกลับปายครับ

วัดน้ำฮู ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 5 ตำบลเวียงใต้ ห่างจากตัวอำเภอไปทางโรงพยาบาลปายประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานของพระอุ่นเมือง พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ซึ่งป็นพระพุทธรูปสิงห์สาม(ศิลปะล้านนา) ปางมารวิชัยทำด้วยโลหะทองสัมฤทธิ์ อายุประมาณ 500 ปี สำหรับความเป็นมาของประวัติการสร้างไม่แน่นอนแต่เชื่อกันว่าสร้างโดยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อเป็นพระราชกุศลถวายพระพี่นางพระสุพรรณกัลยา นอกจากนี้ยังมีเจดีย์อนุสรณ์สถานพระนางสุพรรณกัลยา อยู่ด้านหลังพระอุโบสถ

ใครที่ไปไม่ถูกผมเตรียมแผนที่ให้ดูกันด้วย ดูแผนที่ท่องเที่ยวปายคลิกที่นี่

Mr.Hotsia แนะนำโรงแรม ถูกและดี ปาย แม่ฮ่องสอน แม่สะเรียง

 
คลิปวัดน้ำฮูปาย

 

 
คลิปวัดน้ำฮู ปาย

 

วัดน้ำฮู ปาย
วัดน้ำฮู ปาย

วัดน้ำฮู ปาย
หน้าวัดน้ำฮู

 

วัดน้ำฮู ปาย
ประวัติวัดน้ำฮู

วัดน้ำฮู ปาย
พระองค์นี้ที่มีน้ำจากเศียร

 

วัดน้ำฮู ปาย
หลวงพ่อองนี้ที่มีน้ำออกจากเศียรครับ

วัดน้ำฮู ปาย
วัดน้ำฮู ปาย ถ่ายจากหน้าวัดขากลับจากบ้านจีนยูนนาน

 


 

 

โรงแรมในปาย

บ้านปาย วิลเลจ 
รีสอร์ทแห่งนี้มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เดินไม่เกิน 10 นาทีจาก สถานีขนส่งปาย และให้บริการแขกด้วยมี่พักสะดวกสบายเมื่ออยู่ใน ปาย ตั้งอยู่ห่างจาก ตลาดโต้รุ่งปาย เพียงไม่ถึง 10 นาทีโดยการเดิน อ่านต่อ
ภูปาย อาร์ต รีสอร์ท 
จากรีสอร์ทสามารถเดินทางไปยัง ตลาดโต้รุ่งปาย ได้อย่างง่ายดาย พนักงานที่ฝ่ายบริการนักท่องเที่ยวพร้อมบริการจองทัวร์และการท่องเที่ยวใน ปาย อ่านต่อ
Yoma Hotel Pai 
รีสอร์ทเป็นที่พักสะดวกสบายในการเที่ยวชม บ่อน้ำพุร้อนปาย และ วัดน้ำฮู ที่อยู่ใกล้เคียง รวมทั้งสถานที่ต่าง ๆ ในบริเวณท้องถิ่น จาก Yoma Hotel Pai สามารถเดินทางโดยรถยนต์ไม่ไกลไปยัง สะพานประวัติศาสตร์ปาย อ่านต่อ
โรแมนติค ทาม เมาเทน รีสอร์ท 
โรแมนติค ทาม เมาเทน รีสอร์ท มีที่ตั้งอยู่ในบริเวณที่เดินสบายๆ ไม่เกิน 20 นาทีจาก สถานีขนส่งปาย และมีที่พักให้แขกที่พักได้สะดวกสบายเมื่อได้มาเยือน ปาย มีอินเตอร์เน็ตฟรีทั่วทั้งพื้นที่ของรีสอร์ท อ่านต่อ
บ้านปายกลางนา 
บ้านปายกลางนา มีที่ตั้งในเมือง ปาย และอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวของท้องถิ่น ที่นี่บริการรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, คอนเซียส และ บริการนวด อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount