ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.comเที่ยวตาก > ถนนจากแม่สอดไปอุ้มผาง
 

ข้อมูลเที่ยวแม่สอด อุ้มผาง ตาก


เที่ยวแม่สอด

ด่านแม่สอด-
พม่า

อาหารการกินชาวแม่สอด

แนะนำโรงแรมในแม่สอด

การเดินทางไปแม่สอด

ขนมไทยใหญ่ในแม่สอด

ตลาดเช้าแม่สอด

เที่ยวอุ้มผาง

ไอซ์สตอมแม่สอดกันเมารถ

ถนนลอยฟ้าไปอุ้มผาง

ตูกะสู ที่พักที่อุ้มผาง

น้ำตกปะหละทะ

ลอยกระทงสาย

เที่ยวท่าสองยาง

สตางค์คอฟฟี่

น้ำตกเซปละ

ส้มตำเกาะลอย

 

ถนนลอยฟ้าแม่สอดไปอุ้มผาง

กลังจากที่แวะพักเติมน้ำมันในปั้มที่ห้าแยกแม่สอด กินน้ำแข็งใสปุยหิมะกันเมารถ จากนี้ไประยะทาง 164 กิโลเมตรเต็มไปด้วยเขา เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่สวยชมวิวไปด้วยสบายๆเส้นทางหนึ่ง จริงๆแล้วไม่น่ากลัวเรื่องเมารถให้มากครับ ทำตัวสบายๆ ดีวิวไปคุยกันไป กลับสักงีบก็ถึงแล้ว

การขับรถเส้นนี้ให้ระวังวัวเพราะจะมีวัวนอนตามถนนเป็นระยะ และหากใครขับรถขึ้นเขาไม่เป็นต้องศึกษาไปก่อนว่าขับอย่างไร หลักๆคืออย่าใช้เบรกมากเดี๋ยวเบรกแตก ขึ้นลงเนินด้วยเกียร์ต่ำ ไปเรื่อยๆไม่ต้องรีบ ไม่ต้องกดดันเมื่อมีคนมาตามหลังเดี๋ยวเขาแซงไดก็แซงไปเองครับ จะได้ถึงอุ้มผางด้วยความปลิดภัยครับ

เส้นทางนี้มีจุดที่ชมวิวสวยๆหลายจุดแต่ว่าจุดจอดรถไม่ค่อยมีเพราะถนนแคบ ดังนั้นจะจอดต้องดูที่จอดที่กว้างๆ จะได้ไม่โดนเสยก้น ทางโค้งทางชันไม่ควรจอด เรื่องโค้งไม่ต้องไปนับไม่ต้องกังวลเดี๋ยวก็ถึงเองครับผม Mr.Hotsia 2553

 
เส้นทางจากแม่สอดไปอุ้มผาง

 

ถนนจากแม่สอดไปอุ้มผาง
ทางไปอุ้มผางมีปั้มแก๊ส LPG ด้วย

ถนนจากแม่สอดไปอุ้มผาง
ถนนไปอุ้มผางช่วงแรก

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck