ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

พนมเปญ เสียมเรียบ พระตะบอง กำปอด เกาะกง สีหนุวิลล์ แกบ ไพลิน บันเจียเมียนเจย โพธิสัตว์  กำปงจาม กำปงชนังกำปงธม กระแจะสตีงแตรงกำปงสปือตาแกวรัตนคีรีมณฑลคีรี อุดรมีชัยพระวิหารเปรยแวงสวายเรียงกันดาล


http://www.hotsia.com > เที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม) > ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)

mr.hotsia เที่ยวสีหนุวิลล์ ก.ค. 2555

เป็นการเดินทางมาเที่ยวสีหนุวิลล์ครั้งที่สองของ mr.hotsia (อ่านครั้งแรกได้ด้านล่าง) ในการมาเที่ยวครั้งนี้ผมพักหลายคืนเพื่อเที่ยวอย่างจุใจกับทะเลเขมร กิน ใช้ชีวิตแบบชาวสีหนุวิลล์ด้วย ที่พักในสีหนุวิลล์โรงแรมที่ผมพักคือ โรงแรมสีหนุไทม์แชร์(Sihanouk timeshare hotel) ไม่ได้อยู่ชายหาดแต่อยู่ถนนเลียบชายหาดเส้นที่สองครับ โรงแรมนี้ใช้ได้แต่ช่วงกลางวันตอนไฟดับเขาไม่ปั่นไฟให้ ที่สีหนุวิลล์เนี่ยไฟฟ้าไม่ค่อยดีมักดับเป็นประจำในทุกวัน ผมแนะนำหาโรงแรมใหญ่จะได้มีไฟใช้ตลอดครับ ลองเลือกจองโรงแรมในสีหนุวิลล์ก่อนก็ได้ ท่านสามารถอ่านข้อมูลโรงแรมในสีหนุวิลล์ได้ที่นี่

สีหนุวิลล์คือเมืองพักตากอากาศชายทะเลอันดับหนึ่งของกัมพูชา หากให้นึกภาพก็เหมือนพัทยาที่ไม่มีบาร์เบียร์อะไรมากนัก ชายหาดสะอาด นักท่องเที่ยวไม่มากนัก น้ำทะเลสวยถึงแม้ทรายไม่ขาวเหมือนเกาะเสม็ดแต่สิ่งแวดล้อมอื่นๆ น่าเที่ยวมาก ตามชายหาดมีแม่ค้าทูนของบนหัวขายของเป็นอะไรที่ผมไม่เคยเห็นที่ไหน ทำให้สีสันของชายหาดมีมากขึ้น ตามชายหาดมีชาวเขมรและชาวเวียดนามให้บริการนวดและทำเล็บเดินไปมา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวเขมรและนักท่องเที่ยวต่างชาติ คนไทยผมไม่เห็นครับ สีหนุวิลล์สมเป็นเมืองพักตากอากาศชายทะเลอันดับหนึ่งของประเทศกัมพูชา

บรรยากาศของสีหนุวิลล์จะมีถนนเลียบชายหาดหนึ่งเส้น และถนนเส้นในขนาดอีกหนึ่งเส้น ทุกมุมของเมืองมีที่พักกระจายอยู่ทั่วไป จุดเด่นอีกอย่างคือเกาะปูตรงชายฝั่งจะมีจุดที่เขาไปพักผ่อนชมวิว และมีมิวสิกวีดีโอไปถ่ายด้วย จะเป็นเหมือนสะพานยื่นไปในทะเลหลายร้อยเมตร เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวน่าจะไปชมกันครับ

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในสีหนุวิลล์หากในเมืองก็สามารถเดินได้อย่างปลอดภัย แต่หากจะไปตรงเกาะปูไปชมสะพานก็ต้องเหมารถตุ๊กๆไปครับ ราคาค่ารถเหมาในสีหนุวิลล์ไม่แพงต่อรองราคากันได้ แต่อย่าไปเหมาเป็นวันเพราะแพงกว่า ให้คุยหลายๆรายจนได้ราคาที่พอใจ

ร้านอาหารในสีหนุวิลล์ตอนเช้าเขานิยมกินข้าวหน้าหมูย่าง ไข่เป็ดเจียว กาแฟยามเช้า ส่วนมื้อกลางวันเขากินก๋วยเตี๋ยว มื้อเย็นมีร้านอาหารโต้รุ่งขายข้าวต้มไก่ ข้าวต้มปลา ก๋วยเตี๋ยวผัด มีร้านอาหารตามสั่งด้วย หรือจะกินแบบนักท่องเที่ยวตามริมทะเลก็ได้ แต่ผมกินแบบชาวเขมร เพราะว่าอาหารเขมรอาหารไทยคล้ายๆกันกินทดแทนกันได้ครับ

สิ่งที่ผมประทับใจในเมืองกำปงโสมอีกอย่างคือข้าวต้มปลา ใส่ด้วยพริกไทยดำกำปอด อาหารจานนี้ผมแนะนำห้ามพลาดเพราะที่เมืองแถบนี้พริกไทยดำเขาดัง หนังสือไกด์บุ๊คท่องเที่ยวแนะนำให้ชิมเพราะของเขาดังไปถึงฝรั่งเศสทุกโต๊ะของภัตตาคารในฝั่งเศสต้องมีในช่วงก่อนหน้าที่กัมพูชาอยู่ภายใต้ฝรั่งเศส ดังนั้นมิสเตอร์ฮ๊อตเซียแนะนำว่าห้ามพลาด

การเดินทางมาเที่ยวยังสีหนุวิลล์ด้วยเครื่องบิน ที่สีหนุวิลล์มีสนามบิน เป็นสนามบินนานาชาติตั้งอยู่ 18 กิโลเมตรห่างจากตัวเมืองสีหนุวิลบนถนนทางหลวงหมายเลข NR4

การเดินทางมาเที่ยวยังสีหนุวิลล์ด้วยรถบัส สถานีรถโดยสารตั้งอยู่ด้านนอกของใจกลางเมืองมีหลายบริษัทรถทัวร์ที่แข่งขันกันจำนวนมาก มีทั้งรถบัสไปยังกรุงพนมเปญ และจุดหมายเมืองอื่นๆ ที่นี่มีรถไป Kampot โฮจิมินห์ซิตี ไทย เสียมเรียบ โดยผ่านการเชื่อมต่อในกรุงพนมเปญ

การเดินทางมาเที่ยวยังสีหนุวิลล์ด้วยรถแท็กซี่ระยะยาวแบบแชร์ รถแท็กซี่สำหรับการขนส่งทางไกลมีบริการที่สถานีรถโดยสารเป็นตรงข้ามกับตลาดหลัก

การเดินทางมาเที่ยวยังสีหนุวิลล์ด้วยเรือ มีการใช้เป็นเรือบริการทุกวันจาก / ไปยังเกาะกง แต่ปัจจุบันเพียงทำงานเป็นครั้งคราวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว นี้เป็นเพราะการเชื่อมต่อถนนไปยังเกาะเกาะกงได้รับการปรับปรุงและรถบัสอยู่ในขณะนี้รวดเร็วปลอดภัยและราคาถูกกว่าเรือเก่า

เรือหางยาวขนาดเล็กและเรือขนาดกลางล่องเรือสามารถจ้างสำหรับการเดินทางเที่ยวชมสถานที่ตกปลาดำน้ำ สามารถทำการจองผ่านเกสต์เฮ้าส์, ตัวแทนธุรกิจการท่องเที่ยวและท่าเรือล่องเรือดำน้ำขนาดใหญ่ operators.Occasionally

การเดินทางมาเที่ยวยังสีหนุวิลล์ด้วยรถไฟ มีการเชื่อมโยงทางรถไฟไปยังกรุงพนมเปญผ่าน Kampot คือ สถานีรถไฟตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง

วัฒนธรรมของชาวสีหนุวิลล์เขาบูชาพระภูมิเหมือนบ้านเรา xประเพณีของชาวสีหนุวิลล์มีปีใหม่กัมพูชา (เมษายน), ปีใหม่จีน (ระหว่างเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์), น้ำเฟสติวัลหรือวันสงกรานต์ (พฤศจิกายน)

ส่วนเรื่องอื่นๆที่ผมแนะนำคือ กินปลากระเบนย่างทั้งตัว นวดที่ชายหาดสีหนุวิลล์ ทะเลเขมรสีหนุวิลล์ ตลาดเช้าสีหนุวิลล์ กินและเที่ยวเรียนรู้วัฒนธรรมเขมรไปกับ mr.hotsia ในการเที่ยวทริปนี้ผมยังเดินทางเที่ยวต่อไปยังกำปงสปรือ พนมเปญ กำปงชะนัง โพธิสัตว์ / โพธิ์ซัด (Pursat) ติดตามอ่านชมคลิปรูปต่อไปนะครับ mr.hotsia เที่ยวสะใจ ก.ค. 2555
 

mr.hotsia เที่ยวสีหนุวิลล์ มกราคม 2555
ต้องบอกตามตรงว่าผมมาเที่ยวที่สีหนุวิลล์ได้แต่ทางผ่านไม่นาน เพราะผมเดินทางไปในวันที่ 31 ธันวาคม 2554 แล้วผมไม่สามารถหาที่พักได้เนื่องจากทุกแห่งที่ผมไปเต็มหมด จริงๆแล้วตามชายทะเลที่สีหนุวิลล์อาจมีแต่คงแพงมากจนรับไม่ไหว ผมจึงตัดสินใจนั่งรถแทคซี่เดินทางต่อมายังจังหวัดกำปอด ทำให้ข้อมูลที่นี่ผมยังน้อย แต่โอกาสหน้าผมจะกลับมาและจะเขียนข้อมูลเพิ่มเติมให้ครับ

สถานีขนส่งของสีหนุวิลล์ใหญ่มีรถไปยังเมืองใหญ่ของกัมพูชา แต่รถส่วนใหญ่จะออกเช้าๆครับ จากขนส่งไปในเมืองต้องเสียค่ารถคนละ 2 USD ไปในเมือง 2 คน 4 USD ครับ ห่างจากเมือง 3 กิโลเมตรได้ครับ

โรงแรมในสีหนุวิลล์ มีหลายระดับราคามาก เริ่มตั้งแต่ 15 USD เป็นต้นไป ผมแนะนำว่าหากเป็นเทศกาลให้จองไปก่อนเท่านั้น เพราะผมเองยังไม่มีที่พักแล้วครับ

สีหนุวิลล์ (Sihanoukville) หรือ กรุงพระสีหนุ (กรงเปรียะฮ์สีหนุ)หรือ กัมปงโสม (ก็อมปงโซม) เป็นเมืองชายทะเลยอดนิยมมากที่สุดของประเทศกัมพูชา ห่างจาก กรุงพนมเปญ 246 กิโลเมตร ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ มีประชากรประมาณ 200,000 คน มีชายหาดทั้งหมด 5 แห่ง ว่ากันว่าที่สวยที่สุด คือ หาดสุขา และ หาดโอจือเตียล (Occheuteal) เมืองสีหนุวิลล์ ติดอันดับ 8 ในการจัดอันดับ 10 สุดยอดหาดในเอเชีย โดยหนังสือพิมพ์ Sunday Herald Sun ของออสเตรเลีย mr.hotsia มกราคม 2555

mr.hotsia แนะนำโรงแรมในสีหนุวิลล์

 

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก wiki: สีหนุวิลที่รู้จักกันว่ากำปง Saom, เป็นจังหวัดที่ในภาคใต้ของกัมพูชาในอ่าวไทย เมืองนี้เป็นพอร์ตเติบโตใจกลางเมืองกัมพูชา, ตั้งอยู่ 185 กิโลเมตร (115 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหลวงของกัมพูชา, พนมเปญ จังหวัดที่เป็นชื่อหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระบิดา Norodom Sihanouk และเติบโตขึ้นรอบการก่อสร้างท่าเรือสีหนุวิล การก่อสร้างบนพอร์ตที่จะเริ่มต้นในเดือนมิถุนายน 1955 และมันเป็นพอร์ตน้ำเฉพาะลึกลงไปในพอร์ต Cambodia.The ถูกสร้างขึ้นในส่วนหนึ่งเนื่องจากการใช้พลังงานที่ลดถอยของฝรั่งเศสที่นำไปสู่??การเข้าถึงแม่น้ำเวียดนามกระชับการควบคุมของพวกเขามากกว่าสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงและด้วยเหตุนี้การ จำกัด การ ประเทศกัมพูชา หาดทรายสีหนุวิลของได้ทำให้มันเป็นปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยม

จังหวัดให้บริการโดยสีหนุวิลสนามบินนานาชาติ 18 กิโลเมตร (11 ไมล์) จากตัวเมืองแม้ว่าจะมีการดำเนินการเชิงพาณิชย์ จำกัด เที่ยวบินที่วางแผนไว้ระหว่างสีหนุและเสียมเรียบอาจกระตุ้นให้ผู้เข้าชมนครวัดในเสียมเรียบเพื่อขยายเวลาการพักของพวกเขา แต่ความผิดพลาดของเที่ยวบินเช่าเหมาลำในพนมเปญ Damrey เมื่อ 25 มิถุนายน 2007 จากเสียม Riep ได้เกิดความกังวล

สีหนุวิลดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายของหาดทรายเมื่อเทียบกับประเทศที่พัฒนามากขึ้น แต่เมืองที่มีดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่เพียง แต่องค์กรพัฒนาเอกชนหลายแห่งและนักลงทุนต่างชาติและระดับประเทศในปีที่ผ่านมาในการพัฒนาไม่เพียง แต่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโต แต่ความสามารถของตนในฐานะที่เป็นท่าเรือระหว่างประเทศและภาคอื่น ๆ เช่นสิ่งทอและอสังหาริมทรัพย์จริง ในสีหนุวิลยังตั้งอยู่ที่โรงงานหลักของอังกอร์เบียร์เบียร์แห่งชาติกัมพูชา

สีหนุเป็นสถานที่ของการต่อสู้อย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายของกองทัพสหรัฐอเมริกาในสงครามเวียดนามแม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาสถานที่ที่อยู่นอกประเทศเวียดนาม มันเป็นที่รู้จักกันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับรินคอน 12-15 พฤษภาคม 1975 ระหว่างกองกำลังสหรัฐและเขมรแดง ขณะนี้ผู้เข้าชมการดำน้ำในเกาะตั้งซึ่งเป็นหนึ่งในสีหนุวิลเกาะที่สำคัญในการต่อสู้ฟรีเอสเอสรินคอนเอาสถานที่ นักดำน้ำสามารถมองเห็นได้ทั้งสองซากเรือ 40 เมตร (130 ฟุต)

 
ทะเลเขมรสีหนุวิลล์

 
ชายทะเลเขมรสีหนุวิลล์

 
นวดฝ่าเท้าชายทะเลเขมร สีหนุวิลล์

 
อาหารเช้าแบบชาวเขมร

 
ปลากระเบนย่างทั้งตัวแบบชาวเขมรที่สีหนุวิลล์

 
คลิปสีหนุวิลล์ กัมพูชา

 
คลิปสถานีขนส่งสีหนุวิลล์


แผนที่ที่ตั้งสีหนุวิลล์ จากวิกิ

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ข้าวต้มรอบดึกของ mr.hotsia ในวันแรกที่มาถึง อร่อยครับใส่พริกไทยดำกำปอดเยอะๆ


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ที่เมืองนี้เขาเอาของวางบนหัวเดินขายทั่วไปโดยเฉพาะชายหาดสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
เมืองสีหนุวิลล์ยามเช้าตอนที่ผมเดินไปตลาดและทะเล


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
โรงแรมที่เป็นคาสิโนด้วย


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ก๋วยเตี๋ยวเขมรสีหนุวิลล์ที่นี่มีน้ำจิ้มรสเด็ดแบบนี้


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
Gold lion สิงห์โตทองสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของสีหนุวิลล์ (ชื่อเดิมกำปงโสม)


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
จุ๊บสิงห์โตตัวเมียอ่ะ ตัวผู้ว่างัยเนี่ย


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
เที่ยวสะใจทะเลเขมรสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
หาดสะอาด คนน้อย ทะเลเขมรที่สีหนุวิลล์ หรือกำปงโสมเดิม


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ลีลาการขายของริมทะเลของสาวเขมร สีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ชาวเขมรมาเที่ยวทะเลของเขา


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นวดเท้าริมชายหาดสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ขายของที่ระลึก


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
กั้งทอดอาหารยอดนิยมอย่างหนึ่งของชายทะเลสีหนุวิลล์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 38 32.49 N, 103 30 47.753 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
วัวเดินกลับบ้านตอนที่ผมเช่ารถไปเที่ยวเกาะปู


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 38 31.835 N, 103 30 5.159 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
กระเบนย่างทั้งตัวผมพึ่งมาเจอที่สีหนุวิลล์ที่แรกครับ


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 19.793 N, 103 31 40.2 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นักเรียนเขมร โรงเรียนในสีหนุวิลล์ช่วยกันเก็บขยะหน้าตลาด


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 21.33 N, 103 31 42.702 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
คุณครูชาวกัมพูชายืนรอรับนักเรียนที่โรงเรียนในสีหนุวิลล์ หรือกำปงโสม


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 18.342 N, 103 31 48.162 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ที่ตลาดเช้ากำปงโสม หรือสีหนุวิลล์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 25.974 N, 103 31 25.182 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
รถขายน้ำอัดลมแบบทั่วไปที่สีหนุวิลล์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 26.082 N, 103 31 23.226 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

 

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
อาหารเช้าแบบชาวเขมรที่สีหนุวิลล์ ข้าวหน้าหมูย่าง ไข่เป็ดเจียว บายสจุรุ๊ ปองเตียเจียน


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นวดสบายๆชายหาดสีหนุวิลล์ หรือกำปงโสมเดิม


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
mr.hotsia ทดสอบลองขายดูบ้าง


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 49.248 N, 103 30 59.351 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
บรรยากาศกลางเมืองสีหนุวิลล์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 27.126 N, 103 31 34.194 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
อาคารพานิชในเมืองสีหนุวิลล์


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 23.31 N, 103 31 29.886 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ข้าวต้มไก่อร่อยมาก ใส่พริกไทยดำกำปอดเยอะๆ


  ภาพนี้ถ่ายที่ 10 37 23.208 N, 103 31 30.15 E  พิกัดตำแหน่ง GPS(POI)

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ขนมปังฝรั่งเศส
 


แผนที่เดินทางเที่ยวเขมร (คลิกดูภาพใหญ่)


แผนที่การเดินทางเที่ยว เกาะกง สีหนุวิลล์ กำปอด แกบ เวียดนาม


แผนที่สีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ตลาดโต้รุ่งสีหนุวิลล์กลางเมืองหน้าโรงแรมที่ผมพัก
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ข้าวต้มไก่


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
สาวสีหนุวิลล์ขายผลไม้
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ท่องเที่ยวสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
โรงแรมในสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ก๋วยเตี๋ยวสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
Gold lion สิงห์โตทองสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
Gold lion สิงห์โตทองสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
จุ๊บๆ
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
รถตุ๊กๆของสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ทะเลเขมรสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ทะเลเขมรสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ขายของที่ทะเลเขมรสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ชาวเขมรที่ทะเลเขมรสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นวดเท้าที่ทะเลเขมรสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ขายของทะเลเขมรสีหนุวิลล์


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
กั้งทอด
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
The most beautiful bays in the world


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
โรงแรมในสีหนุวิลล์
GPS: 10 38 32.49 N, 103 30 47.753 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
วิวกลับบ้าน


GPS: 10 38 30.798 N, 103 30 3.947 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
สะพานข้ามไปเกาะปู
GPS: 10 38 31.835 N, 103 30 5.159 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
กระเบนย่างทั้งตัว


GPS: 10 37 36.3 N, 103 29 40.835 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
วิวเกาะปูมองจากชายฝั่ง
GPS: 10 37 19.793 N, 103 31 40.2 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นักเรียนเก็บขยะ


GPS: 10 37 20.1 N, 103 31 40.458 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
โรงเรียนในสีหนุวิลล์
GPS: 10 37 21.33 N, 103 31 42.702 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
คุณครูหน้าโรงเรียนในเมืองสีหนุวิลล์


GPS: 10 37 18.342 N, 103 31 48.162 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
การแต่งกายของชาวเขมรโบราณที่สีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ตลาดเช้าสีหนุวิลล์


GPS: 10 37 25.974 N, 103 31 25.182 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
รถขายน้ำอัดลมมีทั่วไป
GPS: 10 37 26.082 N, 103 31 23.226 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
ข้าวหน้าหมู


ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นั่งทำงานที่โรงแรม
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์
นวดชายหาดสีหนุวิลล์

 

GPS: 11 36 37.926 N, 102 58 57.882 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ตอนนั่งรถจากเกาะกงมาสีหนุวิลล์ครั้งแรก
GPS: 11 35 22.122 N, 103 13 10.05 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
จุดพักรถกลางทาง


GPS: 11 8 3.492 N, 103 46 14.382 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ร้านขายขนมที่จุดพักรถ
GPS: 11 8 3.467 N, 103 46 14.436 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
กระจับ


GPS: 11 8 3.551 N, 103 46 15.162 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
พักกินข้าวเที่ยงจุดพักรถ
GPS: 11 8 2.556 N, 103 46 13.332 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ตารางเดินรถระหว่างสีหนุวิลล์ พนมเปญ เสียมเรียบ โฮจิมินห์


GPS: 11 8 2.556 N, 103 46 13.332 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
สถานีขนส่งสีหนุวิลล์
ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
สถานีสีหนุวิลล์


GPS: 10 38 5.771 N, 103 30 43.877 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
นั่งรถตุ๊กๆไปในเมืองจากสถานีขนส่ง
GPS: 10 37 49.248 N, 103 30 59.351 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
เมืองสีหนุวิลล์


GPS: 10 37 27.126 N, 103 31 34.194 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
สีหนุวิลล์(กำปงโสม)
GPS: 10 37 23.31 N, 103 31 29.886 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ข้าวต้มไก่สีหนุวิลล์


GPS: 10 37 23.256 N, 103 31 30.096 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
เครื่องปรุงข้าวต้มไก่พริกไทยเป็นถ้วยๆ
GPS: 10 37 23.208 N, 103 31 30.15 E

ข้อมูลท่องเที่ยวสีหนุวิลล์(กำปงโสม)
ขนมปังฝรั่งเศส


 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck