ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม
http://www.hotsia.com > จังหวัดตราด เที่ยวเกาะช้าง โรงแรมเกาะช้าง ที่พักเกาะช้าง

ข้อมูลเที่ยวตราด

จังหวัดตราดมีที่ท่องเที่ยวเยอะแต่คนส่วนใหญ่คิดถึงแต่เกาะช้าง จริงๆแล้วจังหวัดหวัดนี้มีที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีธรรมชาติที่สวยงามมาก ตลอดแนวชายทะเลมีป่าชายเลน มีอาหารการกินที่สมบูรณ์ อาหารทะเลที่ตลาดจึงถูกมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่นๆ Mr.hotsia จึงตั้งใจจะพาเที่ยวจังหวัดตราดอีกครั้งให้เต็มๆ หลายๆวัน ในทริปนี้จึงพาชิมในเมือง เกริ่นนำที่ท่องเที่ยวพอเป็นกษัยก่อนครับ

จังหวัดตราดมีเกาะให้เที่ยวหลายเกาะ ยังมีเรื่องราวของคนพื้นเมืองคือชาว "ชาวชอง" ที่เคยอาศัยที่แผ่นดินตราดรวมทั้งตลอดแนวเขาแถวนี้ จังหวัดตราดมี "หาดทรายดำ" ที่เป็นมีเพียงห้าแห่งทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือที่เกาะลังกาวี หนึ่งในนั้นมีของจังหวัดตราดด้วย นี่ยังไม่รวมที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นเกาะตั้ง 52 เกาะ จังหวัดนี้จึงเป็นที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดครับ

จังหวัดตลาดในตัวเมืองมีโรงแรมและที่พักในจังหวัดตราดที่ไม่แพง (จองที่พักในเกาะช้าง) สามารถจองผ่านอินเตอร์เน็ตได้ หรือจะไปเลยก็ได้หากไม่ใช่ช่วงคนเที่ยวเยอะๆ เกรสเฮาส์ที่ Mr.hotsia พักในตัวเมืองตราดคือ pop guesthouse ซึ่งมีสองแห่งใกล้กัน คืนละ 700 บาท มีแอร์ พักลม WIFI ที่นี่ยังมีโฮมสเตย์ โรงแรมให้เลือก

อาหารการกินของจังหวัดนี้นับว่าสุดยอดคืออาหารทะเล สด ใหม่ อร่อย ถูกกว่าที่อื่นๆครับ ผมเดินเที่ยวชมตลาดเช้าด้วยตัวเอง ไปเจอหอยปากเป็ด สาหร่ายทะเล และเจออาหารทะเลสดและถูก มาดูเรื่องร้านอาหารในจังหวัดตราดที่ผมขอแนะนำกันบ้าง อาหารเช้าที่ผมแนะนำคือ ร้านต้มเลือดหมูประสาน ส่วนตอนเย็นต้องไปกินที่ร้านกล้วยน้ำว้า ที่มีปลาจุ่มที่อร่อยและไม่แพง นี่เป็นคนเมืองตราดแนะนำ Mr.Hotsia นะครับ

การเดินทางมาเที่ยวจังหวัดตราดสามารถขับรถมาเองหรือนั่งรถประจำทางมาก็ได้ ผมเองมารถเชิดชัยทัวร์ขึ้นจากบางนามาลงตราด จริงๆรถออกจากเอกมัยมาครับ สำหรับการเดินทางเที่ยวภายในจังหวัดแนะนำดังนี้ครับ ตารางเดินรถตู้ ตราด ไป ชายแดนหาดเล็ก เที่ยวเรือโดยสารไปเกาะกูด จากตราด (ท่าแหลมศอก) เที่ยวรถทัวร์ ตราด-กรุงเทพฯ ข้อมูลสถานีขนส่งตราด Mr.hotsia มกราคม 2555

 
คลิปตลาดโต้รุ่งจังหวัดตราด

 
คลิปรับจำนำเมียน้อย 555

  ภาพนี้ถ่ายที่ 13 34 46.29 N, 100 53 8.928 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
Mr.Hotsia เดินทางออกจากบ้านระกาศ เพื่อไปเที่ยวตราด กัมพูชา


  ภาพนี้ถ่ายที่ 13 34 46.302 N, 100 53 8.928 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
รถเชิดชัยทัวร์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 13 34 46.302 N, 100 53 8.928 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
POP Bungalows & Guest house ที่ผมพัก


  ภาพนี้ถ่ายที่ 13 34 46.302 N, 100 53 8.928 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
เรือใหม่ไปเกาะกูดได้ทุกฤดู 350 เอง เจ๋งมาก เร็วด้วยครับ


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 14 40.007 N, 102 30 44.177 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
ตัวเมืองตราดเย็นๆ


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 14 41.429 N, 102 30 40.613 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
ร้านขายขนมหวานในตลาดกลางคืนตราด


ข้อมูลเที่ยวตราด
ปลาจุ่มร้านกล้วยน้ำว้า ไม่ควรพลาด


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 13 58.277 N, 102 30 32.813 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
หมูสะเต๊ะแบบที่เราต้องย่างเอง


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 14 41.406 N, 102 30 40.799 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
สาหร่ายทะเลที่ตลาดเช้า


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 14 41.639 N, 102 30 40.709 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
หอยปากเป็ดที่ตลาดเช้าตราด


  ภาพนี้ถ่ายที่ 12 14 42.059 N, 102 30 39.305 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลเที่ยวตราด
ขนมจ้างที่ต้องใช้ขี้เถ้าถ่านไม้โกงกางมาทำถึงใส อร่อย ขายที่ตลาดเช้าตราดครับ

เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีที่เกาะช้าง สุดทางบูรพา

     เมืองตราดสันนิษฐานว่าเพี้ยนมาจากคำว่า “กราด” ที่เป็นชื่อของต้นไม้ชนิดหนึ่งที่ใช้ทำไม้กวาด ต้นไม้ชนิดนี้มีขึ้นอยู่รอบเมืองตราด ซึ่งในสมัยนั้นมีต้นกราดอยู่เป็นจำนวนมาก แต่พอถึงในสมัยกรุงศรีอยุธยา รัชสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมืองตราดมีชื่อในขณะนั้นว่า “บ้านบางพระ” จังหวัดตราด หรือเมืองทุ่งใหญ่ปรากฏชื่อในทำเนียบหัวเมืองสมัยพระเจ้าปราสาททอง (พ.ศ. 2178) ว่าเป็นหัวเมืองชายทะเล สังกัดฝ่ายการต่างประเทศ ซึ่งเกี่ยวข้องกับด้านการคลัง ตราดเป็นหนึ่งในเมืองท่าชายทะเล ที่มีชัยภูมิเหมาะกับการแวะจอดเรือ เพื่อขนถ่ายซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า เติมเสบียงอาหาร น้ำจืดบริเวณอ่าวเมืองตราด จึงเป็นแหล่งที่ตั้งชุมชนพ่อค้าชาวจีนที่เดินทางเข้ามาค้าขาย

     ตราดนับเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในช่วงปลายอยุธยา สินค้าที่ส่งออกขายยังแดนไกล โดยเฉพาะของป่า เช่น เขากวาง หนังสัตว์ ไม้หอม และเครื่องเทศต่าง ๆ ล้วนมาจากเขตป่าเขาชายฝั่งทะเลตะวันออก แถบระยอง จันทบุรี ตราด โดยลำเลียงสินค้าผ่านมาตามแม่น้ำเขาสมิง ออกสู่ปากอ่าวตรา อำเภอต่างๆในจังหวัดตราด เมืองตราด คลองใหญ่ เขาสมิง บ่อไร่ แหลมงอบ เกาะกูด เกาะช้าง

     เมื่อครั้งสงครามกู้เอกราชสมเด็จพระเจ้าตากสินทรงเลือกตราดเป็นเมืองหน้าด่านกันชน ทำหน้าที่ส่งเสบียงอาหารก่อนเคลื่อนกองทัพเรือออกจากจันทบุรี

     ในสมัยรัชการที่ 1 เมืองตราดยังเป็นเมืองท่าสำคัญแห่งหนึ่งเช่นเดียวกับในสมัยอยุธยา ในสมัยรัชกาลที่ 3 ไทยทำศึกกับเจ้าอนุวงศ์ เมืองเวียงจันท์ซึ่งต่อมาหันไปสวามิภักดิ์กับญวน ไทยกับญวนผิดใจกันจนต้องทำสงครามกันในปี พ.ศ. 2371 ตราดเป็นแหล่งกำลังพล และเสบียงอาหารมีการตั้งป้อมค่ายอยู่ที่บ้านแหลมหิน ปากอ่าวเมืองตรา

     สมัยรัชกาลที่ 5 ฝรั่งเศสได้ส่งกองทัพเรือเข้ายึดจันทบุรี ปี ร.ศ. 112 (พ.ศ. 2436) และคืนให้ไทยในปี พ.ศ. 2447 โดยแลกกับเมืองตราดตั้งแต่แหลมสิงห์ไปจนถึงเกาะกูด รวมทั้งเมืองปัจจันตคีรีเขตร (เกาะกง) ต่อมารัฐบาลไทยเห็นว่าตราดมีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ และพลเมืองส่วนใหญ่เป็นคนไทย ด้วยพระปรีชาสามารถของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ฝรั่งเศสจึงยินยอมทำสัญญายกเมืองตราดกับเมืองด่านซ้ายฝั่งขวาของแม่น้ำโขง (เมื่อหันหน้าไปทางปากแม่น้ำ) คืนให้กับไทยโดยแลกเปลี่ยนกับพระตะบอง เสียมราฐ ศรีโสภณ เมื่อวันที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2449 โดยฝ่ายไทยมีพระยามหาอำมาตยาธิบดี ซึ่งในขณะนั้นเป็นพระยาศรีเทพตำแหน่งปลัดทูลฉลองกระทรวงมหาดไทยเป็นหัวหน้าผู้แทนรัฐบาลไทย ฝ่ายฝรั่งเศสมีเมอซิเออร์รูซโซเรซิดังเป็นหัวหน้าผู้แทนรัฐบาลฝรั่งเศสได้กระทำพิธีส่ง และรับมอบกัน ณ ศาลากลางจังหวัด และฝรั่งเศสยอมถอนทหารออกไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2450

     ในช่วงสงครามอินโดจีน (พ.ศ. 2483-2484) ฝรั่งเศสพยายามเข้ายึดเมืองตราดอีกเมื่อวันที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2484 กองทัพเรือไทยได้เข้าต่อสู้ขัดขวางกองทัพเรือฝรั่งเศสที่ล่วงล้ำน่านน้ำไทยอย่างกล้าหาญ รักษาเมืองยุทธศาสตร์ที่อุดมสมบูรณ์แห่งนี้ได้

     ปี พ.ศ. 2521 เกิดสงครามสู้รบในกัมพูชา ชาวเขมรนับแสนหนีตายทะลักเข้ามาในเขตไทยทางเทือกเขาบรรทัด เขตพรมแดนด้านตะวันออก เส้นทางหลวงหมายเลข 318 จากตัวเมืองตราดเลียบขนานเทือกเขาบรรทัด และชายฝั่งทะเลสู่อำเภอคลองใหญ่เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์สายสำคัญ เมื่อสงครามสงบลงในปี พ.ศ. 2529 เส้นทางสายนี้ได้แปรเปลี่ยนเป็นเส้นทางการค้าระหว่างชายแดนไทย-กัมพูชาบริเวณตลาดหาดเล็ก สุดเขตชายแดนไทย และเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางต่อไปยังเกาะกง

     การขุดพบ “พลอยแดง” หรือ “ทับทิมสยาม” ในเขตอำเภอบ่อไร่เมื่อปี พ.ศ. 2514 ก่อกระแสการตื่นพลอย ผู้คนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลเข้ามาแสวงโชคที่นี่ความเจริญทุกด้านมุ่งสู่บ่อไร่จนกลายเป็นเมืองใหญ่คู่กับตัวเมืองตราด พื้นที่ที่เคยเป็นป่าทึบกลายเป็นหลุมบ่อ เมื่อทรัพย์สินในดินเริ่มหมดไป ในปี พ.ศ. 2534 บ่อไร่กลายเป็นเมืองร้าง เหลือไว้เพียงอาคารร้านค้าซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งความรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจจังหวัดตราด อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 2,819 ตารางกิโลเมตร เป็นจังหวัดชายแดนทางภาคตะวันออกของประเทศไทย แบ่งการปกครองออกเป็น 7 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอเขาสมิง อำเภอแหลมงอบ อำเภอคลองใหญ่ อำเภอบ่อไร่ อำเภอเกาะกูด และอำเภอเกาะช้าง  จังหวัดตราดมีอากาศไม่ร้อนจัด หรือหนาวจนเกินไป แต่มีฝนตกชุกมาก เพราะมีพื้นที่ติดทะเลและภูเขาโอบล้อม จึงทำให้รับอิทธิพลของลมมรสุม แบ่งออกเป็น 3 ฤดู

     ฤดูหนาว เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ ช่วงเดือนพ.ย.-ก.พ. อากาศไม่หนาวมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20 องศาเซลเซียส
     ฤดูร้อน เป็นช่วงระหว่างเดือน มี.ค.-เม.ย. อุณหภูมิโดยเฉลี่ยไม่เกิน 34 องศาเซลเซียส 
     ฤดูฝน เกิดจากอิทธิพลลมมรสุมตัวันตกเฉียงใต้พัดผ่านทะเลอ่าวไทย ในช่วงเดือน พ.ค.-ต.ค ของทุกปี ทำให้มีฝนตกชุกในเกือบทุกพื้นที่ โดยเฉลี่ยจะมีปริมาณน้ำฝน 4,000 มม.ต่อปี 

อุทยานแห่งชาติในจังหวัดตราด  อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

 

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดตราด


วัดโยธานิมิต

สวนสวรรค์ตะวันออก

ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

หมู่เกาะรัง

หมู่เกาะระยั้ง

เกาะขาม

เกาะกูด

เกาะกระดาด

เกาะหมาก

บ้านน้ำเชื่ยว

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

หมู่เกาะช้าง

เกาะช้างน้อย และ แหลมช้างน้อย

เกาะง่าม

เส้นทางท่องเที่ยวเกษตรบนเกาะช้าง

ตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก

หาดทรายงาม

ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน

หาดบานชื่น (หาดมะโร)

หาดมุกแก้ว และ หาดทรายแก้ว

ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทย

น้ำตกเขาสลัดได

ตลาดพลอย

หาดไม้รูด (หาดสำราญ)

อ่าวตาลคู่

หาดทรายดำ

แหลมงอบ

วัดเมืองเก่าแสนตุ่ม และโบราณสถานเขาโต๊ะโ...

หาดลานทราย

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

วัดบุปผาราม หรือเรียกอีกชื่อว่า วัดปลายค...

วัดไผ่ล้อม

วัดสะพานหิน

โบราณสถานจวนเรสิดังกัมปอร์ต

แหลมกลัด

อุทยานแห่งชาติ น้ำตกคลองแก้ว

อ่างเก็บน้ำทับทิมสยาม 01

เกาะปุย

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรห้วงน้ำขาว

วัดคีรีวิหาร

แหลมศอก

(ขอขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาพบางส่วนจากเว็บท่องเที่ยวต่างๆผ่านการค้นหาของกูเกิล)

ข้อมูลการเดินทางของ จ. ตราด 

รถยนต์
จากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางได้ 3 สาย คือ
1. บางนา-ตราด (เส้นทางหลวงหมายเลข 3) ผ่านชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ระยะทางประมาณ 385 กิโลเมตร
2. บางนา-ชลบุรี-แกลง-จันทบุรี-ตราด (เส้นทางหลวงหมายเลข 344) ระยะทางประมาณ 318 กิโลเมตร
3. ทางหลวงพิเศษ (motor way) เริ่ม กิโลเมตรที่ 0 ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมาออกที่เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด

รถตู้ปรับอากาศ
- ตราด (แหลมงอบ)-บ้านเพ-พัทยา
มีรถตู้ปรับอากาศบริการจากอำเภอแหลมงอบ ตรงข้ามสำนักงาน ททท.ภาคกลาง เขต 5 (ตราด) ทุกวัน รถออกเวลาประมาณ 13.00 น.โทร. 0 3959 7198 พัทยา-บ้านเพ-แหลมงอบ (ตราด) เวลาออกจากพัทยา 08.00 น.(พัทยา) โทร. 0 3871 0145
- กรุงเทพ-แหลมงอบ (ตราด) รถออกจากถนนข้าวสาร 08.00 น. แหลมงอบ-ถนนข้าวสาร รถออกจากแหลมงอบ เวลา 11.00 น.
-จันทบุรี-ตราด ออกจากบริเวณวงเวียนน้ำพุจันทบุรี และออกจากตราดบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองตราดตั้งแต่แวลา 06.00-17.00 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.20 ชั่วโมง อัตราค่าโดยสารคนละ 60 บาท (5-6 คน ต่อ คัน)


แผนที่อำเภอเมืองจังหวัดตราด

รถโดยสารประจำทาง
     มีทั้งรถธรรมดา และรถปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ถนนสุขุมวิท

รถโดยสารปรับอากาศ 
     มีรถปรับอากาศ ชั้น 1 (ปอ.1) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงบริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการ ได้แก่ บริษัท สหมิตร-เชิดชัย โทร. 0 2391 2237, 0 2391 4164 สาขาตราด โทร. 0 3951 1062, โชคอนุกูล ทัวร์ โทร. 0 2392 7680 สาขาตราด โทร. 0 3951 1587, 0 3951 1481 และ ศุภรัตน์ ทัวร์ บริการรถ V.I.P. โทร. 0 2391 2331 สาขาตราด โทร.0 3951 1481

รถโดยสารธรรมดา
     ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์สถานีขนส่งเอกมัย โทร.0 2391 2504,0 2391 4164จาก สถานีขนส่งหมอชิต 2 ถนนกำแพงเพชร มีรถบริการไปจังหวัดตราดทุกวันเช่นกัน เป็นรถปรับอากาศชั้น 1 สอบถามที่รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 2537 8055, 0 2936 2852–66 ตราด โทร. 0 3951 1986 www.transport.co.th มีบริษัทเอกชนที่ให้บริการจากสถานีขนส่งหมอชิด ได้แก่ เชิดชัยทัวร์ โทร. 0 2936 0199 ตราด โทร. 0 3951 1062 ศุภรัตน์ทัวร์ โทร. 0 2936 3388, 0 2936 3939 ตราด โทร. 0 3951 1481

เครื่องบิน
    
บริษัท บางกอกแอร์เวย์ จำกัด มีเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ-ตราด (อยู่ในเขตอำเภอเขาสมิง) ทุกวันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2265 5555, 0 2265 5678 สำนักงานตราด โทร. 0 3952 5767-8, 0 3952 5299–30 หรือทางเว็บไซต์
www.bangkokair.com

 

โรงแรมในจังหวัดตราด


โรงแรมบ้านริมน้ำรีสอร์ท

โรงแรมกัปตันฮุค รีสอร์ท

โรงแรมปาดัน ไฮเวย์ Padan Hideway

โรงแรมฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือ

โรงแรมที เค เค บังกะโล

โรงแรมเซ็นทารา ชานทะเล รีสอร์ท & วิลล่า

โรงแรมไร่พรง รีสอร์ท

โรงแรมคลองปอ รีสอร์ท

โรงแรมโกลเด้นท์ เฮาส์

โรงแรมตราด อินน์

โรงแรมเกาะช้าง รีโซเทล

โรงแรมอลีนา แกรนด์ โฮเต็ล

โรงแรมบ้านหนูนา

โรงแรมแสงอรุณ บังกะโล (หาดทรายขาว)

โรงแรมแสงตะวัน รีสอร์ท

โรงแรมไอแลนด์ ลอร์ด

โรงแรมโลแกน เพลส

โรงแรมไอแลนด์วิว รีสอร์ท

โรงแรมบี เอ็ม เฮาส์

โรงแรมบ้านทะเลภู รีสอร์ท


ที่พักในเกาะหมาก / ตราด โรงแรมกู้ดไทม์ รีสอร์ท โรงแรมอ่าวขาว ไวท์แซนด์ บีช รีสอร์ท


ที่พักในเกาะกูด (ตราด) โรงแรมอะเวย์ เกาะกูด โดย เซ็นทารา บูติค คอลเลคชั่น โรงแรมSoneva Kiri by Six Senses โรงแรมเกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท โรงแรมปีเตอร์แพน รีสอร์ท โรงแรมกัปตันฮุก รีสอร์ท โรงแรมทิงเกอร์เบลล์ ไพรเวซี่ รีสอร์ท โรงแรมสวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท & สปา โรงแรมเกาะกูด บีช รีสอร์ท


ที่พักในเกาะช้าง (ตราด) โรงแรมอัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมเกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมบ้านปู เกาะช้าง โรงแรมบาราลี บีช รีสอร์ท โรงแรมอมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ โรงแรมปานวิมาน รีสอร์ท เกาะช้าง โรงแรมRamayana Koh Chang Resort โรงแรมเกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท โรงแรมเกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมคลองพร้าว รีสอร์ท โรงแรมเกาะช้าง พาราไดซ์ รีสอร์ท โรงแรมเกาะช้าง คชา รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมเนอร์วาน่า รีสอร์ท โรงแรมช้างบุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมภูมิยามะ บีช รีสอร์ท โรงแรมอาน่า รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมเคซี แกรนด์ รีสอร์ท & สปา โรงแรมช้างปาร์ค รีสอร์ทแอนด์สปา โรงแรมวี เจ โฮเต็ล แอนด์ เฮลธ์ สปา โรงแรม เดอะ เดวา โรงแรมกจาปุรี รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมโคโคนัท บีช รีสอร์ท โรงแรมDusit Princess Koh Chang Hotel โรงแรมเกาะช้าง รีซอร์เทล โรงแรมกุญชระบุรี รีสอร์ท สปา แอนด์ เซลลิ่ง คลับ โรงแรม วี เจ เรสซิเดนซ์ โรงแรมThe Chill Koh Chang Resort & Spa โรงแรมนอเรน รีสอร์ท โรงแรมช้างคลิฟฟ์ รีสอร์ท โรงแรมAlina Grande Hotel & Resort โรงแรมเพ็นนี รีสอร์ท โรงแรมท็อป รีสอร์ท โรงแรมคีรี เอเล โรงแรมเกาะช้าง ใบลาน บีช รีสอร์ท โรงแรมแพดดี้ ปาล์ม รีสอร์ท โรงแรมเกาะช้างแกรนด์วิว รีสอร์ท โรงแรมTropical Beach Resort Koh Chang โรงแรมChivapuri Beach Resort โรงแรมไวท์เฮ้าส์ ใบลาน รีสอร์ท โรงแรมเกาะช้าง ฟ้าใส รีสอร์ท โรงแรมคีรีตา ลากูน โรงแรมคีรีตา รีสอร์ท & สปา โรงแรมเมจิค รีสอร์ท โรงแรมBlue Resort & Spa โรงแรมพาราไดซ์ บังกะโล โรงแรมออร์คิด รีสอร์ท สปา แอนด์ เวลล์เนส โรงแรมสลักเพชร รีสอร์ท โรงแรมวนาลี รีสอร์ท โรงแรมกรีน คอทเทจ บีช รีสอร์ท โรงแรมมันดาเลย์ ลอดจ์ โรงแรมสยามบีช รีสอร์ท


เว็บไซต์ เบอร์โทร ข้อมูลโรงแรมทั้งหมดในจังหวัดนี้

ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค
2 สนาม 30 ฐาน ความมันส์ไร้ขีดจำกัดบนเกาะช้าง จังหวัดตราด พบประสบการณ์ ความเร้าใจใหม่ ๆ  อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน … บนยอดไม้และวิวที่ท่านต้องหยุดหายใจ จากต้นไม้ต้นหนึ่งไปอีกต้นหนึ่ง…ทรงตัวของท่านให้ดีกับเกมส์มันส์ๆเช่น ไต่สะพานเชือก…โหนห้วยแบบทาร์ซาน… เล่นสเก็ตไต่เชือก…โหนรอกสลิง…ไม่เกี่ยงเพศไม่นับวัย…สนุกสนานนานนับชั่วโมง

ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค ถือกำเนิดขึ้นมาโดยบริษัท ลิตเติ้ล เวิลด์ จำกัด ซึ่งก่อตั้งขึ้นมาโดยกลุ่มชาวฝรั่งเศส และคนไทยที่รักการท่องเที่ยว และธรรมชาติ และชื่นชอบในกิจกรรมที่ท้าทายกึ่งผจญภัย ซึ่งมีตั้งแต่การไต่บันไดลิงขึ้นยอดไม้ การไต่สะพานเชือก โหนเชือกแบบทาร์ซาน และ ชักรอกลอยฟ้า โดยทีมงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญจากฝรั่งเศสได้นำความรู้และ ประสบการณ์ เทคนิค และอุปกรณ์พิเศษต่างๆ มาใช้เพื่อความปลอดภัย และด้วยความใส่ใจ ในต้นไม้ที่ใช้ประกอบการทำกิจกรรม ร่วมกิจกรรมที่สนุกสนาน ตื่นเต้นรวมไปถึงทัศนียภาพที่เร้าใจจาก ยอดแมกไม้ 

ราคาชาวไทย 600 - 900 บาท/คน ชาวต่างชาติ 800 - 1,200 บาท/คน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ ทรี ท็อป แอดเวนเจอร์ พาร์ค 115 หมู่ 1 ต. เกาะช้างใต้ กิ่ง อ. เกาะช้าง จ. ตราด 23170 โทร. 08 4310 7600, 08 1805 0225 Email: thelittleworld@gmail.com, www.treetopadventurepark.com

พิเศษ แพ็คเก็จ 3  วัน 2 คืน ราคา 3,800 บาท/คน ราคานี้รวมที่พัก อาหารเช้า, อาหารกลางวัน และอาหารเย็น (เฉพาะอาหารเย็น 2 มื้อ),กิจกรรมที่ทรี ท็อป 3 ชั่วโมง, ทัวร์ดำน้ำ ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดแพ็คเก็จได้ที่ โทร. 08 9233 2020

ร้านอาหารในจังหวัดตราด


ร้านอาหารไอยราซีฟู๊ด

ร้านอาหารสลักคอก ซีฟู้ด

ร้านอาหารแสงจันทร์

ร้านอาหารเรือนทะเล

ร้านอาหารกุ้งหลวง

ร้านอาหารแสงฟ้าภัตตาคาร

ร้านอาหารสวนอาหารหนองบัว

ร้านอาหารระเบียงไม้

ร้านอาหารรัชนีเบเกอรี่

ร้านอาหารนำโชค

ร้านอาหารจิรพรเบรคฟาสต์

ร้านอาหารครัวอีสาน-หนองบัว

ดูข้อมูลจากท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ให้ download คลิกที่นี่

 


โรงแรมในเกาะกูด (ตราด) ประเทศไทย 

อะเวย์ เกาะกูด โดย เซ็นทารา บูติค คอลเลคชั่น 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะกูด อะเวย์ เกาะกูด โดย เซ็นทารา บูติค คอลเลคชั่น ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน เกาะกูด (ตราด)เพราะคำนึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก ห้องพักแต่ละห้องจำนวน 34 ห้องของโรงแรม จึงได้รับการออกแบบและตกแต่งเป็น ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
Soneva Kiri by Six Senses 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะกูด Soneva Kiri by Six Senses ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน เกาะกูด (ตราด)Soneva Kiri by Six Senses ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศห้องพักแ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะกูด เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะกูด (ตราด) ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองโรงแรมได้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทที่ผู้เดินทางยุคนี้ต้องการในห้องพักทุกห้องจำนวน 50 ห้องของโรงแรมสิ่งอำนวย ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะกูด ปีเตอร์แพน รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะกูด (ตราด) ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองห้องพักของโรงแรมทุกห้องจำนวน 42 ห้องซึ่งได้รับการตกแต่งไว้เป็นอย่างดีนั้น รับประกันความสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายใ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
กัปตันฮุก รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะกูด กัปตันฮุก รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะกูด (ตราด) ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองทางโรงแรมมีห้องพักจำนวน 31 ห้องซึ่งได้รับการตกแต่งไว้อย่างสวยงามเพื่อให้แขกที่มาพักจดจำมิรู้ลืมห้องพักแต่ละห้องประกอบไป ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในเกาะกูด (ตราด)...คลิกที่นี่

 


โรงแรมในเกาะหมาก / ตราด ประเทศไทย 

กู้ดไทม์ รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะหมาก ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง กู้ดไทม์ รีสอร์ท จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เกาะหมาก / ตราด ได้โดยง่ายโรงแรมระดับ 3-ดาว แห่งนี้ มีห้องพักที่แสนสะดวกสบายทั้งสิ้น 25 ห้อง พร้อมด ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
อ่าวขาว ไวท์แซนด์ บีช รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เกาะหมาก ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะหมาก / ตราด จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ อ่าวขาว ไวท์แซนด์ บีช รีสอร์ท โรงแรมระดับ 4-ดาว แห่งนี้ มีห้องพักที่แสนสะดวกสบายทั้งสิ้น 25 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่คู่ควรกับผู้ที่เดินทางในยุคใหม่ห ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

 


โรงแรมในเกาะช้าง (ตราด) ประเทศไทย 

อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่คลองสน อัยยะปุระ รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน เกาะช้าง (ตราด)ห้องพักทั้งหมด 87 ห้องในโรงแรมระดับ 4-ดาว แห่งนี้ มีห้องที่ตกแต่งไว้เป็นอย่างดีพร้อมด้วยการบริการที่เอาใจใส่สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เกาะช้าง (ตราด) ได้โดยง่ายห้องพักทั้ง 151 ห้องของโรงแรม 4 ชั้นแห่งนี้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมบ้านปู เกาะช้าง 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่หาดทรายขาว ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะช้าง (ตราด) จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมบ้านปู เกาะช้าง ห้องพักทุกห้องจำนวน 31 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้เข้าพักห้องพักแต่ละห้องประกอ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
บาราลี บีช รีสอร์ท 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว บาราลี บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ใน เกาะช้าง (ตราด) ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองบาราลี บีช รีสอร์ท ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศ อ่านต่อ
จองที่พัก =>
อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว ค้นพบทุกสิ่งที่ เกาะช้าง (ตราด) จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ อมารี เอมเมอรัลด์ โคฟ ทางโรงแรมมีห้องที่ตกแต่งไว้อย่างพร้อมสรรพทั้งสิ้น 165 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลักห้องพักแต่ละห้องประกอบไปด้วย ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในเกาะช้าง (ตราด)...คลิกที่นี่

 


โรงแรมในตราด ประเทศไทย 

เซ็นทารา ชานทะเล รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ตราด ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง เซ็นทารา ชานทะเล รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ ตราด ได้โดยง่ายห้องพักจำนวน 44 ห้องที่โรงแรมระดับ 4-ดาว แห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะด ... อ่านต่อ
จองที่พัก => 

 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia BLOG รีวิวโรงแรมไทย เปรียบเทียบราคาโรงแรม เว็บโรงแรม