ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > เที่ยวหนองคาย > แดงแหนมเนือง
 

แดงแหนมเนือง

แหนมเนืองอาหารเวียดนามที่ดังในประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดที่มีชายแดนติดกับลาว หรือจังหวัดที่มีคนเวียดนามอยู่เยอะๆ ผมได้กินแหนมเนืองครั้งแรกที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่วันนี้จะแนะนำร้านแหนมเนืองที่ขึ้นชื่อของจังหวัดหนองคาย จริงๆแล้วดังระดับประเทศเลยครับ ร้านมีชื่อว่า "แดงแหนมเนือง"

เสียดายที่ผมถ่ายรูปในอาคารไม่งั้นจะมีตำแหน่งของ GPS ให้ชมกันด้วยบนรูป แต่ก็ไม่ยากในการเดินทางมาชิมหรอกครับ เพราะว่าร้านนี้เขาดังใครๆก็รู้จักทั้งนั้น มาหนองคายถามใครดูก็ได้ ร้านอยู่ตรงริมแม่น้ำโขงเลย

ผมเดินสำรวจดูภายในร้านเห็นเขาล้างผักอย่างจริงจังมาก หลายน้ำมีคนล้างเป็นสิบคน ลูกค้าสามารถดูความสะอาดได้ทุกขั้นตอนของการล้างผัก เวลากินแหนมเนืองร้านนี้ผมช่างสบายใจในเรื่องความสะอาดจริงๆ ทำให้ผมกินแหนมเนืองได้อย่างอร่อยเหลือเกิน สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งกินที่ร้าน ต้องการซื้อกับไปบ้านเขามีบริการจอดรถ สั่งของ แล้วรับของไปได้เลย สุดยอดจริงครับ แดงแหนมเนืองหนองคาย mr.Hotsia มกราคม 2554

หน้าร้านแดงแหนมเนือง
 แดงแหนมเนือง
ผมจำไม่ผิดมั้งเขาเรียกว่าข้าวปุ้นแห้ง


แดงแหนมเนือง
เครื่องเคียงแหนมเนือง


แดงแหนมเนือง
หมูก้อนอร่อย


แดงแหนมเนือง
ปอเปี๊ยทอด ร้านแดงแหนมเนือง


แดงแหนมเนือง
ไส้กรอกอีสานทอดร้านแดงแหนมเนือง


แดงแหนมเนือง
อาหารของผมวันนี้ที่แดงแหนมเนือง
 แดงแหนมเนือง
ครัวล้างผักสะอาดเหลือเกิน
แดงแหนมเนือง
ปฏิทินเวียดนาม


แดงแหนมเนือง
ข้าวปุ้นแห้ง
แดงแหนมเนือง
น้ำจิ้มแหนมเนือง


แดงแหนมเนือง
พริกอ่อนๆน่ากินจริงๆ
แดงแหนมเนือง
หมูก้อน


แดงแหนมเนือง
ปอเปี้ยทอด
แดงแหนมเนือง
ไส้กรอกอีสาน


แดงแหนมเนือง
พร้อมกินแล้วครับ
แดงแหนมเนือง
ผักสดสะอาดๆที่แดงแหนมเนือง


Mr.Hotsia กินแหนมเนืองที่ร้านแดงแหนมเนืองหนองคาย


 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck