ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

ฮานอย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Hà GiangCao BằngBắc KạnTuyên QuangLào CaiĐiện BiênLai ChâuSơn LaYên BáiThái NguyênLạng SơnQuảng NinhBac GiangPhú Thọ ตกเฉียงเหนือHòa Bình สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงVĩnh PhúcBắc NinhHải DươngHải Phòng Hung YenThái BìnhHà NamNam DinhNinh Bình ชายฝั่งตอนกลางเหนือKhánh HòaNghệ Anha tỉnhQuảng BìnhQuảng TrịThừa Thiên-Huế ชายฝั่งตอนกลางใต้Đà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình_ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận ที่สูงตอนกลางKon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng ภาคตะวันออกเฉียงใต้Bình PhướcTây NinhBinh DuongĐồng NaiBà Rịa - Vũng TàuHo Chi Minh ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงLong AnTien GiangBến TreTrà VinhVinh LongĐồng ThápAn GiangKiên GiangCan ThoHau GiangSóc TrăngBạc LiêuCà Mau
 


http://www.hotsia.com > เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง >  จังหวัดแทงหวา > เมืองคัมรานห์
 

เมืองคัมรานห์

เมืองคัมราห์นแคม (Cam ranh) เป็นเมืองหนึ่งของจังหวัดคั้ญฮหว่า (Khanh Hoa province) ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของญาจาง (Nha trang) 45 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนทางหลวงแห่งชาติ 1A ตรงนั้นชายฝั่งเป็นแคมราห์น เป็นอ่าวธรรมชาติ (Cam Ranh Bay) ที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นเมืองที่ใหญ่รองมาจากเมืองญาจางที่เป็นเมืองหลวงของจังหวัดคั้ญฮหว่า (Khanh Hoa province) ในปี 2009 เมืองนี้มีประชากร 121,050 คน มีพื้นที่รวม 316 ตารางกิโลเมตร

มิสเตอร์ฮ๊อตเซีย (mr.hotsia) เดินทางมาถึงเมืองนี้ในวันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 โดยนั่งรถประจำทางจากฟานลัง (Phan rang) จังหวัดบิ่ญถ่วน (Bình Thuan Province) มายังเมืองกัมลัน(Cam ranh) จังหวัดคั้ญฮหว่า(Khánh Hoa Province) ค่ารถ 50,000 ดอง ตกประมาณ 90 บาท ลงรถแล้วก็เดินหาที่พักในเมืองนี้

เมืองคัมราห์นแคม (Cam ranh) เล็กกว่าที่ผมคิดไว้ มีโรงแรมที่ผมเห็น 4-5 แห่ง ตั้งอยู่บนถนนเส้นที่จะผ่านไปญาจาง ที่นี่มีห่าง Coop mark บนถนนเส้นหลัง ผมเดินถามดูโรงแรมราคาประมาณ 400 บาท ก็ไม่แพงครับแต่วันเต็มหมด เนื่องจากมีกรุ๊ปของนักท่องเที่ยวที่ขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวเข้าพักเต็มทุกโรงแรม ผมจึงตัดสินใจเดินเล่นอีกพักแล้วนั่งรถเมล์ต่อไปยังญาจาง ค่ารถ 24,000 ดอง หรือ 40 บาท มาถึงญาจางมืด mr.hotsia พ.ย. 56

แนะนำโรงแรมถูกและดีในญาจาง

 

 
walk around cam ranh Khánh Hòa Province

 
วิวสวยๆเวียดนามกลาง good view from Phan rang to Nha trang

 
bus from cam ranh to nha trang

 
good view on bus from Cam Ranh to Nha trang

เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
Coop mart เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
โรงแรม เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
รถจากเมืองคัมรานห์ ไปญาจาง


เมืองคัมรานห์
อาหารก่อนเดินทาง
เมืองคัมรานห์
บรรยากาศเมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
บรรยากาศเมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์
Coop mart เมืองคัมรานห์


เมืองคัมรานห์
เมืองคัมรานห์
GPS: 11 54 59.753 N, 109 8 29.831 E

เมืองคัมรานห์
โรงแรมในเมืองคัมรานห์


โรงแรมในญาจาง

Novotel Nha Trang 
จากโรงแรมใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ไม่เกิน 45 นาทีก็จะถึง สนามบินกามรัญ พนักงานที่โต๊ะบริการนักท่องเที่ยวพร้อมบริการจองทัวร์และการเดินทางท่องเที่ยวระหว่างที่พักใน นาตรัง อ่านต่อ
Sheraton Nha Trang Hotel and Spa 
ที่พักระดับ 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่ใน นาตรัง มีบรรยากาศแบบโมเดิร์น และ แสนผ่อนคลาย Sheraton Nha Trang Hotel and Spa มีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย ร้านอาหารและสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบ ทั้งยังใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีไปยัง Yersin Museum และ Nha Trang Beach อ่านต่อ
Amiana Resort Nha Trang 
แขกที่พักในรีสอร์ทหรูหราแห่งนี้จะชื่นชอบความเงียบสงบของชายหาดส่วนตัวและสปาและเวลเนสเซ็นเตอร์ในตัว และสามารถขับรถใกล้ๆ มาจากใจกลางของ นาตรัง มีสนามกอล์ฟพร้อมด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้ง, อ่างจากุซซี่ และ ห้องเซาว์น่า อ่านต่อ
Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas 
Vinpearl Nha Trang Bay Resort & Villas มีความสะดวกหลากหลายให้ผู้เข้าพัก ประกอบด้วย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, รูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง และ ห้องประชุม เจ้าหน้าที่ของพร้อมให้บริการ 24 ชั่วโมงและสามารถสำรองตั๋วหรือทัวร์ต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน อ่านต่อ
Sheraton Nha Trang Hotel and Spa 
โรงแรมบรรยากาศทันสมัย และ หรูหราแห่งนี้มีรูมเซอร์วิส 24 ชั่วโมง, อ่างจากุซซี่ และ สระว่ายน้ำเด็ก โรงแรมเสนอความสะดวกสำหรับท่านที่เดินทางมากับครอบครัว พร้อมทั้งการจัดวางของห้องพักและการบริการเพื่อไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเล็กหรือใหญ่ ส่วนหนึ่งของความสะดวกนี้ได อ่านต่อ

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ eBook Discount