ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > จังหวัดสิงห์บุรี > วัดบุดตา

ข้อมูลท่องเที่ยววัดบุดตา เที่ยววัดบุดตา 


วัดบุดตา
วัดบุดดา เป็นอีกหนึ่งวัดในจังวัดสิงห์บุรี ที่มีพุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศต่างหลั่งไหลมาปฏิบัติธรรมในช่วงเทศกาลทางศาสนา และร่วมทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันวัดบุดดาได้มีการเปิดให้พุธทศาสนิกชนที่สนใจศึกษาและปฏิบัติธรรมฟรี.. ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์

วัดบุดดา จังหวัดสิงห์บุรี นอกจากจะเป็นวัดที่มุ่งเน้นเรื่องการปฏิบัติธรรมแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สโตน มิวเซี่ยม ที่ได้รับการอนุมัติจากกรมศิลปากร จัดแสดงและเป็นที่รวบรวมวัตถุโบราณที่หาดูยากยิ่ง เป็นสถานที่เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจศึกษา และค้นคว้าในเรื่องโบราณวัตถุ โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เป็นที่รวบรวมลูกปัดหลากหลายชนิด จากสถานที่ต่าง ๆ ทั้งที่พบในประเทศไทย และต่างประเทศ โดยมีผู้ที่ศึกษา และประชาชนโดนทั่วไปที่มีความศรัทธา โดยมีความเชื่อในเรื่องราวของโชครางว่า มีความเกี่ยวพันกับศาสตร์ของการดำเนินชีวิต ใต้อิทธิพลแห่งดวงดาว และดาราศาสตร์ ต่างเป็นที่รู้จักกันดีที่ชื่อ “dZi Beads” หรือ “จุงซี” หรือ “ลูกปัดมนต์ตา Magical Eye Beads” ที่เรียกกันติดปากว่า “ หินธิเบต” ซึ่งมีตั้งแต่ 1 – 12 ตา มีลักษณะเป็นลูกปัดส้มดำ ขีดขาว หรือลูกปักลาย ขีดเส้นสีขาวแบบโซดากัส เป็นที่นิยมและค้นหาเพื่อให้ได้มา รวมไปถึงลูกปัดแก้ว หิน Carnelian และอีกมากมายที่ประเมินมูลค่าไม่ได้ อยู่ภายในพิพิธภัณฑ์สโตน มิวเซี่ยม แห่งนี้


ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสิงห์บุรีของ Mr.Hotsia และ ททท.


ตลาดโต้รุ่งสิงห์บุรี

ปลาร้าสิงห์บุรี
     

อนุสาวรีย์วีรชนค่ายบางระจัน และอุทยานค่า...

การล่องเรือไปตามลำน้ำน้อย

สวนชมพู่ ทองสามสี

วัดจำปาทอง

วัดสุทธาวาส หรือ วัดใหม่

วัดพระปรางค์มุนี

วัดอัมพวัน

วัดโพธิ์เก้าต้น หรือ วัดไม้แดง

วัดประโชติการาม

วัดพิกุลทอง

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอินทร์บุรี

วัดโบสถ์

วัดม่วง

เมืองโบราณบ้านคูเมือง

คูค่ายพม่า

วัดกุฎีทอง

อุทยานแม่ลามหาราชานุสรณ์

วัดพระปรางค์ (ชัณสูตร)

แหล่งเตาเผาแม่น้ำน้อย

ศาลจังหวัดและศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี

วัดพระนอนจักรสีห์วรวิหาร

วัดกระดังงาบุปผาราม

วัดหน้าพระธาตุ

วัดสว่างอารมณ์

วัดบุดตา

วัดกลางท่าข้าม

ศูนย์อนุรักษ์ควายไทยเขางาม

(ขอขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาพบางส่วนจากเว็บท่องเที่ยวต่างๆผ่านการค้นหาของกูเกิล)


 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck