ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

ฮานอย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Hà GiangCao BằngBắc KạnTuyên QuangLào CaiĐiện BiênLai ChâuSơn LaYên BáiThái NguyênLạng SơnQuảng NinhBac GiangPhú Thọ ตกเฉียงเหนือHòa Bình สามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงVĩnh PhúcBắc NinhHải DươngHải Phòng Hung YenThái BìnhHà NamNam DinhNinh Bình ชายฝั่งตอนกลางเหนือKhánh HòaNghệ Anha tỉnhQuảng BìnhQuảng TrịThừa Thiên-Huế ชายฝั่งตอนกลางใต้Đà NẵngQuảng NamQuảng NgãiBình_ĐịnhPhú YênKhánh HòaNinh ThuậnBình Thuận ที่สูงตอนกลางKon TumGia LaiĐắk LắkĐắk NôngLâm Đồng ภาคตะวันออกเฉียงใต้Bình PhướcTây NinhBinh DuongĐồng NaiBà Rịa - Vũng TàuHo Chi Minh ดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำโขงLong AnTien GiangBến TreTrà VinhVinh LongĐồng ThápAn GiangKiên GiangCan ThoHau GiangSóc TrăngBạc LiêuCà Mau
 


http://www.hotsia.com > จังหวัดเซิลลา > โรงแรมในเซิลลา
 

โรงแรมในเซิลลา

ที่เซิลลา (Son la) มีโรงแรมไม่มากนัก ตอนไปเที่ยวผมพักที่ Nha Gghi alibara เป็นโรงแรมเล็กๆ อยู่ด้านหลังของตลาดเซิลลา ติดๆกะสนามสาธารณะของเซิลลา หลังจากผมเดินสำรวจทั่วเมืองเซิลลาพบว่ามีโรงแรมประมาณ 6 แห่ง ข้างๆ Nha Gghi alibara เป็นโรงแรมใหญ่แบบแพงอีกหนึ่งโรงแรม แล้วเดินออกมาข้างนอกมีโรงแรมข้างทางเป็นระยะเป็นแบบตึกแถวริมถนนครับ ผมแนะนำพักที่ผมสะดวก ดูคลิป Nha Gghi alibara ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=sPCdhVxKgVs

ต้องแนะนำภาษาเวียดนามของโรงแรม ที่พัก เกสเฮ้าส์ ไปเที่ยวเวียดนามจะได้ไม่สับสน โรงแรมในภาษาเวียดนามคือ “ฮัทสาน” หมายถึงโรงแรมใหญ่ๆ ที่เป็นระดับมีดาว ทำเป็นโรงแรมจริงจัง โรงแรมแบบนี้จะมีในเมืองท่องเที่ยว หากเป็นเมืองธรรมดาก็มีแต่ไม่กี่แห่ง เวลาจะหาโรงแรมแบบนี้ใช้คำว่า “ฮัทสานเอ๋อเดา” หมายถึงโรงแรมที่ไหน ไปทางไหนครับ

อีกอย่างคือที่พัก เกสเฮ้าส์ที่ไม่ใหญ่ ตามเมืองเล็กจะมีเยอะ ภาษาเวียดนามเรียกเกสเฮ้าส์ว่า “ยาหงี่” (Nha Gghi) อย่างที่ผมพักคือยาหงี่อรีบาบา เวลาถามหาโรงแรมก็ยาหงี่เอ๋อเดาครับ เอาล่ะที่นี่เที่ยวเวียดนามถามหาโรงแรม ที่พัก ได้แล้วนะครับ เซิลลาเมืองเล็ก และมีหลายเชื้อชาติอยู่ด้วยกัน ไทดำ และชนเผ่าต่างๆ มีความหลากหลายน่าเที่ยว เมืองแบบนี้ไม่ควรเดินเที่ยวกลางคืนดึกไปครับ mr.hotsia มกราคม 2556

 

 
โรงแรมในจังหวัดเซิลลา Son La hotel

 

 
 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

เอสถังเช่า mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เว็บโรงแรม บริษัททัวร์ Richard Lustig Books