X
โรงแรมยอดนิยมในฮอยอัน
สวิสเบลโฮเต็ลโกลเด้นแซนด์รีสอร์ทแอนด์สปา สวิสเบลโฮเต็ลโกลเด้นแซนด์รีสอร์ทแอนด์สปา
ซันไรซ์ ฮอยอัน บีช รีสอร์ท ซันไรซ์ ฮอยอัน บีช รีสอร์ท
วินฮ์ ฮุง เอ็มเมอรัล รีสอร์ท วินฮ์ ฮุง เอ็มเมอรัล รีสอร์ท
วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา
ปาล์ม การ์เด้ ปาล์ม การ์เด้
โรงแรมในฮอยอัน เวียดนาม
X

ติดตาม Mr.Hotsia สำรวจเอเชีย?


Mr.Hotsia


 

www.hotsia.com > เวียดนาม > ฮอยอัน

ฮอยอัน
(Hoi an) คือเมืองท่องเที่ยงของเวียดนามกลางที่นิยมกันไปทั่วโลก ตั้งอยู่ในจังหวัดกว่างนัม(Quang Nam) ฮอยอันมีเสน่ห์ตรงบ้านเรือนโบราณเก่าๆ เขตเมืองเก่าที่เรียงกับไปหลายร้อยเมตร บ้านเรือนที่เก่าแก่มีทั้งคนจีน ญี่ปุ่น คนเวียดนาม อาศัยอยู่ตรงนี้มาก่อน ทำให้หลากหลายวัฒนธรรม เมื่ออยู่ด้วยกันมานานมีคนไปพบเห็นความสวยงามจึงบอกต่อไปทั่วโลก ทำให้ฮอยอันเป็นที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต้องมาให้ได้ครับ

บริเวณที่เป็นฮอยอันแต่ก่อนเป็นเมืองท่าค้าขายสำคัญมีเรือสำเภาจีนมาจอด ชาวเมืองทำการซื้อขายของแต่โบราณตึกเก่าริมน้ำเป็นตลาดเก่าที่มีคนอยู่ ต่อมาศูนย์กลางการค้าขายย้ายไปที่ดานัง ตรงนี้จึงไม่ค่อยมีคนมากนักแต่ด้วยบ้านเรือนที่สวยงามของฮอยอัน ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กลายมาเป็นมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งของเวียดนาม

ผมไปเที่ยวทั้งฮอยอันและก็เชียงคานมาแล้วผมว่าสองเมืองนี้คล้ายกันอยู่บ้างตรงที่เป็นบ้านเรือนเก่าริมน้ำตลาดที่เคยค้าขายมาก่อนในอดีต ตัวเมืองแบ่งเป็นถนนเรียบติดกับแม่น้ำสายหนึ่ง เมื่อไม่ค่อยได้ใช้ทางน้ำเมืองก็ขยายไปทางถนน บ้านเรือนริมน้ำก็เสมือนถูกลืมเมื่อเวลาผ่านไปคนแสวงหาความเก่าของเดิมๆ ก็กลายมาเป็นที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในที่สุด ที่เชียงคานตรงหน้าร้านเฮือนหลวงพระบางก็คล้ายๆกับฮอยอันเมืองเก่าครับ

ที่ฮอยอันมีเมืองเก่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลัง มีสะพานญี่ปุ่น บ้านเก่าหลายสิบหลังเช่น บ้าน Tan Ky ที่ผมแนะนำ รูปแบบการเที่ยวก็เหมือนกับเชียงคานคือเดินเล่นเมืองเก่าดูวิถีชีวิต แต่มุมถ่ายรูปที่เชียงคานที่คนสร้างขึ้นจะมากกว่าฮอยอัน ซึ่งเป็นบ้านที่คนอยู่ บ้านเก่าเหล่านี้ก็มีการขายของที่ระลึก และมีการแสดงวัฒนธรรมของเขาแบบเอาจริงเอาจัง ทำให้เมืองฮอยอันยิ่งน่าเที่ยวขึ่นไปอีก

ในคืนขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือนเมืองฮอยอันจะจัดงาน Full Moon (ไม่ใช่ Full moon party แบบเกาะพงัน) ตั้งแต่ 18.00 น. เวลาเวียดนามและเวลาไทยใช้เวลาเดียวกันครับ ที่เมืองเก่าฮอยอันจะห้ามเปิดไฟบนถนนและบริเวณท่องเที่ยว จะให้ใช้ได้เฉพาะโคมไฟเท่านั้น มีการแสดงหลายอย่างบนถนนแบบชาวบ้านแสดงเอง คลาสสิคและประทับใจสุดๆ ลองอ่านเรื่อง Fulll Moon Hai an ครับ

ฮอยอันมีตลาดสดที่น่าเที่ยวมากครับ เป็นตลาดปลาติดริมน้ำมีชาวเวียดนามไปซื้อปลากันมีปลาหลายชนิดมีสีสันมาก ที่ตลาดยังมีผักและชาวเวียดนามมีซื้อขาย ผมไปนั่งจิบกาแฟสี่แยกตลาดฮอยอัน ชมชาวเวียดนามผ่านไปมามีความสุขจริงๆ

ฮอยอันมีมรดกโลกอีกที่คือ "หมี่เซิน" เป็นแบบนครวัดแต่เก่ากว่า ต้องซื้อทัวร์ไปชมเป็นอะไรที่ไม่ควรพลาดครับ ได้ไปเที่ยวดูการทำหมวกเวียดนาม ไปหมี่เซิน ไปหมู่บ้านชาวเวียดนาม ผมเองก็ซื้อทัวร์ไปเที่ยวเช่นกัน ลองอ่านดูทริปมี่เซินที่นี่ครับ

ผมเองในสองสามวันแรกที่ฝนตก ผมได้ล่องเรือแบบชาวบ้านไปเที่ยวเกาะ Cam kim ไปแบบไปด้วยตัวเองเดินเล่นบนเกาะ เกาะนี้ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว มีชาวบ้านชาวเวียดนามอยู่ น่าไปเที่ยวครับ ผมมีคลิปและรูปมาฝาก อ่านต่อ

ผู้คนของฮอยอันมีคนเวียดนามเป็นหลัก มีคนจีน ญี่ปุ่น ผมเที่ยวเวียดนามอยู่หลายวัน ทั้งเดินเล่นกลางคืน เดินเล่นกลางวัน เที่ยวไปตามหมู่บ้านชาวบ้าน และยังทำแผนที่ Mini street view สำหรับคนอยากเห็นภาพฮอยอันแบบทั้งเมืองคลิกเข้าไปชมกันได้ครับ

เรื่องที่พักของฮอยอันผมว่ามีเพียงพอสำหรับนักท่องเที่ยวในทุกช่วงเวลา ไม่ต้องจองล่วงหน้าครับ เดินเข้าไปถามราคาและดูห้องพักได้เลย ราคากลางของต้นเดือนมกราคม 2554 อยู่ที่คืนละ 300-400 บาทครับ อ่านเรื่องที่พักฮอยอัน

อาหารการกิน มาเที่ยวเวียดนามนับว่า work สุดๆสำหรับผม คนเวียดนามกินข้าว อาหารราคาถูก ผมกินได้หลายอย่างที่นี่ อาหารเวียดนามหลายอย่างก็ถูกปากคนไทยครับ ผมได้รวบรวมอาหารอร่อยไปอีกเรื่องหนึ่งเลย เพราะว่ามีหลายร้านที่อยากแนะนพครับ ร้านอาหารอร่อยที่ฮอยอัน

อากาศที่ฮอยอันถือว่าสบายมากๆ ในช่วงเดือนมกราคมที่ผมไปถือว่าหนาวกว่าที่ค่าเฉลี่ยในแต่ละปีครับ แล้วมีฝนตกด้วย ที่ฮอยอันฝนจะตกในช่วงเดือนตุลาคม จนถึงเดือนมกราคม ฝนจะตกแบบไม่หนักพรมลงมาเรื่อยๆทั้งวัน อากาศจะหนาวช่วงฝนตก ผมว่าประมาณ 10 องศาเลยครับไปเจอมาแล้ว ส่วนเรื่องอุณหภูมิทั่วๆไปผมลงให้ด้านล่างครับ

การเดินทางมาเที่ยวฮอยอันสำหรับการเดินทางมาเที่ยวด้วยตัวเองออกจากไทยที่ด่านมุกดาหาร ข้ามาสะหวันนะเขต แล้วต่อรถมาเว้ แล้วต่อรถจากเว้มาฮอยอันอีกที การมาเที่ยวฮอยกันสมัยนี้ง่ายใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงแล้ว ดูข้อมูลเพิ่มการเดินทางมาเที่ยวฮอยอัน mr.hotsia มกราคม 2554

ทริป Mr.Hotsia เที่ยวเมืองฮอยอัน จังหวัดกว่างนามเวียดนาม


เที่ยวฮอยอัน

แนะนำอาหารอร่อยฮอยอัน

Full Moon ฮอยอัน

ตลาดสดฮอยอัน

Good Night ฮอยอัน

เที่ยวบ้านทำขนมฮอยอัน

เที่ยวกลางคืนฮอยอัน

การเดินทางมาฮอยอัน

ไข่กระทะเวียดนาม

เที่ยวเกาะ Cam Kim

เที่ยวหมี่เซิน(My Son)

เรือชนิดต่างๆของเวียดนาม

เที่ยวบ้านเก่าฮอยอัน

สะพานญี่ปุ่นฮอยอัน

โรงแรมที่พักที่ฮอยอัน

Hoi An mini Street View

เมืองหลวงตัมกี่

ข้าวมันไก่สุดอร่อย

โรงแรมในตัมกี่

ตลาดเช้าตัมกี่

 

 


กราฟแสดงอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีของฮอยอัน ดูเพิ่มเติมที่ http://www.zoover.co.uk/vietnam/vietnam/hoi-an/weather


โรงแรมในฮอยอัน ประเทศเวียดนาม 

วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริมหาด วิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันวิคทอเรียฮอยอันบีชรีสอร์ทแอนด์สปา ภูมิใจนำเสนอทำเลที่สะดวกครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยในห้องพักทุกห้องพร้อมทั้งการบริการชั้นเลิศ ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมไหเยน 
(โรงแรมระดับ 2 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮอยอัน จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมไหเยน โรงแรมระดับ 2-ดาว แห่งนี้ มีห้องพักที่แสนสะดวกสบายทั้งสิ้น 41 ห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องที่คู่ควรกับผู้ที่เดินทางในยุคใหม่ในห้องพักห้องต่างๆ ประกอบไปด ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮอยอันบีช 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ริมหาด โรงแรมฮอยอันบีช ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันห้องพักทุกห้องจำนวน 121 ห้องของโรงแรมครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานภายในห้องเพื่อรับประกันความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้เข้าพักห้องพักแต่ละห้องได้รั ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฮอยอัน 
(โรงแรมระดับ 4 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ โรงแรมฮอยอัน ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเลิศสำหรับผู้ที่เดินทางมาพักผ่อนและทำธุรกิจใน ฮอยอันโรงแรมได้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกประเภทที่ผู้เดินทางยุคนี้ต้องการในห้องพักทุกห้องจำนวน 160 ห้องของโรงแรมห้องพักแต่ละห้องมี ห้องอาบน้ำฝักบัวแยกต่างหากและอ่างอาบน ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>
โรงแรมฟุทินห์ 2 
(โรงแรมระดับ 3 ดาว )
ตั้งอยู่ที่ซิตี้เซ็นเตอร์ ค้นพบทุกสิ่งที่ ฮอยอัน จะสามารถให้ได้โดยเริ่มต้นที่ โรงแรมฟุทินห์ 2 ห้องพักทั้ง 52 ห้องของโรงแรมได้รับการตกแต่งไว้เป็นอย่างดีด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นเพื่อรับประกันความพึงพอใจของผู้เข้าพักทุกคนห้องพักแต่ละห้องมี ห้องปลอดบุหรี่, ... อ่านต่อ
จองที่พัก =>

ต้องการดูโรงแรมทั้งหมดในฮอยอัน...คลิกที่นี่

 


 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

เที่ยวสะใจเอเชีย
ไทย
กัมพูชา
ลาว
พม่า
เวียดนาม
มาเลเซีย
อินโดนีเซีย
สิงคโปร์
ฟิลิปปินส์
บรูไน
ฮ่องกง
จีน
มาเก๊า
เที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง
ภาคใต้
โฮจิมินห์ เกิ่นเทอ
เบ๊นแตร เกาะฟู้ก๊วก
เตี่ยงยาง หวิงลอง
จร่าวิญ ห่าเทียน
ช็อกจรัง เกียนซาง
บากเลียว เตยนิญ
โหวยาง  
ลองอัน  
ก่าเมา  
ภาคเหนือ
ซาปา เหง่ะอัน
เดียนเบียน บั๊กนิง
ฮานอย หวิงฟุก
ฮาลอง นิ่งบิ่
มายโจ๋ว ฮึงเยน
เยนไบ๋ ไหเซือง
เซินลา นามดิ่ง
กาวบั่ง ไหฝ่อง
บั๊กกั่น ไถบิ่ง
เตวียนกวาง ห่านาม
ไลเจิว หว่าบิ่ญ
หลั่งเซิน แทงหวา
ท้ายเงวียน กวั๋งนิญ
ห่าซาง ห่าติ๋ง
บั๊กซาง กวั๋งบิ่ญ
ภาคกลาง
เที่ยวเว้ ดั๊กลัก
อันเกียง ญาจาง-แทงหวา
ดานัง นิงถ่วน
ฮอยอัน มุยเน่-บิ่ญถ่วน
คอนตูม บ่าเสียะ-หวุงเต่า
ดาลัด กวั๋งนาม
ดั๊กโนง ด่งไน
บิ่งเซือง บิ่ญดิ่ญ
ด่งทัป ฝูเยน
บิ่ญฟวก กวั๋งจริ
ญาลาย กวั๋งงาย

 

ข้อมูลที่จำเป็นในการเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเอง
การใช้เงินเวียดนาม สกุลเงินเวียดนาม
เตรียมตัวเที่ยวแบบอิสระ การจัดกระเป๋า
     
ท่องเที่ยวยอดนิยม
mr.Hotsia BLOG เดินทางระหว่างจังหวัด
รวมคลิปเที่ยวสะใจ รีวิวโรงแรมไทย
Backpackers Shop  
 
โรงแรในเมืองสำคัญเวียดนาม

ฮานอย

586 โรงแรม
 

ญาจาง

181 โรงแรม

ฮอยอัน

105 โรงแรม
 

ฟานเถียต

145 โรงแรม

ดานัง

196 โรงแรม
 

ดาลัด

138 โรงแรม

เว้

145 โรงแรม
 

หวุงเต่า

136 โรงแรม
 

By ฮ๊อตเชีย เที่ยวสะใจ
(mrHotsia)

www.hotsia.com  Hot Destinations ASIA
เว็บท่องเที่ยว จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ข้อมูลท่องเที่ยว ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม แผนที่ การเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร
"mrhotsia เดินทางท่องเที่ยวเองและเขียนเรื่องลงเว็บ มีข้อมูลเชิงลึกแบบท่าน search pantip.com"


ห้ามคัดลอก

 

แนะนำบริการและร้านค้าในเครือข่ายเรา
เช่ารถตู้ รถตู้รับจ้าง อันแน่ออนทัวร์ bticino แบตเตอรี่ ท่อhdpe สายไฟ fiber optic haco