ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


http://www.hotsia.com > จังหวัดอุตรดิตถ์ > อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองตรอน

ข้อมูลท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองตรอน เที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองตรอน 


อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองตรอน
อุทยานแห่งชาติคลองตรอน มีพื้นที่ป่าที่สมบูรณ์ มีเนื้อที่ประมาณ 324,240.80 ไร่ หรือ 518.80 ตารางกิโลเมตร ได้รับการประกาศจัดตั้งเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2546 มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญ และสวยงาม คือ น้ำตกห้วยเนียม น้ำตกกกมอนแก้ว ถ้ำจัน ถ้ำเจดีย์ ถ้ำเสือดาว ถ้ำผาตั้ง เขาภูเมี่ยง และหน้าผาที่สวยงามเป็นที่รู้จักทั่วไป และยังมีคลองที่ชื่อว่า “คลองตรอน"

การเดินทาง จากจังหวัดอุตรดิตถ์ไปอำเภอน้ำปาด ใช้ทางหลวงหมายเลข 1045 ระยะทาง 68 กิโลเมตร จากที่ทำการอำเภอน้ำปาด ใช้ทางหลวงหมายเลข 1212 สายห้วยเดื่อ-บ้านเพีย ถึงบ้านต้นขนุนระยะทางประมาณ 23 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลน้ำไคร้ อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ 53110 โทร. 0 5528 2347www.dnp.go.th

สถานที่น่าสนใจภายในอุทยานฯ
น้ำ ตกคลองตรอน เกิดจากห้วยคลองตรอน มีน้ำตก 2 แห่ง คือ แห่งแรกมี 4 ชั้น มีความสูงประมาณ 20 เมตร แห่งที่ 2 ห่างจากแห่งแรกประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีความสูงประมาณ 30 เมตร การเดินทางเข้าชมต้องเดินเท้า

น้ำตกห้วยคอม อยู่บริเวณตอนกลางของห้วยคอม บ้านห้วยคอม ตำบลน้ำไผ่ ประกอบด้วยน้ำตก 3 แห่ง แห่งที่ 1 เป็นน้ำตกชั้นเดียวสูงประมาณ 15 เมตร แห่งที่ 2 ห่างจากแห่งแรก 200 เมตร เป็นน้ำตก 2 ชั้น สูงประมาณ 15 เมตร แห่งที่ 3 ห่างจากแห่งที่ 2 ประมาณ 30 เมตร เป็นน้ำตกชั้นเดียวสูง 20 เมตร การเดินทางต้องเดินเท้า ห่างจากหมู่บ้านห้วยคอมประมาณ5 กิโลเมตร ไม่มีทางรถยนต์เข้าถึง

ผาภูเมี่ยง เป็นผาสูงสวยงามมีจุดเด่นเฉพาะตัวเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ เมื่ออยู่บนหน้าผาแล้วสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทั่วทั้งบริเวณหมู่บ้านได้ สภาพบนผาภูเมี่ยงเป็นที่ราบสามารถกางเต็นท์ได้แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ ผาภูเมี่ยงอยู่ระหว่างหมู่บ้านต้นขนุนกับบ้านบางขามป้อมระยะทาง10 กิโลเมตร การเดินทางเข้าชมต้องเดินเท้า

ถ้ำจันทร์ ตั้งอยู่บริเวณป่าสงวนแห่งชาติคลองตรอนฝั่งขวาในท้องที่ตำบลผักขวา ตำบลแสงทองขัน เป็นถ้ำขนาดกลางลักษณะเป็นหินอ่อน ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย และค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ตัวถ้ำมีความลึกจากปากถ้ำประมาณ 200 เมตร กว้าง 15 เมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้

 

ทริปท่องเที่ยวอื่นๆของผมที่โคราช เขาใหญ่ วังน้ำเขียว


จิ้มจุ่มอตรดิตถ์
       

 

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์


อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองตรอน

อนุสาวรีย์เจ้าฟ้าฮ่ามกุมาร

อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

น้ำตกแม่พูล

อนุสาวรีย์พระศรีพนมมาศ

วัดพระยืนพุทธบาทยุคล

วัดพระแท่นศิลาอาสน์

วัดเจดีย์คีรีวิหาร

กลุ่มหัตถกรรมผลิตภัณฑ์ผักตบชวา

หอวัฒนธรรมวิทยาลัยครูอุตรดิตถ์

วัดพระฝาง

วัดกลาง

บ่อเหล็กน้ำพี้

บ้านท่าเรือ

เขื่อนสิริกิติ์

วนอุทยานต้นสักใหญ่

วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง

อนุสาวรีย์พระยาพิชัยดาบหัก

หลวงพ่อเพชร วัดท่าถนน

วัดธรรมาธิปไตย

วัดใหญ่ท่าเสา

(ขอขอบคุณข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และภาพบางส่วนจากเว็บท่องเที่ยวต่างๆผ่านการค้นหาของกูเกิล)


 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck