X
โรงแรมยอดนิยมในฮานอย
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลฮานอยเวสเลค โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัลฮานอยเวสเลค
ไรซิ่ง ดรากอน พาเลซโฮเต็ล ไรซิ่ง ดรากอน พาเลซโฮเต็ล
โรงแรมโซฟิเทลพลาซ่าฮานอย โรงแรมโซฟิเทลพลาซ่าฮานอย
โรงแรม เชอราตัน ฮานอย โรงแรม เชอราตัน ฮานอย
โรงแรมโซฟิเทล เลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย โรงแรมโซฟิเทล เลเจนด์ เมโทรโพล ฮานอย
โรงแรมในฮานอย


 

www.hotsia.com > เที่ยวเวียดนาม

เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง

ที่พักในเวียดนาม จองโรงแรมในเวียดนาม

Mr.Hotsia พาเที่ยวเวียดนามประเทศที่อยู่ห่างจากไทยไม่มาก นั่งรถจากมุกดาหารไปลาวไปข้ามแดนที่ด่านลาวบาวก็ถึงเวียดนามแล้วครับ วันนี้มาถึงยุคที่คนอีสานไปเที่ยวทะเลเวียดนามใกล้กว่าไประยองแล้ว เรามาทำความรู้จักประเทศเวียดนามให้มากขึ้น แล้วก็ไปเที่ยวแบบอิสระเวียดนามพร้อมๆกันครับ

ประเทศเวียดนามอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย มีประเทศลาวและกัมพูชากั้นอยู่ ดินแดนเวียดนามที่อยู่ติดกับลาวมีคนไทยดำ ไทยขาว คนไตยอยู่ สามารถพูดกับเราได้เข้าใจกัน ทำให้การท่องเที่ยวเวียดนามในวันนี้ง่ายขึ้น เพราะภาษาไม่ได้ต่างกัน ดินแดนที่ผมว่านั้นในอดีตคือสิบสองจุไทยเดิมนั่นเอง

เวียดนามส่วนอื่นๆแบ่งโซนการท่องเที่ยวเป็นสามโซนคือเวียดนามเหนือ เวียดนามกลาง และเวียดนามใต้ เวียดนามเหนือให้นึกภาพภาคเหนือของประเทศไทย มีฮานอยเสมือนเชียงใหม่ มีซาปาเสมือนปาย มีฮาลองเบย์เป็นพระเอกทางทะเลที่ภาคเหนือของไทยไม่มีครับ เวียดนามเหนือยังมีเมืองอื่นๆที่นักท่องเที่ยวกันและไทยยังไม่รู้นักเช่นไมเชาที่มีคนไทยขาวอยู่ไม่ไกลจากซำเหนือของลาวนัก

เวียดนามกลางมีเมืองเว้ ดานัง ฮอยอัน เป็นเมืองเก่าเทียบเคียงรัตนโกสินทร์ เมืองฮอยอันเป็นมรดกโลกที่มีวัฒนธรรมจีน ญี่ปุ่น และมีมรดกโลกนครเก่าคนจามหมี่เซินรวมอยู่ด้วยกัน เที่ยวเวียดนามกลางสมัยนี้ถูก ทั้งไปกับทัวร์หรือไปเที่ยวด้วยตัวเองก็ง่ายไม่แพง


เวียดนามใต้มีเมืองหลวงโฮจิมิน ดาลัด แล้วก็แม่โขงเดลต้า เวียดนามใต้มีเสน่ห์ในแบบแม่น้ำลำคลอง คล้ายๆเมืองปลายแม่น้ำของประเทศไทย เที่ยวเวียดนามไม่ต้องห่วงเรื่องการพูดภาษาเวียดนาม ขนาดผมไม่ค่อยรู้ภาษาของชาวเวียดผมก็ยังสามารถมาเที่ยวได้สบายๆ หากดูจากคลิปใน youtube ของผมแล้วจะเห็นว่า Mr.Hotsia เนี่ยภาษาอะไรก็ไม่เก่งสักอย่างแต่ก็มาเที่ยวเวียดนามได้ครับ

เรื่องที่พักในเวียดนามสามารถจองโรงแรมในเวียดนามผ่านเว็บไซต์มาก่อนเที่ยว หรือจะ Walk in หาที่พักเลยก็ได้แล้วแต่ว่าจะพักแบบไหนกลัวเต็มหรือไม่ มาช่วงเทศการหรือเปล่า ส่วนเรื่องราคาค่าค
องชีพในเวียดนามค่าอาหาร ที่พัก การเดินทาง จะถูกว่าไทยครับ อยู่เมืองเวียดนามโดยรวมแล้วใช้เงินน้อยกว่าอยู่ที่ลาวหรือไทยอีก

เป้าหมายของ Mr.Hotsia ต้องการเที่ยวให้ครบทุกจังหวัดของประเทศเวียดนามครับ ติดตามกันต่อไปว่าจะทำสำเร็จไหม มาเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวเวียดนาม หนึ่งในสมาชิกประชาคมอาเซียนพร้อมๆกัน

เป้าหมายเที่ยวเวียดนามทุกจังหวัด
ภาคเหนือ บั๊กซาง ภาคกลาง บ่าเสียะ-หวุงเต่า
ซาปา กวั๋งนิญ โฮจิมินห์ ญาจาง ภาคใต้
เดียนเบียน บั๊กนิง ดานัง นิงถ่วน เบ๊นแตร
ฮานอย หวิงฟุก ฮอยอัน กวั๋งนาม เตี่ยงยาง
ฮาลอง ห่านาม คอนตูม กวั๋งงาย จร่าวิญ
มายโจ๋ว ฮึงเยน ดาลัด บิ่ญดิ่ญ ช็อกจรัง
เยนไบ๋ ไหเซือง ดั๊กโนง ฝูเยน เกิ่นเทอ
เซินลา เหง่ะอัน บิ่งเซือง กวั๋งจริ บากเลียว
กาวบั่ง ไหฝ่อง ด่งทัป   โหวยาง
บั๊กขั่น ไถบิ่ง บิ่ญฟวก   ลองอัน
เตวียนกวง นามดิ่ง อันเกียง   หวิงลอง
ไลโจว หว่าบิ่ญ ญาลาย   เกาะฟู้ก๊วก
หลั่งเซิน แทงหวา ด่งไน   ห่าเทียน
ไถเงวียน นิ่งบิ่ เที่ยวเว้   เกียนซาง
ห่าซาง ห่าติ๋ง ดั๊กลัก   เตยนิญ
ฝูเถาะ กวั๋งบิ่ญ มุยเน่   ก่าเมา

สิ่งที่ควรรู้เมื่อเที่ยวเวียดนาม
1. เมื่อเข้าพักกับ โรงแรมในเวียดนาม พนักงานจะขอเรียกเก็บ Passport (ภาษาเวียดนามคือโหจิ๋ว) เพื่อลงทะเบียนแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ในวันที่เรา Check Out จะคืนให้เรา
2. คนไทยไปเวียดนามไม่ต้องใช้วีซ่าอยู่เวียดนามได้ 30 วัน
3. ในการเข้าเวียดนามไม่ต้องต้องเขียนในเข้าประเทศแล้วในด่านส่วนใหญ่ที่ผมผ่านมา ในด่านเล็กๆห่างไกลอาจมีการเรียกเก็บเงินจากเราเมื่อผ่านแดนไปเวียดนาม
4. ห้ามถ่ายรูปในด่านตรวจคนเข้าออกเมือง เคยมีปัญหามาแล้วครับอย่าเสี่ยงดีกว่า
5. ภาษาเวียดนามที่จำเป็นต้องรู้คือ บาวเยียวเตี่ยน=ราคาเท่าไร / ก๋วมเอิง=ขอบคุณ / ซินโหลว=ขอโทษ ที่เหลือทำมือทำไม้กันได้ เที่ยวได้ง่ายๆครับ
6. กินอาหารถามราคาก่อนทุกครั้ง
7.
คลิกเพื่อดูการใช้เงินเวียดนาม สกุลเงินเวียดนาม ลักษณะของแบ๊งค์เวียดนาม

 

โรงแรมในประเทศเวียดนาม

โรงแรมในเมืองต่างๆ ของประเทศเวียดนาม

ฮานอย

464 โรงแรม

ฮอยอัน

69 โรงแรม

ญาจาง

100 โรงแรม

ฟานเถียต

79 โรงแรม

เว้

83 โรงแรม

ดานัง

112 โรงแรม

ดาลัด

76 โรงแรม

หวุงเต่า

79 โรงแรม

 

 

จังหวัดบั๊กซาง บั๊กหนิง ไห่เซือง ฮึงเยียน

จังหวัดที่ผมไม่ได้มีหลายเรื่องจะมารวมตรงนี้ครับ บางครั้งจังหวัดเล็กไม่มีอะไรเที่ยวมากผมจะไม่แยกเรื่องเขียน

ทริปที่ Mr.Hotsia ไปเที่ยวอื่นๆ ของเวียดนาม


จังหวัดบั๊กซาง

จังหวัดบั๊กนิง

จังหวัดไห่เซือง

จังหวัดฮึงเบน
 
         

 

จังหวัดกวั๋งนาม (Quang Nam)

จังหวัดกวั๋งนาม (Quang Nam) เป็นจังหวัดในภาคใต้เซ็นทรัลโคสต์ , เวียดนาม ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของฮานอย 860 กม. ทางทิศเหนือโฮจิมินห์ซิตี้ 865 กิโลเมตร ทิศเหนือติดเว้ (จังหวัด Thua Thien Hue) และเมืองดานัง (Danang) ตะวันตกติดคอนตูม (Kon Tum) ซึ่งต่อไปทาง แขวงเซกอง (สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ) มีชายฝั่งยาว 125 กิโลเมตร ชื่ออาจไม่คุ้นแต่หากบอกว่าฮอยอัน (Hoi an) ขึ้นอยู่กับจังหวัดนี้จะรู้จักทันที เมืองหลวงของกวั๋งนามไม่ใช่ฮอยอันแต่คือเมืองตัมกี่ (Tam ky)

 

ข้อมูลเที่ยวฟานเถียต ทะเลทรายมุยเน่ ด้วยตัวเอง

เที่ยวฟานเที้ยตด้วยตัวเอง (Phan Thiet) จังหวัดบิ่ญถ่วน(Binh Thuan province) จังหวัดบิ่ญถ่วน(Binh Thuan province) เป็นจังหวัดชายแดนภาคใต้เซ็นทรัลโคสต์ของเวียดนาม เมืองหลวงของจังหวัดคือเมืองฟานเที้ยต (Phan Thiet) อยู่ห่างจากเมืองโฮจิมินห์ประมาณ 200 กิโลเมตร อยู่ทางใต้ของเมืองญาจาง (Nha trang) ประมาณ 250 กิโลเมตร ห่างเมืองหลวงฮานอยประมาณ 1,518 กิโลเมตร จังหวัดบิ่ญถ่วน(Binh Thuan province) เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลสภาพภูมิอากาศที่มีแสงแดดตลอดทั้งปีหาดทรายที่สะอาดธรรมชาติและโรแมนติก เป็นหนึ่งในศูนย์การท่องเที่ยวที่สำคัญของเวียดนาม คนส่วนใหญ่จะรู้จักมุยเน่ (Mui ne) ซึ่งเป็นหาดที่ท่องเที่ยวชื่อดัง มีทะเลทรายมุยเน่แห่งเดียวของอินโดจีน ทำให้จังหวัดนี้มีความโดดเด่นเรื่องท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต้องแวะมาทะเลทรายเมื่อมาเวียดนาม ที่นี่มีสนามกอล์ฟ โรงแรมขนาดใหญ่ รีสอร์ท ระหว่างทางจากมุยเน่ไปทะเลทรายมุยเน่เลียบฝั่งไปวิวสวยน่าท่องเที่ย

ข้อมูลเที่ยวฟานเถียต ทะเลทรายมุยเน่ ด้วยตัวเอง

เที่ยวมุยเน่ ฟานเทียต ด้วยตัวเอง

อาหารในฟานเถียต

ข้าวมันไก่ฟานเถียต

สระผมนวดหน้าในฟานเถียต

แนะนำโรงแรมในฟานเถียต

ขนมครกเวียดนาม ฟานเถียต

ตลาดเช้าฟานเถียต

ข้อมูลท่องเที่ยวมุยเน่ ด้วยตัวเอง

หาดทรายทุยเน่

หมู่บ้านประมงมุยเน่

อาหารการกินในมุยเน่

แนะนำโรงแรมถูและดีในมุยเน่

ทะเลทรายแดง(Red sand duned)

ทะเลทรายมุยเน่ (sand dunes)
 

 

บ่าเสียะ หวุงเต่า ทะเลเวียดนาม

จังหวัดบ่าเสียะ หวุงเต่า Ba Ria - Vung Tau เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออกเฉียงใต้ . จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคใต้ที่สำคัญทางเศรษฐกิจ มีบทบาทสำคัญในทางเศรษฐกิจและสังคมของภูมิภาคนี้ เป็นประตูสู่จังหวัดทะเลตะวันออกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้, Ba Ria-Vung Tau สามารถเชื่อมกับโฮจิมินห์ซิตี้และจังหวัดอื่น ๆ โดยถนนอากาศและทางทะเล เมืองหลวงของจังหวัด (ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2012) เป็นเมืองหวุงเต่า และในวันที่ 2 พฤษภาคม 2012 ย้ายไปอยู่เมืองจังหวัดของเมือง Ba Ria ที่หวุงเต่าเมืองใหญ่กว่าแต่ว่าเมืองหลวงกลับเป็นที่บ่าเสียะ แปลกครับที่จังหวัดนี้

ข้อมูลเที่ยวบ่าเสียะ หวุงเต่า ทะเลเวียดนาม ด้วยตัวเอง

เที่ยวบ่าเสียะ-หวุงเต่า ด้วยตัวเอง

หอยทอดเวียดนาม (banh khot)

เมืองบ่าเสียะ

ตลาดเช้าบาเสียะ

ทะเลหวุงเต่า

เรือเร็วโฮจิมินห์-หวุงเต่า

บุ๊ฟเฟต์อาหารทะเลหวุงเต่า

สถานีขนส่งหวุงเต่า

เกิมก่าโรตี ไก่ทอดเวียดนาม

สนามแข่งหมาหวุงเต่า

รถโดยสารโฮจิมินห์-หวุงเต่า

แนะนำโรงแรมถูกและดีในหวุงเต่า

ไข่หงส์ไส้ไข่นกกระทา

ไอศครีมในลูกมะพร้าวบาเสียะ

ตลาดเช้าหวุงเต่า

ขนมไข่หัวไข่เค็มท้องถิ่นหวุงเต่า

ทะเลหวุงเต่ากลางคืน

ท่าปลาริมทะเลหวุงเต่า

ตลาดปลากลางคืนหวุงเต่า
 

 

บวนมาทวด (บ้านแม่ทวด,Buon ma thot)

เที่ยวบวนมาทวด (buon ma thuot travel) บวนมาถวต (Buon Ma Thuot) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดดั๊กลัก (Dak Lak) และเป็น ใจกลางเมืองไฮแลนด์ หรือที่ราบสูงตอนกลางของประเทศเวียดนาม ได้มีการสร้างให้บ้านแม่ทวด(Buon Ma Thuot) กลายเป็นศูนย์กลางของที่ราบสูงตอนกลางประเทศก่อนปี 2020 คำว่าทวดนั้นมีความหมายตรงกับทวดในภาษาไทยเลยครับ ไม่มีอะไรซับซ้อน “บ้านแม่ทวด”

 

เบียนฮัว, เบียนฮา (ด่งไน)

จังหวัดด่งนาย (bien hoa Dong Nai) จังหวัดดงใน (Dong Nai) จังหวัดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้น้ำของประเทศเวียดนาม จากจังหวัด ด่งใน (Dong Nai) ไปโฮจิมินห์ซิตี้ประมาณ 30 กิโลเมตร ระยะทางจากฮานอย 1,684 กิโลเมตร ด้วยทางหลวงแห่งชาติ 1A จังหวัดด่งในมีสถานที่ท่องเที่ยวคือ วัดเทียนเบียน (Tien Bien temple) , สวนบูลอง (Buu long touris park) จังหวัดนี้มีแม่น้ำด่งในที่ต้นกำเนิดจากชายแดนกัมพูชาเวียดนาม แถวชายแดนรัตนคีรี และไหลผ่านไปลงทะเลจีนใต้ตะวันออกของโฮจิมินห์ ที่จังหวัดเดียวกัน จังหวัดดงนายมีเซรามิกแบบดั้งเดิมที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องนี้ ศิลปะในการสร้างลวดลายผลิตภัณฑ์เซรามิกของ นอกจากนี้ดงมีฝีมือหลายอาชีพการทอผ้าแบบดั้งเดิมของที่นี่ก็ดังครับ

 

เปลกู ญาลาย เวียดนาม (Pleiku Gialai Vietnam)

เที่ยวเมืองเปลกู (Pleiku) ญาลาย (Gia Lai province) ด้วยตัวเอง จังหวัดญาลาย (Gia Lai) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ทางตอนเหนือของที่ราบสูงตอนกลางประเทศเวียดนาม จังหวัดญาลาย (Gia Lai) มีระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลเฉลี่ยของ 700-800 เมตร ทิศตะวันออกของจังหวัดติดจังหวัดของ Quang Ngai , Binh Dinh และ Phu Yen ทิศตะวันตกของจังหวัดติดจังหวัดรัตนคีรีของประเทศกัมพูชาซึ่งมีพรมแดนติดกันประมาณ 90 กม. ทางทิศใต้ที่มีพรมแดนติดจังหวัดดั๊กลัก (Dak Lak) และชายแดนทางเหนือติดกับจังหวัดคอนตูม (Kon Tum)

 

ญาจาง (นาตรัง)

ข้อมูลเที่ยวญาจาง จังหวัดแทงหวา (Nha trang khanhhoa travel) จังหวัดญาจาง (Nha trang) หลายคนเรียกว่านาตรัง แต่ไม่ใช่ไปเวียดนามเรียกผิดหลงทางได้เลยครับ แนะนำให้เรียกญาจางครับ ญาจางเป็นเมืองชายฝั่งทะเลมีชายหาดสวยงาม เป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญของเวียดนาม และเป็นศูนย์กลางการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี รวมถึงการท่องเที่ยวของจังหวัดคั้ญฮหว่า (Khanh Hoa) ประเทศเวียดนาม สมัยก่อนพื้นที่ส่วนนี้เป็นของจามในยุคก่อนเป็นเวียดนาม ทุกวันยังมีซากปรักหักพังของจามคนยังคงอยู่ในหลายสถานที่ในญาจาง (Nha Trang) ญาจางเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ หากเปรียบความสำคัญผมว่าประมาณพัทยาบ้านเรา แต่เขาไม่เยอะเท่านั้น

 

จังหวัดนิงถ่วน (Ninh Thuan province)

จังหวัดนิงถ่วน (Ninh Thuan province) เป็นจังหวัดชายฝั่งทะเลภาคใต้เซ็นทรัลโคสต์ของเวียดนาม เมืองหลวงของจังหวัดคือเมืองฟานลาง – ทับจาม (Phan Rang–Thap Cham) ตั้งอยู่ทางเหนือของโฮจิมินห์ซิตี้ประมาณ 350 กิโลเมตร ทางตอนใต้เมืองญาจาง (Nha trang) 105 กิโลเมตร ตั้งอยู่ห่างจากดาลัด 110 กิโลเมตร ห่างจากสนามบินแคมราห์นเป็นประมาณ 60 กิโลเมตร บางส่วนงานจัดให้จังหวัดนี้อยู่ในตะวันออกเฉียงใต้


จังหวัดเซิลลา (Son La)

จังหวัดเซิลลาอยู่ทางตอนใต้จังหวัดเดียนเบียนฟู นั่งรถจากเดียนเบียนฟูมาสักสามสี่ชั่วโมงก็ถึงจังหวัดนี้ จังหวัดเซิลลามีชาวไทดำอยู่จำนวนมาก ทุกที่ที่ผมผ่านเจอแต่คนไทดำ เห็นเขาทำนา ปลูกข้าว ตอนผมไปเที่ยวจังหวัดเซิลลา ผมได้ไปดูการแสดงของนักเรียนประทับใจมาก จังหวัดนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาครับ ตอนผมไปไม่เจอนักท่องเที่ยวสักคนเดียว

 

จังหวัดหวิงฟุก (Vinh Phuc)

จังหวัดหวิงฟุกอยู่ทางเหนือติดเมืองหลวงฮานอยเลย จังหวัดนี้มีที่ท่องเที่ยวคือยอดเขาตามด๋าวที่คนเวียดนามชอบมาเที่ยวพักร้อน ขับรถมาเองจากฮานอยไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว จังหวัดนี้ถือเป็นจังหวัดชานเมืองที่เจริญของเวียดนาม มีบิ๊กซี มีรถไฟผ่าน เดินทางสะดวกทั้งทางรถและรถไฟ ผมพักที่จังหวัดหวิงฟุกนานเป็นอาทิตย์เพราะว่าต้องแก้งานที่มีปัญหา จังหวัดหวิงฟุกผมได้ไปนวดเวียดนามแบบวางหิน นวดซาดิสท์ที่ตบหลังผมจนระบม ตลาดหวิงเยนที่เป็นเมืองหลวงของจังหวัดหวิงฟุก น่าสนใจครับ

 

จังหวัดเยนไบ๋ (Yen Bai Travel)

จังหวัดเยนไบ๋อยู่ทางใต้ของลาวก่าย ซาปา จังหวัดนี้มีทะเลสาบที่ใหญ่สุดในเวียดนาม ผมไปแล้วแต่ค่าล่องเรือแพงเหมาะสำหรับไปสิบกว่าคนเลยไม่ได้ล่องครับ ส่วนในตัวเมืองจังหวัดเยนไบ๋ อินเตอร์เน็ตในโรงแรมที่พักเร็วมาก ตอนมาเที่ยวผมเดินทางมาจากจังหวัดเซิลลาครับ เที่ยวที่นี่พักสองคืนแล้วนั่งรถไฟไปซาปต่อครับ

 

เมืองดานัง

ดานังเป็นเมืองอุตสาหกรรมของเวียดนาม เป็นเมืองใหญ่ห่างจากออยอันแค่ 1 ชั่วโมงด้วยรถประจำทาง นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งนั่งรถไฟมาจากเว้แล้วเหมาแทคซี่ไปฮอยอัน การเที่ยวในดานังไม่มีอะไรเด่นนอกจากเดินเล่นในเมือง นั่งรถไปชมทะเลดานัง หาของกินอร่อยๆที่มีให้เลือกที่ดานัง ดานังมีสนามบินและมีเที่ยวบินของแอร์เอเชียจากดานังไปกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย มิสเตอร์ฮ๊อตเซียขอแนะนำเป็นของกินอร่อยๆในดานังละกันครับ

 

เมืองดาลัด

ดาลัดเป็นเมืองท่องเที่ยวเกรดเอของเวียดนาม ดาลัดอยู่ในที่สูงเป็นเมืองพักตากอากาศของฝรั่งเศสเดิม ทุกวันนี้นักท่องเที่ยวเวียดนาม ไทย ต่างชาติต่างมาเที่ยวดาลัดแห่งนี้ ดาลัดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ปลอดภัย ยอดนิยม คนไทยสามารถมาเที่ยวเองโดยไม่ต้องซื้อทัวร์มาเที่ยวครับ มิสเตอร์ฮีอตเชียมาเที่ยวดาลัดและพักอยู่นี้เกือบหนึ่งทิตย์เป็นเมืองท่องเที่ยวพักผ่อนที่ผมแนะนำให้มาเที่ยว รูปแบบการเที่ยวในดาลัดหากเป็นในเมืองให้เดินเที่ยวเอง นอกเมืองให้ซื้อทัวร์ที่มีขายในทุกที่พัก ราคามาตรฐานแต่ไม่แน่ใจว่าจะได้ไกด์ภาษาอังกฤษไหมต้องสอบถามเขาก่อนหรือบริษัทที่มีป้ายภาษาอังกฤษ ผมแนะนำให้พักหลายๆคืน สวย ไม่แพง พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวครับ

ข้อมูลเที่ยวเมืองดาลัด เวียดนาม

เที่ยวเมืองดาลัด

ชาอาร์ทิโชก

บุ๋นเรียว..อาหารประจำเมืองดาลัด

สถานีขนส่งดาลัด

กระเช้าไฟฟ้าดาลัด(Cable car)

ฟาร์มจิ้งหรีด

สถานีรถไฟดาลัด

น้ำตกดาตันลา

น้ำตกช้าง

สวนดอกไม้เมืองดาลัด

ทะเลสาบ...เมืองดาลัด

ตลาดเช้าและศูนย์อาหารชั้นสอง

ทัวร์ไปชมการแสดงชนกลุ่มน้อย

วาดภาพเหมือนที่ถนนคนเดิน

พระราชวังฤดูร้อน

โรงงานผลิตไหม ทอผ้าไหม

วัดนิกายเซนที่ดาลัด

ร้านกาแฟสมัยปฎิวัติเวียดนาม

หุบเขาแห่งความรัก

กาแฟจากขี้ชะมด

 

เมืองเว้ เวียดนาม

เว้ เป็นเมืองท่องเที่ยวเกรดเอของเวียดนาม เมืองไหนที่มีมรดกโลกอยู่รับรองว่าดัง เว้มีพระราวังเว้ที่เป็นมรดกโลก นักท่องเที่ยวจึงมาเที่ยวกันเยอะ มีทัวร์ขายไปไปเช้าเย็นกลับ โรงแรม ที่พัก ร้านอาหารพร้อมหมด การเดินทางก็ง่าย ทั้งจากไทยและเมืองอื่น เมืองเว้น่าเที่ยวและปลอดภัย คนไทยที่ไม่รู้ภาษาเวียดนามสักคำเดียวก็ไปเที่ยวได้ ผมว่านะไม่รู้ภาษาอังกฤษก็ไปเที่ยวเองได้ครับ ที่ท่องเที่ยวในเว้เยอะมาก เพราะมีทัวร์ขายหลายทัวร์ ผมลงให้เกือบครบยกเว้นถ้ำฟองญา ที่สักวันผมจะไป ถ้ำฟองญาอยู่ห่างเว้มากซื้อทัวร์ไม่คุ้มครับหลายคนบอกผม

ทริป Mr.Hotsia เที่ยวเมืองเว้ เวียดนาม


เที่ยวเมืองเว้

สมรภูมิแคซานห์

อุโมงค์วินม๊อก

พระราชวังเว้

ที่พัก โรงแรม เกรสเฮ้าส์ในเว้

เดินเล่นเมืองเว้

อาหารแนะนำของเว้

เดินเล่นกลางคืนในเว้

ด่านสะหวัน-ด่านลาวบาว

Doc mieu

สุสานจักรพรรดิไคดิงห์

หาดรังโก(Lang Co)

สุสานพระเจ้ามินห์หม่าง

สุราดี Nep Moi ของเวียดนาม

วัดเทียนมู่

สุสานจักรพรรดิตือดึ๊ก

หมู่บ้านทำธูปและหมวกเวียดนาม

ซี่โครงหมูย่างเว้

รถโดยสารเว้สะหวันนะเขต

แนะนำโรงแรมในเว้

รถไฟฮานอย - เว้

ถนนคนเดินเว้
     

 

คอนตูม เวียดนาม

ผมเที่ยวคอนตูมเป็นเมืองแรกของเวียดนาม ตอนเที่ยวคอนตูมไปคนเดียว และไม่รู้ภาษาเวียดนามสักคำเดียว การเที่ยวลำบากเพราะจังหวัดคอนตูมมีนักท่องเที่ยวไปน้อย ผมยังจำได้ประโยคแรกที่ผมพยายามพูดภาษาเวียดนามคือ "ดีแว๋ดีไทยแลนด์เอ๋อเดา" ไปซื้อตั๋วไปไทยที่ไหน ในที่สุดผมก็กลับไทยสำเร็จ และเป็นความประทับใจไม่รู้ลืม จังหวัดคอนตูมอยู่ในเวียดนามกลาง เข้าจากลาวตรงจังหวัดอัตตะปือ มีรถจากปากเซไปคอนตูม และรถจากปากซองก็มีไปครับ

 

ฮอยอัน เวียดนาม

ฮอยอัน เมืองมรดกโลกของเวียดนาม สมัยก่อนติดทะเลจนเป็นเมืองค้าขายสำคัญมีการค้าขายกับหลายประเทศ จีน ญี่ปุ่น จนวันนี้เมืองเก่ากลายเป็นที่ท่องเที่ยวที่คนทั้งโลกอยากมาเที่ยว ผมประทับใจฮอยอันตรง Full moon คืนนั้นเขาจะร่วมใจกันดับไฟทั่วเมืองเหลือเพียงโครมไฟ สวย สงบ น่าเที่ยวมาก ในฟูลมูนฮอนอัน จะมีนักดนตรีเปล่าขลุ่ยหรือฟลุตเอาเทียนมาล้อมเขาไว้ ข้างๆมีคนเล่นหมากล้อมหรืออะไรสักอย่าง มีเกมโบราณให้เล่นด้วย บรรยากาศกลางวันเมืองเก่าก็สวย อาหารเวียดนามเมืองนี้ผมพากินหลายอย่างครับ สรุปเมืองฮอยอันต้องมาเที่ยวให้ได้ จากเว้ขึ้นรถไฟมาดานังแล้วนั่ง Taxi มาฮอยอันครับ หรือจะซื้อตั๋วจากเว้มาฮอยอันเลยก็ได้

ทริป Mr.Hotsia เที่ยวเมืองฮอยอัน เวียดนาม


เที่ยวฮอยอัน

แนะนำอาหารอร่อยฮอยอัน

Full Moon ฮอยอัน

ตลาดสดฮอยอัน

Good Night ฮอยอัน

เที่ยวบ้านทำขนมฮอยอัน

เที่ยวกลางคืนฮอยอัน

การเดินทางมาฮอยอัน

ไข่กระทะเวียดนาม

เที่ยวเกาะ Cam Kim

เที่ยวหมี่เซิน(My Son)

เรือชนิดต่างๆของเวียดนาม

เที่ยวบ้านเก่าฮอยอัน

สะพานญี่ปุ่นฮอยอัน

โรงแรมที่พักที่ฮอยอัน

Hoi An mini Street View
       

 

เดียนเบียนฟู

จังหวัดเดียนเบียนฟู อยู่ติดเมืองขวาแขวงพงสาลี ประเทศลาว การเดินทางจากลาวมาจังหวัดเดียนเบียนฟูตอนนี้สะดวกมาก นั่งรถจากเมืองไชย เมืองหลวงของไชยบุรีรถออก 08.30 น. เดินทางมาถึงตัวเมืองจังหวัดเดียนเบียนฟูตอนเย็นเกือบมืด ไม่ต้องค้างที่เมืองขวาแล้วสะพานข้ามแม่น้ำอูเสร็จและเปิดใช้งานแล้ว เดียนเบียนฟูเป็นเมืองประวัติศาสตร์ใครมาก็จะไปชมสถานที่ประวัตศาสตร์นั้น มีอุโมงค์เดียนเบียนฟู สมรภูมิเดียนเบียนฟู รถถัง สมัยก่อนผมเด็กมีหนังเรื่อง "แหกค่ายนรกเดียนเบียนฟู" ส่วนหนึ่งทำให้ผมและคนไทยคุ้นชื่อนี้ครับ ในเมืองเดียนเบียนฟูมีคนไทดำอาศัยอยู่เต็มไปหมด เยอะมาก ตลาดไทดำน่าสนใจครับ ผมอยากให้มาเที่ยวชมมาเที่ยวดูประเพณีไทดำ ผมมาเที่ยวเดียนเบียนฟูหลายครั้งแต่เขียนเรื่องไม่มากนัก เดียนเบียนฟูสามารถมาเที่ยวด้วยตัวเองได้ง่ายในสมัยนี้

 

ซาปา เวียดนาม

ซาปาอยู่ในจังหวัดลาวก่าย หรือลาไก ซาปาเป็นเมืองท่องเที่ยวแต่เดินซาปาเป็นพักตากอากาศของฝรั่งเศส ซาปาดังเรื่องนาขั้นบันไดมีอากาศเย็นตลอดปี เดือนที่เหมาสมในซาปามากที่สุดคือเดินเมษายนเพราะท้องฟ้าโปร่งอากาศเปิดเย็นสบายมาก มาเที่ยวซาปาส่วนใหญ่เช่ามอเตอร์ไซค์ขี่เที่ยว ซาปามีการเลี้ยงปาแซลมอนด้วย มาซาปาควรไปกินปาแซลมอนซึ่งสดมากเลือกจากตัวเป็นๆในบ่อเลย ซาปาอยู่เหนือสุดของเวียดนาม การมาเที่ยวซาปาสะดวกสุดคือนั่งรถไฟมาจากฮานอยจะซื้อทัวร์หรือมาเที่ยวเองก็ได้ครับ

มิสเตอร์ฮ๊อตเซียเที่ยวซาปา


ข้อมูลท่องเที่ยวซาปา

ค้นพบหุบเขาคนไทยในซาปา

นาขั้นบันไดในซาปา

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต

ตลาดซาปา

เดียนเบียนฟูไปซาปา

ตลาดบั๊กห่า

รถไฟในเวียดนาม

ลาวไก

ซาปา 2013

โซนอาหารราคาถูก

หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต 2013

โรงแรมในซาปา

เหลาซาปา

ปลาซามอลสดเลี้ยงในซาปา

น้ำตกซิลเวอร์

ปลาสเตอร์เจี่ยนผัดเผ็ด

แนะนำคนไทยในซาปา

รถไฟเวียดนามเยนไบ๋ ซาปา
 

 

มายโจ๋ว ฮัวบินห์ เวียดนาม

จังหวัดฮัวบินห์ มีเมืองท่องเที่ยวหลักคือเมืองมายโจ๋ว เป็นเมืองไทยขาวเป็นคนไทยที่พูดไทยมีคำไทย ผมไปนอนที่หมู่บ้านไทยขาวหนึ่งคืน ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวต่างประเทศที่มาเที่ยวเมืองนี้ส่วนใหญ่มากะทัวร์เป็นคันรถมาเที่ยวและกลับ บางคนก็พักที่นี่ด้วย เมืองมายโจ๋วที่พักส่วนใหญ่ไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้ การพักแบบโฮมสเตย์แบบผมพักทำได้ราคาเขาจะรวมอาหารไปด้วยเลยคืนละ 300-500 บาท ต่อคน

 

ฮาลองเบย์ เกาะกั๊ตบา เวียดนาม

ฮาลองเบย์และเกาะกั๊ตบา ขึ้นอยู่กะจังหวัดกว๋างบิ่ญ การเที่ยวฮาลองเบย์มรดกโลกที่เกาะหินปูนโผล่จากน้ำสวยๆ ให้ซื้อทัวร์ไปจากฮานอย ส่วนผมไปเที่ยวทั้งการซื้อทัวร์ไปจากฮานอย และไปเที่ยวเองโดยการนั่งรถประจำทางไปเกาะกั๊ตบาหรือกั๊ตบ่า แล้วผมก็ซื้อทัวร์ไปเที่ยวฮาลองเบย์อีกครั้ง เกาะกั๊ตบาสวยน่าเที่ยวมาก ผมนอนที่เกาะกั๊ตบาสามคืนครับและนั่งรถกลับเขามีตั๋วรถจากกั๊ตบามาฮานอยไม่ต้องต่อรถเองเหมือนขามา

 

ฮานอย เวียดนาม

ฮานอยเป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่บินจากไทยมาเที่ยวฮานอย และอาจซื้อทัวร์ไปซาปา ฮาลองเบย์ต่อ หรือเที่ยวอยู่ในตัวเมืองฮานอย หาอาหารเวียดนามอร่อยกิน ที่นิยมกันมากๆ คือเหลาหรือหม้อไฟเวียดนาม อร่อยครับ หาร้านคนกินเยอะหน่อยจะได้มั่นใจว่าอร่อยจริงๆ ฮานอยมีหุ้นกระบอกน้ำด้วย หากต้องการเที่ยวฮานอยให้ครบในวันเดียวผมแนะนำให้ซื้อทัวร์เที่ยววันเดียวเลย มีรถมารับเช้ากลับตอนเย็น รวมที่พาเดินซื้อของย่านตลาดดงซวนแล้วด้วย
 

เที่ยวฮานอย


เที่ยวฮานอย

แอร์เอเซียฮานอย-กรุงเทพ

รถนอนฮานอยเวียงจันทน์

ทะเลสาบฮานอย

จี่หอยไนท์ไลฟ์ฮานอย

ขาหมูฮานอย

หุ่นกระบอกน้ำฮานอย

ขนมจีนหมูก้อนฮานอย

ผ่านด่านน้ำสอย/นาแมวไปฮานอย

แนะนำเที่ยวฮานอยด้วยตัวเอง

ย่านแบกแพกฮานอย

ข้าวต้ม 37 ฮานอย

เป็ดย่างฮานอย

โจ๊กมุมถนน

โจมาคอฟฟี่ฮานอย

เคบับฮานอย

หมี่กว่านฮานอย

แหนมย่างโบสถ์เก่า

ผัดซีอิ้วเวียดนาม

เจีดีย์เสาเดียว

บ้านท่าโฮจิมินห์

พิพิธภัณฑ์ชนเผ่าในฮานอย

วัดเฉินก๊วก ฮานอย
   
 

เมืองห่าเทียน (Ha Tien Kien Giang Vietnam) เวียดนาม

เมืองห่าเทียนอยู่ตอนล่างสุดของประเทศเวียดนาม อยู่จังหวัดเดียวกันกับเกาะฟูก๊วก คือจังหวัดเกียงยาง (Kien Giang) ติดกับเขตแกบ กัมพูชาไม่ห่างจากกำปอดประเทศกัมพูชา ย่านนี้อาหารทะเลสมบูรณ์มาก ผมเดินตลาดเจอเต่าทะเลตัวใหญ่ขายในตลาดด้วย ผมนั่งเรือไปเที่ยวเกาะฟูก๊วกพักสองคืน ลักย้า(rach gia) อีกสองคืน จังหวัดแถวนี้วิถีชีวิตต่างจากที่ผมเห็นในเวียดามเหนือเวียดนามกลางเยอะ แถวนี้เต็มไปด้วยคลอง ปลา เรือเต็มไปหมด นี่เป็นจังหวัดแรกที่ผมเริ่มเที่ยวเวียดนาม ในทริปนี้ผมตะเวณเที่ยวจนครบเวียดนามใต้เลยครับ สะใจมาก

ข้อมูลเที่ยวเมืองห่าเทียน (Ha tien Kien Giang Vietnam) เวียดนาม


เที่ยวเมืองห่าเทียน(Ha Tien)

เรือไปเกาะฟู้ก๊วก

อาหารการกิน

ตลาดโต้รุ่ง

เต่าทะเลที่ตลาดปลา

ด่านผ่านแดนเมืองห่าเทียน

กินหอยใหญ่อาหารทะเลสด
     


เกาะฟู้ก๊วก (Phu Quoc island  Kien Giang Vietnam) เวียดนาม

เกาะฟู้ก๊วก (Phu Quoc island  Kien Giang Vietnam) เวียดนาม เกาะนี้ถึงอยู่ตรงกับเขตแกบของเวียดนาม แต่ก็ขึ้นกะประเทศเวียดนาม เกาะนี้เป็นเกาะท่องเที่ยวชั้นเยี่ยมทางทะเลของเวียดนาม มีนักท่องเที่ยวจีน เวียดนาม ฝรั่ง เยอะมาก แต่ไม่ค่อยมีคนไทยไปเที่ยวนัก เกาะนี้เป็นเกาะหมาหลังอานว่ากันว่าเป็นต้นตำหรับเลยไม่รู้จริงไหม เกาะฟู้ก๊วกธรรมชาติดี ปลาทะเล อาหารทะเลเยอะ กุ้ง หอย ปูปลาเยอะมากๆๆๆ ผมขี่มอเตอร์ไซต์เที่ยวมีคนเดินแทงหมึกริมชายหาดมากินด้วยครับ ผมประทับใจเกาะนี้และจะมาเที่ยวอีกแน่นอน ผมชอบมาก ตลาดของฟู๊ก๊วกยิ่งเยี่ยมยอดธรรมชาติสุดๆ ทางเวียดนามวางแผนให้เกาะนี้เป็นเกาะท่องเที่ยว


ข้อมูลเที่ยวเมืองลักย้า (Rach Gia , Kien Giang Vietnam , Kien Giang Vietnam)

เมืองลักย้า (Rach Gia) ขึ้นกับจังหวัดเกียงยาง (kien Giang) ผมเดินทางมาเที่ยวเมืองนี้โดยนั่งเรือกลับมาจาะเกาะฟู้ก๊วก พักที่ Rach Gia หนึ่งคืนและนั่งเรือต่อไปยังจังหวัดก่าเมา แถบเวียดนามใต้แถวนี้เป็นชีวิตชาวคลองทั้งหมด ผมนึกผมตอนผมเด็กอยู่บ้านริมคลองบรรยากาศแบบนี้เลย เมือง Rach Gia ไมมีนักท่องเที่ยว การเดินทางที่ผมไปมีแต่ชาวเวียดนามติดต่อเดินทางกันทางทางเรือ เมืองนี้เขาชอบกินข้าวต้มปลาไหล เป็ดย่างลักย้ามีชื่อเสียงขายหลายร้านติดๆกันเลยครับ


ข้อมูลเที่ยวจังหวัดก่าเมา(Ca Mau)

ก่าเมาหรือกามาว เป็นจังหวัดใต้สุดของประเทศเวียดนาม เมืองใต้สุดของจังหวัดนี้คือดัทมุ๋ย (Dat Mui) อยู่ทางตอนใต้สุดๆในระนาบเดียวกับนครศรีธรรมราช มีลักษณะเป็นแหลม ทางเวียดนามเขาทำเป็นที่ท่องเที่ยวด้วย กำลังสร้างสถานที่ท่องเที่ยวชมวิวร้านอาหารเพิ่มเติม เสนย์ของก่าเมาคือชมวถีชีวิตชาวคลองแบบเต็มอิ่มเพราะเขาใช้เรือในการเดินทางเป็นหลักเพราะสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงแถบนี้มีแต่คลองเต็มไปหมด เรื่องกันกาเมาเป็นจังหวัดที่เต่าดังนิยมกินเต่า ตลาดกาเมาน่าสนใจมากมีสีสันมาก นกยัดไข่ย่างผมพึ่งเจอที่นี่ครับ

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดเกิ่นเ(Can Tho)

จากจังหวัดก่าเมา ผมนั่งเรือจากตัวเมืองไปจังหวัดเกิ่นเทอ (can Tho) จังหวัดเกิ่นเทอเป็นจังหวัดกลางๆของเวียดนามใต้สามเหลี่ยมปากน้ำโขง มีแม่น้ำสาขาของแม่น้ำโขงที่แตกตัวมาไหลผ่านในตัวเมืองนี้ จังหวัดเกิ่นเทอดังเรื่องตลาดน้ำขายส่ง เขาเอาเรือโบราณแบบบ้านเราสมัยก่อนมาใส่ผลไม้ชนิดต่างๆ มาขายกันกลางน้ำมีสีสันมาก ตลาดน้ำนี้เริ่มมีเรือน้อยลงเมื่อเขาใช้รถกันมากขึ้น ผมอยากให้รีบมาเที่ยวก่อนจะหายไป การมาเที่ยวที่นี่อาจซื้อทัวร์จากตัวเมืองเกิ่นเทอล่องชมตลาดน้ำหรือจะนั่งรถประจำทางมาที่ตลาดหาที่พักแถวนั้นเลยก็ได้ ผมแนะนำพักในเรื่องเช่าเรือนักท่องเที่ยวมากันหลายๆคนสะดวกกว่า การซื้อตั๋วล่องเรือตลาดน้ำมีขายทุกที่จะมีนายนหน้ามาถามริมแม่น้ำโขง

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดคันโถ (Can Tho /จังหวัดเกิ่นเทอ)


ข้อมูลเที่ยวจังหวัดคันโถ(เกิ่นเทอ)

ตลาดน้ำเกิ่นเทอ(คันโถ)

ถนนคนเดินจังหวัดเกิ่นเทอ

ต้นตำหรับแหนมเนืองเวียดนาม

น้ำปั่นวิวแม่น้ำที่เกิ่นเทอ

ล่องเรือภัตตาคารที่เกิ่นเทอ

ตลาดสดจังหวัดเกิ่นเทอ

นั่งเรือจากก่าเมามาเกิ่นเทอ

สถานีขนส่งจังหวัดเกิ่นเทอ
 

 

ข้อมูลเที่ยวเมืองหวีทัน จังหวัดโหวยาง (Hau Giang)

จากจังหวัดเกิ่นเทอเป็นการเดินทางด้วยรถครั้งแรกหลังจากออกจากกัมพูชาที่แกบ เส้นทางที่ผมเที่ยวคือห่าเทียน ฟู้ก๊วก ลักย้า กาเมา เกิ่นเทอ และนั่งรถมาหวีทาน (Vi Thanh) จังหวัดโหวยาง (Hau Giang) จังหวัดนี้ผมพักประมาณ 1 อาทิตย์ ที่ไหนสวย ที่ไหนดีมีอะไรให้ดูเยอะก็พักนาน เมืองนี้ผมประทับใจชีวิตชาวคลองตอนมีงานในเมืองชาวบ้านนั่งเรือมาเที่ยวเป็นร้อยๆลำ สุดยอดมาก ผมจะเจอหมูยอยักษ์ที่จังหวัดนี้ด้วยครับ

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดบากเลียว (Bac Lieu)

จังหวัดบากเลียว (Bac Lieu) อยู่ในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงจังหวัดเล็กที่ไม่มีนักท่องเที่ยวมาถึง จังหวัดนี้มีนกเยอะคนเวียดนามมาเที่ยวดูนกกันแต่ mr.hotsia ไม่ได้ไปดู แค่เดินเล่นในเมืองกินข้าวต้มปลาจังหวัดบากเลียว (Bac Lieu) ที่แสนอร่อย แล้วผมก็ต่อรถไปยัง จังหวัดช็อกจรัง (Soc Trang)

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดบากเลียว (Bac Lieu)


เที่ยวจังหวัดบากเลียว

ข้าวต้มปลา

สถานีขนส่งบากเลียว
   

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดช็อกจรัง (Soc Trang)

เส้นทางทางบากเหลียวมาจังหวัดช็อกจรัง (Soc Trang) คนขับรถคันที่ผมนั่งเร็วมากเกือบชนหลายรอบ ขอบ่นหน่อยครับ จังหวัดช็อกจรัง (Soc Trang) เป็นจังหวัดที่มีคนเขมรอยู่อาศัยจำนวนมาก คนที่นี่พูดภาษาเขมรได้ จังหวัดช็อกจรังมีข้าวสวยอร่อยที่ดังของประเทศเวียดนามเขา มาจังหวัดช็อกจรังให้เดินไปเที่ยวชมวัดปั้นดิน วัดเขมร จังหวัดนี้เขานิยมกินเป็ดทอดข้าวเหนียวร้านหน้าตลาดมีสาวเวียดนามช่วยแม่ขายเป็ดน่ารักมาก

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดจร่าวิญ (Tra Vinh)

จังหวัดจร่าวิญ (Tra Vinh) ถือเป็นจังหวัดหนึ่งของสามเหลี่ยมแม่น้ำโขง ตัวตลาดจังหวัดจร่าวิญถูกออกแบบมาให้ใช้ประโยชน์ด้านหน้าได้ผ่านการวางผังอย่างดี จังหัดนี้มะพร้าวน้ำหอมมีชื่อเสียง วิถีผู้คนน่ารักบริสุทธิ์ ผมแนะนำให้ไปนั่งกินกาแฟหน้าตลาดดูวิถีชาวบ้านแม้ๆยามเช้า จังหวัดจร่าวิญมีข้าวต้มปลาเป็นอาหารที่เขาชอบกินกัน ร้านขายอยู่ข้างตลาด จังหวัดจร่าวิญมีชาวเขมรอยู่เยอะไม่แพ้ซ๊อกจางครับ

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดหวิงลอง (Vinh Long)

จังหวัดหวิงลอง (Vinh Long) เป็นจังหวัดสามเหลี่ยมปากแม่น้ำตอนต้นๆ แม่น้ำสาขาใหญ่ของแม่น้ำโขงกว้างมาก อาทิตย์ตกดินของที่นี่ไม่เป็นรองเมืองอื่นๆ ตลาดจังหวัดหวิงลองมีลูกโกโก้ที่เอามาทำโอวัลติน ที่นี่มีขายครับ กิจกรรมที่นี่คือการล่องเรือข้ามแม่น้ำโขง

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดด่งทัป (Dong Thap)

จังหวัดด่งทัป (Dong Thap) อยู่ไกล้เข้ามาทางประเทศกัมพูชามากขึ้น แม่น้ำโขงใหญ่ไม่มีสะพานข้าม ต้องข้ามเรือใหญ่เพื่อไปทางฝั่งของจังหวัดอันเกียงเพื่อต่อไปประเทศกัมพูชา จังหวัดนี้ผมไม่ได้แวะพักนอนได้แต่มาเที่ยวต่อเรือข้ามฟาก จังหวัดด่งทัปดูแล้วเจริญมีที่ท่องเที่ยวทางเรือและแม่น้ำเยอะ

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดอันเกียง (An Giang)

จังหวัดอันเกียง (An Giang) ,เชาด็อก ,ลองซเวียน เป็นจังหวัดชายแดนกัมพูชาและเวียดนาม มีด่านผ่านแดนสากลทางเรือที่หาได้ยากแล้วในโลกใบนี้ การนั่งเรือจากเวียดนามมากัมพูชาต้องขึ้นเรือไปประทับตาเข้ากัมพูชา ออกจากเวียดนาม จังหวัดนี้มีสวนสาธารณะริมแม่น้ำโขงสายล่างที่ใหญ่ ชาวเมืองเชาด็อก (Chau Dec) จะนิยมไปออกกำลังกายกันมาก ผมพักเมืองนี้หนึ่งคืนแล้วนั่งเรือมายังพนมเปญ เมืองนี้เป็นเมืองท่าผ่านเข้าออกเวียดนามและกัมพูชา

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดเบ๊นแตร (BEN TRE)

จังหวัดเบ๊นแตร (BEN TRE) อยู่ด่านล่างของโฮจิมินห์ห่างนั่งรถมาประมาณ 2 ชั่วโมง จังหวัดเบ๊นแตรดังเรื่องสวนมะพร้าว มีแม่น้ำโขงไหลผ่าน มีทัวร์เที่ยวจังหวัดเบ๊นแตรและตลาดน้ำเกิ่นเทอขายมาจากโฮจิมินห์ แต่ผมมาเที่ยวและพักที่จังหวัดเบ๊นแตรเลย แล้วซื้อทัวร์ครึ่งวันเที่ยวสวนมะพร้าว ตกกลางคืนเดินเล่นในเมือง ทัวร์มะพร้าวน่าสนใจมากเหมือนผมได้กลับไปเป็นเด็กริมคลองอีกครั้ง จังหวัดในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงของประเทศเวียดนามเน้นชีวิตชาวคลอง ชาวสวนเหมือนชาวคลองลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาสมัยก่อน

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดเตี่ยงยาง (TIEN GIANG) เมืองหมีเทอ (My THO)

เมืองหมีเทอ (My THO) ขึ้นอยู่กับจังหวัดเตี่ยงยาง (TIEN GIANG) เมืองหมีเทอมีสะพานแขวนข้ามไปเกาะแม่น้ำโขง อาทิตย์ตกดินสวนให้ไปนั่งชมริมแม่น้ำโขงเลยครับ เมืองหมีเทอมีบะหมี่หมีเทออร่อยขายอยู่แถวตลาดเช้า อย่าลืมตื่นไปเดินตลาดเช้าด้วย จังหวัดแถวนี้ปลาเยอะไม่ควรพลาดตลาดครับ

ข้อมูลเที่ยวข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดเตี่ยงยาง (TIEN GIANG) ,เมืองหมีเทอ (My Tho)


เที่ยวจังหวังเตี่ยงยาง

อาทิตย์ตกดินเมืองหมีเทอ

บะหมี่เมืองหมีเทอ
(My Tho)

ตลาดหมีเทอ
(My Tho market)

ทัวร์เที่ยวหมีเทอ

จากเบ๊นแตรมามีเทอ

สถานีขนส่งหมีเทอ
     

 

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดลองอัน จังหวัดบิ่งเซือง จังหวัดบิ่ญฟวก จังหวัดดักโนง

จังหวัดเหล่านี้อยู่ทางตอนเหนือของโฮจิมินห์ พื้นที่กำลังปรับตัวจากที่ราบไปเป็นที่ราบสูงตอนกลางประเทศ อากาศเริ่มเย็นขึ้น ตลาดน่าสนใจมีอาหารแปลกๆครับ ผมไปได้ชิมบะหมี่ปลาไหลที่แถบจังหวัดนี้เป็นครั้งแรก ต่อมาไปกินที่ต้นตอที่เมืองวินห์อีกรอบ จังหวัดดักโนงผมยกให้เป็นที่น่าเที่ยวอากาศหนาวกำลังดี วิวสวย ผมเที่ยวและพักแถวนี้จังหวัดละคืนดักหนองเป็นที่สุดท้ายก่อนต่อรถไปดาลัด

ข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดลองอัน จังหวัดบิ่งเซือง จังหวัดบิ่ญฟวก จังหวัดดักโนง


จังหวัดลองอัน

จังหวัดบิ่งเซือง

จังหวัดบิ่งเซือง-เมืองถูเหย่าโมท

สถานีขนส่งถูเหย่าโมท

จังหวัดบิ่ญฟวก

กินไหมที่เมืองดองซอย-บิ่ญฟวก

ตลาด
ดองซอย-บิ่ญฟวก

จังหวัดดั๊กโนง

ผัดเส้นราดปลาไหล-เมืองยาเงี๋ย

ตลาดเช้าเมืองยาเงี๋ย-ดักโนง

มักกะโรนีเป็ดเมืองยาเงี๋ย-ดักโนง

ขนมหวานเมืองยาเงี๋ย-ดักโนง
     

 

ข้อมูลเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ (ไซ่ง่อน) + จังหวัดเตยนิญ

โฮจิมินห์เมืองใหญ่ทางใต้ของเวียดนาม เป็นเมืองที่ควรเที่ยวอย่างยิ่ง จังหวัดทางตะวันตกของโฮจิมินห์คือจังหวัดเตยนิญ มีอุโมงกูจีที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์จากโฮจิมินห์มาเที่ยวได้ ทัวร์ที่โฮจิมินห์ยังมีไปที่ตั้งของศาสนาเกาได๋ ที่เมืองโฮจิมินห์ให้ไปพักที่ย่านฟามงู๋เหลา เดินเล่น กิน และซื้อทัวร์เที่ยวจากแถวนั้น รูปแบบการเที่ยวในเมืองก็เดินเที่ยวด้วยตัวเองไม่ต้องซื้อทัวร์ การเดินทางมาเที่ยวโฮจิมินห์ด้วยตัวเองให้นั่งรถเข้าจากไทยจกจังหวัดตราด ต่อรถจากเกาะกงมาพนมเปญ จากพนมเปญมีรถของโสรยาของบริษัทอื่นก็ได้มาที่โฮจิมินห์เลย หากออกจากตราดเช้าอาจถึงโฮจิมินห์ตอนค่ำ จังหวัดท่องเที่ยวของเวียดนามโฮจิมินห์เป็นเมืองที่ต้องเที่ยวรองจากฮานอย ดาลัด

ข้อมูลเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ (ไซ่ง่อน) + จังหวัดเตยนิญ

ข้อมูลเที่ยวโฮจิมินห์

อุโมงค์กูจี

เดินทางจากพนมเปญมาไซง่อน

แนะนำร้านอร่อยโฮจิมินห์

ภาพถ่ายนครโฮจิมินห์

สถานีขนส่งสายเหนือโฮจิมิน

โบสถ์โนทเตรอะดาม

ย่านฟามงู๋เหลา

เฝอบิล คลินตัน

สถานีขนส่งสายใต้

ซื้อทัวร์เที่ยวที่โฮจิมินห์

ข้อมูลเที่ยวจังหวัดเตยนิญ

ศาสนาเกาได๋

ด่านผ่านแดนบาเว็ท ม๊อคแบ็ด
 


ภาษาเขมร เวียดนาม ลาว ศัพท์พื้นฐาน ราคาเท่าไร สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษ และตัวเลขเบื้องต้นครับ

 
เรือต่างๆในประเทศเวียดนามที่ผมไปเจอมาตอนไปเที่ยวภาคใต้เวียดนามบริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำโขง
 


โรงแรมในฮานอย ประเทศเวียดนาม 

โรงแรมแกแล็คซี่ 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขตบาดิน เมาโซเลียม ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮานอย จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมแกแล็คซี่ โรงแรมนี้เป็นอาคารประเภท อาคารสูง ที่มีห้องพัก 60 ห้องซึ่งตกแต่งไว้อย่างพร้อมสรรพห้องพักแต่ละห้องของโรงแรมมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, ภาพยนตร์ชมในห้องพัก, โต๊ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮานอยแดวู 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขตบาดิน เกียง โว/ลาง ฮา ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮานอย จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมฮานอยแดวู ห้องพักทั้ง 411 ห้องของโรงแรม 18 ชั้นแห่งนี้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่ทันสมัยห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งไว้อย่างมีรสนิยมด้วย ห้องปลอดบุหรี่, เครื่อ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮานอยโฮไรซอน 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขตบาดิน เกียง โว/ลาง ฮา โรงแรมฮานอยโฮไรซอน ตั้งอยู่ใน ฮานอย ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองโรงแรมระดับ 5-ดาว แห่งนี้มีห้องพักจำนวน 247 ห้อง แต่ละห้องให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่พึงได้รับจากโรงแรมในระดับนี้ห้องพักแต่ละห้ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮิลตันฮานอยโอเปร่า 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขตฮายบ่าจึง ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮานอย จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมฮิลตันฮานอยโอเปร่า โรงแรมระดับ 5-ดาว แห่งนี้ มีห้องพักที่แสนสะดวกสบายทั้งสิ้น 269 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่คู่ควรกับผู้ที่เดินทางในยุคใหม่ห้องพักทุกห้องเ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมนิกโก 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขตฮายบ่าจึง โรงแรมนิกโก ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮานอยโรงแรมระดับ 5-ดาว มีห้องพักที่น่าอยู่ให้ผู้เดินทางเลือกจำนวน 257 ห้องซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานที่โรงแรมในระดับนี้พึงมีห้องพักแต่ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในฮานอย...คลิกที่นี่


โรงแรมในโฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม 

โรงแรมรามานาไซ่ง่อน 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขต 3 เธา ดัน/กี ซอง ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง โรงแรมรามานาไซ่ง่อน จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ โฮจิมินห์ซิตี้ ได้โดยง่ายเพราะคำนึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก ห้องพักแต่ละห้องจำนวน 290 ห้องข ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมเลเจนด์ไซ่ง่อน 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขต 5 ริมแม่น้ำ โรงแรมเลเจนด์ไซ่ง่อน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน โฮจิมินห์ซิตี้โรงแรมระดับ 5-ดาว แห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 และมีห้องพักทั้งสิ้น 283 ห้องห้องพักแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, เครื่องปรับอากาศ, หนังสือพิม ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมพาร์ครอยัลไซ่ง่อน 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่สนามบิน/ศูนย์การประชุม/อี ทาวน์ โรงแรมพาร์ครอยัลไซ่ง่อน ตั้งอยู่ใน โฮจิมินห์ซิตี้ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองห้องพักทั้ง 193 ห้องของโรงแรมได้รับการตกแต่งไว้เป็นอย่างดีด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นเพื่อรับประกันความพึงพอใจของผ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมเรอเนสซองริเวอร์ไซด์ไซง่อน 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขต 5 ริมแม่น้ำ ค้นพบทุกสิ่งที่ โฮจิมินห์ซิตี้ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมเรอเนสซองริเวอร์ไซด์ไซง่อน โรงแรมได้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทที่ผู้เดินทางยุคนี้ต้องการในห้องพักทุกห้องจำนวน 336 ห้องของโรงแรมห้องพักทุกห้องเพียบพร้อมด้วย ห้องปลอดบุหรี ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมเอเชียน 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เขต 2 ดอง คอย/เหงียนเว้ โรงแรมเอเชียน ตั้งอยู่ใน โฮจิมินห์ซิตี้ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองเพราะคำนึงความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นหลัก ห้องพักแต่ละห้องจำนวน 47 ห้องของโรงแรม จึงได้รับการออกแบบและตกแต่งเป็นอย่างดีเ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในโฮจิมินห์ซิตี้...คลิกที่นี่


โรงแรมในฮอยอัน ประเทศเวียดนาม 

วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริมหาด วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันวิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมไหเยน 
(โรงแรมระดับ 2 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮอยอัน จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมไหเยน โรงแรมระดับ 2-ดาว แห่งนี้ มีห้องพักที่แสนสะดวกสบายทั้งสิ้น 41 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่คู่ควรกับผู้ที่เดินทางในยุคใหม่ในห้องพักห้องต่างๆ ประกอบไปด ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮอยอันบีช 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริมหาด โรงแรมฮอยอันบีช ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันห้องพักทุกห้องจำนวน 121 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้เข้าพักห้องพักแต่ละห้องได้รั ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮอยอัน 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ โรงแรมฮอยอัน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันโรงแรมได้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทที่ผู้เดินทางยุคนี้ต้องการในห้องพักทุกห้องจำนวน 160 ห้องของโรงแรมห้องพักแต่ละห้องมี ห้องอาบน้ำฝักบัวแยกต่างหากและอ่างอาบน ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฟุทินห์ 2 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮอยอัน จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมฟุทินห์ 2 ห้องพักทั้ง 52 ห้องของโรงแรมได้รับการตกแต่งไว้เป็นอย่างดีด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นเพื่อรับประกันความพึงพอใจของผู้เข้าพักทุกคนห้องพักแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในฮอยอัน...คลิกที่นี่


โรงแรมในเว้ ประเทศเวียดนาม 

โรงแรมเซนจูรี่ริเวอร์ไซด์ 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริเวอร์ไซด์/แม่น้ำเพอร์ฟูม ค้นพบทุกสิ่งที่ เว้ จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมเซนจูรี่ริเวอร์ไซด์ ห้องพักทุกห้องจำนวน 133 ห้องของโรงแรม ให้ความสะดวกสบายทุกอย่างที่ผู้เข้าพักคาดหวังว่าจะได้รับจากโรงแรมในระดับนี้ห้องพักแต่ละห้องของโรงแรมมี ห้องปลอดบุหรี่, เคร ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมไซง่อนโมริน 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริเวอร์ไซด์/แม่น้ำเพอร์ฟูม ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง โรงแรมไซง่อนโมริน จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เว้ ได้โดยง่ายทางโรงแรมมีห้องที่ตกแต่งไว้อย่างพร้อมสรรพทั้งสิ้น 183 ห้อง ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึง ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมเฮืองซยางรีสอร์ทแอนด์สปา 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริเวอร์ไซด์/แม่น้ำเพอร์ฟูม ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใจกลางเมือง โรงแรมเฮืองซยางรีสอร์ทแอนด์สปา จึงเป็นโรงแรมที่ผู้มาพักสามารถเดินทางไปยังย่านธุรกิจและสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของ เว้ ได้โดยง่ายห้องพักทุกห้องจำนวน 165 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในห้อ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมยวีเติ่น 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่เมืองเว้ โรงแรมยวีเติ่น ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน เว้ห้องพักทุกห้องจำนวน 135 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้เข้าพักห้องพักแต่ละห้องพร้อมสรรพ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
พิลกริเมจวิลเลจเหว้บูทิครีสอร์ทแอนด์สปา 
(โรงแรมระดับ 5 ดาว )
ตั้งอยู่ที่หงู บิน/ตู ดุค เมาโซเลียม พิลกริเมจวิลเลจเหว้บูทิครีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ใน เว้ ทำให้โรงแรมนี้เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุดที่จะเข้าพักขณะที่อยู่ในเมืองโรงแรมระดับ 5-ดาว มีห้องพักที่น่าอยู่ให้ผู้เดินทางเลือกจำนวน 99 ห้องซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในเว้...คลิกที่นี่


โรงแรมในLao Cai City ประเทศเวียดนาม 

โรงแรมเทียนไห่ 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่Lao Cai โรงแรมเทียนไห่ ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน Lao Cai Cityห้องพักทุกห้องในโรงแรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่คาดว่าจะได้รับจากโรงแรมระดับนี้เพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพักสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

จองที่พักในประเทศเวียดนาม

เกาะซอนเดา ญาจาง - อ่าวหนิงห์วาน Bien Hoa Quang Ngai Lao Cai City
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัด เกิ่นเทอ ฟานเถียต ดานัง
ฮอยอัน ซาปา (เลาไก) Haiphong เชาว์ด๊อก ฮาลอง
Vung Tau Long Hai เกาะฟู้ก๊วก หวุงเต่า ก๋วงนัง เกาะแคทบา
Ninh Binh ดองฮอย บวนมาดวท หวิงห์ซิตี้ Ninh Thuan
ญาจาง ฮานอย เว้ ไปล่คู ไตเฮา

 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

เที่ยวสะใจเอเซีย
ไทย
ลาว
พม่า
จีน
เวียดนาม
มาเลเซีย
อินโดนีเซีย
สิงคโปร์
กัมพูชา
ฮ่องกง
ฟิลิปปินส์

 
มาเก๊า
บรูไน  
 
เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง โรงแรมในเวียดนาม
ภาคใต้
โฮจิมินห์ เกิ่นเทอ
เบ๊นแตร เกาะฟู้ก๊วก
เตี่ยงยาง หวิงลอง
จร่าวิญ ห่าเทียน
ช็อกจรัง เกียนซาง
บากเลียว เตยนิญ
โหวยาง  
ลองอัน  
ก่าเมา  
ภาคเหนือ
ซาปา บั๊กซาง
เดียนเบียน กวั๋งนิญ
ฮานอย บั๊กนิง
ฮาลอง หวิงฟุก
มายโจ๋ว ห่านาม
กวั๋งบิ่ญ ฮึงเยน
ไลโจว ไหเซือง
ห่าซาง นิ่งบิ่
กาวบั่ง ไหฝ่อง
บั๊กขั่น ไถบิ่ง
เตวียนกวง นามดิ่ง
เยนไบ๋ หว่าบิ่ญ
หลั่งเซิน แทงหวา
ไถเงวียน เหง่ะอัน
เซินลา ห่าติ๋ง
ฝูเถาะ  
ภาคกลาง
เที่ยวเว้ ดั๊กลัก
อันเกียง ญาจาง-แทงหวา
ดานัง นิงถ่วน
ฮอยอัน มุยเน่-บิ่ญถ่วน
คอนตูม บ่าเสียะ-หวุงเต่า
ดาลัด กวั๋งนาม
ดั๊กโนง ด่งไน
บิ่งเซือง บิ่ญดิ่ญ
ด่งทัป ฝูเยน
บิ่ญฟวก กวั๋งจริ
ญาลาย กวั๋งงาย

 

ข้อมูลที่จำเป็นในการเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง
การใช้เงินเวียดนาม สกุลเงินเวียดนาม
เตรียมตัวเที่ยวแบบอิสระ การจัดกระเป๋า
     
จองที่พัก
ที่พักกรุงเทพ
ที่พักเขาใหญ่
ที่พักสิงคโปร์
ที่พักพัทยา
ที่พักเชียงใหม่
ที่พักมาเลเซีย
ที่พักหัวหิน
ที่พักฮ่องกง
ที่พักในญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวยอดนิยม
mr.Hotsia BLOG เดินทางระหว่างจังหวัด
รวมคลิปเที่ยวสะใจ รีวิวโรงแรมไทย
Backpackers Shop  
 
โรงแรในเมืองสำคัญเวียดนาม

ฮานอย

586 โรงแรม
 

ญาจาง

181 โรงแรม

ฮอยอัน

105 โรงแรม
 

ฟานเถียต

145 โรงแรม

ดานัง

196 โรงแรม
 

ดาลัด

138 โรงแรม

เว้

145 โรงแรม
 

หวุงเต่า

136 โรงแรม
 

By ฮ๊อตเชีย เที่ยวสะใจ
(mrHotsia)

www.hotsia.com  Hot Destinations ASIA
เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร
"mrhotsia เดินทางท่องเที่ยวเองและเขียนเรื่องลงเว็บ มีข้อมูลเชิงลึกแบบท่าน search pantip.com"


ห้ามคัดลอก