ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

ฮานอย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Hà GiangCao BằngBắc KạnTuyên QuangLào CaiĐiện BiênLai ChâuSơn LaYên BáiThái NguyênLạng SơnQuảng NinhBac GiangPhú Thọ ตกเฉียงเหนือHòa Bình สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงVĩnh PhúcBắc NinhHải DươngHải Phòng Hung YenThái BìnhHà NamNam DinhNinh Bình ชายฝั่งตอนกลางเหนือKhánh HòaNghệ Anha tỉnhQuảng BìnhQuảng TrịThừa Thiên-Huế ชายฝั่งตอนกลางใต้Đà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình_ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận ที่สูงตอนกลางKon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng ภาคตะวันออกเฉียงใต้Bình PhướcTây NinhBinh DuongĐồng NaiBà Rịa - Vũng TàuHo Chi Minh ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงLong AnTien GiangBến TreTrà VinhVinh LongĐồng ThápAn GiangKiên GiangCan ThoHau GiangSóc TrăngBạc LiêuCà Mau
 


http://www.hotsia.com > เที่ยวเวียดนาม > เที่ยวฮาลอง > เกาะกั๊ตบา
 

เกาะกั๊ตบา

เกาะกั๊ตบา

เกาะกั๊ตบา หรือ Cat Ba เป็นเกาะใหญ่อันดับหนึ่งของฮาลองเบย์ มีพื้นที่เกือบ 200 ตารางกิโลเมตร ส่วนเกาะที่เหลือของฮาลองจะเป็นเกาะเล็กๆน้อยๆ ไม่มีอะไรน่าสนใจนัก แต่มีเกาะร้อยๆพัน ทำให้รูปที่ถ่ายออกมาที่เห็นเป็นเกาะเล็กๆดูสวยงามครับ ว่าไปแล้วจะเที่ยวฮาลองเบย์ที่สวยงามที่สุด น่าจะต้องนั่งเครื่องบินเพราะจะได้เห็นเกาะเล็กเกาะน้อยเต็มไปหมด แต่ผมก็ยังไม่เห็นบริการเครื่องบินชมฮาลองเบย์เลยครับ

การมาเที่ยวที่ฮาลองส่วนใหญ่มักใช้บริการซื้อทัวร์มาจากฮานอยเลย เป็นทัวร์แบบมาเช้ากลับมืดๆ หรือไม่ก็เป็นทัวร์สองวัน 1 คืน ราคาก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเรือและอาหารที่เลี้ยง เวลาซื้อทัวร์ก็ดูให้ดีๆว่าพักแบบไหน กินอย่างไร การซื้อทัวร์เที่ยวเป็นความนิยมอันดับหนึ่งของลูกค้าที่มาเที่ยวฮาลองแล้ว

ส่วนผม Mr.Hotsia เพื่อจะให้ได้เห็นและรู้ให้ครบว่าแบบไหนคุ้มและดีที่สุด ผมเลยเลือกที่จะมาพักที่เกาะกั๊ตบา โดยผมนั่งรถโดยสารประจำทางสถานีขนส่งที่ฮานอย แล้วมาลงที่ฮาลอง แล้วก็พักที่ฮาลอง 1 คืน ตอนเช้านั่งแทกซี่เหมามาลงที่ท่าเรือเฟอรี่เพื่อต่อเรือไปกั๊ตบา ขึ้นจากเรือเฟอรี่ก็ต้องต่อรถประจำทางไปยังตัวเมืองเกาะกั๊ตบาร์อีกที วันผมเดินทางมาเที่ยวที่เกาะกั๊ตบา เป็นวันหยุดยาว วันชาติของเวียดนามด้วย ทั้งค่ารถ ค่าเรือ ค่าที่พัก จะเพิ่มขึ้นทั้งหมด เพราะคนเวียดนามก็มาเที่ยวกันมากขึ้น อย่างค่ารถจากราค่า 15 บาท ขึ้นเป็น 120 บาท ส่วนที่พักที่กั๊ตบา ในวันที่ไม่ใช่วันหยุด 10USA ถ้าวันหยุด 30USD เป็นต้น

ดังนั้นหากจะเดินทางมาเที่ยวเกาะกั๊ตบาร์และพักที่นี่ด้วย ให้ซื้อตั๋วรถบัส + เรือ + บัส ซึ่งหาซื้อได้ตาม box sale office ในตัวเมืองฮานอย แบบนี้จะได้ราคาที่คุ้มกว่า ประหยัดราคาและเงินด้วย รถจะส่งเป็นทอดๆ จนพาเรามาถึงเกาะกั๊ตบาร์ ออกเดินทางจากฮานอยเช้า บ่ายก็ถึงกั๊ตบาแล้ว

ที่พักบนเกาะกั๊ตบาร์ เนื่องจากเกาะนี้มีที่ราบอยู่ด้านหน้าเกาะนิดเดียว เลยเข้าไปก็เป็นเขาหินปูนสูงๆไปหมดแล้ว ที่พักส่วนใหญ่จึงตั้งเรียงกันหน้าหาด ราคาคืนละประมาณ 10-15 USD ลองเดินหาดูได้ที่พักที่นี่ไม่มีการเต็ม เพราะผมมาในวันที่คนมากที่สุดเป็นวันชาติเวียดนามก็ยังมีที่พักเพียงพอครับ

ร้านอาหารที่เกาะกั๊ตบาร์ส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเลช่วงมื้อค่ำที่อาหารเขาสุดจริงๆ โดยเฉพาะหอยต่างๆสด อร่อย แต่ราคาไม่ถูกครับแพงกว่าเมืองไทยเยอะอยู่เหมือนกัน ส่วนมื้อเช้าและกลางวันริมถนนเรียบหาดมีร้านขายชาวเวียดนามเปิดหลายร้าน ราคาก็พอสมควร ไม่ถูกเท่าเว้ ฮอยอันครับ ดู Mr.Hotsia แนะนำร้านอาหารทะเลครับ

สำหรับกิจกรรมที่ควรทำตอนมาเที่ยวที่เกาะกั๊ตบาร์คือ ซื้อทัวร์ไปเที่ยวฮาลองเบย์ กินอาหารทะเลอร่อยๆ เดินเล่นตลาดสดกั๊ตบา ยามเช้าตื่นเช้ามากินกาแฟเวียดนาม เดินเล่นก็มีความสุขเช่นกันครับ กั๊ตบาเนี่ยอ่าวหน้าหาดเป็นครึ่งวงกลมสวยงามมาก แค่โผล่หน้าต่างโรงแรม ชมวิวสวยๆ ลมจากฮาลองพัดมาเย็นสบายก็ได้บรรยากาศสุดๆแล้ว

ส่วนกิจกรรมกลางคืนที่กั๊ตบา ชาวเวียดนามเขานิยมขี่สามล้อคนเล็กๆ บนถนนเรียบชายหาด เดินเล่นไปมา แค่นี้ก็มีสีสันมากมายแล้วของริมหาดที่นี่ ที่กั๊ตบา ยังมีร้านบริการนวดหลายร้านที่อยู่ริมหาด เราสามารถบอกเขาให้นวดตามที่เราต้องการ การนวดแบบนี้อาจมีบริการแฝงด้วย หากต้องการนวดปกติต้องยืนยันแจ้งให้เขาทราบชัดๆ จะได้ไม่มีปัญหาอื่นๆตามมาครับ Mr.Hotsia พ.ค. 2554

 
คลิปเกาะกั๊ตบาช่วยกลางคืน มีคนเวียดนามมาเดินเล่นเพียบ สนุกครับ

 
คลิปอ่าวกั๊ตบา มองจากหน้าต่างห้องพักที่ผมพัก

 
คลิปการเดินทางมายังเกาะกั๊ตบา

 

ภาพมุมกว้าง 180 องศา  ของอ่าวกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบามองจากหน้าต่างที่พักของผม


เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบายามเย็น


เกาะกั๊ตบา
กั๊ตบาช่วงกลางคืนคึกคักสุดๆ


เกาะกั๊ตบา
สาวที่กั๊ตบานั่งสามล้อเล็กๆเล่นริมอ่าวกั๊ตบา
 เกาะกั๊ตบา
กั๊ตบายามเช้า


GPS: 20 43 26.64 N, 107 2 56.495 E

เกาะกั๊ตบา
เดินเล่นกั๊ตบากลางคืน
GPS: 20 43 26.813 N, 107 2 56.61 E

เกาะกั๊ตบา
Welcome to Cat Ba


เกาะกั๊ตบา
สวนสนุกที่ Taxi เอาผมไปส่งให้ซื้อบัตรผ่านไปขึ้นเรือ
เกาะกั๊ตบา
เดินไปทะลุข้างหลังเที่ยวสวนสนุกแบบไม่รู้เรื่องเลย


เกาะกั๊ตบา
พี่หมีลูกครึ่งไทยดีใจที่ได้เจอคนไทย
เกาะกั๊ตบา
เรือเฟอรี่ที่ผมนั่งไปกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
รถบัสที่ราคาเพิ่ม 10 เท่าช่วงเทศกาล
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
Mr.Hotsia ยืนชมวิวเ
กาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา
เกาะกั๊ตบา


เกาะกั๊ตบา
แม่ค้าขายซีฟู๊ต
เกาะกั๊ตบา
หนอนทะเล


 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Chris Luck