ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.comระยอง > การเดินทางบนเกาะเสม็ด ที่พักบนเกาะเสม็ด ที่พักเสม็ด
 

การเดินทางบนเสม็ด

สะพานไม้นี้น่าจะมีไว้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ ทีแรกว่าจะไม่เขียนการเดินทางบนเกาะเสม็ดแล้วเพราะว่ามันง่ายเหลือเกิน แต่ก็เกรงว่าบางคนอาจนึกภาพไม่ออกเลยต้องเขียนบอกไว้สักหน่อย การเดินทางบนเสม็ดนั้นจะมีรถสีเขียวเป็นสองแถวบริการไปหาดสำคัญครบทุกหาดเลยครับ ราคาก็เริ่มที่คนละ 10 บาทในหาดใกล้ แล้วก็เพิ่มไปเรื่อยแพงสุดอยู่ที่ 60 บาท ดูราคาที่ผมถ่ายมาให้ดูด้านล่างก็ได้ แต่เป็นราคาที่ไปทีละหลายคนนะหากไปคนเดียวหรือเหมาราคาจะแพงขึ้นไปอีกแต่ก็มีราคากลางคุมอยู่ดีไม่มีมั่ว

เกาะเสม็ดเป็นที่ท่องเที่ยวเกรดเอของประเทศไทย มีพัฒนาการในการต้อนรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ไม่เข้าใจการท่องเที่ยวแบบยืนยาวจนเข้าใจดีเรื่องท่องเที่ยว ทำให้การบริหารจัดการเรื่องขนส่งของที่นี่ดีมาก วางใจได้ครับไม่มีการโก่งราคา สำหรับคิวรถโดยสารจะจอดที่หน้าร้านเซเว่น เสม็ดมีร้าน 7-11 ด้วยครับ มีเอทีเอ็ม ทุกอย่างพร้อมหมดไม่ต้องหอบของหอบอาหารจากฝั่งมามากมาย ราคาก็พอๆกันไม่ห่างกันมากครับ

ที่พักบนเกาะเสม็ด จะอยู่ตามหาดและอ่าวต่างๆ มีหลากหลายราคาให้เลือก หาดที่นิยมสำหรับการรับน้องหรือวัยรุ่นเที่ยวกันคือหากทรายแก้ว ที่พักที่หาดทรายแก้วมีให้เลือกจองตามที่ผมแนะนำด้านล่าง หรือจะเดินเข้าพักเลยก็ได้หากไม่ใช่ช่วงหยุดยาว แต่ก็เสียงที่พักในเกาะเสม็ดเต็มอยู่ดี

หากใครไม่อยากนั่งรถสองแถวที่นี่ก็มีมอเตอร์ไซค์ให้เช่าวันละ 300 บาท ราคานี้ผมว่าแพงไป พอดีผมเทียบกับราคาที่ปายวันละ 80 บาท แต่ก็พอไหวหากใครคิดจะขับเที่ยวครบทุกหาดก็ควรเลือกวิธีนี้ครับ Mr.Hotsia 2553

 
มาดูสภาพถนนบนเกาะเสม็ดครับ

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
มอเตอร์ไซค์ให้เช่าที่เสม็ด

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
รถมาถึงตรงนี้ต้องเสียค่าเข้าอุทยานด้วย

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
รถที่วิ่งให้บริการบนเกาะเสม็ด

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
เจ้าหน้าที่เก็บค่าทำเนียมบนเสม็ด

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
บนรถมีบัตรคนขับด้วย

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
ท่าเรือโชคกฤษดา มีเบอร์โทรให้ด้วย

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
เบอร์โทรท่าเรือศรีบ้านเพ

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
รถประจำทางหน้า 7-11

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
ATM ที่เสม็ดมีหลาย Bank

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
ที่เสม็ดมีเอทีเอ็มครับ

 

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
อัตราค่าโดยสารบนเกาะเสม็ด

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
ค่ารถประจำทางบนเกาะเสม็ดหาดต่างๆ

 


 

ทริป Mr.Hotsia เที่ยวระยอง


ท่าเรือที่บ้านเพ-ไปเกาะเสม็ด

เที่ยวราตรีที่เสม็ด

การเดินทางบนเสม็ด

เที่ยวตลาดเก่าวัดลุ่ม

ดูปลาหน้าตาดีที่ตลาดวัดลุ่ม

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck