ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.comเที่ยวตาก > ตูกะสูคอทเทจ ที่พักอุ้มผาง
 

ข้อมูลเที่ยวแม่สอด อุ้มผาง ตาก


เที่ยวแม่สอด

ด่านแม่สอด-
พม่า

อาหารการกินชาวแม่สอด

แนะนำโรงแรมในแม่สอด

การเดินทางไปแม่สอด

ขนมไทยใหญ่ในแม่สอด

ตลาดเช้าแม่สอด

เที่ยวอุ้มผาง

ไอซ์สตอมแม่สอดกันเมารถ

ถนนลอยฟ้าไปอุ้มผาง

ตูกะสู ที่พักที่อุ้มผาง

น้ำตกปะหละทะ

ลอยกระทงสาย

เที่ยวท่าสองยาง

สตางค์คอฟฟี่

น้ำตกเซปละ

ส้มตำเกาะลอย

 

ตูกะสูคอทเทจ ที่พักสำหรับนักเดินทางตัวจริง

ผมไปพักที่ตูกะสูมาตอนที่อยู่ที่อุ้มผางคืนที่สอง คืนแรกไปพักที่ ปากะญอรีสอร์ท 136 ม.3 ต.อุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก 63170 โทรศัพท์ : 08 9959 0989 , 0 5556 1022 ที่ปากะญอรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเงียบๆ อยู่ในหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงหรือปากะญอ เลยใช้ชื่อว่าปากะญอรีสอร์ทครับ ที่นี่พักอยู่ติดกับทุ่งนาและสายน้ำ ใครพักแบบธรรมชาติแนวนี้น่าจะชอบ

คืนที่สองพี่อู๊ดดี้ชวนผมพักที่ตูกะสู ที่ตูกะสูจะอยู่ใกล้ตลาดอุ้มผางมากกว่า หากไม่มีรถมาเองก็เดินไปเล่นตลาดเย็น ตลาดเช้าได้ ตูกะสูมีจุดเด่นที่พี่อู๊ดดี้เป็นคนที่ชำนาญเส้นทางท่องเที่ยวอุ้มผางมาก และยังทำงานอยู่ในแกนของการอนุรักษ์อุ้มผางอีกด้วย ทำให้ช่วงเวลาที่ผมมาพักที่อุ้มผางได้ความรู้หลายอย่างเรื่องการอนุรักษ์ป่าอุ้มผาง

จริงๆแล้วที่อุ้มผางมีที่พักหลายที่หาดูในเน็ตก็เจอ แต่อย่างไรก็ยังไม่เพียงพออยู่ดีในหน้าหนาว ดังนั้นหากใครจะไปอุ้มผางช่วงหยุดยาวแนะนำว่าควรจองไปล่วงหน้าครับ ไม่งั้นได้ไปเช่าเต็นท์นอนแน่ จะขับออกมาอีก 4 ชั่วโมงกลับแม่สอดก็ทำได้ยากด้วยสิ

ตอนที่ผมไปพักโชคดีที่มีกลุ่มที่เขาจองมาพักที่ตูกะสู และทางโรงเรียนได้จัดให้มีการแสดงของเด็กชาวเขาของโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม ทำให้ผมได้ดูการแสดงของเด็กตั้งแต่ต้นจนจบ ใครที่จะมาพักที่ตูกะสู แบบผมติดต่อได้ที่ พี่อู๊ดดี้ โทร. 055-561 295 , 081-825 8238 , 081-819 0304 หรือเว็บ www.tukasu.net ครับ เที่ยวอุ้มผางให้สนุกนะ Mr.Hotsia 2553

 
คลิปตูกะสูคอทเทจ อุ้มผางที่ผมพักครับ

 

 
เดินไปทักทางเด็กโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคมก่อนทำการแสดง

 
การแสดงของเด็กโรงเรียมอุ้มผางวิยาคม

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck