วัดธรรมโฆษก ที่อยู่วัดธรรมโฆษก แผนที่วัดธรรมโฆษก ตำบลอุทัยใหม่

ไทย ลาว กัมพูชา เวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า อินโด บรูไน ฟิลิปปินส์ จีน ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลี อินเดีย

เชียงใหม่ เชียงรายแม่ฮ่องสอนตากลำปางพะเยากำแพงเพชรนครสวรรค์น่านเพชรบูรณ์พิจิตรพิษณุโลกแพร่ลำพูนสุโขทัยอุทัยธานีอุตรดิตถ์กรุงเทพกาญจนบุรีฉะเชิงเทราชัยนาทนครปฐมปทุมธานีเพชรบุรีประจวบอยุธยาราชบุรีอ่างทองลพบุรีสมุทรปราการสมุทรสาครสมุทรสงครามสระบุรีสิงห์บุรีสุพรรณบุรีนนทบุรี ชุมพรกระบีนราธิวาสนครปัตตานีพัทลุงพังงาภูเก็ตระนองสุราษฏร์สตูลสงขลาตรังยะลาชลบุรีระยองตราดนครนายกปราจีนบุรีจันทบุรีสระแก้วอำนาจเจริญบุรีรัมย์ชัยภูมิกาฬสินธุขอนแก่นจังหวัดเลยมหาสารคามมุกดาหารนครราชสีมาหนองบัวลำภูหนองคายบึงกาฬร้อยเอ็ดสกลนครศรีสะเกษสุรินทร์อุบลอุดรธานียโสธรนครพนม


www.hotsia.com > จังหวัดอุทัยธานี > อำเภอเมืองอุทัยธานี >  ตำบลอุทัยใหม่ > วัดธรรมโฆษก


วัดธรรมโฆษก

นี่คือวัดที่ฉันศรัทธา

ที่อยู่ :
วัดธรรมโฆษก ตำบลธรรมโฆษก อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
วัดในบริเวณใกล้เคียง

วัดมณีสถิตกปิฏฐาราม วัดอมฤตวารี วัดใหม่จันทราราม วัดธรรมโฆษก วัดหลวงราชาวาส วัดธรรมโศภิต วัดพิชัยปุรณาราม
โรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงวัดธรรมโฆษก
โรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี โรงเรียนพุทธมงคลวิทยา

ข้อมูลและข่าวอำเภอเมืองอุทัยธานี

สถานที่ท่องเที่ยว:วัดธรรมโฆษก (วัดโรงโค)

  &nb sp;       ตั้งอยู่ที่ถนนศรีอุทัย ตำบลอุทัยใหม่ ใกล้ตลาดเทศบาล  เคยใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีถือน้ำพิพัฒนสัตยาของข้าราชการเมืองอุทัยธานี และเป็นลานประหารนักโทษ
          เป็นวัดที่สร้างในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์  ภายในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมืองดงามจัดว่าสวยงามที่สุดในอุทัยธานี สันนิษฐานว่าเป็นฝีมือช่างสมัยอยุธยาตอนปลายที่ยังมีชีวิตอยู่ถึงสมัยรัตนโกสินทร์ จิตรกรรมฝาผนังเป็นภาพพุทธประวัติตอนเสด็จลงจากดาวดึงส์ และตอนผจญมาร ผนังข้างด้านบนเป็นภาพเทพชุมนุมสลับกับพัดยศ  กรอบหน้าต่างด้านนอกเป็นลายปูนปั้น
          วิหารสร้างยกพื้นสูงกว่าโบสถ์  หน้าบันเป็นรูปช้างสามเศียร ภายในมีแท่นสำหรับประดิษฐานพระพุทธรูปซึ่งมีประมาณ 20 องค์ จัดเรียงอย่างมีระเบียบ บนหน้าต่างด้านนอกมีลายปูนปั้นเป็นเรื่องรามเกียรติ์ประ ดับเป็นกรอบ  ประตูวิหารเป็นไม้จำหลักลายดอกไม้ทาสีแดงงดงามมาก  โบสถ์และวิหารมีพระปรางค์และเจดีย์เรียงรายอยู่ 2-3 องค์
          กำแพงรอบโบสถ์ของวัดนี้ก่อต่อกับฐานวิหารเพราะมีพื้นสูงกว่า ประตูเป็นซุ้มแบบจีน และด้านหลังโบสถ์มีซุ้มประดิษฐานพระพุทธรูปเช่นเดียวกับด้านหน้า มีกุฏิเล็กอยู่ติดกับกำแพงโบสถ์  เป็นฝีมือช่างสมัยอ ยุธยา บานประตูวัดแกะสลัก ฝีมือช่างในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น เป็นลายดอกไม้ประกอบใบกระจังต่อก้านสลับดอกเรียงเป็นแถวสวยงามมาก  พื้นในเป็นสีแดงเข้าใจว่าเดิมคงลงสีทองบนตัวลายไว้ บานหน้าต่างแกะเป็นลวดลายเดียวกัน  ปกติโบสถ์จะปิดหากต้องการชมควรแจ้งไ ปก่อนที่ โทร. 0 5651 1450 ปัจจุบันวัดธรรมโฆษกได้รับการจดทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้ว

Hotsia เที่ยวสะใจ   รูปภาพวัดธรรมโฆษก ตำบลธรรมโฆษก จาก google ชาวธรรมโฆษก รวมพลกันที่นี่คลิกคอมเม้นท์ด้านบน
 

ดูรูปวัดธรรมโฆษก
 

http://www.google.co.th
รูปภาพวัดธรรมโฆษก ตำบลธรรมโฆษก อำเภอเมืองอุทัยธานี
Hotsia เที่ยวสะใจ  ดูแผนแผนที่ วัดธรรมโฆษก ตำบลธรรมโฆษก อำเภอเมืองอุทัยธานี สามารถคลิกแผนที่วัดธรรมโฆษก เที่ยววัดธรรมโฆษก ผ่านคลิป
 

แผนที่วัดธรรมโฆษก
 

http://map.google.co.th
ดูแผนที่วัดธรรมโฆษก ตำบลธรรมโฆษก อำเภอเมืองอุทัยธานี
 
Hotsia เที่ยวสะใจ  เชิญท่องเที่ยววัดธรรมโฆษก ข้อมูลท่องเที่ยว การเดินทาง ที่พัก วัดธรรมโฆษก ร้านอาหาร แผนที่  

แนะนำร้านต่างๆ บริเวณวัดธรรมโฆษก และข้อมูลอื่นๆ เช่นหอพัก เช่าบ้าน ประกาศ โฆษณาย่อย ตลาดนัด ใช้ที่แห่งนี้ติดต่อกับชาววัดธรรมโฆษก

ตำบลอื่นๆในอำเภอเมืองอุทัยธานี
 

ตำบลต่างๆในอำเภอเมืองอุทัยธานี ตำบลอุทัยใหม่ ตำบลน้ำซึม ตำบลสะแกกรัง ตำบลดอนขวาง ตำบลหาดทนง ตำบลเกาะเทโพ ตำบลท่าซุง ตำบลหนองแก ตำบลโนนเหล็ก ตำบลหนองเต่า ตำบลหนองไผ่แบน ตำบลหนองพังค่า ตำบลทุ่งใหญ่ ตำบลเนินแจง ตำบลข้าวเม่า

 

 

 
ค้นหาข้อมูลจากในไซต์นี้โดย
Google


 

 

จองที่พัก mr.Hotsia รีวิวโรงแรม เปรียบเทียบราคาโรงแรม เว็บโรงแรม Fat Diminisher  infoebookdeals